Giới thiệu AutoCAD 2022 có gì mới?

AutoCAD 2021 64 bit. Phần mềm CAD 2D và 3D cung cấp các công cụ sáng tạo cho thiết kế và tài liệu. AutoCAD cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nó có thể được tùy chỉnh với một số ứng dụng và API bổ sung. AutoCAD đi kèm với các bộ công cụ chuyên dụng cho các công việc cụ thể: kiến ​​trúc, điện, cơ khí, MEP, bản đồ 3D và 3D thực vật. [2]

Giới thiệu về AutoCAD

AutoCAD là một nền tảng thiết kế và soạn thảo 2D và 3D dành cho kiến ​​trúc sư, kỹ sư, chuyên gia xây dựng, kỹ thuật viên hiện trường và nhà thầu, hỗ trợ các công cụ soạn thảo, vẽ và chú thích 2D, cùng với công nghệ hình ảnh và mô hình hóa 3D.

Với các ứng dụng di động iOS và Android gốc, AutoCAD cũng cung cấp cho người dùng sự linh hoạt để xem, tạo, chỉnh sửa và chia sẻ bản vẽ khi đang di chuyển, thông qua bất kỳ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng nào.

AutoCAD là một ứng dụng thiết kế hỗ trợ máy tính cho phép người dùng tạo các bản vẽ 2D và 3D. Người dùng có thể sử dụng các bộ công cụ để tạo mô hình, bản vẽ, lịch trình, v.v. Người dùng có thể tạo mô hình chất rắn, đối tượng lưới và bề mặt. Autocad dành cho Kiến trúc sư, kỹ sư và chuyên gia xây dựng…[1].

Định giá AutoCAD

Các tùy chọn mua bao gồm các điều khoản đăng ký linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Liên hệ trực tiếp với Autodesk để biết thông tin chi tiết về giá cả.

Giá khởi điểm:  $ 1,470,00  mỗi năm

Dùng thử miễn phí:  Có sẵn

Phiên bản miễn phí: Không có sẵn

Autocad 2022 có tính năng gì mới?

 So sánh Xref

Tính năng so sánh bản vẽ, được giới thiệu lần đầu trong AutoCAD 2019, hiện đã hỗ trợ Xrefs. Khi tham chiếu bên ngoài thay đổi, thay vì chỉ cần tải lại tham chiếu bên ngoài, AutoCAD giờ đây có thể nhanh chóng phân tích Xref và hiển thị sự khác biệt trong ngữ cảnh của bản vẽ hiện tại.

Download-AutoCAD-1
Hình 2: Khi một tham chiếu bên ngoài thay đổi, bạn có thể sử dụng Xref Compare để nhanh chóng xem những gì đã thay đổi.

Theo mặc định, các đối tượng trong phiên bản trước của Xref đã thay đổi sẽ xuất hiện màu đỏ, các đối tượng trong phiên bản cập nhật của Xref được hiển thị bằng màu xanh lá cây và các đối tượng chưa thay đổi có màu xám; bạn có thể thay đổi những màu này.

Một lần nữa, các công cụ này tương tự như chức năng so sánh bản vẽ, với việc bổ sung một công cụ để chuyển đổi hiển thị đối tượng trong bản vẽ hiện tại. Các đối tượng này không được so sánh, vì chúng không phải là một phần của Xref. Bạn cũng có thể truy cập công cụ So sánh Xref từ bảng Tham chiếu Bên ngoài. [3]

Các cải tiến đối với Bảng khối

Bảng màu Blocks, có lẽ là tính năng tốt nhất trong số các tính năng mới của năm ngoái, cũng được cải thiện. Giờ đây, bạn có thể đồng bộ hóa các khối gần đây với vị trí lưu trữ đám mây và truy cập chúng từ máy tính để bàn của mình hoặc sử dụng ứng dụng web AutoCAD.

Download AutoCAD
Hình 3: Bạn có thể thay đổi vị trí thư mục khối gần đây trong tab Tệp của hộp thoại Tùy chọn và chỉ định vị trí lưu trữ đám mây để đồng bộ hóa các khối của bạn.

Tab Bản vẽ khác, hiện được gắn nhãn là tab Thư viện, có thể hiển thị năm thư viện khối được sử dụng gần đây nhất. Ngoài ra, bạn có thể chỉ định một thư mục, tệp bản vẽ hoặc bất kỳ định nghĩa khối nào được lưu trữ để chèn dưới dạng khối trong bản vẽ hiện tại.

Cải thiện Trim, Extend and Break

Mặc dù Autodesk đã chọn chỉ làm nổi bật những tính năng mới này, nhưng có rất nhiều thứ khác đối với AutoCAD 2021. Ví dụ: thay vì phải chọn ranh giới trước tiên cho các lệnh Cắt và Mở rộng, chế độ Nhanh mới sẽ chọn trước tất cả các ranh giới tiềm năng theo mặc định, vì vậy bạn có thể ngay lập tức cắt hoặc kéo dài các đối tượng. 

Download AutoCAD
Hình 4: Các lệnh Trim và Extend hiện đã chọn trước tất cả các ranh giới tiềm năng theo mặc định.

Ngoài việc chỉ đơn giản chọn các đối tượng riêng lẻ, giờ đây bạn có thể sử dụng lựa chọn hàng rào hai điểm bằng cách chọn hai điểm để xác định một đoạn băng qua các đối tượng hoặc bắt đầu lựa chọn thủ công bằng cách nhấn nút chuột trái và kéo con trỏ qua một hoặc nhiều đối tượng .

Khi sử dụng chế độ Nhanh và lệnh Trim với các ranh giới bao gồm các cửa sập, chỉ ranh giới của cửa sập được sử dụng để cắt các đối tượng khác chứ không phải hình học cửa sập. Tất cả những thay đổi này đều được kiểm soát bởi các biến hệ thống mới và nếu bạn muốn sử dụng chế độ Mở rộng cạnh để sử dụng các cạnh ngụ ý, bạn phải tắt chế độ Nhanh mới.

Download AutoCAD
Hình 5: Tùy chọn Quick của lệnh MEASUREGEOM hiện tính toán diện tích và chu vi của các đối tượng 2D đã đóng.

Ngoài ra còn có lệnh Break at Point mới, vì vậy thay vì sử dụng lệnh Break cũ và sau đó chọn tùy chọn First Point, bạn có thể sử dụng lệnh này để chọn một đối tượng và sau đó ngắt nó tại một điểm xác định. Công cụ Break at Point mới trên ruy-băng có thể được lặp lại bằng cách nhấn ENTER.

Đo lường tốt hơn

Tùy chọn Nhanh của lệnh MEASUREGEOM — được giới thiệu trong AutoCAD 2020 — hiện hỗ trợ trích xuất các khu vực và chu vi từ bên trong các khu vực được bao bọc trong một bản vẽ 2D. 

Bây giờ, khi bạn nhấp vào trong một khu vực đã đóng, nội thất sẽ nổi bật với màu xanh lục và chương trình sẽ hiển thị khu vực và chu vi của đối tượng. Khi bạn di chuyển con trỏ ra khỏi đối tượng, vùng đánh dấu sẽ biến mất.

Khả năng mới này cũng giúp việc tính toán diện tích trở nên dễ dàng hơn nhiều. Thay vì phải sử dụng các chế độ cộng và trừ diện tích, bạn có thể nhấn SHIFT và sau đó nhấp để chọn nhiều vùng đã đóng để tính diện tích và chu vi tích lũy.

Tất cả các tính năng mới và nâng cao này cũng được bao gồm trong AutoCAD LT 2021. Bản phát hành năm 2021 tiếp tục sử dụng định dạng tệp bản vẽ tương tự như AutoCAD 2018, vì vậy các tệp DWG vẫn tương thích 100%.

Bạn có thể tải xuống bản dùng thử miễn phí 30 ngày của bất kỳ sản phẩm AutoCAD 2021 nào từ trang web Autodesk. Mặc dù chi phí của phần mềm đã tăng lên một chút, nhưng công ty đã giảm giá lần lượt 10% và 15% cho các đăng ký một và ba năm, trong một thời gian giới hạn.

Mặc dù các bản phát hành mới có thể không mang lại số lượng các tính năng mới và cải tiến mà chúng tôi đã thấy trong quá khứ, nhưng AutoCAD 2021 cung cấp các cải tiến sẽ mang lại lợi ích cho tất cả người dùng.

Tài liệu tham khảo:

https://www.digitalengineering247.com/article/whats-new-in-autocad-2021

https://www.g2.com/products/autocad/reviews

https://www.softwareadvice.com/construction/autocad-profile/

Leave a Reply