Cách nói xin chào bằng tiếng Nhật “đúng nhất”

Chủ đề: Cách nói xin chào bằng tiếng Nhật “đúng nhất”

Khi chúng ta gặp một người bạn mới, việc đầu tiên chúng ta làm là gì?

Đúng rồi! Chắc chắn là việc chào hỏi rồi.! Vậy trong tiếng Nhật có những cách nào để nói “xin chào”, sau đây mời các bạn cùng Unica tìm hiểu cách nói “xin chào” bằng tiếng Nhật chuẩn nhất nhé!

Cách nói xin chào thông dụng nhất trong tiếng nhật

1/ Chào buổi sáng

おはようございます (ohayou gozaimasu)

Chào buổi sáng

Chào buổi sáng

Ý nghĩa của câu này : “chào buổi sáng”, đây là cách nói tiêu chuẩn dùng để chào vào buổi sáng sớm đến khoảng 10h. So với những câu chào khác thì cách này lịch sự và dễ dàng sử dụng nhất. Câu này tương đương với từ “Good morning” trong tiếng Anh.

2/ Chào buổi chiều

こんにちは (konnichiha)

Chào buổi chiều

Chào buổi chiều

Ý nghĩa của câu này là “Xin chào” và được dùng với khoảng thời gian vào buổi trưa. Tuy nhiên tại Nhật Bản nếu sử dụng câu này với người lớn hơn bạn phải cúi đầu để thể hiện sự tôn kính, câu này thường dùng với bạn bè hay là người ít tuổi hơn thì sẽ phù hợp. Giống như trường hợp “Hi” trong tiếng Anh dùng với bạn bè ít tuổi hơn, không nên dùng với người lớn và “Hello” thì thông dụng cho mọi trường hợp.

3/. Chào buổi tối

こんばんは (konbanwa)

Chào buổi tối

Chào buổi tối

Như một lời chúc buổi tối tốt lành, konbanwa là lời chào tiêu chuẩn để sử dụng trong suốt buổi tối. .

4/ Chúc ngủ ngon

おやすみなさい (oyasuminasai)

Chúc ngủ ngon

Chúc ngủ ngon

Câu này sử dụng để chúc ai đó ngủ ngon. Tương tự với từ “Good night” trong tiếng Anh.

Lưu ý: Tại Nhật Bản, khi bạn chào hỏi hãy cúi đầu khoảng 15 độ để thể hiện sự tôn trọng người đối diện. Nhật Bản rất quan tâm vấn đề này nên bạn hãy chú ý đừng quên nhé!

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu một số câu xin chào tiếng Nhật thường được sử dụng trong cuộc sống thực tế. Để có thể sử dụng nhuần nhuyễn nhất những câu chào hỏi này trong cuộc sống thực tế bạn cần luyện tập thường xuyên. Đó là lý do mà việc nắm vững cách phát âm, hệ thống ngữ pháp cũng như luyện nghe và tăng khả năng phản xạ được xem là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn chinh phục ngôn ngữ đặc biệt này. Và đừng quên nắm trọn cho mình những bí quyết giúp bạn học tiếng Nhật một cách bài bản ngay từ những bước đầu với khóa học Học tiếng Nhật thật dễ. Chúc bạn có một nền tảng tiếng Nhật vững chắc, thành công chinh phục mọi mục tiêu.

>> Bật mí bí kíp đọc hiểu tiếng Nhật N3 cấp tốc trong vòng 1 tháng

>> “Một bước tới Nhật” với top 3 khóa học tiếng Nhật online đỉnh cao

>> Những lầm tưởng trong khi học tiếng Nhật Online

Tham khảo: https://unica.vn

Leave a Reply