Chia sẽ Kinh nghiệm tự học Toeic thần tốc ngay tại nhà

Chủ đề: Chia sẽ Kinh nghiệm tự học Toeic thần tốc ngay tại nhà

Dù bạn học Toeic tại nhà hay học thêm ở các trung tâm đi nữa thì việc tự học Toeic là điều quyết định 90% đến kết quả đạt được. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm học tự học Toeic từ 300 lên 600 điểm trong vòng 2 tháng như nào nhé!

>> Top 8 cách nhớ nhanh từ vựng tiếng Anh đỉnh của đỉnh

>> Một số cách nhớ cấu trúc tiếng Anh cực đỉnh

>> Top sai lầm khi học tiếng Anh buộc phải loại bỏ

Kinh nghiệm tự học Toeic thần tốc ngay tại nhà

Thông tin chi tiết:

Xác định mục tiêu một cách rõ ràng

Kinh nghiệm tự học Toeic quan trọng nhất là phải biết mình đang ở trình độ nào và muốn đặt bao nhiêu điểm, trong thời gian bao lâu. Như đã nói ở trên, mục tiêu của mình muốn đạt được tối thiểu 600 điểm để làm đầu ra khi ra trường và là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng nước ngoài.

 kinh nghiệm tự học Toeic

Bạn cần xác định mục tiêu học Toeic một cách rõ ràng, cụ thể

Có thể nói, việc xác định trình độ và mục tiêu của mình đang ở đâu rất quan trọng để bạn biết bạn sẽ cần chuẩn bị những khi ôn luyện. Có rất nhiều cách có thể biết được level tiếng Anh hiện tại của bạn bằng cách tham gia các khóa thi thử và làm các bài test online.

Lựa chọn tài liệu tự học Toeic

Không quan trọng bạn phải đặt được mục tiêu đề ra trong bao lâu, bạn học bao nhiêu cuốn, nhồi nhét vào đầu bao nhiêu ngữ pháp, mà quan trọng là bạn tiếp thu được lượng kiến thức đó như thế nào.

Với xuất phát điểm là 300 điểm nên kinh nghiệm tự học Toeic tiếp theo bạn cần lưu ý đó là nên có tài liệu tham khảo, chủ yếu là các giáo trình tự học Toeic căn bản dành cho người mới bắt đầu như:

– English Grammar In Use: Đây được xem là quyển sách về ngữ pháp tiếng Anh được rất nhiều lựa chọn tin dùng. Nội dung các chủ đề đầy đủ, dễ hiểu và kiến thức ngữ pháp mà bạn không nên bỏ qua.

– Big Step 1, 2: Bộ sách này được biên soạn dành cho những bạn có ý định học Toeic khi bị mất gốc ở giai đoạn cơ bản.

– Big Step 3: Sau khi bạn đã nắm được hết kiến thức cơ bản ở Big Step 1, 2 thì bạn có thể tham khảo tài liệu tự học này để nâng cao kiến thức cho mình.

Vì mục tiêu của mình đạt tối thiểu 600 Toeic nên ngoài những cuốn sách cơ bản làm tiền đề trên, thì mình còn cố gắng luyện đề thêm tại các tài liệu tự học Toeic như:

– Tomato Intensive new TOEIC Listening + Reading: 2 cuốn sách này giúp mình có rất kiến thức nâng cao, cũng như hiểu chi tiết nhất cấu trúc ra đề hiện nay và ma trận ra đề.

– Longman Preparation Series for the TOEIC Test – Intermediate Course & Advanced Course: Bộ đôi này sẽ cung cấp cho người học kiến thức rất nâng cao. Nếu bạn nào có ý định đạt 990 điểm thì nên học hết 2 cuốn này.

Phân chia thời gian luyện tập

Kinh nghiệm tự học Toeic tiếp theo mà mình muốn chia sẻ cho các bạn đó là dành thời gian trong 20 ngày đầu chỉ ôn luyện thật kỹ từ mới, ngữ pháp và luyện tập các part 5, part 6 và part 7.

 tự học Toeic

Phân chia thời gian ôn luyện từng kỹ năng

Mỗi ngày mình dành ra khoảng 2 tiếng để làm bài tập trong sách, tài liệu trang mạng. Bạn không cần dành ra quá nhiều thời gian học trong ngày bởi vì học nhiều chưa chắc đã tốt, dễ bị “loãng” kiến thức.

Ở mức 300 điểm thì ngữ pháp của mình thực sự rất yếu và thiếu nhiều nên khi giải đề ở part 5 thực sự rất khó. Kinh nghiệm tự học Toeic part 5 mà các bạn cần củng cố cho mình đó là gặp cấu trúc nào mới thì cần “note” lại ngay và xem thật chi tiết cách giải đề.

Không những thế, khi học ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản bạn cần học luôn từ mới và học luôn cách phát âm từ đó thật chuẩn để phục vụ cho phần Listening.

20 ngày tiếp theo, mình đã có vốn ngữ pháp và từ vựng kha khá. Trong thời gian này, mình chưa luyện đề nhiều, chủ yếu luyện nghe từ các nguồn khác nhau để phản xạ và cảm nhận tiếng Anh thật tốt.

Ban đầu khi luyện nghe, các bạn sẽ cảm thấy mình không hiểu và không biết người bản địa nói gì. Khi đó, bạn hãy cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần. Có rất nhiều nguồn học mà có thể tham khảo luyện nghe như VOA Learning English, các báo song ngữ và nghe thật nhiều các đoạn ngắn hội thoại chủ đề thi trong Toeic có phụ đề…

20 ngày cuối cùng có thể được xem là 20 ngày quyết định kết quả ôn luyện. Kinh nghiệm tự học Toeic mà mình có thể chia sẻ cho các bạn là chọn cách giải các đề thi trong quyển EST 2019, vì đề thi này sẽ bám sát đề thi thật nhất và giọng đọc y hệt đề thi.

Các bạn cần cố gắng mỗi ngày làm một đề thi thử và tập trung làm bài thật tốt rồi sau đó xem kết quả chữa và cách giải đề chi tiết.

>> Bí kíp “thần thánh” cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh tuyệt đối

 tự học Toeic hiệu quả

Tập trung luyện tập các đề thi thử Toeic

Ngoài ra, trong quá trình luyện tập, mình còn tham khảo thêm khóa học “Toeic thần tốc dành cho người mất gốc” của giảng viên Đỗ Vân Anh trên UNICA để nắm được thêm kiến thức về từ vựng, phương pháp phân tích câu và các mẹo để loại trừ đáp án một cách nhanh nhất. Ngoài ra, nếu bạn nghe kém có thể chọn khóa học này để được hướng dẫn cách nghe theo từ khóa để chọn câu trả lời chính xác nhất.

Trên đây là kinh nghiệm tự học Toeic thần tốc trong vòng 2 tháng của mình và đã đạt được mục tiêu 600 điểm với xuấy phát điểm tù một đứa có nền tảng tiếng Anh rất kém. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm thực tế mà bản thân mình chia sẻ, sẽ giúp ích được chút gì đó cho các bạn chuẩn bị thi Toeic. Chúc bạn may mắn!

Tham khảo: https://unica.vn

Leave a Reply