Kinh nghiệm tự luyện Speaking Ielts của các cao thủ

Chủ đề: Kinh nghiệm tự luyện Speaking Ielts của các cao thủ

Bạn đã từng đặt câu hỏi làm thế nào để đạt được điểm cao trong kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế Ielts, đặc biệt là phần Speakinghay chưa? Trong bài viết này, Vouchersblog sẽ tổng hợp cho bạn một “list” những kinh nghiệm tự luyện Speaking Ielts của các cao thủ đạt 7.0 + trở lên. Các bạn cùng theo dõi ngay nhé!

Kinh nghiệm luyện Speaking Ielts hiệu quả

Xác định được mục tiêu thực tế

Hiện nay, ngoài việc trang bị thêm cho mình nhiều ngoại như khác như: học Tiếng Hàn online, Tiếng Trung, Tiếng đức thì tiếng Anh vẫn là ngoại ngữ được nhiều người quan tâm nhất. Đa số các bạn trẻ khi bắt đầu học tiếng Anh thường không kiểm tra trình độ của mình đang ở đâu để đặt được mục tiêu thực tế. Có rất nhiều người đặt mục tiêu cao nhưng không làm được. Vì vậy, đặt mục tiêu, bạn cần xác định điểm số và tự hỏi điểm số đó để làm gì.

Một số kinh nghiệm luyện thi Ielts Speaking mà bạn có thể tham khảo

Một số kinh nghiệm luyện thi Ielts Speaking mà bạn có thể tham khảo

Ví dụ, nếu bạn muốn Ielts Speaking 6.0 với mục đích làm việc tại công ty nước ngoài hoặc đơn giản để xin được học du học hoặc đủ điều kiện để ra trường.

Lên danh sách giáo trình cần chuẩn bị

Sách giáo trình cho phần Speaking có rất nhiều, bạn có thể tham khảo một sách từ các trung tâm luyện thi giới thiệu. Sau đây là một số giáo trình của một số bạn cao thủ trong phần Speaking Ielts lựa chọn như: Ielts Speaking của Mark Clark, Cambridge Practice tests for Ielts…

Hoặc kinh nghiệm tự luyện Speaking Ielts mà bạn có thể tham khảo trong quyển luyện Speaking kinh điển “31 high – scoring formulas to answer the Ielts Speaking questions”, quyển sách này được rất nhiều bạn lựa chọn bởi vì cung cấp cách diễn đạt đầy đủ và sắp xếp ý tưởng cũng như từ vựng một cách thông minh.

Lên danh sách giáo trình cần chuẩn bị

Lên danh sách giáo trình cần chuẩn bị

Nói mạch lạc và trôi chảy

Đây được xem là một yếu tố quyết định đến sự thành bại trong phần Speaking của bạn. Để luyện tập được sự trôi chảy và mạch lạc, kinh nghiệm của những bạn đạt 7.0 Ielts truyền tai nhau là bạn nên tìm người để nói cùng. Khi đó, hai người có thể sửa cho nhau những chủ đề về cuộc sống. Những câu hỏi thường có sẵn trên mạng nên bạn có thể học thuộc và luyện tập.

Học từ vựng

Để học được từ vựng, các bạn có thể tham khảo các quyển giáo trình chuyên dụng như Vocabulary for Ielts Advanced. Với từ mới, bạn cần học bằng cách ghi lại các từ mới vào quyển sổ hoặc vào một file excel. Khi học từ mới, bạn cần chú ý phải có sự kiên trì nếu không sẽ rất nhanh quên.

Học ngữ pháp

Các cao thủ Ielts Speaking 7.0 + có khả năng sử dụng cấu trúc ngữ pháp rất tốt, để đạt được điểm số cao như vậy bạn cần cố gắng sử dụng câu ghép, câu phức một cách đa dạng, câu điều kiện, câu đảo ngữ… Để có được sự thành công này họ đều phải trải qua quá trình học ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản đến nâng cao.

Kinh nghiệm tự luyện Speaking Ielts

Kinh nghiệm tự luyện Speaking Ielts

Có rất nhiều sách tham khảo liên quan đến ngữ pháp mà bạn có thể tham khảo như Destination, Grammar in use. Còn những bạn muốn đạt điểm cao hơn thì có thể tham khảo thêm loạt sách thi Olympic 30/4.

Phát âm

Phát âm được xem là tiêu chí rất khó trong tiếng Anh. Với kinh nghiệm tự luyện Speaking Ielts mà chúng tôi tổng hợp được thì cách tốt nhất để cải thiện đó là bạn cần nghe và nghe lại nhiều lần rồi bắt chước lại giọng điệu của người địa phương. Để chính xác 100%, bạn cũng có thể tham khảo thêm cuốn từ điển Oxford Learner’s Dictionary, để phát âm chuẩn xác tuyệt đối.

>> 90% người Việt mắc lỗi này khi học phát âm tiếng Anh

Mẹo làm bài thi từng phần

Cấu trúc chung của một bài thi Speaking Ielts bao gồm 3 part. Khi bạn tự luyện Speaking tại nhà hãy chú các mẹo làm bài sau:

– Part 1: Đây được xem là phần khởi động đơn giản chỉ chiếm từ 1 đến 2 câu, rất dễ lấy điểm nên bạn không được bỏ qua. Bạn chỉ cần cố gắng nói trôi chảy và tự tin.

– Part 2: Phần này bạn cần bàn luận theo chủ đề mà giám khảo giao, chính vì vậy, bạn hãy cố gắng chuẩn bị sẵn cho bản thân những chủ đề “tủ” để có thể ứng biến khi trao đổi với giảm khảo. Bạn cần chú ý đến các ý tưởng, đừng học vẹt theo các mẫu có sẵn.

Trong phần này, bạn đừng chú ý đến thời gian, bài bạn dài cũng không sao cả, miễn là bạn cảm thấy nó xuất sắc.

– Part 3: Đây được xem là phần thi Speaking mà kinh nghiệm tự luyện Speaking Ielts đánh giá là rất khó và dài. Mẹo đơn giản để xử lý phần này là bạn hãy cố gắng đưa ra những ví dụ nói về bản thân mình nhiều hơn. Bạn hãy trả lời những điều có thật để giám khảo đánh giá cao việc sử dụng ngôn ngữ của bạn.

Tham khảo khóa học “Chiến thuật chinh phục Ielts Speaking”

Để đạt được hiệu quả cao hơn khi tự luyện Ielts Speaking, bạn có thể tham khảo khóa học “Chiến thuật chinh phục Ielts Speaking” của giảng viên Trương Thị Lan Anh 8.0 Ielts Speaking trên UNICA. Khóa học sẽ giúp bạn nắm bắt được một cách chi tiết về cấu trúc bài thi Ielts Speaking, các chiến thuật thi.

Lưu ý: GIẢM 40% KHI SỬ DỤNG MàUNICAN40 – ĐỘC QUYỀN DÀNH RIÊNG CHO CÁC KHÓA HỌC TẠI UNICA.VN (KHÔNG ÁP DỤNG KÈM THEO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHÁC TẠI UNICA).

Không những thế, khóa học còn bổ trợ cho bạn khả năng tạo ra ý tưởng cũng như phản xạ khi giao tiếp với giám khảo, tăng cho bạn cách phát âm và vốn từ vựng, thành ngữ lên rất nhiều.

Bài viết trên là tổng hợp những kinh nghiệm tự luyện Speaking Ielts của những bạn đạt điểm cao trong phần thi Speaking mà UNICA muốn chia sẻ đến bạn. Bài viết đến đây cũng khá dài, cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc các bạn ôn tập thật tốt và đạt kết quả cao.

>>> Top 3 khóa học IELTS online đáng “đồng tiền bát gạo” nhất hiện nay

Tham khảo: https://unica.vn

Leave a Reply