Hướng dẫn cách live stream Youtube hiệu quả nhất

Chủ đề: Hướng dẫn cách live stream Youtube hiệu quả nhất

Youtube đã trở thành kênh mạng xã hội video lớn nhất toàn cầu hiện nay với khoảng 2 tỷ người đăng nhập mỗi tháng lên nền tảng này, cũng là nền tảng được nhiều người trẻ truy cập nhất từ 15 – 21 tuổi (riêng ở Mỹ) chiếm tới 81%. Đó chỉ là một trong rất nhiều lý do mà Youtube có thêm tính năng live stream để đáp ứng thêm nhu cầu sử dụng của người dùng. Vậy Live stream Youtube là gì? Có những phần mềm livestream như thế nào và cách livestream Youtube như thế nào, mời bạn đọc quan tâm tìm hiểu ngay trong bài viết học làm Youtube này nhé!

Live stream Youtube là gì?

Live stream Youtube 1

Live stream trên nền tảng Youtube

Live stream (hay livestream) là một hình thức phát video trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội có tính năng này như Facebook, Youtube, Bigo Live… nhằm chia sẻ cho người xem những hình ảnh, sự kiện hoặc chia sẻ một vấn đề, quan điểm cá nhân nào đó. Người xem sẽ xem video phát trực tiếp gần đúng với thời gian mà người livestream đang quay. Hình thức tương tác trên các video livestream là like, share, bình luận tương tự như đối với một bài được up lên mạng xã hội khác.

Với mỗi nền tảng khác nhau sẽ có hình thức livestream khác nhau. Trong đó phải nói đến live stream Youtube và live stream Facebook – đồng thời là hai nền tảng mạng xã hội mạnh mẽ nhất hiện nay.

Những người thực hiện làm video trên Youtube nói chung và làm phát trực tiếp video lên Youtube nói riêng đều được gọi là Youtuber. Thông thường các Youtuber, Streamer sẽ thực hiện livestream trên Youtube bằng PC, bằng  cách Phát trực tiếp video có sẵn lên Youtube hoặc sử dụng điện thoại để quay trực tiếp.

Gợi ý 3 phần mềm livestream Youtube dành cho bạn

Để có thể thực hiện quay video livestream và học Livestream bán hàng hiệu quả trên Youtube, bạn sẽ cần đến một số công cụ hỗ trợ quay video livestream như sau:

 Vmix: là một phần mềm sản xuất video trực tiếp hiệu quả và chuyên nghiệp, tích hợp bên trong một bộ sưu tập 3D khổng lồ và khả năng ghi/phát trực tiếp video dạng 4K, HD và Full HD cho phép bạn thực hiện livestream hiệu quả,  và chúng miễn phí.

xSplit Broadcaster: phần mềm cho phép bạn có thể xử lý nhạc và video ngay trên nền tảng để chuẩn bị phát trực tiếp lên các nền tảng mạng xã hội. Ngoài ra có cũng có thể lấy dữ liệu và kết nối qua Skype,  và chúng có hai phiên bản miễn phí và trả phí.

Stream PRO: là một phần mềm ghi phát video trực tiếp cũng rất được ưa chuộng bởi các streamer, bạn có thể thực hiện thay đổi bố cục livestream, được hỗ trợ các tiện ích cảnh báo hoạt động, báo donate, thăm dò ý kiến… và chúng miễn phí.

–  Open Broadcast Software: cũng là một phần mềm để quay và phát trực tiếp video rất hay và miễn phí, tích hợp nhiều tính năng như chỉnh  bố cục livestream, các tiện ích cảnh báo, bình luận… cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Hướng dẫn cách live stream trên Youtube

Cách live stream Youtube trên PC

Bước 1: Truy cập kênh Youtube của bạn: https://www.youtube.com/ bằng máy tính xách tay hoặc PC. Tiếp tục click vào đăng nhập để vào tài khoản Youtube của bạn bằng địa chỉ email và password.

Bước 2: Click vào biểu tượng máy quay gắn dấu cộng gần với tài khoản Youtube của bạn và chọn Phát trực tiếp.

Live stream Youtube 2

Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 2

Bước 3: Nếu là lần đầu tiên bạn thực hiện livestream trên Youtube, bạn sẽ có được giao diện như hình:

Live stream Youtube 3

Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 3

Tiếp tục thực hiện theo các hướng dẫn: nhập số điện thoại để xác nhận và đồng ý với các điều khoản yêu cầu bắt buộc của Youtube, tới trang Dashboard .

Bước 4: Trong mục Live Streaming Checklist sẽ hướng dẫn bạn livestream.

Live stream Youtube 4

Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 4

Giao diện khung chat trong khi phát livestream

Live stream Youtube 5

Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 5

Có một lưu ý nhỏ dành cho bạn, bạn có thể thực hiện kiếm tiền bằng các video stream với mục Monetize with ads nhưng với điều kiện kênh của bạn đã hoạt động lâu và có lượt sub tối thiểu đủ để bắt đầu kiếm tiền online từ Youtube.

Bước 5: Sử dụng phần mềm Open Broadcast Software để bắt đầu quay video trực tiếp trên Youtube. Bạn có thể tìm thấy phần mềm này khi mở phần mềm lên, chọn Setting và chọn Stream.

Bước 6: Trở về trang Youtube >> chọn Encoder Setup >> Sao chép hai dòng Server URL và Stream name/key để dán vào phần mềm Open Broadcast Software.

Live stream Youtube 6

Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 6

 Bước 7: Trong phần mềm Open Broadcast Software, bạn chọn Soucre (nguồn) để lựa chọn các tính năng chính trong quá trình livestream. Cụ thể trong phần này bạn có thể lựa chọn các tính năng như nói chuyện trực tiếp (Display Capture), Audio, quay màn hình, chơi game  trực tiếp (Game Capture)…

Live stream Youtube 7

Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 7

Bước 8: Chọn Start Streaming để bắt đầu phát video trực tiếp của mình trên Youtube.

Live stream Youtube 8

Hướng dẫn cách livestream  Youtube bằng PC – 8

Vậy là xong!

Cách phát trực tiếp trên Youtube bằng điện thoại

Cách phát video livestream trên Youtube đơn giản hơn nhiều. Sau khi bạn truy cập và ứng dụng Youtube trên điện thoại, bạn chọn biểu tượng như hình để bắt đầu livestream.

Live stream Youtube 9

Hướng dẫn cách livestream bằng điện thoại – 9

Bạn có thể chọn Record để phát video trực tiếp luôn hoặc up sẵn các video có trước trước khi phát trực tiếp, hoặc chọn Go Live để livestream Youtube luôn.

Đặt tiêu đề, chế độ hiển thị và ảnh bìa chuẩn bị để live stream.

Sau khi hoàn thành các bước trên bạn sẽ được thông báo các thông tin như số người xem, số lượt sub mới, thời gian livestream…

Live stream Youtube 10

Hướng dẫn cách livestream bằng điện thoại – 10

Như vậy Vouchersblog đã giới thiệu tới bạn hướng dẫn Live stream Youtube một cách chi tiết nhất, xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Tham khảo: https://unica.vn

Leave a Reply