Top 5 yếu tố để chọn bình giữ nhiệt an toàn, chất lượng

Chủ đề: Top 5 yếu tố để chọn bình giữ nhiệt an toàn, chất lượng

Bình giữ nhiệt trở nên thông dụng với nhiều người, dùng để giữ nóng/lạnh nước như trà, cà phê, sữa rất tiện dụng. Một bình giữ nhiệt tốt là 1 sản phẩm phải đảm bảo an toàn với sức khỏe con người, môi trường và đồng thời giữ được nhiệt độ nóng/ lạnh với thời gian lâu. Nếu như bạn đang tìm kiếm một bình giữ nhiệt, vậy làm thế nào để chọn bình giữ nhiệt an toàn và bền bỉ để sử dụng?. Hãy cùng vouchersblog.com tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

5 yếu tố quan trọng để chọn bình giữ nhiệt an toàn

Sau đây là 5 yếu tố quyết định một bình giữ nhiệt:

Cấu tạo bình giữ nhiệt

Cấu tạo của 1 bình giữ nhiệt tốt là bình có cấu tạo nhiều lớp (thường có 2 đến 3 lớp) thậm chí có bình đến 4 lớp:

Cấu tạo bình giữ nhiệt

Cấu tạo bình giữ nhiệt

– Lớp trong cùng là quan trọng nhất để đảm bảo an toàn và không phản ứng với các thực phẩm nóng hay là lạnh thì các bạn nên chọn vật liệu sau đây là tốt nhất:

  • Inox 304: Đây là chất liệu cao cấp, không hen gỉ, không ăn mòn và không bị oxi hóa giúp an toàn khi đựng thức ăn và nước uống.
  • Inox 201: Có máu sắc sáng bóng, đẹp bền an toàn cho sức khỏe.

– Mẹo nhỏ giúp bạn kiểm tra chất lượng bình giữ nhiệt là:

  • Dùng nam châm hít thử vào bình, nếu như mà nam châm hít mạnh thì bình có pha sắc nhiều sẽ mau hen rỉ sẽ không an toàn.
  • Bạn hãy để ý rằng một bình giữ nhiệt tốt thì thường là đúc nguyên khối, không có gờ hay ghép mí ở miệng bình hay tay cầm.
Mẹo nhỏ giúp bạn kiểm tra chất lượng bình giữ nhiệ

Mẹo nhỏ giúp bạn kiểm tra chất lượng bình giữ nhiệ

– Ở giữa là lớp chân không giúp cách nhiệt và tăng khả năng giữ nhiệt hiệu quả trong khoảng từ 8 -24 tiếng đồng hồ.

– Lớp vỏ ngoài cùng của bình giữ nhiệt có thể làm bằng nhựa hoặc bằng inox nhưng chất lượng sẽ không tốt bằng vỏ chất liệu kim loại (thường bằng inox hoặc bằng thép không gỉ) giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, khả năng giữ nhiệt và độ bềnh lâu của sản phẩm.

Chất liệu bình giữ nhiệt

Phần quan trọng là chất liệu ruột bình giữ nhiệt – phần tiếp xúc với thực phẩm. Đây là 1 trong những yếu tố quyết định tính an toàn của một bình giữ nhiệt đối với sức khỏe. Vật liệu của bình giữ nhiệt tốt nhất nên chọn là inox 304.

Chất liệu bình giữ nhiệt thường là inox 304

Chất liệu bình giữ nhiệt thường là inox 304

Thiết kế nắp bình

Các bạn hãy để ý đến cấu tạo nắp bình giữ nhiệt vì đây cũng là yếu tố quan trọng nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt của bình.

– Bạn nên chọn bình giữ nhiệt có Nắp bình làm bằng nhựa nguyên sinh, đây là nhựa chưa qua tái chế và không chưa tạp chất đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm. Còn nhựa tái chế thường tạo mùi hôi khó chịu khi gặp hơi nóng của thực phẩm bên trong, khiến cho đồ ăn thức uống không chỉ mất đi mùi vị thơm ngon mà còn tạo độc tố có hại cho sức khỏe của chúng ta.

Nắp của 1 bình giữ nhiệt tốt thường có 2 tầng

Nắp của 1 bình giữ nhiệt tốt thường có 2 tầng

– Nắp của 1 bình giữ nhiệt tốt thường có 2 tầng và nắp trong phải có phần ron Seal silicone giúp siết chặt miệng bình để giúp giữ hơi, tránh nhiệt bị thoát ra ngoài và giữ nóng lạnh được lâu hơn cũng như giữ được hương vị đồ uống bên trong.

– Nắp bình cần được thiết kế đóng/ mở theo kiểu ren xoắn ốc với miệng bình thay vì chỉ là nắp ấn đơn giản. Điều này giúp đảm bảo độ kín, không cho rò rỉ nước trong bất kỳ tình huống di chuyển nào.

– Một yếu tố khác về náp bình nữa là có quay để treo, nắp bình còn thiết kế để tận dụng làm ly rót nước, ngoai ra còn có khóa chống đổ nước.

Thời gian giữ nhiệt của bình

Các bình giữ nhiệt thông thường thì thời gian giữ nhiệt khoảng 8 đến 24 tiếng, một số bình giữ nhiệt cao cấp hơn có thể giữ nhiệt với thời gian lâu hơn (trên 24 tiếng đến 48 tiếng).

Thời gian giữ nhiệt của bình

Thời gian giữ nhiệt của bình

– Nếu nhu cầu của bạn chọn bình giữ nhiệt để đi học, đi chơi, thám hiểm thì bạn nên chọn loại bình có khả năng giữ nhiệt từ 8 – 24 tiếng.

– Nếu nhu cầu của bạn chọn bình giữ nhiệt để đi chơi thể thao, tập thẻ hình, tập gym thì bạn nên chọn loại bình có khả năng giữ nhiệt từ 6 – 8 tiếng.

– Nếu nhu cầu của bạn chọn bình giữ nhiệt có khả năng giữ nhiệt lâu đến 48 tiếng thì bạn nên cân nhắc vì loại này khá đăt tiền vì loại bình này có phủ lớp silicone bên trong giúp giữ nhiệt lâu hơn. Nếu mua loại bình này thì bạn nên sử dụng đồ uống với mức nhiệt 70 độ C thôi nhé.

Chọn thương hiệu/nguồn gốc xuất xứ bình giữ nhiệt

Các bạn nên chọn mua bình giữ nhiệt của các thương hiệu uy tín và nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất rõ ràng và được chứng nhận về chất lượng và an toàn.

Sau đây là một số thương hiệu các bạn có thể tham khảo như: Elmich, Lock&Lock, Thermos, Carlmann, Delites, Zojiroshi, Tiger, Appolo, Zebra,…

Ngoài ra còn một số bình giữ nhiệt của trung quốc, mẫu mã đa dạng, nhìn rất bắt mắt, giá cả rất mềm. Nhưng khi mua sản phẩm này thì bạn nên lựa chọn an toàn và tìm địa chỉ bán hàng đáng tin cậy nhé.

Ngoài ra còn một số bình giữ nhiệt của trung quốc

Ngoài ra còn một số bình giữ nhiệt của trung quốc

Lời kết

Với những thông tin vừa rồi mình chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ lựa chọn chiếc bình giữ nhiệt ưng ý cho riêng mình. Nhanh tay sở hữu chiếc bình giữ nhiệt thông qua bài viết chia sẽ này của vouchersblog. Chúc bạn may mắn và thành công.

Leave a Reply