Top 6 Cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc vô cùng hiệu quả

Chủ đề: Top Cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc vô cùng hiệu quả

Bạn muốn chinh phục 2 ngôn ngữ khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của bản thân như đi du học hoặc đáp ứng được công việc hiện tại. Thế nhưng, việc học 2 ngoại ngữ cùng một thời điểm khiến bạn cảm thấy khó khăn. Bạn đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Vouchersblog sẽ chia sẻ 6 cách học ngoại ngữ cùng lúc hiệu quả.

Cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc mà hiệu quả

Sau đây là 6 cách chinh phục 2 ngoại ngữ cùng thời gian vô cùng hiệu quả:

1/ Chọn các ngôn ngữ có độ khó khác nhau

Nếu bạn có quyền lựa chọn, hãy chọn học một ngôn ngữ dễ hơn đối với bạn và một hoặc những ngôn ngữ khác khó hơn. Ngôn ngữ dễ hơn sẽ là ngôn ngữ tương tự với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn hoặc ngôn ngữ khác mà bạn biết, trong khi ngôn ngữ khó hơn sẽ là ngôn ngữ ít tương tự hơn.

– Đối với người nói tiếng Anh, các ngôn ngữ Lãng mạn như Tây Ban Nha, Ý và Pháp có xu hướng dễ học hơn.

– Các ngôn ngữ thuộc họ Đức, chẳng hạn như tiếng Đức, tiếng Hà Lan và tiếng Thụy Điển, cũng có xu hướng dễ học hơn đối với người bản ngữ tiếng Anh vì tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ Đức. Nếu bạn quyết định học một ngôn ngữ Đức, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều từ tương tự với các từ tương đương trong tiếng Anh của chúng.

– Các ngôn ngữ Slav, chẳng hạn như tiếng Nga, tiếng Ukraina và tiếng Ba Lan thường là thách thức đối với người nói tiếng Anh bản ngữ do một số khái niệm ngữ pháp không quen thuộc. Nhiều ngôn ngữ Slavic sử dụng bảng chữ cái gọi là Cyrillic, không khó học.

Làm sao để học 2 ngoại ngữ cùng lúc hiệu quả

Làm sao để học 2 ngoại ngữ cùng lúc hiệu quả

2/ Học cả hai ngôn ngữ mỗi ngày

Nghe có vẻ vô lý nhưng học cả hai ngôn ngữ mỗi ngày chính là một trong những cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc hiệu quả.

Học cả hai ngôn ngữ hàng ngày sẽ đảm bảo bạn duy trì được động lực trong từng ngôn ngữ. Nếu bạn học một ngôn ngữ trong tuần đầu tiên, sau đó học một ngôn ngữ khác trong tuần thứ hai, bạn sẽ thấy rằng khi quay lại ngôn ngữ đầu tiên, bạn sẽ quên rất nhiều thứ bạn đã học.

Luôn luôn tốt hơn nếu học trong một khoảng thời gian ngắn hơn mỗi ngày hơn là học các buổi học dài hơn nhưng ít thường xuyên hơn. Bạn có thể không cảm thấy như mình đang đạt được tiến bộ nhanh như vậy theo cách này, bởi vì nó sẽ ít được chú ý hơn. Nhưng cuối cùng, bạn sẽ đạt được mục tiêu cuối cùng nhanh hơn.

Cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc hiệu quả

Kiên trì học mỗi ngày

4/ Tạo cho mỗi ngôn ngữ một thói quen học tập duy nhất

Một cách khác để tránh trộn lẫn hai ngôn ngữ của bạn là tuân theo một quy trình học tập khác nhau cho mỗi ngôn ngữ.

Bạn có thể lựa chọn cho mình những phương pháp học tập khác nhau với các loại ngôn ngữ khác nhau. Chọn một nơi khác trong nhà của bạn để học mỗi ngôn ngữ. Chỉ học một ngôn ngữ vào buổi sáng và ngôn ngữ kia chỉ vào ban đêm. Hoặc mã màu ghi chú của bạn để một ngôn ngữ được viết bằng mực xanh lam và ngôn ngữ kia màu đỏ.

Việc chọn các thói quen khác nhau cho mỗi ngôn ngữ sẽ không chỉ giúp bạn không bị trộn lẫn chúng trước khi bạn đạt đến trình độ trung cấp, mà việc phát triển thói quen thường xuyên này cũng sẽ đảm bảo rằng bạn học tập một cách nhất quán. Điều này giúp bạn có nhiều khả năng đạt được mục tiêu ngôn ngữ của mình hơn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu các kỹ năng lập kế hoạch để có thể học tập hiệu quả thì có thể tham khảo khóa học “Kỹ năng học tập đỉnh cao” của giảng viên Bùi Quang Dương có trên Unica.vn.

Lộ trình khóa học có 16 bài giảng với thời lượng 02 giờ 31 phút. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ chia sẻ 3 kỹ thuật đọc nhanh tăng 3 lần hiệu quả, kỹ năng ghi chép để nhớ lâu và phương pháp hack não để tăng trí nhớ x 3 lần.

Vậy còn chờ gì nữa, nhanh chóng tham gia khóa học “Kỹ năng học tập đỉnh cao” để sớm sở hữu các chiến lược, công cụ học tập thông minh và lên kế hoạch học tập hiệu quả nhất cho chính mình ngay hôm nay thôi.

Lưu ý: GIẢM 40% KHI SỬ DỤNG MàUNICAN40 – ĐỘC QUYỀN DÀNH RIÊNG CHO CÁC KHÓA HỌC TẠI UNICA.VN (KHÔNG ÁP DỤNG KÈM THEO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHÁC TẠI UNICA).

5/ Đừng vội vàng

Học hai ngôn ngữ cùng một lúc có nghĩa là bạn sẽ không học nhanh một trong hai ngôn ngữ như khi bạn học một ngôn ngữ. Vì vậy đừng đánh bại bản thân nếu bạn cảm thấy tiến độ chậm. Hãy kiên trì thực hành chúng mỗi ngày với tốc độ phù hợp để có thể đạt hiệu quả tốt nhất nhé !

>> Tự tin phát âm tiếng Trung chuẩn nhờ phương pháp học đơn giản

>> Điểm danh phần mềm học tiếng Anh miễn phí “đỉnh của đỉnh”

6/ Nghiên cứu cùng một chủ đề bằng tất cả các ngôn ngữ

Khi có thể, hãy cố gắng tập trung vào nội dung liên quan bằng tất cả các ngôn ngữ cùng một lúc. Điều này sẽ giúp não của bạn liên tưởng mạnh mẽ hơn với các từ. Ví dụ: nếu bạn đang học các từ liên quan đến động vật bằng một ngôn ngữ, hãy tập trung vào động vật trong các ngôn ngữ khác của bạn.

Học và duy trì 2 ngoại ngữ cùng lúc

Học và duy trì 2 ngoại ngữ cùng lúc

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc hiệu quả. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ chinh phục hai hay nhiều ngoại ngữ khác nhau thì có thể tham khảo những bí quyết mà Unica đã chia sẻ nhé.

Cảm ơn và chúc các bạn thành công !

Leave a Reply