Bên trong bình giữ nhiệt Trung Quốc có thứ gì?

Chủ đề: Bên trong bình giữ nhiệt Trung Quốc có thứ gì?

Sau buổi tập thể dục, tập gym mà có 1 bình nước lạnh được giữ trong một bình giữu nhiệt thì vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên giống như những mặc hàng tiêu dùng khác bình giữ nhiệt cũng không thiếu những mặc hàng kém chất lượng. Thực trạng diễn biến như nào hiện nay, mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Bình giữ nhiệt trung quốc có rất nhiều chủng loại và giá rẻ

Bình giữ nhiệt hiện nay có rất nhiều chủng loại mẫu mã và giá cũng vô chừng. Bình giữ nhiệt trung quốc thậm chí dưới 70.000đ/ 1 Bình, rẻ hơn một nữa so với bình từ hàn quốc, thậm chí rẻ hơn 1/3 so với bình giữ nhiệt đến từ thái lan.

Một thí nghiệm đơn giản được thực hiện để so sánh bình giữ nhiệt đến từ trung quốc với bình giữ nhiệt được sản xuất theo tiêu chuẩn châu âu cho thấy. Chỉ cần lắt mạnh bình giữ nhiệt trung quốc đã nghe thấy tiếng vật lạ bên trong.

Bình giữ nhiệt trung quốc có rất nhiều chủng loại và giá rẻ

Bình giữ nhiệt trung quốc khi cắt ra

Khi cắt đôi chiếc bình ra thì thấy chứa xốp và 1 túi ni lông đựng chất lạ, cắt một bình khác giữa lớp nhựa và inox là 1 lớp bột xốp, giống như những hình ảnh mà báo chí trung quốc đã cảnh báo.

Trong khi đó bình giữ nhiệt sản xuất theo tiêu chuẩn châu âu, chỉ có chân không nằm giữa 2 lớp inox.

Bình giữ nhiệt tiêu chuẩn châu âu khi cắt ra

Bình giữ nhiệt tiêu chuẩn châu âu khi cắt ra

Nguy cơ mắc các bệnh như ung thư từ bình giữ nhiệt trung quốc

Theo các chuyên gia cho rằng, đối với những bình giữ nhiệt chế tạo từ nguyên liệu chưa nhiều kim loại tồn dư như crôm, mangan và niken khi gặp những loại nước có chứa tính axit cao sẽ dể bị phơi nhiểm các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Nếu như nó hòa tan kim loại ra thì nó tích lũy kim loại ở trong đó, nếu như dùng một thời gian ngắn thì không sao cả, còn chúng ta không biết mà dùng lâu dài thì dẫn đến xuất hiện bệnh trong cơ thể.

Nguy cơ mắc các bệnh như ung thư từ bình giữ nhiệt trung quốc

Bình giữ nhiệt trung quốc có chưa sợi Amiang cực kỳ độc hại đối với con người

Một trong những căn bệnh này là ung thư, kết quả do viện nghiên cứu và kiểm định chất lượng tỉnh giang tô trung quốc phối hợp với các đơn vị cùng lĩnh vực tiến hành cho thấy. Bình giữ nhiệt trung quốc có chưa sợi Amiang cực kỳ độc hại đối với con người. Nhưng Amiang có đặc điểm cách điện, cách nhiệt, cách âm chịu được nhiệt độ cao, chịu được axit, kiềm và nó được sử dụng rộng rãi với khối lượng rất lớn trong sản xuất hàng tiêu dùng nhất là các loại bình giữ nhiệt.

Xem thêm: Top 10+ Thương Hiệu Bình Giữ Nhiệt uy tín nhất

Làm sao để lựa chọn một bình giữ nhiệt an toàn cho sức khỏe?

Có thể thấy rằng việc dùng bình giữ nhiệt kém chất lượng có thể gây nguy hại cho cơ thể không gì ăn phải thức ăn bẩn, thức ăn bị nhiểm hóa chất. Vậy thì làm sao chúng ta nhận diện được bình giữ nhiệt đảm bảo an toàn và chất lượng.

Có lẽ chúng ta điều có nỗi lo chung mà chúng tôi vừa nêu trên đây, phần nào cùng chia sẽ với quy vị nỗi lo này, sau đây chúng tôi xin gợi ý các bạn một số cách để tìm một sản phẩm bình giữ nhiệt chất lượng.

– Thông thường bình giữ nhiệt được kiểm định về chất lượng thì có tem chống giả và mã code dán bên ngoài bình, còn bình của trung quốc thì không hề có, để đảm bảo thì mọi người tìm đến các kênh bán hàng uy tín nhé.

– Điểm dể chú ý tiếp theo là hầu hết bình giữ nhiệt trung quốc điều có mẫu đa dạng, bắt mắt và giá thì rất rẻ khi so sánh thì thấp hơn 1/2 đến 1/3 giá bình chính hãng.

– Bên cạnh đó thì bình giữ nhiệt chất lượng thì thường có túi chống ẩm bên trong nhưng bình giữ nhiệt trung quốc lại không hề có.

– Bình giữ nhiệt rẻ tiền thì sau một thời gian sài dể dẫn đến rỉ sét và dể bị móp khi va chạm nhẹ.

Lưu ý: Mọi người nên dùng vãi mề, nhẹ để vệ sinh bình tránh bị bong tróc lớp inox bên trong và tránh đựng nước có tính axit lâu ngày như là nước hoa quả, nước trà vì nó sẽ kích thích quá trình giải phóng kim loại trong inox và dẫn đến qua trình phản ứng hóa học tạo nên các chất gây ung thư.

Leave a Reply