2 Cách in 2 mặt trong Microsoft Word

Chủ đề: 2 Cách in 2 mặt trong Microsoft Word

In 2 mặt là một trong những công việc thường gặp khi làm việc với Word, đặc biệt là đối với vị trí nhân viên hành chính, sinh viên hoặc giáo viên….Thao tác này tuy vô cùng đơn giản nhưng lại ít người biết sử dụng chúng. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Unica sẽ chia sẻ cho các bạn cách in 2 mặt trong Word vô cùng đơn giản.

Cách in 2 mặt trong Microsoft Word

Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao phải in 2 mặt thay vì in 1 mặt trong Word chưa. Bởi việc in 2 mặt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều mực và giấy trong khi in. Ngoài ra, việc in 2 mặt còn giúp người đọc dễ theo dõi nội dung. Ngoài ra, việc in 2 mặt còn phù hợp với các dạng như: in đề cương, in văn bản hoặc nội dung các bài.

1/ In 2 mặt trong Word khi máy in hỗ trợ in 2 mặt

Đối với máy in đã có sẵn chế độ in 2 mặt, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

– Đối với Word 2003 + Word 2007: bạn mở File cần in, sau đó mở Print bằng tổ hợp phím Ctrl +P. Chọn Finishing trong Properties -> tiếp tục chọn Print on Both Sides.

– Đối với Word 2010+Word 2013: bạn mở File cần in, sau đó mở Print bằng tổ hợp phím Ctrl +P. Trong mục Pages, chuyển từ Print One Sided sang Print on Both Sides để thực hiện thao tác in 2 mặt trong Word.

2 Cách in 2 mặt trong Microsoft Word

2/ Cách in 2 mặt trong Word khi máy in không hỗ trợ in 2 mặt

Đới với những máy in không hỗ trợ in đảo mặt (in 2 mặt), bạn cần thực hiện thao tác thủ công như sau:

Bước 1:

– Đối với Word 2003 + Word 2007: bạn mở File cần in, sau đó mở Print bằng tổ hợp phím Ctrl +P -> chọn Odd Pages để thực hiện thao tác in các trang lẻ trước.

– Đối với Word 2010 +Word 2013:  bạn mở File cần in, sau đó mở Print bằng tổ hợp phím Ctrl +P -> chuyển từ Print All Pages sang Only Print Odd Pages.

Cách in 2 mặt trong Word

Bước 2:

Sau khi thực hiện các thao tác bước 1 với Word 2003, 2007, 2010, 2013 là bạn đã hoàn thành xong việc in các trang lẻ. Tiếp theo bạn đảo ngược các mặt giấy vừa in, thực hiện các bước như in trang lẻ những với Word 2003 +2007 bạn chọn Even Pages, với Word 2010 +2013 bạn chọn Only Print Even Pages để tiếng hành in trang chẵn.

Cuối cùng, chọn Reverse Print Order -> OK.

Cách in 2 mặt trong Word

Như vậy thông qua các bước trên, Vouchersblog đã cùng bạn tìm hiểu cách in 2 mặt trong Word bằng những thao tác vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Bạn có thể áp dụng ngay các bước mà vouchersblog đã chia sẻ để có thể nâng cao hiệu suất công việc hằng ngày của mình nhé.

Ngoài ra để nâng cao thêm kỹ năng tin học văn phòng với Word, bạn đọc có thể tham khảo khóa học “Thành thạo Microsoft Word 2013 từ cơ bản đến nâng cao” của giảng viên Nguyễn Quang Vinh có trên Unica.vn.

Lưu ý: GIẢM 40% KHI SỬ DỤNG MàUNICAN40 – ĐỘC QUYỀN DÀNH RIÊNG CHO CÁC KHÓA HỌC TẠI UNICA.VN (KHÔNG ÁP DỤNG KÈM THEO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHÁC TẠI UNICA).

Điểm đặc biệt của khóa học?

Như các bạn cũng đã biết, Microsoft Word là công cụ soạn thảo văn bản vô cùng quen thuộc và quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp và các cá nhân. Tuy nhiên với rất nhiều tính năng mà Microsoft Word mang lại, người dùng chỉ sử dụng được tối đa 5% những tính năng cơ bản sẵn có của nó. Vì vậy mà bạn phải mất rất nhiều thời gian để tìm tòi nhưng hiệu suất công việc cũng không đạt kết quả như mong muốn. Vì thế khóa học “Thành thạo Microsoft Word 2013 từ cơ bản đến nâng cao” sẽ giúp bạn liên tục cập nhật, khai thác khoa học hiệu quả nhằm bổ sung kiến thức kịp thời nhất.

Ngoài ra, khi mua khóa học, bạn còn nhận được ưu đãi mua một lần sở hữu trọn đời. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn về thời gian học cho đến khi thành thạo những kiến thức mà giảng viên cùng cấp. Ưu đãi này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm.

Chỉ với chi phí 199.000 đồng là bạn đã có thể nắm được trọn bộ kiến thức và kỹ năng với Microsoft Word 2013 chỉ sau 7 ngày vừa học vừa thực hành.

 

Cách in 2 mặt trong Word

Học Microsoft Word 2013 trên Unica

Nội dung khóa học  

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Nguyễn Quang Vinh. Hiện nay, anh đang là Phó giám đốc công ty TNHH Công Nghệ Truyền Thông MeTech. Với kinh nghiệm  giảng dạy các chuyên môn: Tin học A, Tin học B, Chuyên viên tin học văn phòng, Thiết kế website,… theo chương trình chuẩn ĐH Khoa học tự nhiên, thầy đã biên soạn rất nhiều giáo trình, tài liệu học đa dạng như: Slide bài giảng, bài tập thực hành, Clip hướng dẫn. Ngoài ra, anh còn đảm nhiệm vị trí tư vấn chiến lược phát triển và Marketing cho hàng chục trang fanpage facebook Holcim, Doublemint. Đồng thời, anh cũng đã quản lý và cố vấn cho nhiều website, fanpage, facebook…

Với lộ trình khóa học có 43 bài giảng trong thời lượng 03 giờ 21 phút, giảng viên sẽ giúp bạn”

– Thành thạo công cụ Microsoft Word 2013 với các tính năng từ cơ bản đến nâng cao

– Trang bị các kiến thức quan trọng như: định dạng văn bản, đồ họa trong Word, cách tạo Chart….

– Biết cách sử dụng và ứng dụng các tùy chọn, xử lý văn bản tiện dụng vào công việc cho hiệu quả.

Nếu bạn cũng muốn nâng cao kỹ năng soạn thảo Word của mình chỉ sau 7 ngày thì hãy nhanh tay đăng ký tham gia khóa học “Thành thạo Microsoft Word 2013 từ cơ bản đến nâng cao” có trên Unica.vn nhé.

Leave a Reply