Làm gì khi thiết bị đang cài đặt ví AirPay bị thất lạc?

Chủ đề: Làm gì khi thiết bị đang cài đặt ví AirPay bị thất lạc?

Khi mất điện thoại

Nếu bị mất điện thoại, bạn có thể yêu cầu tạm ngưng tài khoản AirPay để người khác không thể sử dụng tài khoản của bạn. Nếu bị mất thẻ ngân hàng tại cùng thời gian đó, bạn nên báo cáo sự việc này cho ngân hàng phát hành thẻ. Để tạm ngưng tài khoản, xin vui lòng liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của airpay (Hotline: 1900 6906)

Để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản của bạn, vui lòng tham khảo hướng dẫn bảo mật thông tin cá nhân:

Khuyến cáo người dùng cảnh giác lừa đảo, bảo mật thông tin ví airpay

AirPay xin khuyến cáo quý khách hàng tăng cường bảo mật thông tin tài khoản, tránh bị lừa đảo bởi kẻ xấu. Vui lòng KHÔNG chia sẻ thông tin tài khoản với bất cứ ai (kể cả người tự xưng là nhân viên AirPay).

AirPay tuân thủ cam kết quy định của Luật pháp Nhà nước Việt Nam về quyền không xâm phạm thông tin tài khoản của khách hàng.

Khuyến cáo người dùng cảnh giác lừa đảo, bảo mật thông tin ví airpay

Khuyến cáo người dùng cảnh giác lừa đảo, bảo mật thông tin ví airpay

Xem thêm: Quên Mật khẩu đặt lệnh Ví AirPay trên Shopee?

Bên cạnh đó, AirPay khuyến cáo người dùng chú ý bảo mật thông tin với tiêu chí 04 KHÔNG:

  • KHÔNG cung cấp mã OTP, mật khẩu cho bất kì ai.
  • KHÔNG để lại số điện thoại, CMND, hình ảnh/thông tin tài khoản trên trang mạng xã hội.
  • KHÔNG đặt mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, số điện thoại, 123456… và phải thường xuyên thay đổi mật khẩu (trung bình 1-2 tháng sẽ đổi mật khẩu 1 lần).
  • KHÔNG cho mượn/ KHÔNG cho người khác sử dụng tài khoản của mình.

Làm thế nào để bảo mật tài khoản Ví AirPay?

Bảo mật tài khoản

1.1 Không sử dụng thông tin cá nhân chẳng hạn như ngày sinh, số CMND/hộ chiếu hoặc các dãy số dễ đoán để thiết lập mật khẩu đặt lệnh. Để đảm bảo an toàn, vui lòng không sử dụng chung mật mã cho giao dịch với ngân hàng hoặc cho các sản phẩm khác.

1.2 Không lưu mật khẩu đặt lệnh của bạn trên điện thoại của bạn hoặc tiết lộ với bất cứ ai. Hãy nhớ thay đổi mật khẩu đặt lệnh của bạn định kỳ.

1.3 Để bảo mật tài khoản tốt hơn, bạn có thể kích hoạt chức năng mật khẩu hình học trong phần Cài đặt. Khi được kích hoạt, bạn sẽ phải vẽ đúng hình đã đăng ký mỗi khi mở ứng dụng AirPay. Như vậy, người khác sẽ không thể sử dụng trái phép tài khoản của bạn.

Làm thế nào để bảo mật giao dịch trên Ví AirPay?

Bảo mật giao dịch

2.1 Không nhấn vào liên kết thanh toán đáng ngờ được gửi từ những người khác.

2.2 Không nên tạo giao dịch thanh toán trên các sản phẩm ngoài ứng dụng AirPay. Tất cả các khoản thanh toán phải được thực hiện và xác nhận trong ứng dụng di động AirPay.

2.3 Aiapay sẽ kiểm tra mật khẩu đặt lệnh của bạn trên mọi giao dịch được thực hiện trong AirPay.

2.4 Nếu bị mất mật khẩu đặt lệnh, bạn có thể lấy lại mật khẩu thông qua chức năng “Quên mật khẩu đặt lệnh”, bạn phải xác nhận đúng những thông tin cá nhận được yêu cầu để được quyền thiết lập lại mật khẩu đặt lệnh.

Cần tuyệt đối bảo mật đối với những thông tin cá nhân đã xác nhận với chúng tôi trong quá trình sử dụng. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thiết lập lại mật khẩu đặt lệnh, xin vui lòng liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi. ​

Phải làm gì khi thẻ ngân hàng liên kết với Ví AirPay bị thất lạc?

Trong trường hợp thẻ ngân hàng liên kết với Ví AirPay của bạn bị thất lạc, việc đầu tiên bạn nên thực hiện là liên hệ với ngân hàng phát hành để khóa thẻ. Sau đó, bạn vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của AirPay qua số 1900 6906 để được hỗ trợ.

Phải làm gì nếu làm mất tài khoản Ví AirPay?

Nếu tài khoản Ví AirPay của bạn bị người khác sử dụng trái phép hoặc có dấu hiệu bị truy cập trái phép, bạn có thể tạm ngưng tài khoản bằng cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của AirPay qua số 1900 6906.

Leave a Reply