Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Iferror Trong Excel

Chủ đề: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Iferror Trong Excel

Trong số những bạn mới làm quen với excel, có bao nhiêu người nhiều khi gặp phải trường hợp khiến bạn phải khó chịu với lỗi hàm không ra kết quả. Đây có thể nói làm những trường hợp khiến bạn khó chịu nhất khi làm việc trong excel, vậy có cách nào cho bạn sự hài lòng không? Vấn đề vô cùng nhức nhối của bao người, đâu là đáp án cho những bài tập khó khăn này? Chữa lỗi cho các trường hợp hàm không hiển thị ra kết quả và lỗi, hàm iferror sẽ là hàm chữa lỗi và sửa lỗi cho các hàm excel khác.

>> Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm COUNTIF Trong Excel

>> Cách sử dụng hàm edate trong Excel

Hàm Iferror là gì?

Như phần giới thiệu trên đã giới thiệu cho các bạn chức năng và công dụng cơ bản của hàm, tuy nhiên bạn cần biết rõ hàm là gì và công thức hàm như thế nào để hàm có thể xử lý công việc giúp bạn, sửa các lỗi của hàm khác không hiển thị được kết quả nếu như mà công thức hàm bị lỗi thì hàm sẽ trả về giá trị lỗi và ngược lại nếu công thức đúng hàm trả về giá trị đúng của công thức.

Cú pháp để sử dụng hàm:

=IFERROR(value, value_if_error)

Trong cú pháp của hàm iferror:

Value là đối số, là giá trị nào đó có thể là công thức hàm mà bạn cần kiểm tra.

Value_if_error là một giá trị trả về khi value có các lỗi như #N/A, #VALUE!,…

Hiểu rõ về hàm và cách mà hàm sửa lỗi cho các hàm khác như thế nào các bạn cùng tìm hiểu với ví dụ dưới đây.

Ví dụ về hàm Iferror

Khi sử dụng các công thức excel bạn không ít khi gặp trường hợp công thức không ra kết quả mặc dù có thể bạn đã chắc chắn mình đã nhập đúng công thức, tuy nhiên chưa có gì là chắc chắn cả, vậy nên bạn cần sử dụng đến hàm iferror để có thể vừa kiểm chứng vừa thực hiện việc sửa lỗi công thức. Nếu như công thức bạn nhập là đúng hay sai thì bạn sẽ hiểu qua ví dụ cụ thể bên dưới.
Tại bảng dữ liệu dưới đây khi thực hiện công thức tính toán, nhiều những công thức bị lỗi không ra kết quả:

Cách sử dụng hàm iferror trong excel. Hình 2

Cách sử dụng hàm iferror trong excel. Hình 2

Dùng hàm iferror để sửa lỗi công thức tại các ô D5 và D7.

Tại ô D5 nhập công thức =IFERROR(C5/B5, “Phép tính lỗi”)

Và ô D7 cũng tương tự với công thức tương ứng, bạn sẽ nhận được kết quả nếu là lỗi thì cả 2 ô sẽ xuất hiện Phép tính lỗi, còn nếu công thức đúng thì ngay sau đó sẽ hiển thị lại kết quả giá trị chính xác:

Cách sử dụng hàm iferror trong excel. Hình 3

Cách sử dụng hàm iferror trong excel. Hình 3

Một số những chú ý cần thiết:

Value hoặc Value_if_error bạn để trống thì kết quả khi enter ra tương ứng cũng trống.

Hàm iferror cũng dùng để sửa hầu hết với các kết quả lỗi.

Giới thiệu cơ bản về hàm và chức năng ứng dụng cùng ví dụ cụ thể hy vọng có thể giúp các bạn phần nào trong công việc sau này. Có thể là sẽ chỉ kiểm tra và sửa lỗi cho các bạn cảm thấy hài lòng nếu như công thức của bạn đúng, tuy nhiên lại mang lại cho bạn sự thất vọng khi hàm trả về giá trị lỗi và công thức của bạn là sai. Bạn cần xem lại kỹ các công thức và chỉnh sửa lại.

Trong excel chứa một hệ thống các hàm chức năng và các công thức chức năng thực hiện các công việc khác nhau. Nhưng không phải bạn cứ cần là các chức năng sẽ xuất hiện, bạn cần tìm hiểu một cách có hệ thống một cách khoa học thì bạn mới có thể biết liên kết các chức năng ấy lại và giải quyết công việc dễ dàng hơn. Khóa học MICROSOFT EXCEL 2013 NÂNG CAO từ giảng viên hàng đầu về chuyên ngành hứa hẹn sẽ đưa đến cho bạn những bài học Kế toán online vô cùng chất lượng và hữu ích nhất với công việc của bạn.

Chúc các bạn thành công và may mắn.

Nguồn tham khảo: https://unica.vn/

Leave a Reply