Cách chọn mua, lắp đặt và sử dụng đèn sưởi an toàn mùa đông

Ngoài máy lạnh 2 chiều, bạn có thể sử dụng đèn sưởi trong những ngày mùa đông giá rét. Thiết bị này tỏa ra nguồn nhiệt lớn giúp cho căn phòng ấm cúng hơn. Hãy cùng vouchersblog tìm hiểu cách chọn mua, lắp đặt và sử dụng đèn sưởi an toàn ngày đông nhé.

Chọn đèn sưởi phù hợp cho nhà tắm bằng cách nào?

Trước khi mua đèn sưởi, bạn cần phải đo diện tích phòng tắm nhà mình và chọn loại đèn cho thích hợp, bạn có thể tham khảo các loại sau:

– Chọn đèn sưởi 2 bóng cho diện tích phòng tắm từ 2 đến 4 m2.

– Chọn đèn sưởi 3 bóng cho diện tích phòng tắm từ 3 đến 6 m2.

– Chọn đèn sưởi 2 bóng và quạt sưởi hoặc loại 4 bóng cho diện tích phòng tắm từ 4 đến 6 m2.

5 bước lắp đặt đèn sưởi cho nhà tắm

– Bước 1: Bạn cần phải đo đạc diện tích phòng tắm, xong lựa chọn mua loại đèn sưởi phù hợp với diện tích phòng tắm.

– Bước 2: Chọn vị trí lắp đèn ở phía trên, gần nơi bạn đứng tắm. Khoảng cách an toàn giữa đèn sưởi với người dùng là từ 1,8 đến 2 m để sưởi ấm và an toàn (tính từ mặt nền phòng tắm tới vị trí lắp đèn).

– Bước 3: Đánh dấu vị trí cần lắp đặt và nên lắp đèn sưởi cao hơn vòi hoa sen.Lắp đèn sưởi ở vị trí thích hợp.

– Bước 4: Bạn khoan lỗ rồi bắt vít nở và vặn vít treo đèn. Sử dụng khoan bê tông (búa) để cố định giá đỡ vào tường cho chắc chắn. Khi dùng đèn sưởi nhà tắm âm trần, cần xác định vị trí phía trên khu vực tắm và tạo ô trống với kích thước vừa với kích thước của đèn sưởi âm trần để lắp đặt.

– Bước 5: Bạn tìm nguồn điện để cắm rắc hoặc đấu nối dây vào công tắc trong phòng tắm. Lắp đặt đèn sưởi nhà tắm vào các giá đỡ và cố định vít chắc chắn. Sau đó bạn cần kiểm tra độ an toàn của sản phẩm trước khi dùng.

5 lưu ý quan trọng khi sử dụng đèn sưởi

– Bạn cần phải lắp đặt đúng cách. Bạn có thể nhờ nơi bán cho thợ có kinh nghiệm tới nhà lắp đúng kỹ thuật để đảm bảo tính an toàn cao hơn.Cần nhờ thợ lắp đặt đèn sưởi cho đúng cách.

– Tuyệt đối không để đèn sưởi nhà tắm gần tầm với của trẻ em mà nên treo trên tường hoặc trên trần nhà với khoảng cách đủ xa.

– Định kỳ kiểm tra lại dây điện của đèn sưởi xem có bị hở, bị đứt hay không. Nếu có thì cần gọi nơi sửa chữa kiểm tra, sửa lại hay thay dây mới.

– Vệ sinh đèn sưởi tối thiểu 2 lần/năm vào thời điểm trước mùa lạnh lúc bắt đầu dùng và sau mùa lạnh khi không dùng nữa để làm sạch bụi bẩn bám trên bóng đèn, kéo dài tuổi thọ bóng.

– Bạn tuyệt đối cũng không để đèn sưởi nhà tắm dính nước, dù sản phẩm có thiết kế để chống nước nhưng bạn không nên để nước tiếp xúc với đèn trong quá trình tắm vì sẽ giảm khả năng tỏa nhiệt của bóng đèn, làm sản phẩm khó dùng bền lâu. Bạn lưu ý không lắp đèn sưởi quá gần vòi hoa sen, gần nơi đứng tắm và lắp tấm bảo vệ đèn.

Tham khảo thêm một số thiết bị sưởi ấm bên dưới

Nguồn tham khảo: nguyenkim.com

Leave a Reply