Hướng dẫn 2 Cách gộp Họ và Tên trong Excel

Chủ đề: Hướng dẫn 2 Cách gộp Họ và Tên trong Excel

Trong quá trình làm việc với Excel, chắc hẳn bản thân mỗi người đã từng ít nhất một lần phải cần đến thao tác gộp nội dung ở nhiều nhiều cột khác nhau, chẳng hạn như gộp cột “họ” và cột “tên” lại với nhau thành “họ &tên”. Việc thực hiện thao tác gộp 2 cột lại với chính xác và không làm mất dữ liệu. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện chúng một cách dễ dàng nhất. Hãy cùng vouchersblog tham khảo cách gộp họ và tên trong Excel thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách gộp họ và tên trong Excel

Như các bạn cũng đã biết, trong Excel “Merge Cell” được biết đến là một trong những tính năng gộp ô vô cùng quen thuộc. Thế nhưng khi sử dụng thao tác này, người dùng sẽ bị mất một cột bên phải sau khi thực hiện hợp nhất ô, đồng nghĩa với nội dung và thông tin của cột biên mất. Chính vì thế, nó không được đáp ứng được yêu cầu của người dùng trong trường hợp này. Vậy cách tiến hành cụ thể như thế nào, hãy theo dõi ví dụ mà Unica minh họa ngay dưới đây nhé.

1/ Cách gộp họ và tên trong Excel bằng “toán tử &”

Một trong những cách đơn giản nhất để tiến hàng gộp 1 cột “họ” và “tên” thành “họ &tên” là sử dụng “toán tử &”. Cách này cho phép chúng ta nối 2 hay nhiều nội dung của các ô lại với nhau một cách dễ dàng. Cách thực hiện như sau:

Tại ô C2 như ví dụ minh họa, chúng ta tiến hành nối ô A2 cùng một khoảng trắng với ô B2 theo công thức như sau: =A2&” “&B2

Cách gộp họ và tên trong Excel

Sau khi đã tiến hành nhập xong công thức, bạn chỉ cần ấn “Enter” là chúng ta đã có kết quả tại ô C2 là nội dung “họ & tên” được gộp thì ô A2 và B2. Để tiết kiệm được thời gian trong khi thực hiện các thao tác tương tự, bạn chỉ cần copy công thức “=A2&” “&B2” và các ô tiếp theo để có được cột nối “họ & tên” hoàn chỉnh.

Cách gộp họ và tên trong Excel

2/ Cách gộp họ và tên trong excel bằng sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE

Ngoài sử dụng “toán tử &” để gộp “họ” và “tên” bạn có thể sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE trong Excel.

Tại ô C2 như ví dụ minh họa, chúng ta tiến hành nối ô A2 cùng một khoảng trắng với ô B2 theo công thức như sau: =CONCATENATE(A2,” “,B2) sau đó ấn chọn “Enter”

Cách gộp họ và tên trong Excel

 

Sau khi đã tiến hành nhập xong công thức, bạn chỉ cần ấn “Enter” là chúng ta đã có kết quả tại ô C2 là nội dung “họ & tên” được gộp thì ô A2 và B2. Để tiết kiệm được thời gian trong khi thực hiện các thao tác tương tự, bạn chỉ cần copy công thức “=CONCATENATE(A2,” “,B2)” và các ô tiếp theo để có được cột nối “họ & tên” hoàn chỉnh.

Cách gộp họ và tên trong Excel

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 2 cách gộp họ và tên trong Excel bằng “toán tử &” và “=CONCATENATE(A2,” “,B2)” vô cùng đơn giản. Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao khả năng tin học văn phòng của mình với Excel thì có thể tham khảo khóa học “Chinh phục Excel công sở” của giảng viên Nguyễn Thành Đông có trên Unica.vn.

Tham khảo khóa học “Chinh phục Excel công sở”

Lưu ý: GIẢM 40% KHI SỬ DỤNG MàUNICAN40 – ĐỘC QUYỀN DÀNH RIÊNG CHO CÁC KHÓA HỌC TẠI UNICA.VN (KHÔNG ÁP DỤNG KÈM THEO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHÁC TẠI UNICA).

Tại sao nên lựa chọn khóa học này?

Như các bạn cũng đã biết, Excel là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng trong công việc, đặc biệt là đối với nhân viên văn phòng ở các vị trí như: kế toán, nhân sự, quản lý…. Thành thạo kỹ năng Excel có khả năng giúp bạn giải quyết 70% khối lượng công việc một cách nhanh nhất. Ngoài ra, việc nắm vững các kiến thức về hàm và xử lý số liệu trong excel sẽ giúp bạn thu thập dữ liệu tốt hơn để giải quyết công việc nhanh hơn. Chính vì thế, nếu bạn muốn nắm trọn bộ những kỹ năng liên quan đến Excel thì khóa học “Chinh phục Excel công sở” là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, lộ trình khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi thạc sĩ Nguyễn Thành Đông Kiểm toán viên – KPMG (2011) sẽ giúp bạn ứng dụng Microsoft Excel phân tích, xử lý dữ liệu, trình bày báo cáo chuyên nghiệp một cách khóa học nhất. Vì vậy học viên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và nội dung khi đăng ký tham gia khóa học Excel này.

Cuối cùng khóa học có ưu đãi“Mua một lần sở hữu trọn đời”. Học viên chỉ cần chuẩn bị một chiếc Laptop có kết nối Internet là có thể học mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn về thời gian số lần học cho đến khi thành thạo.

Chỉ mất 499.000 đồng là bạn đã có cơ hội sở hữu trong tay trọn bộ Excel vô cùng quan trọng khi thực hiện các công việc văn phòng. Với giá thành này, bạn có thể học trọn đời mà không cần mất thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong suốt lộ trình học của mình.

Khóa học có những nội dung gì?

Lộ trình khóa học có 34 bài giảng với thời lượng 02 giờ 25 phút, bao gồm các nội dung chính như sau: Giới thiệu sơ lược về phần mềm Microsoft Excel, nâng cao hiệu suất làm việc với phím tắt, đồ thị nâng cao trong Excel, vận dụng các hàm nâng cao xử lý số liệu, xử lý, tổng hợp và phân tích dữ liệu, khai thác lợi thế trình bày dữ liệu của Microsoft Excel, bảo mật bảng tính.

Khóa học sẽ giúp bạn giải quyết được đa số những khó khăn thực tế trong công việc văn phòng liên quan đến Excel như: Cách phân tích, xử lý, định dạng, trình bày số liệu chuyên nghiệp với những chức năng nâng cao như: Goal Seek, Solver, Scenario, Pivot Tables và trên hết là nâng cao hiệu quả công việc với tốc độ siêu nhanh trên Microsoft Excel…

Nếu bạn cũng muốn sở hữu trọn bộ công cụ Excel để hỗ trợ đắc lực cho công việc thì hãy nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay nhé !

Leave a Reply