Cách Luyện Giọng Hát Karaoke Siêu Hiệu Quả

Chủ đề: Cách Luyện Giọng Hát Karaoke Siêu Hiệu Quả

Bạn có một chất giọng không hay, thường xuyên bị đuối giọng khi mới chỉ hát được vài câu. Hay thậm chí, bạn còn hát không đúng nhịp, bị bạn bè cười chê vì hát dở, khó nghe. Chỉ vì giọng hát không hay mà bạn dần mất tự tin khi đứng trước đám đông, từ chối các buổi “ăn chơi” cùng team, bạn bè. Đừng lo lắng, bởi trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý về cách luyện giọng hát karaoke siêu hay, siêu hiệu quả.

Xem ngay: Combo 2 Khóa Học Hát Từ XOnline Lương Bằng Quang 499k

Cách luyện giọng hát karaoke siêu hay

Chọn một bài hát tủ

Việc lựa chọn bài hát cực kỳ quan trọng không chỉ với bạn mà tất cả mọi ca sĩ chuyên nghiệp khác đều làm như vậy. Bạn cần tìm ra một bài hát mà mình có thể hát được, hợp với giọng và phong cách của bạn. Khi lựa chọn được một bài  karaoke “tủ” thì bạn cần sử dụng nó để luyện tập thật nhiều. Bạn hãy luyện tập bằng cách nghe bài hát đó nhiều lần, hát không cần lời, hát bất cứ lúc nào có thời gian rảnh.

Bạn cần hát karaoke theo đúng bài tủ của mình

Bạn cần hát karaoke theo đúng bài tủ của mình

Tuy nhiên, bạn hãy chú ý chọn bài không quá dài, không có cao, hoặc bài hát quá trầm không phù hợp với giọng bạn.

Chăm sóc giọng hát của mình

Trước khi bạn cố gắng hát một bài nào đó, đừng nên uống quá nhiều nước ngọt có gas hoặc uống nước lạnh, nó sẽ khiến giọng hát của bạn bị đục, khàn thậm chí mất tiếng.

Vì vậy, trong cách luyện giọng hát karaoke, khi lên những đoạn nốt cao, bạn hãy cố gắng vươn cổ lên để hát, đoạn nào trầm thì lại cúi xuống. Bạn cứ thử vận dụng cách hát này xem có cảm nhận được sự thay đổi rõ ràng trong việc lên nốt cao của bài hát không nhé!

Thường xuyên hát karaoke

Thông thường các ca sĩ muốn hát tốt thì họ phải thường xuyên luyện tập đến hàng trăm, hàng nghìn lần mới thuần thục. Còn với những người hát karaoke nghiệp dư, chỉ cần luyện tập ở mức độ vừa phải, có thể hát trực tiếp trên điện thoại hoặc máy tính.

Tuy nhiên, khi bạn thường xuyên hát, hãy cố gắng nghe và nhớ âm thanh của bài hát, chú ý đến những nốt luyến, chuyển giọng hay lên tông,… Bạn cố gắng tập lại nhiều lần là có thể hát được đúng nhịp dù bạn có đứng trước đám đông ồn ào đi nữa.

Hát to, rõ ràng hoặc hát cùng người khác

Chẳng ai có thể tự tin ngay lần đầu cầm mic cả. Chính vì vậy, bạn hãy cứ thể hiện sự tự tin của mình bằng cách hát thật to và  rõ lời. Bạn tuyệt đối không được e ngại trong cách thể hiện vì sẽ khiến cho âm phát ra không trong hoặc không chuẩn. Còn nếu bạn thiếu sự tự tin, không thể cải thiện được thì hãy cố gắng tìm thêm một người đồng minh để hỗ trợ.

Lưu ý khi luyện hơi hát karaoke hay

Để hát hay và chuyên nghiệp khi hát karaoke thì bạn cũng có thể tham khảo một số kỹ thuật luyện hơi cơ bản sau đây:

Bạn cần cố gắng luyện hơi hát thật dài

Bạn cần cố gắng luyện hơi hát thật dài

Luyện tập thở bụng

Để có thể hát hay, bạn hãy cố gắng thực hiện cách luyện tập giọng hát karaoke bằng  việc thở bằng bụng, điều này sẽ giúp giọng hát có độ vang, mạnh và rõ ràng. Nếu bạn cố gắng thở bằng ngực thì luồng hơi sẽ ít, hát dễ bị đứt hơi hoặc bạn không thể hát được hơi dài, tone nhạc không được cao hoặc giọng hát nghe có vẻ ngang và phô.

Để biết được bạn có đang thở bằng bụng hay không thì chỉ cần quan sát cách thở của mình. Nếu bạn thở bụng phình lên và xẹp xuống thì đó được xem là thở bằng bụng. Còn ngược lại, nếu bạn thở mà ngực phình lên và ngực xẹp lại thì là thở bằng ngực.

Đẩy hơi lên vòm miệng

Vòm miệng chính là phần dưới mũi, nếu bạn hát không đúng kỹ thuật thì vòm miệng sẽ hướng ra ngoài khiến giọng hát của bạn không được hay, không dày hoặc hơi không thoát ra được, dẫn đến tình trạng bạn bị bẹt tiếng, giọng bị đanh khó nghe.

Để hạn chế điều này, lưu ý trong cách luyện giọng hát karaoke đó chính là bạn cần điều chỉnh vòm họng của mình thành vòng cung, hơi từ bụng truyền lên cộng hưởng với miệng sẽ cho âm thanh to hơn, vang và tròn đầy.

Chú ý nhạc lý khi hát

Việc hát đúng nhịp sẽ giúp cho bài hát trở nên hay hơn, nhiều bạn cảm thấy lo lắng nên thường vào trước nhạc mất vài giây, thành ra hát bị lệch nhịp. Vì vậy, bạn cần cố gắng nghe bài hát một cách cẩn thận và thuộc giai đoạn của nó để bắt nhịp đúng cách.

Tham khảo thêm khóa học “Học hát từ xa – nhanh và đơn giản”

Để có cách luyện giọng hát karaoke hay thì bạn cũng có thể “bỏ túi” thêm khóa học hát tại nhà “Học hát từ xa – nhanh và đơn giản” của ca sĩ, nhạc sĩ Lương Bằng Quang trên UNICA. Khóa học hát này được xây dựng theo một lộ trình học thông minh và khoa học, học hát bằng cách kết hợp với thính giác và thị giác trong thanh nhạc.

Khóa học “Học hát từ xa – nhanh và đơn giản” có nội dung đa dạng, cung câp cho bạn nhiều kiến thức hiểu biết về thanh nhạc cũng như giúp bạn có thể đánh giá được giọng nói của chính mình để biết mình mắc những sai lầm nào, tạo thêm cho bạn sự tự tin khi hát. Ngoài việc học hát bạn có thể tham khảo thêm khoá học cách viết nhạc đến từ Ca sĩ – Nhạc sĩ Lương Bằng Quang trực tiếp giảng dạy.

Với những chia sẻ về lưu ý trong cách luyện giọng hát karaoke mà UNICA đã chia sẻ, hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin hữu ích để luyện hát hay và đúng kỹ thuật. Chúc bạn thành công!

Tham khảo: https://unica.vn/

Leave a Reply