Đánh giá đầy đủ về AliExpress: họ có uy tín không?

Bạn có thể xem tất cả các đảm bảo và thời gian vận chuyển trực tiếp trên AliExpress bằng cách nhấp vào đây. Và xem tất cả các câu hỏi thường gặp được giải quyết trong liên kết khác.

Chúng tôi đã mua hàng trên AliExpress được vài năm và câu hỏi chúng tôi được hỏi nhiều nhất là “Mua hàng từ AliExpress có an toàn không?”, Vì vậy chúng tôi đã viết bài báo ý kiến ​​này giải thích rằng không có gì sợ hãi.

Đáng ngạc nhiên là sau ngần ấy năm mà Aliexpress hoạt động, mọi người vẫn còn nghi ngờ (“Nó có đáng tin cậy không?”), Vì vậy chúng tôi quyết định viết lại toàn bộ bài đăng để giải thích tại sao AliExpress ngày càng trở nên an toàn hơn.

Bởi vì nếu AliExpress an toàn vào năm 2014, hãy tưởng tượng bây giờ nó an toàn hơn bao nhiêu, sau khi đã giới thiệu vô số cải tiến.

Hiểu cách nó hoạt động

Bài chi tiết: Cách hoạt động của AliExpress

AliExpress thuộc Tập đoàn Alibaba, một tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc. Vì thị trường chính của nó là Trung Quốc, nó có vẻ không giống như những cửa hàng lớn nổi tiếng khác ở nước bạn… Nhưng trên thực tế Alibaba là một công ty lớn đến nỗi nó chỉ có thể được so sánh với Amazon.

Các công ty không đạt được quy mô đó bằng cách cắt đứt người dùng của họ, họ làm như vậy bằng cách làm ngược lại: làm việc chăm chỉ để người mua hài lòng, trở thành khách hàng thường xuyên và nói tốt về công ty trong số những người quen của họ.

Trên thực tế, trong mô hình kinh doanh AliExpress, sự hài lòng của người dùng là đặc biệt quan trọng, bởi vì nó không phải là một cửa hàng bình thường mà là một “chợ”. Một nơi mà chúng ta có thể mua trực tiếp từ hàng trăm nghìn nhà sản xuất và thương gia Trung Quốc.

Điều này có nghĩ với ba điều sau:

 • Rất nhiều trung gian và đại lý hoa hồng bị loại bỏ nên giá thấp hơn rất nhiều.
 • AliExpress đóng vai trò là “người bảo vệ” của bạn và chỉ chuyển tiền cho người bán khi bạn chấp thuận những gì bạn đã nhận được.
 • Người bán QUAN TÂM cung cấp dịch vụ tốt để nhận được đánh giá tốt, bởi vì không có họ thì không ai muốn mua hàng của họ.

Nếu bạn đã quen thuộc với Amazon, mô hình AliExpress rất giống. Sự khác biệt duy nhất là AliExpress không có kho hàng riêng (Amazon thì có) và giá thấp hơn đáng kể.

Sử dụng thẻ tín dụng có an toàn không?

Nhiều độc giả cảnh giác khi nhập chi tiết thẻ tín dụng của họ trên AliExpress, và điều này thường là vì hai lý do:

Đầu tiên là lo sợ rằng một số hacker có thể lấy được dữ liệu đó. Và hãy để chúng tôi nói với bạn rằng điều này là hoàn toàn không thể, bởi vì các công ty tầm cỡ này đầu tư hàng triệu USD vào các giao thức an ninh mạng giúp che chắn hoàn toàn thông tin đó.

Dữ liệu giữa máy chủ và máy khách được gửi bằng mã hóa SSL. Trong trường hợp của AliExpress, nó sử dụng mã hóa VeriSign SSL, hiện có mức bảo vệ thương mại cao nhất, vì vậy dữ liệu của bạn hoàn toàn không thể tiếp cận bên thứ ba.

Đánh giá đầy đủ về AliExpress

Ngoài ra, bên cạnh các biện pháp của AliExpress, có một lớp bảo mật rất lớn đối với nhà cung cấp thẻ tín dụng của bạn (VISA, Mastercard…).

Mối quan tâm thứ hai đối với người mua là, khi họ đã nhập chi tiết thẻ của mình, họ có thể bị tính phí không mong muốn.

Điều này không bao giờ có thể xảy ra: nếu bạn mua vỏ điện thoại từ người bán trên AliExpress, họ sẽ không bao giờ có quyền truy cập vào chi tiết thanh toán của bạn. Nó được lưu trữ an toàn bên AliExpress và sẽ chỉ được sử dụng khi bạn quyết định thực hiện một giao dịch mua khác.

Trong hơn một thập kỷ tồn tại của AliExpress, chúng tôi chưa gặp phải một lời phàn nàn nào về một khoản phí không mong muốn.

Tất nhiên, nếu bạn vẫn không cảm thấy yên tâm, bạn luôn có thể xóa thẻ sau khi mua xong.

Hệ thống bảo vệ người mua

Như chúng tôi đã nói ở phần đầu, AliExpress có một hệ thống bảo vệ người mua rộng khắp (mà chính AliExpress giải thích ở đây ).

Điều này có nghĩa là bạn được hoàn lại toàn bộ tiền nếu bạn không hoàn toàn hài lòng với giao dịch mua của mình. Đây là những trường hợp phổ biến nhất:

 • Đơn đặt hàng của bạn không đến.
 • Nó đến muộn.
 • Sản phẩm không khớp với mô tả của người bán.
 • Nó bị lỗi.
 • Nó là hàng giả.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là: mặc dù với tư cách là người mua, chúng tôi được bảo vệ khỏi những trường hợp này, nhưng điều này không có nghĩa là chúng xảy ra thường xuyên.

Trong 99% trường hợp, người mua nhận được sản phẩm đúng thời gian và trong tình trạng hoàn hảo, nhưng thật tốt khi biết rằng AliExpress đã hỗ trợ chúng ta trong 1% trường hợp còn lại.

Để yêu cầu hoàn lại tiền, chúng ta sử dụng quy trình được gọi là tranh chấp: bạn mở tranh chấp, xuất trình bằng chứng và nếu bạn đúng, AliExpress sẽ hoàn lại tiền cho bạn.

Do đó, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra khi mua hàng trên AliExpress là bạn tìm thấy một người bán kỳ quặc và họ lãng phí thời gian của bạn.

Và đó không phải là chuyện nhỏ, bởi vì hãy tưởng tượng bạn đặt hàng một món quà Giáng sinh và nó không đến đúng giờ: ngay cả khi bạn nhận lại được tiền, bạn có thể thấy mình bị ràng buộc và không còn thời gian để tìm một món quà khác.

Đó là lý do tại sao việc biết cách chọn người bán tốt lại rất quan trọng, và bây giờ chúng tôi sẽ giải thích cách làm.

Chọn một người bán tốt

Khi mua sắm trên AliExpress, điều quan trọng là phải xem xét hai điều:

 1. Đánh giá của người bán.
 2. Đánh giá sản phẩm.

Đầu tiên sẽ cung cấp cho bạn thông tin về mức độ nghiêm túc của người bán: nếu anh ta có tỷ lệ xếp hạng tích cực cao và nhiều người theo dõi, bạn có thể chắc chắn rằng anh ta sẽ không gửi cho bạn thứ gì đó muộn hoặc trong điều kiện tồi tệ và nếu có vấn đề anh ấy sẽ làm hết sức mình để giải quyết nó.

Đây là những gì một người bán đáng tin cậy trông giống như:

Đánh giá đầy đủ về AliExpress

Theo nguyên tắc chung, nếu nó có hơn 90% đánh giá tích cực thì không có lý do gì để nghi ngờ.

Khía cạnh thứ hai bạn nên xem xét là đánh giá của chính sản phẩm. Điều này rất quan trọng vì có thể người bán có danh tiếng tốt (vận chuyển đúng giờ, v.v.) nhưng sản phẩm lại kém chất lượng (hàng may có đường khâu xấu …).

Nói chung, chúng tôi không khuyên bạn nên mua các sản phẩm có ít hơn 4,2 sao. Chúng tôi cũng không khuyên bạn nên mua các sản phẩm không có xếp hạng: ai đó phải là người đầu tiên mua, nhưng sẽ tốt hơn nếu đó là người khác.

Nhận xét về AliExpress

Vì trong các bình luận, nhiều độc giả đã hỏi ý kiến ​​của chúng tôi về các khía cạnh nhất định của AliExpress, chúng tôi sẽ giải quyết từng vấn đề một.

Vận chuyển hàng

Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐⭐ (xuất sắc)

Năm năm trước, dịch vụ vận chuyển của AliExpress đã để lại rất nhiều điều mong muốn: bạn sẽ mua một thứ gì đó và sẽ mất rất nhiều thời gian để đến nơi khiến bạn ngạc nhiên.

Bạn sẽ mua một chiếc quạt cầm tay vào tháng 8 và nó sẽ đến vào ngày Giáng sinh.

May mắn thay, điều này đã được cải thiện rất nhiều trong những năm qua, đặc biệt là nhờ hai yếu tố:

 • Vận chuyển nội địa.
 • Vận chuyển quốc tế nhanh chóng.

Trong một vài năm nay, các kho hàng AliExpress địa phương đã có mặt ở một số quốc gia khác. Nhờ họ, các đơn đặt hàng không còn mất 60 ngày nữa mà từ 3 đến 7 ngày.

Mặt khác, tập đoàn Alibaba đã cam kết mạnh mẽ để tăng tốc các chuyến hàng quốc tế của mình và ngày càng mất ít thời gian hơn để chuyển các gói hàng từ Trung Quốc. Giao hàng trong 10 ngày đã có sẵn ở một số quốc gia.

Nhưng Alibaba không hài lòng với điều này và đang thực hiện một thứ hoàn toàn mang tính cách mạng: giao hàng quốc tế trong 72 giờ. Bạn không cần phải là một chuyên gia hậu cần để nhận ra giá trị của việc gửi một thứ gì đó từ Trung Quốc đến Mỹ chỉ trong ba ngày.

Đa dạng

Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐ (đáng chú ý)

Tại sao chúng ta chỉ đưa ra một sản phẩm đáng chú ý cho một cửa hàng có danh mục hàng triệu sản phẩm?

Bởi vì vẫn có nhiều người dùng tìm kiếm bản sao. Và đã vài năm kể từ khi họ biến mất khỏi AliExpress.

Không, bạn sẽ không còn tìm thấy hàng giả trên AliExpress. Nhưng bạn có nhiều tùy chọn khác sẽ giúp bạn quên đi các bản sao.

Giá cả

Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐⭐ (xuất sắc)

Không có gì để bàn cãi ở đây: giá của AliExpress là không thể cạnh tranh hơn.

Chỉ cần vào Amazon, tìm bất kỳ sản phẩm nào do Trung Quốc sản xuất và bạn sẽ thấy rằng nó đắt gấp hai hoặc ba lần so với trên AliExpress.

Điều này là bình thường, bởi vì Amazon có đầy đủ các công ty chuyên mua hàng trên AliExpress để bán lại với giá cao hơn.

Bảo hành

Đánh giá: ⭐⭐⭐ (đạt)

Chúng tôi đã nói với bạn trước mức độ nghiêm ngặt của các bảo hành bảo vệ người mua cho đến khi họ nhận được sản phẩm.

Tuy nhiên, theo chúng tôi, thời hạn bảo hành này kết thúc quá sớm.

Sau khi đánh dấu một sản phẩm là đã nhận, bạn có 15 ngày nữa để mở tranh chấp, nhưng sau đó bạn không được bảo vệ (trừ khi sản phẩm của bạn có AliExpress trả lại miễn phí ).

May mắn thay, nhiều sản phẩm hiện có tùy chọn nhận bảo hành sửa chữa tại địa phương:

Đánh giá đầy đủ về AliExpress

Dịch vụ khách hàng

Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐ (đáng chú ý)

Nếu tranh chấp là chính đáng (có sự chậm trễ, bạn có một sản phẩm bị hỏng, v.v.), AliExpress sẽ đồng ý với bạn và bạn sẽ nhận lại tiền của mình.

Nhưng nếu bạn gặp vấn đề bất thường, có thể khá khó khăn để liên hệ với nhân viên vận hành để giải thích trường hợp của bạn.

Chất lượng hàng hóa

Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐⭐ (xuất sắc)

Những câu chuyện sáo rỗng về chất lượng kém của Trung Quốc đã là dĩ vãng.

Ngành công nghiệp Trung Quốc đã phát triển với tốc độ chóng mặt trong 40 năm và các tiêu chuẩn chất lượng của nó có thể dễ dàng so sánh với các tiêu chuẩn chất lượng của Hoa Kỳ, Đức hoặc Nhật Bản.

Trên thực tế, nhiều sản phẩm ngày nay được quảng cáo là “Mỹ” hoặc “Đức” thực sự là do Trung Quốc sản xuất. Tất nhiên với một mức giá tăng cao.

Nhưng hãy nhớ rằng trên AliExpress có hàng triệu sản phẩm và luôn có thể có một số sản phẩm chất lượng thấp. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để kiểm tra các đánh giá.

Nguồn tham khảo: alixblog.com

Leave a Reply