Top 10 bộ phim học tiếng Anh luyện nghe hiệu quả nhất

Chủ đề: Top 10 bộ phim học tiếng Anh luyện nghe hiệu quả nhất

Bạn có biết hiện nay, ngoài việc trang bị thêm cho mình nhiều ngoại như khác như: học Tiếng Hàn online, Tiếng Trung, Tiếng đức thì tiếng Anh vẫn là ngoại ngữ được nhiều người quan tâm nhất. Việc học tiếng Anh qua phim là phương pháp luyện nghe vô cùng hiệu quả, không những tăng khả năng nghe của bạn mà còn bổ sung cho bạn rất nhiều từ vựng trên nhiều lĩnh vực và chủ đề khác nhau. Sau đây Vouchersblog xin gợi ý cho bạn 10 bộ phim để bạn cải thiện đáng kể khả năng nghe cũng như vốn từ vựng của mình.

Danh sách 10 bộ phim học tiếng Anh luyện nghe hiệu quả nhất

Thông tin chi tiết:

1/ FRIENDS ( Những người bạn)

FRIENDS ( Những người bạn)

FRIENDS ( Những người bạn)

Thể loại: Sitcom, hài, tình cảm

Trình độ: Cơ bản

Nội dung: Bộ phim kể về câu chuyện của 6 người bạn. Xoay quanh những tình huống dở khóc, dở cười trong cuộc sống, công việc, tình cảm họ dành cho nhau và những vấn đề xã hội khác… Bộ phim đã được công chiếu trên toàn cầu và giành được nhiều giải thưởng danh giá.

Bạn học được gì từ bộ phim? Qua bộ phim ta sẽ học được những tình huống giao tiếp cơ bản với người thân, bạn bè, đồng nghiệp và phong cách sống của các bạn trẻ Mỹ.

2/ Phim The Universe ( Vũ trụ mới)

Phim The Universe ( Vũ trụ mới)

Phim The Universe ( Vũ trụ mới)

Thể loại: Khoa học viễn tưởng

Trình độ: Khá

Nội dung: Series phim này với những hình ảnh đẹp mắt, lộng lẫy về dải ngân hà, đưa các bạn về lúc xảy ra vụ nổ BigBang và làm thế nào đã hình thành các giải thiên hà, các vì sao cũng như mặt trời, mặt trăng mà chúng ta thấy hàng ngày. Bạn sẽ được khám phá vũ trụ mới hoàn toàn, với những khoa học công nghệ mà con người đã cố gắng phát minh để khám phá thế giới bao la ngoài kia.

Bạn học được gì từ bộ phim? Vì đây là bộ phim về khoa học viễn tưởng nên các từ thuật ngữ khoa học sẽ được sử dụng vô cùng nhiều. Bạn sẽ tập hợp được vốn từ hữu ích cho chuyên ngành của mình.

3/ How I met your mother ( Ba mẹ gặp nhau như thế nào)

How I met your mother

How I met your mother

Thể loại: Hài hước, tình cảm

Trình độ: Khá

Nội dung: Bộ phim kể về câu chuyện của một người cha (Ted) kể lại cho 2 con. Những câu chuyện xảy ra xung quanh nhân vật Ted và cách anh ấy gặp được vợ của mình ra sao, những tình huống dở khóc, dở cười và tình cảm yêu thương của Ted dành cho người vợ của mình. Đây là bộ phim được đánh giá rất cao và được nhiều bạn chọn để học tiếng Anh.

Bộ phim gồm 9 phần tha hồ cho bạn thỏa sức học tập.

Bạn học được gì từ bộ phim? Trong phim có câu nói: “Life isn’t about waiting for the storm to pass. It’s about learning how to dance in the rain” Nghĩa là Cuộc sống không chỉ là ngồi yên và đợi bão tố qua đi mà nó còn là việc bạn học cách nhảy múa dưới cơn mưa. Bạn sẽ học được nhiều điều thú vị về cuộc sống, và ngữ pháp trong phim.

4/ Harry Potter

Harry Potter

Harry Potter

Thể loại: Phiêu lưu, viễn tưởng

Trình độ: Khá

Nội dung: Bộ phim bao gồm 7 phần được sản xuất dựa trên cuốn sách bán chạy nhất của nhà văn J.K Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu của cậu bé phù thủy Harry Potter và những người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger. Tình bạn, sự dũng cảm, tình yêu gia đình đánh bại cái ác. Lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh. Đây là một trong những bộ phim có lượng fan đông đảo nhất cả về truyện lẫn phim. Chắc chắn tuổi thơ của nhiều bạn đã gắn liền với bộ phim này.

Bạn học được gì từ bộ phim? Vì bộ phim của nước Anh nên cách phát âm sẽ là Anh-Anh. Có rất nhiều thành ngữ, cặp câu và cụm từ được sử dụng trong phim. Đồng thời những tình huống giao tiếp trong phim cũng giúp bạn hiểu được rất nhiều điều.

5/ Finding Nemo ( Đi tìm Nemo)

Finding Nemo ( Đi tìm Nemo)

Finding Nemo ( Đi tìm Nemo)

Thể loại: Hoạt hình, phiêu lưu

Trình độ: Cơ bản

Nội dung: Câu chuyện của chú cá Nemo với một hành trình đầy rẫy những mối nguy hiểm rình rập đối với những chú cá bé nhỏ. Phim nói về câu chuyện của chú cá hề Marlin cùng với một con cá khác là Dory đi tìm con trai của anh là Nemo.

Bạn học được gì từ bộ phim? Thông qua cuộc hội thoại giữa nhân vật chính cũng như mọi người xung quanh, các bạn sẽ học được thêm những cấu trúc câu đơn giản, lượng từ vựng phong phú để luyện tập khả năng tiếng Anh của mình.

6/ Mom ( Mẹ)

Mom ( Mẹ)

Mom ( Mẹ)

Thể loại: Hài hước

Trình độ: Cơ bản

Nội dung phim: Là câu chuyện hài hước kể về quá trình tìm lại cuộc sống của Christy – 1 bà mẹ độc thân mới tỉnh dậy sau chuỗi ngày dài nghiện ngập rượu của mình, cô đang phải tìm cách quay trở lại cuộc sống của chính mình để giải quyết những vấn đề rắc rối của hai đứa trẻ đang tuổi mới lớn cũng như gây dựng lại mối quan hệ với những người xung quanh. Nội dung phim chứa đựng nhiều thông điệp về cuộc sống và sự hy sinh cũng như tình mẫu tử thiêng liêng.

Bạn học được gì từ bộ phim? Qua bộ phim bạn không chỉ cảm nhận được tình mẫu tử mà còn là những ngữ pháp giao tiếp trong cuộc sống gia đình, cách phát âm…

7/ Extra

Extra

Extra

Thể loại: Sitcom, hài, tình cảm

Trình độ: Cơ bản

Nội dung: Ra đời sau series Friends, đây là bộ phim được cộng đồng học tiếng Anh sử dụng rất nhiều. Cũng là nội dung của nhóm bạn Friends nhưng liên quan đến nhiều vấn đề khác và được lồng ghép rất tài tình.

Bạn học được gì từ bộ phim? Bộ phim dành cho những bạn muốn trau dồi được kỹ năng phát âm tiếng anh . Với những câu giao tiếp đơn giản được biên soạn kỹ càng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng

8/ The Big Bang Theory ( Vụ nổ lớn)

The Big Bang Theory ( Vụ nổ lớn)

The Big Bang Theory ( Vụ nổ lớn)

Thể loại: Hài hước, tình cảm

Trình độ: Cơ bản

Nội dung: Bộ phim kể về những câu chuyện hài hước, hóm hỉnh của 4 chàng trai tài giỏi và lúc nào cũng nghĩ mình là thiên tài. Ngoài thời gian dành cho việc chơi game và học thì trước mặt các cô gái họ toàn toàn “cứng họng”. Cô hàng xóm mới xuất hiện và Leonard quyết tâm theo đuổi cô ấy, mọi chuyện bắt đầu gay cấn từ đây.

Bạn học được gì từ bộ phim? Qua bộ phim bạn sẽ học được những câu giao tiếp thường xuyên được sử dụng tại trường học và với bạn bè của mình. Đồng thời bộ phim cũng đem lại một số lượng từ vựng phong phú cho bạn. Đặc biệt, bạn cũng có thể tham khảo cách học từ vựng hiệu quả nhất tại khóa học Cách học tiếng Anh siêu tốc học nhanh nhớ lâu.

9/ The Flash ( Anh hùng tia chớp)

The Flash ( Anh hùng tia chớp)

The Flash ( Anh hùng tia chớp)

Thể loại: Viễn tưởng, mạo hiểm

Trình độ: Khá

Nội dung: Bộ phim kể về Allen một ngày anh bị sét đánh và có khả năng siêu phàm… Anh sử dụng tốc độ siêu phàm của mình để chống lại bọn tội phạm, bảo vệ gia đình và những ai gặp lâm nguy.

Bạn học được gì từ bộ phim? Hàng loạt các câu thoại và thông điệp ý nghĩa sẽ được truyền tải thông qua bộ phim. Bạn sẽ học được nhiều từ vựng và luyện được cách phát âm của mình.

10/ The Social Network ( Mạng xã hội )

The Social Network ( Mạng xã hội )

The Social Network ( Mạng xã hội )

Thể loại: Phim tâm lý xã hội

Trình độ: Khá

Nội dung: Bộ phim kể về lịch sử hình thành Facebook và đặc biệt, trong phim có tiết lộ những bí ẩn trong đời tư và tình cảm của Mark Zuckerberg, người sáng lập ra Facebook. Bộ phim đã nhận được nhiều ủng hộ tích cực của khán giả.

Bạn học được gì từ bộ phim? Cũng giống như các bộ phim khác, chúng ta sẽ học được các cụm từ ý nghĩa trong phim và những tình huống có thật trong thực tế, những câu thoại cùng biểu cảm đa dạng.

Trên đây là 10 bộ phim hay với nhiều thể loại đa dạng giúp các bạn luyện tập tiếng Anh được dễ dàng và hứng thú hơn. HỌC MÀ CHƠI, CHƠI MÀ HỌC!

Ngoài học tiếng Anh qua phim, các bạn cũng cần luyện tập học ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản của mình và tìm được phương pháp học đúng đắn. Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

>> 10 Website tự học tiếng anh cho người mới bắt đầu không thể bỏ qua

>> Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản nên bắt đầu từ đâu

>> Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả nhất

Tham khảo: https://unica.vn

Leave a Reply