Bí mật cách tạo shop bán hàng trên Shopee

Chủ đề: Bí mật cách tạo shop bán hàng trên Shopee

Khi công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, việc bán hàng trên các nền tảng công nghệ cụ thể là sàn thương mại điện tử đã trở nên rất phát triển và hấp dẫn rất nhiều người dùng. Để việc kinh doanh được phát triển, doanh số được thúc đẩy thì bạn cần phải biết tạo Shop. Cụ thể, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những điều cần biết khi tạo shop trên Shopee.

Vì sao cần tạo shop bán hàng trên Shopee?

Bán hàng trên shopee đã trở thành một xu hướng kinh doanh online tại Việt Nam, đặc biệt nếu bạn tạo được một không gian bán trên Shopee thì bạn sẽ tạo ra được rất nhiều lợi ích to lớn.

Việc lập và bán hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí

Cụ thể, bạn không cần phải bỏ ra bất cứ một khoản tiền nào để xây dựng shop trên Shopee cả từ việc tạo gian hàng, đăng bán sản phẩm cho đến việc quảng bá sản phẩm thì Shopee cũng cung cấp hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Có thể thấy là một điểm rất mạnh của Shopee cho những người bắt đầu tập kinh doanh online. Tuy nhiên, việc bán hàng này vẫn bị thu thêm một phụ phí khác như phí dịch vụ, phí bán hàng cho một đơn hàng thành công.

Việc lập và bán hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí

Việc lập và bán hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí

Tạo một lượng lớn khách hàng yêu thích

Có thể bạn chưa biết, Shopee dù đi vào hoạt động ở Việt Nam muộn nhất so với đàn anh của mình là Tiki, Lazada, Sendo nhưng lại vượt mặt tất cả các sàn, vươn lên vị trí dẫn đầu. Khi bạn bắt đầu bán hàng online, việc để khách hàng biết tới sản phẩm rất quan trọng và cực kỳ khó khăn. Nhưng nó thực sự dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có một shop bán hàng trên Shopee.

Với lượng khách đông đảo khoảng 35 triệu người dùng, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được khách hàng hơn rất nhiều.

Tạo ra được nhiều mã giảm giá riêng thu hút khách

Với những shop mới thành lập, bạn nên kích thích việc mua hàng của người tiêu  dùng bằng cách sử dụng những mã khuyến mãi hoặc giảm giá. Và bạn có thể hoàn toàn tự tạo ra, quản lý tất tần tật những mã này trên Shopee.

Bạn có thể tạo mã giảm giá dành cho toàn bộ sản phẩm hoặc chỉ một sản phẩm nào đó

Được than gia vào các chương trình khuyến mãi của Shopee

Shopee thường xuyên chạy rất nhiều các chương trình đồng giá giúp cho các shop trên Shopee thúc đẩy đơn hàng cũng như doanh số nhanh nhất. Chính vì lý do đó mà việc tạo shop trên Shopee rất quan trọng.

Cách tạo shop trên Shopee

Cách tạo shop trên Shopee

Để tạo được shop bạn cần thực hiện các bước sau đây của chúng tôi hướng dẫn:

Bước 1: Tạo tài khoản trên Shopee

Việc tạo tài khoản rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập  vào trang web của Shopee và đăng ký. Sau đó nhập email, số điện thoại và mã xác minh OTP về điện thoại và nhập mật khẩu, chọn đăng ký để hoàn tất tài khoản.

Bước 2: Cập nhật thông tin tài khoản để tạo Shop

Để cập nhật thông tin, bạn chọn Kênh người bán. Bạn cũng có thể thay đổi giao diện của Shop bằng việc chọn mục Hồ sơ Shop để đổi ảnh đại diện của Shop, đổi ảnh bìa, đổi tên, thêm các mô tả hình ảnh, video và lưu lại.

Bước 3: Thêm địa chỉ nhận và trả hàng trong mục Địa chỉ và bạn nhập địa chỉ lấy hàng của shop.

Bước 4: Nhập Họ tên, số điện thoại đăng ký shopee, nhập địa chỉ, địa chỉ chi tiết và lưu lại để hoàn tất.

Bước 5: Thêm tài khoản ngân hàng rất đơn giản, chọn mục Tài khoản Ngân hàng  và thêm tài khoản ngân hàng như nhập chính xác họ tên, nhập số CMND, nhập tên chủ thẻ, chọn tên ngân hàng, nhập số tài khoản, khu vực, chi nhánh và click chuột chọn Tiếp theo. Khi đó mã xác minh sẽ gửi về số điện thoại và bạn chỉ cần nhập đoạn code để hoàn tất.

Với 5 bước đơn giản bạn đã tạo shop trên Shopee thành công và đơn giản.

Xem thêm: Cách Tạo mã giảm giá Shopee cho người bán đơn giản

Cách đăng bán sản phẩm lên shopee

Cách đăng bán sản phẩm lên shopee

Cách đăng bán sản phẩm lên shopee

Sau khi lập shop bán hàng trên shopee thành công thì bạn cần phải nắm được cách đẩy sản phẩm lên Shopee.

Bước 1: Truy cập vào trang web bán hàng của Shopee và chọn Thêm sản phẩm .

Bước 2: Nhập tên sản phẩm và ngành hàng sản phẩm -> tiếp theo.

Bước 3: Bước này rất quan trọng, bạn cần chọn mô tả sản phẩm và thương hiệu của sản phẩm cũng như thời gian bảo hành. Điều quan trọng để sản phẩm của bạn thu hút người tiêu dùng đó chính là hình ảnh. Bạn cần thêm hình ảnh chân thật và đúng cho sản phẩm bán.

Bước 4: Nhập cân nặng sau khi đóng gói sản phẩm -> Các kích thước chiều rộng, chiều dài, chiều cao của sản phẩm và chọn một đơn vị vận chuyển phù hợp.

Bước 5: Nếu sản phẩm của bạn có sẵn trong kho thì bạn chọn Không tại mục Hàng đặt trước và chọn tình trạng sản phẩm mã SKU nếu có.

Nhìn chung việc tạo shop trên shopee cũng như đăng bán sản phẩm trên Shopee rất đơn giản và dễ dàng. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức cho việc kinh doanh. Ngoài ra, bạn nên bổ sung kỹ năng mềm cho mình với khóa học “Bí quyết bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook” của giảng viên Trần Hoa trên UNICA.

Đặc biệt, đối với những bạn đang bán hàng trên Shopee thì hãy tham khảo thêm khóa học “Bí quyết bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook” để đột phá bí quyết kinh doanh bán hàng trên các sàn thương mại điện tử.

Đến với khóa học kiếm tiền trên Shopee, Zalo, Facebook bạn sẽ được giảng viên bật mí những tư duy bán lẻ online , thánh bán lẻ trên Facebook, thậm chí còn được hướng dẫn cách viết content trên Shopee, Facebook… để đánh vào tử huyệt cảm xúc của khách hàng. Đặc biệt, bạn sẽ biết cách nắm bắt những điểm mạnh của việc livestream, bí quyết chăm sóc khách hàng giúp bạn trở thành shop được yêu thích nhất.

👉👉ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC HÔM NAY GIẢM 40%

Lưu ý: GIẢM 40% KHI SỬ DỤNG MàUNICAN40 – ĐỘC QUYỀN DÀNH RIÊNG CHO CÁC KHÓA HỌC TẠI UNICA.VN (KHÔNG ÁP DỤNG KÈM THEO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHÁC TẠI UNICA).

Nguồn: https://unica.vn

Leave a Reply