Top 10 App Kho Sách Nói hay nhất (Spotify, Fonos, Waka, Amazon)

Sách nói là loại sách mà bạn có thể nghe và thưởng thức ở bất cứ đâu. Đây là một dịch vụ rất hấp dẫn cho những người bận rộn vì bạn có thể đọc sách ở mọi nơi mà không cần mang sách giấy. Bạn có thể thưởng thức nhiều hình thái sách nói khác nhau, như nghe người nổi tiếng đọc sách hoặc luyện nghe tiếng Anh. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết nên chọn kho sách nói nào do hình thức tính phí phức tạp như gói nghe không giới hạn hay gói mua từng quyển. 

Do đó, lần này, vouchersblog sẽ giới thiệu tới bạn top 10 kho sách nói phổ biến cùng với cách chọn sách nói. Hãy cùng thưởng thức và lĩnh hội kiến thức trong từng trang sách bằng đôi tai của bạn bằng cách sử dụng sách nói nhé!

Sự Tiện Lợi Của Sách Nói

App Kho Sách Nói hay nhất

Sách nói là một dịch vụ cho phép bạn nghe những cuốn sách thông qua giọng đọc của người khác. Sách nói dần trở nên phổ biến vì nó cho phép những người bận rộn và không có thời gian đọc sách tận dụng khoảng thời gian rảnh để tiếp nhận thông tin

Vào giờ cao điểm buổi sáng khi đi làm, hay những lúc dọn dẹp, bạn không thể cầm quyển sách trên tay. Với sách nói, bạn không cần phải động tay mà vẫn có thể biết được nội dung của cuốn sách như khi bạn đang nghe nhạc.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sách nói theo nhiều cách khác nhau tùy theo mục đích và sở thích của mình, chẳng hạn như chọn sách nước ngoài để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh hoặc nghe nội dung được đọc bởi diễn viên lồng tiếng yêu thích của bạn. Sách nói hữu ích trong mọi tình huống, chẳng hạn như khi đi làm, đi học, làm việc nhà, chạy bộ và trước khi đi ngủ.

Các Tiêu Chí Chọn Kho Sách Nói

Khi chọn kho sách nói, bạn nên lưu ý, tham khảo các yếu tố sau:

  • Chọn gói trả phí phù hợp: gói nghe tất cả sách và gói nghe từng quyển.
  • Kiểm tra số lượng và thể loại sách bạn muốn đọc.
  • Chọn ứng dụng có thể chỉnh tốc độ và chạy nền, có tính năng nghe thử.
  • Lưu ý tính dễ dùng của ứng dụng.

Top 10 Kho Sách Nói tốt nhất được ưa chuộng

Cùng xem qua các tính năng và ưu nhược điểm của top 10 kho sách nói dưới đây để tìm ra một dịch vụ phù hợp nhất với mình nhé!

1/ Amazon – Audible

App Kho Sách Nói hay nhất

Trải Nghiệm Kho Sách Nói Lớn Nhất Thế Giới

Nếu bạn muốn nâng cao khả năng nghe tiếng Anh của bản thân, còn chần chờ gì mà chưa tải Audible để trải nghiệm ngay kho sách nói lớn nhất thế giới với hơn 400.000 tựa sách. Nếu không nghe được, đừng quá lo lắng vì bạn có thể tua chậm, cũng như tua nhanh gấp 3 lần để thử thách trình độ tiếng Anh của mình. 

Bạn có thể nghe thử 30 ngày miễn phí, hủy bỏ bất cứ lúc nào và giữ lại các cuốn sách bạn đã tải xuống. Công nghệ WHISPERSYNC còn giúp bạn chuyển đổi khả năng tương thích giữa nghe đọc sách nói và đọc sách điện tử trên thiết bị Kindle của Amazon. Tuy nhiên Audible hiện không hỗ trợ tiếng Việt.

Hệ điều hành hỗ trợiOS 15.0 trở lên, Android 6.0 trở lên
Gói trả phíAudible Plus và Audible premium plus
Thể loạiTrinh thám và Kinh dị, Khoa học Viễn tưởng, Y học và Phát triển, Tiểu thuyết Viễn tưởng, Audible Originals,v.v
Chỉnh tốc độ✔︎
Chạy nền✔︎
Nghe thử✔︎

2/ Spotify AB – Spotify – Music and Podcasts

App Kho Sách Nói hay nhất

Nghe Sách Nói Miễn Phí Với Ứng Dụng Nghe Nhạc Hàng Đầu

Là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu hiện nay, Spotify chắc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều người. Không chỉ có những giai điệu âm nhạc, bạn còn có thể thưởng thức kho sách nói và podcast đồ sộ, miễn phí và được cập nhật hằng ngày trên ứng dụng này nữa đó! 

Spotify có thêm các gói premium theo tháng gồm nhiều tính năng như không chèn quảng cáo, nghe offline, tự do lựa chọn các bản nhạc, sách nói yêu thích với chất lượng âm thanh vượt trội hơn, hẳn sẽ đem đến cho bạn có những phút giây thư giãn thoải mái. Nếu chưa chắc chắn, bạn có thể dùng thử gói premium miễn phí 3 tháng của Spotify. 

Hệ điều hành hỗ trợiOS 13.0 trở lên, Android khác nhau tùy theo điện thoại
Gói trả phíPremium theo tháng (từ 90.000đ)
Thể loạiTin tức & Chính trị, hài kịch, truyện đọc, xã hội & văn hóa, lối sống & sức khỏe,v.v
Chỉnh tốc độ✔︎
Chạy nền✔︎
Nghe thử✔︎

3/ Waka 4.0 – Ebook & Audiobook

App Kho Sách Nói hay nhất

Nghe Và Đọc Mọi Lúc Với Sách Được Cập Nhật Hằng Ngày

Là một trong những cộng đồng sách nói lớn nhất Việt Nam, tại Waka, bạn có thể đọc và nghe miễn phí hơn 1000 sách mọi lúc, mọi nơi. Bạn cũng không cần phải lo lắng khi không có Wifi, 3G vì đã có tính năng đọc Offline. Waka cũng có chức năng chia sẻ sách hay hoặc câu trích dẫn bạn tâm đắc lên mạng xã hội. 

Để có thể đọc không giới hạn và dùng thêm tính năng xem trước, hãy cân nhắc mua gói VIP, tùy theo khoảng thời gian bạn muốn như 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 1 năm. Ngoài ra, có một số sách sẽ cần tới gói Sồi với số lượng hạt phù hợp để mua sách. Hãy lưu ý tới điều này khi tìm sách nhé. 

Hệ điều hành hỗ trợiOS 11.0 trở lên, Android 4.4 trở lên
Gói trả phíGói bán lẻ; gói 1 ngày (từ 1.000đ); gói VIP (7.000đ đến 379.000đ); gói Saigon Book; gói Sồi
Thể loạiTruyện thiếu nhi, truyện đọc, bí quyết kinh doanh, phát triển bản thân,v.v
Chỉnh tốc độ
Chạy Nền
Nghe thử

4/ Fonos – Sách Nói & Ebook

Thư Giãn Với Giọng Đọc Truyền Cảm, Trong Trẻo

Fonos là một trong những ứng dụng sách nói có bản quyền hàng đầu Việt Nam với rất nhiều đầu sách bán chạy nhất ở trong nước cũng như quốc tế trên mọi lĩnh vực. Fonos có chính sách nghe thử chương đầu của tất cả các sách để bạn có thể trải nghiệm trước khi đăng ký. 

Ngoài tính năng tùy chỉnh tốc độ, bạn còn có thể hẹn giờ tắt, tải sách và lưu trữ vĩnh viễn với sách đã mua. Hơn nữa, Fonos còn có thêm mục tóm tắt sách để bạn có thể nghe và đọc nhiều sách hơn. Giọng đọc cũng được đánh giá là dễ nghe, truyền cảm. Tuy nhiên, nhiều người dùng đánh giá ứng dụng không được ổn định, vẫn gặp một số lỗi. 

Hệ điều hành hỗ trợiOS 12.1 trở lên, Android 5.0 trở lên
Gói trả phíMua từng quyển; gói hội viên theo tháng (100.000đ), theo năm (từ 900.000đ)
Thể loạiThiền định, truyện ngủ, kinh doanh, self-help,v.v
Chỉnh tốc độ✔︎
Chạy nền
Nghe thử✔︎

5/ WEWE TECHNOLOGY – Voiz FM – Sách Nói & Podcast

App Kho Sách Nói hay nhất

Thể Loại Đa Dạng, Dễ Dàng Tra Cứu

Voiz FM cung cấp cho bạn hàng trăm đầu sách nói đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn. Voiz FM có phần tóm tắt sách 30 phút miễn phí để bạn cân nhắc trước khi mua. Ứng dụng còn có nhiều chức năng nổi bật như: đánh dấu trang, gợi ý sách theo thói quen đọc, chế độ xe hơi. 

Ngoài nghe sách nói, bạn cũng có thể nghe các podcast theo nhiều chủ đề khác nhau. Giọng đọc rõ ràng, đa dạng từ Bắc tới Nam cũng là một điểm cộng của Voiz FM. 

Hệ điều hành hỗ trợiOS 11.0 trở lên, Android 5.0 trở lên
Gói trả phíGói theo ngày, tuần, tháng (từ 3.000đ); gói nghe không giới hạn
Thể loạiSức khỏe, Kỹ năng, Đầu tư, Kinh doanh, Lãnh đạo, Khởi nghiệp, Tâm linh, Ngôn tình, Giải trí, Tâm lý,v.v
Chỉnh tốc độ✔︎
Chạy nền✔︎
Nghe thử✔︎

6/ HomieLab.com – Sách Nói App – Nghe Mỗi Ngày

App Kho Sách Nói hay nhất

Tổng Hợp Hơn 2000 Đầu Sách Miễn Phí

Nếu đang tìm kiếm một ứng dụng sách nói vừa có nhiều thể loại, vừa miễn phí thì Sách Nói App (AudioAZ) là dành cho bạn. Ứng dụng có kho sách lớn gồm cả sách tiếng Anh lẫn tiếng Việt để bạn thoải mái lựa chọn.

Sách Nói App có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng với rất nhiều tính năng tiện lợi như: chế độ nền đen, chế độ dành cho người khiếm thị, chế độ lái xe, tự đồng bộ giữa các thiết bị, hẹn giờ tắt, tự ghi nhớ thời gian đã nghe. 

Hệ điều hành hỗ trợiOS 11.0 trở lên, Android 5.0 trở lên
Gói trả phíMiễn phí
Thể loạiKinh doanh, phát triển bản thân, giáo dục, gia đình, thiếu nhi, văn học nước ngoài,v,v
Chỉnh tốc độ✔︎
Chạy nền
Nghe thửKhông

7/ Nanobook – Đọc & Nghe Sách Tóm Tắt

App Kho Sách Nói hay nhất

Nạp Kiến Thức Chỉ Với 15 Phút Mỗi Ngày

Đối với những ai bận rộn, không có nhiều thời gian để đọc hay nghe một quyển sách vài trăm trang nhưng vẫn muốn mở mang kiến thức, Nanobook là dành cho bạn. Chỉ với 15 phút, bạn sẽ nắm được nội dung tóm lược của những quyển sách nổi tiếng và bán chạy nhất. 

Với tài khoản miễn phí, bạn sẽ có 3 ngày đọc và nghe sách tóm tắt không giới hạn. Sau khi hết hạn, bạn chỉ có thể đọc trang đầu của phần nội dung chính. Nanobook có gói thành viên cao cấp để bạn có thể trải nghiệm phần nội dung khổng lồ đã được tóm gọn của hơn 1,000 quyển sách.  

Hệ điều hành hỗ trợiOS 12.0 trở lên, Android 5.0 trở lên
Gói trả phíGói thành viên cao cấp
Thể loạiTâm lý học, phát triển bản thân, quản trị kinh doanh, marketing, hồi ký, lịch sử, xã hội, sức khỏe,v,v
Chỉnh tốc độ✔︎
Chạy nền
Nghe thử✔︎

8/ Spring Tech – Đọc Truyện Cổ Tích Và Sách Nói

App Kho Sách Nói hay nhất

Nhẹ Nhàng Đưa Trẻ Vào Giấc Mộng Thần Tiên

Những câu truyện cổ tích hằng đêm đóng một phần không nhỏ trong sự phát triển và hình thành tính cách cho trẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng đọc truyện audio cho trẻ thì ứng dụng sách nói của Spring Tech sẽ không khiến bạn thất vọng với nhiều thể loại truyện, cùng giao diện dễ thương, bắt mắt. 

Bé có thể tự do chọn nghe các câu truyện yêu thích mà không lo quảng cáo làm gián đoạn giấc ngủ, đi kèm với đó là chế độ ru ngủ, đặt thời gian đọc. Ứng dụng đọc truyện cổ tích hứa hẹn sẽ là người bạn song hành nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ của các bé. 

Hệ điều hành hỗ trợiOS 10.0 trở lên
Gói trả phíGói cao cấp 1 tháng (89.000đ), gói 12 tháng (399.000đ)
Thể loạiTruyện cổ tích dân gian, cổ tích thần thoại, truyện ngụ ngôn, truyện cổ tích kinh điển thế giới
Chỉnh tốc độ
Chạy nền
Nghe thử

9/ TechLab – TuneFM

App Kho Sách Nói hay nhất

Trải Nghiệm Đăng Tải Audio Cá Nhân Tùy Thích

Ngoài việc được nghe nhiều sách nói miễn phí, không quảng cáo, tập trung phần lớn ở các thể loại như ngôn tình, kiếm hiệp, bạn còn có thể nghe hơn 20 kênh radio như VOV giao thông, VOV1, VOV2, Xone FM trên TuneFM để bạn không bỏ lỡ nhưng tin tức nóng hổi. 

Mặc dù có nhiều đầu sách miễn phí nhưng hãy lưu ý một số chương truyện sẽ cần trả tiền để đổi xu thanh toán. Hơn nữa, số lượng sách trên TuneFM cũng không quá đa dạng. Tuy nhiên, ứng dụng nổi bật với tính năng đăng tải, chia sẻ giọng đọc của chính bạn và nhận được tương tác trực tiếp từ những người nghe khác. 

Hệ điều hành hỗ trợiOS 10.0 trở lên, Android 5.0 trở lên
Gói trả phíMiễn phí; Gói theo ngày, tuần, tháng (từ 3.000đ đến 30.000đ)
Thể loạiTruyện ngôn tình, kiếm hiệp, truyện ma, thiếu nhi,v.v
Chỉnh tốc độ
Chạy nền
Nghe thửKhông

10/ Nghiện Truyện Studio – Truyện Audio – Sách Nói Việt

App Kho Sách Nói hay nhất

Khám Phá Kho Sách Đậm Chất Kiếm Hiệp, Ngôn Tình

Nếu bạn thích đọc thể loại, ngôn tình Trung Quốc, hay kinh dị, thì kho sách của Truyện Audio sẽ khá hợp với bạn đó! Bạn có thể tìm thấy kha khá truyện audio miễn phí với giọng đọc chuẩn tại đây. Tuy nhiên, so với các kho sách khác thì Truyện Audio có ít đầu sách hơn. 

Truyện Audio còn có thêm mục âm nhạc kết nối với YouTube để bạn thưởng thức những giai điệu yêu thích mọi lúc mọi nơi, thay đổi chút không khí sau khi đã nghe xong cuốn truyện của mình. 

Hệ điều hành hỗ trợiOS 13.0 trở lên, Android 4.4 trở lên
Gói trả phí
Thể loại-Ngôn Tình, Kiếm Hiệp, Tiên Hiệp, Trinh Thám, Ma Kinh Dị,…
Chỉnh tốc độ
Chạy nền
Nghe thử

Tiện Dụng Hơn Với Máy Đọc Sách

Xét về tính tiện lợi, ngoài sách nói ra, bạn cũng có thể cân nhắc trang bị cho mình một chiếc máy đọc sách điện tử để có thể đọc quyển sách yêu thích của mình tại bất cứ nơi đâu mà không phải mang theo cả quyển sách. Hãy cùng tham khảo các bài viết dưới đây nhé!

>> Top 10 iPhone tốt nhất (iPhone 13, iPhone 12, iPhone SE)

>> Top 8 Máy Đọc Sách Điện Tử tốt nhất (BOOX, Kobo, Kindle)

>> Top 5 Máy Đọc Sách Kindle tốt nhất hiện nay

Cách Chọn Sách Nói

Khi chọn kho sách nói, nên lưu ý tới những điểm nào nhỉ? Hãy điểm qua một vài lưu ý dưới đây nhé!

Chọn Gói Trả Phí Phù Hợp: Gói Nghe Tất Cả Sách Và Gói Nghe Từng Quyển

Chọn Gói Trả Phí Phù Hợp: Gói Nghe Tất Cả Sách Và Gói Nghe Từng Quyển

Đối với những người quan tâm đến nhiều thể loại khác nhau và muốn sử dụng sách nói thường xuyên, bạn nên sử dụng dịch vụ với gói nghe tất cả các sách. Bạn có thể nghe sách không giới hạn với giá cả và thời gian cố định. Tuy nhiên, có trường hợp số lượng sách bạn có thể nghe sẽ có hạn, nên có thể gói này sẽ không phù hợp với những ai muốn tìm một cuốn sách cụ thể. Bạn có thể kiểm tra loại sách mà bạn có thể đọc trên trang web hoặc ứng dụng chính thức.

Ngoài gói trên, bạn có thể mua từng quyển một. Với gói nghe từng quyển, bạn có thể mua chính xác cuốn sách bạn muốn đọc, vì vậy sẽ tiết kiệm hơn. Ngoài ra, trong một số ứng dụng còn có thêm các gói như nạp xu để có thể đọc được những quyển sách hot. Tùy từng ứng dụng mà phương thức trả phí sẽ khác nhau, vì vậy hãy nhớ kiểm tra các gói phí trước khi tham gia.

Kiểm Tra Số Lượng và Thể Loại Sách Bạn Muốn Đọc

Kiểm Tra Số Lượng và Thể Loại Sách Bạn Muốn Đọc

Số lượng sách có trong kho sách nói sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng ứng dụng. Số sách có thể lên đến hơn 400,000 cuốn trong một ứng dụng. Tất nhiên, với số sách càng nhiều, bạn càng dễ dàng tìm thấy cuốn sách yêu thích của mình, nhưng bạn nên tập trung vào thể loại mà mình yêu thích. Ví dụ, nếu bạn muốn đọc một cuốn sách self-help nhưng trong kho sách chỉ có phần lớn sách thiên về giải trí, việc đăng ký dịch vụ sách nói sẽ không hữu ích.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nghe nhiều thể loại sách khác nhau thì nên chọn kho sách nói có số lượng sách lớn. Đối với những người muốn đọc sách tùy vào hoàn cảnh như nghe sách kinh doanh khi đi làm và nghe tiểu thuyết cho những ngày nghỉ ở nhà, mybest khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ nhiều thể loại và có số lượng sách lớn. 

Chú Trọng Sự Hiệu Quả: Chọn Ứng Dụng Có Thể Chỉnh Tốc Độ Và Chạy Nền

Chú Trọng Sự Hiệu Quả: Chọn Ứng Dụng Có Thể Chỉnh Tốc Độ Và Chạy Nền

Nếu bạn muốn nhận được nhiều thông tin một cách hiệu quả, tính năng điều chỉnh tốc độ phát lại rất tiện lợi. Ví dụ, khi bạn nghe bình thường thì mất khoảng 10 tiếng, nhưng nếu bạn nghe với tốc độ 3x thì bạn có thể nghe xong trong vòng khoảng 4 tiếng. Nếu bạn muốn học tiếng Anh, hãy kiểm tra xem ứng dụng có hỗ trợ tốc độ chậm như tốc độ 0.5x không.

Ngoài ra, tính năng “phát trong nền” cho phép sách nói vẫn phát trong khi bạn có thể sử dụng những ứng dụng khác trên điện thoại của mình. Đây là một chức năng cần thiết cho những ai muốn làm nhiều tác vụ khác nhau cùng một lúc. Bạn cũng có thể vừa nằm thư giãn vừa nghe sách đọc như nhạc nền đó!

An Tâm Với Tính Năng Nghe Thử

An Tâm Với Tính Năng Nghe Thử

Để biết sự khác biệt giữa các dịch vụ, việc nghe thử rất quan trọng. Để giảm bớt sự lo lắng đó, hãy kiểm tra xem ứng dụng có nội dung dùng thử hoặc thời gian dùng miễn phí hay không. Nếu bạn có thời gian miễn phí, thường là trong 30 ngày, bạn có thể cân nhắc đăng ký tham gia. Tùy thuộc vào dịch vụ, bạn còn có thể dùng thử bản mẫu nữa. 

Nếu bạn có thể nghe thử trước khi đăng ký, hãy nhớ kiểm tra giọng đọc. Tùy từng cảm nhận của mỗi người mà có những giọng đọc bạn sẽ thấy “không như những gì mình mong đợi” hoặc “khó nghe”, vì vậy hãy kiểm tra điểm này trước khi trả phí mua. 

Tính Dễ Dùng Của Ứng Dụng Cũng Quan Trọng!

Tính Dễ Dùng Của Ứng Dụng Cũng Quan Trọng!

Bạn có thể sử dụng sách nói bằng máy tính, nhưng hầu hết mọi người sẽ nghe trên điện thoại. Tất cả các dịch vụ đều có ứng dụng, vì vậy hãy đảm bảo điện thoại của bạn tương thích với ứng dụng đó. 

Ngoài ra, tính dễ sử dụng của ứng dụng cũng rất quan trọng. Nếu bạn nhìn vào các đánh giá, bạn có thể biết được trải nghiệm thực tế của người dùng khác như “khó tìm sách”, “ứng dụng đã được cải thiện nên dễ dùng hơn”. Vì vậy bạn nên kiểm tra các đánh giá trước khi tải xuống nhé. 

Sau khi nâng cấp phiên bản của ứng dụng, các lỗi có thể xảy ra, vì vậy nếu những đánh giá như vậy thường xuyên xảy ra, bạn nên kiểm tra phiên bản cập nhật trước khi tải xuống.

Hủy Đăng Ký Có Nghe Được Sách Nữa Không?

Hủy Đăng Ký Có Nghe Được Sách Nữa Không?

Sẽ có nhiều trường hợp bạn muốn hủy đăng ký sách nói. Điều quan trọng nhất là cần kiểm tra khi hủy, bạn có thể tiếp tục nghe những nội dung đã tải xuống hay không. Có thể có sự khác biệt tùy thuộc vào gói mua, chẳng hạn như “sách đã mua riêng có thể tiếp tục nghe, nhưng không thể nghe sách đã được tải xuống khi bạn đăng ký gói nghe tất cả các sách”.

Ngoài dữ liệu do ứng dụng tải xuống, bạn có thể sao chép dữ liệu đó sang dữ liệu MP3 và giữ lại. Bạn có thể tiếp tục nghe ngay cả sau khi hủy đăng ký. Trước khi tham gia, bạn nên kiểm tra phản hồi của nhà sản xuất khi hủy các dịch vụ.

Nguồn tham khảo: https://my-best.vn/37359

Leave a Reply