Postcard Là Gì? Cách Tạo Một Postcard Ấn Tượng

Chủ đề: Postcard Là Gì? Cách Tạo Một Postcard Ấn Tượng

Postcard là một hình thức gửi gắm thông điệp hay lời tri ân rất được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong những dịp lễ hay ngày đặc biệt. Vậy Postcard là gì? Postcard có những kích thước nào? Bạn có thể tự tay sáng tạo ra những tấm Postcard cho mình và bạn bè không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Postcard là gì?

Postcard là gì? Có lẽ bạn đã gặp hình thức Postcard ngoài đời thật rồi, ví dụ như những tấm thiệp thế này:

Khái niệm về tấm Postcard 

Khái niệm về tấm Postcard

Bạn thấy gì trong những tấm card này? Nội dung chữ, hình ảnh và các yếu tố trang trí, logo doanh nghiệp đúng không? Đây chính là cách Postcard truyền tải nội dung và thông điệp đấy, thông qua các hình ảnh, nội dung thông điệp mà tấm Postcard mang người nhận sẽ hiểu được ý nghĩa thông điệp bên trong hoặc nội dung quảng bá, thông tin trong thiệp.

Những tấm Postcard  được thiết kế phổ biến nhiều nhất là hình chữ nhật bìa cứng bóng được in màu với hình ảnh và nội dung hấp dẫn, cách trình bày ấn tượng, sáng tạo. Không chỉ có hình chữ nhật, các hình thù khác như oval, tròn, hay hình tự do cũng được sử dụng rất nhiều, quan trọng nhất vẫn là nội dung thông điệp và ý tưởng sáng tạo của bạn mà thôi.

Postcard được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống, bạn sẽ thường thấy chúng ở trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ, được dùng để làm quà tặng đính kèm, lời tri ân, hay lời cảm ơn mà bạn muốn gửi gắm.

Cách này càng có tác dụng đối với doanh nghiệp có khách hàng, chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng Postcard như một lời tri ân, cảm ơn tới khách hàng của mình. Đây được đánh giá là một trong những cách quảng bá và truyền tải thông điệp gây được cảm tình tốt nhất với khách hàng.

Cách để tạo ra một Postcard ấn tượng đúng kích thước

Kích thước Postcard hiện nay có khá nhiều, tuy nhiên bạn có thể tham khảo những kích thước phổ biến này (đối với tấm Postcard hình chữ nhật):

Kích thước tấm thiệp Postcard trên tấm bìa cứng (hoặc giấy mỹ thuật)

Kích thước tấm thiệp Postcard trên tấm bìa cứng (hoặc giấy mỹ thuật)

Với các kích thước này bạn có thể thể hiện được tốt nhất hình ảnh và nội dung thông điệp truyền tải. Trên thực tế tùy vào sự sáng tạo của bạn mà bạn có thể tạo ra những kích thước khác nhau, tuy nhiên chúng tôi khuyên không nên nhỏ hơn 4 x 6 cm bởi nếu kích thước quá nhỏ bạn sẽ khó để thể hiện tốt nhất những thông điệp hay ý nghĩa mà bạn muốn gửi gắm.

Hình thức Postcard thông thường sẽ có hình ảnh và nội dung văn bản. Theo đó hình ảnh của bạn nên chiến từ 1/2 đến 2/3 kích thước của Postcard. Nội dung văn bản nên ngắn gọn khoảng từ 2 – 4 dòng, nội dung súc tích truyền cảm mang thông điệp của bạn. Ngoài ra có một cách khác đó là viết nội dung ra sau tấm Postcard, còn hình ảnh thì nằm hẳn về một mặt.

Mẹo dành cho bạn:

Bạn có thể sử dụng các font chữ khác nhau để truyền tải nội dung. Theo đó nếu tấm Postcard của bạn mang ý nghĩa tri ân, cảm ơn tới người nhận thì có thể sử dụng các font chữ mềm mại, bay bổng.

Còn nếu tấm Postcard đó bạn muốn dùng để gửi cho khách hàng của mình thì có thể ưu tiên các font chữ sang trọng, tinh tế để thể hiện sự chuyên nghiệp mà không làm mất sự tận tâm của mình… Kết hợp với các hình ảnh phù hợp bạn sẽ có được những tấm Postcard ấn tượng, hấp dẫn và sáng tạo.

3 website tạo Postcard online miễn phí cực dễ dùng

Bạn đã hiểu Postcard là gì rồi đúng không? Vậy làm thế nào để thiết kế một tấm Postcard đẹp mắt sáng tạo trong khi bạn không phải là một Designer?

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ gợi ý bạn 2 website tạo Postcard online và miễn phí hot nhất đến cho bạn. Đặc biệt 2 website này không chỉ có thể thiết kế được Postcard, nó còn có thể thiết kế ảnh Facebook, ảnh Instagram, ảnh Blog, poster, banner quảng cáo, infographic… gần như bạn có thể sáng tạo bất cứ loại hình nào trên những website này.

Canva

Website tạo Postcard - Canva

Website tạo Postcard – Canva

Canva là một trang web thiết kế trực tuyến được rất nhiều người ưa thích và sử dụng. Canva có đầy đủ các công cụ thiết kế cần thiết dành cho bạn chỉ với các thao tác kéo thả và di chuyển, cùng với đó là một kho tài nguyên vô cùng đồ sộ được update liên tục, sẽ đem đến cho bạn những tài nguyên sáng tạo thật tuyệt – và đặc biệt là chúng miễn phí. Không chỉ có vậy, Canva còn có những font chữ rất đẹp và chuyên nghiệp hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của bạn, từ việc tạo Postcard, tạo bộ sưu tập ảnh, poster, banner quảng cáo, ảnh Facebook…

Design bold

Website tạo Postcard - Design blod

Website tạo Postcard – Design blod

Design Blod cũng là một website thiết kế online được sử dụng rất nhiều trong việc tạo đúng kích thước Postcard và các sản phẩm khác, ví dụ như poster, banner, ảnh Facebook, ảnh Youtube, blog…

Tương tự như Canva, Design bold cũng có giao diện rất dễ sử dụng và đơn giản, những công cụ sáng tạo, tạo shape, thêm font chữ, thêm hình ảnh,… vô cùng đa dạng và sáng tạo bởi website cũng có một kho tài nguyên cực lớn và mới lạ – tất nhiên chúng cũng miễn phí cho bạn sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra bất cứ  tấm Postcard với hình ảnh và nội dung ấn tượng chỉ với Design blod đấy.

Fotor

Công cụ tiếp theo giới thiệu cho bạn là Fotor, nó có khả năng thiết kế từ Logo, banner, poster và postcard… Nó là một công cụ online bạn chỉ cần đăng ký tạo tài khoản là có thể sử dụng một cách bình thường. Có hàng ngàn mẫu được thiết kế có sẵn trên đó và bạn cũng có thể tùy ý thiết kế cho riêng mình.

Phần mềm fotor

Phần mềm fotor

Với  2 phiên bản miễn phí và trả phí. Sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất. Điểm trừ của nó là Fotor sẽ gắn ” Watermark” với những bản thiết kế miễn phí.

Bạn đã hiểu Postcard là gì và nắm được 3 website online để tạo ra một tấm Postcard đúng kích thước chưa? Đây chỉ là những website online và chúng miễn phí, nên đôi khi để có thể thể hiện hết ý tưởng sáng tạo của bạn, 3 website này sẽ là không đủ, bạn sẽ cần phải sử dụng đến các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như Adobe Illustrator để sáng tạo tấm Postcard đúng ý mình nhất.

>> Học cách thiết kế chuyên nghiệp với khóa học “Adobe Illustrator CC 2015 từ cơ bản đến nâng cao

Về khóa học “Adobe Illustrator CC 2015 từ cơ bản đến nâng cao”

Lưu ý: GIẢM 40% KHI SỬ DỤNG MàUNICAN40 – ĐỘC QUYỀN DÀNH RIÊNG CHO CÁC KHÓA HỌC TẠI UNICA.VN (KHÔNG ÁP DỤNG KÈM THEO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHÁC TẠI UNICA).

Khóa học do giảng viên Lê Đức Lợi – giảng viên chuyên ngành Graphic Design tại FPT Arena hướng dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ được phần mềm Adobe Illustrator chỉ sau 93 bài giảng trực tuyến.

Tham gia khóa học này bạn sẽ sớm làm chủ được các công cụ thiết kế bên trong Adobe Illustrator để tạo ra những sản phẩm tờ rơi, Card Visit, Broucher, Profile, bộ nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp … cùng với đó là tư duy thiết kế đỉnh cao để bạn có thể ứng dụng linh hoạt chúng vào trong thiết kế cũng như những lĩnh vực liên quan. Khóa học cũng sẽ tạo nền tảng vững chắc cho bạn để bạn tự tin ứng tuyển vào những vị trí thiết kế tại các doanh nghiệp.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Nguồn Tham khảo: https://unica.vn/

Leave a Reply