Top 10 Máy Đo Đường Huyết tốt nhất: Tư Vấn Mua

Chủ đề: Top 10 Máy Đo Đường Huyết tốt nhất: Tư Vấn Mua

Máy đo đường huyết là thiết bị hữu ích trong việc quản lý đường huyết cho người đang điều trị bệnh tiểu đường hoặc phụ nữ mang thai. Phần lớn máy đo đường huyết hiện nay dùng máu lấy từ đầu ngón tay, nhưng cũng có một số loại có thể lấy máu từ các bộ phận khác và loại ít gây đau hơn. Vì vậy, thị trường máy đo đường huyết có rất nhiều sản phẩm đa dạng mẫu mã và đặc trưng riêng như Omron, Acon, Safe Accu, Accu-Chek… với các mức giá khác nhau, cho bạn nhiều lựa chọn nhưng cùng lúc cũng khiến nhiều người phân vân khi muốn chọn mua máy cho mình.

Trong bài viết lần này vouchersblog sẽ giới thiệu tới bạn bài tổng hợp về máy đo đường huyết tại nhà với các gợi ý hữu ích ở mục cách chọn, đi kèm bảng xếp hạng 10 máy đo đường huyết tốt và đang được ưa chuộng trên các trang thương mại tại Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc máy đo đường huyết phù hợp với mình, đừng bỏ qua những thông tin bổ ích sẽ có trong bài viết này nhé!

Máy Đo Đường Huyết Là Gì?

Máy Đo Đường Huyết Là Gì?

Máy đo đường huyết là một thiết bị đo nồng độ glucose trong máu. Thiết bị này còn được biết đến như những chiếc đồng hồ đo đường huyết đơn giản hoặc máy theo dõi đường huyết cá nhân.

Máy hoạt động theo cơ chế lấy máu từ một đầu ngón tay hoặc các bộ phận cơ thể khác bằng cách sử dụng kim chích máu (hay còn gọi là kim lấy máu). Mức đường trong máu sau đó sẽ được đo bằng cảm biến trong que thử đường huyết (thanh thử đường huyết). Thiết bị này hỗ trợ test nhanh biến động của lượng đường trong máu, là loại máy theo dõi sức khỏe hữu ích với người bị bệnh tiểu đường, người cao tuổi, phụ nữ mang thai dễ bị tăng đường huyết.

Cách Chọn Máy Đo Đường Huyết

Đầu tiên, hãy cùng vouchersblog tìm hiểu về cách chọn máy đo đường huyết tại nhà phù hợp với bạn. Các típ chọn máy đo lấy máu ít đau và tính năng máy sẽ được giới thiệu đầy đủ trong các mục này!

Chọn Loại Ít Đau Khi Lấy Máu

Hầu hết các dụng cụ đo lượng đường trong máu được đo bằng cách dùng kim chích vào đầu ngón tay. Việc này có thể gây áp lực với những người cần đo đường huyết nhiều lần trong ngày. Các típ chọn dưới đây sẽ giúp chọn ra chiếc máy giúp bạn dùng thoải mái nhất.

– Lấy Máu Ít Đau Với Máy Lấy Lượng Máu Nhỏ

Lấy Máu Ít Đau Với Máy Lấy Lượng Máu Nhỏ

Hãy chọn loại máy đo đường huyết cần lấy một lượng mẫu máu đo càng ít càng tốt. mybest khuyến khích nên chọn máy đo yêu cầu lượng mẫu nhỏ từ 0.4 đến 0.6 μl(microlite). Hầu hết các loại kim lấy máu đều có thể lấy máu từ các mao mạch gần bề mặt da, kim đâm càng nông cơn đau càng nhẹ. Máy lấy ít máu còn có ưu điểm là giảm thiểu các trường hợp phải chích máu lại do lấy không đủ lượng máu yêu cầu.

Tuy nhiên, nếu chỉ tác động đến các mao mạch sẽ lấy được lượng máu rất ít nên đối với các dòng máy lấy mẫu máu lớn sẽ cần đâm kim sâu hơn để lấy đủ lượng máu yêu cầu. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn loại máy có thể đo đường huyết với lượng mẫu máu nhỏ để giảm thiểu cảm giác đau khi kim tác động.

– Hạn Chế Đau Nhức Với Máy Có Thể Lấy Máu Từ Các Bộ Phận Khác

Hạn Chế Đau Nhức Với Máy Có Thể Lấy Máu Từ Các Bộ Phận Khác

Đầu ngón tay tập trung nhiều dây thần kinh là nơi rất dễ cảm nhận cơn đau nhưng cũng là nơi dễ lấy máu, vì vậy cho đến nay đây vẫn là cách hiệu quả và phổ biến nhất được áp dụng để đo đường huyết. Với những người chịu đau kém, bạn nên chọn máy đo đường huyết có thể lấy mẫu đo từ nhiều bộ phận khác ngoài đầu ngón tay như lòng bàn tay, bắp tay, bắp đùi…

Người ta vẫn cho rằng máy đo đường huyết tại nhà với cách đo đơn giản có xu hướng dễ gây ra sai số, dẫn đến kết quả thiếu chính xác. Tuy nhiên, ngày nay ngày càng có nhiều dòng máy hiện đại, khắc phục được các sai số ra đời. Vì vậy, vouchersblog khuyến khích bạn tìm mua các dòng máy tiên tiến hiệu chỉnh được sai số và lấy máu được từ nhiều bộ phận, đem lại nhiều lợi ích trong việc tiến hành xét nghiệm tại nhà.

Nên Chọn Loại Dễ Dùng, Nhất Là Máy Cho Người Lớn Tuổi

Nên Chọn Loại Dễ Dùng, Nhất Là Máy Cho Người Lớn Tuổi

Với những người thường xuyên phải đi làm, người có ít thời gian rảnh rỗi thì loại máy có khả năng đo trong một thời gian ngắn và ít thao tác rắc rối là lựa chọn tốt nhất. Nhiều máy đo chỉ tốn vài giây để lấy máu và cho kết quả nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng thời gian nghỉ, thời gian vào toilet để thực hiện kiểm tra mà không gây ảnh hưởng đến công việc.

Hơn nữa, nếu máy có thao tác đơn giản thì ngay cả những người lớn tuổi, không thạo sử dụng máy móc cũng có thể tự xử lý một cách dễ dàng. Vì vậy hãy kiểm tra phương thức hoạt động và cách sử dụng trước khi đặt mua và chọn loại tiện dụng nhất với nhu cầu của bạn.

Chọn Loại Có Màn Hình Hiển Thị To Rõ, Dễ Xem

Chọn Loại Có Màn Hình Hiển Thị To Rõ, Dễ Xem

Với chiếc máy có màn hình lớn cùng số liệu hiển thị to rõ, người dùng có thể kiểm tra kết quả đo tránh bị nhầm lẫn, đặc biệt là với người lớn tuổi.

Nếu kết quả đo được hiển thị bằng màu sắc thay đổi, ví dụ như chỉ số đường thấp sẽ hiện số màu xanh và chỉ số cao sẽ hiện số màu đỏ, sẽ rất thuận tiện vì bạn ngay lập tức có thể đánh giá sự thay đổi mức độ đường trong máu. Ngoài ra còn có các dòng máy hiện màu toàn màn hình thay vì đổi màu chỉ số, cho phép bạn xem các dữ liệu chi tiết một cách dễ dàng hơn.

Chọn Máy Đo Đường Huyết Có Thể Lưu Lại Kết Quả

Chọn Máy Đo Đường Huyết Có Thể Lưu Lại Kết Quả

Những người cần kiểm soát đường huyết nghiêm ngặt, chẳng hạn như người bị tăng đường huyết kéo dài, sẽ cần đo đường huyết nhiều lần trong ngày. Trong trường hợp này, hãy chọn một thiết bị có dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn để bạn có thể xem và ghi lại sau đó.

Một số máy có thể lưu lại số liệu về lượng đường huyết trong khoảng từ 30 đến 90 ngày, nên bạn sẽ không cần phải ngay lập tức tìm giấy bút ghi lại mà có thể đợi đến lúc có thời gian ghi chép thuận tiện hơn. Theo dõi số liệu hằng ngày qua máy cũng là cách giúp bạn tự quản lý và điều chỉnh lối sống thích hợp để có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Đừng Quên Chi Phí Của Các Dụng Cụ Đi Kèm

Các dụng cụ đo lượng đường trong máu sẽ cần thay thế kim chích máu và que thử đường huyết sau mỗi lần sử dụng. Vì vậy, bạn nên chọn sản phẩm có chi phí phụ kiện đi kèm thấp, giúp tiết kiệm chi phí tiêu hao và đảm bảo việc sử dụng được lâu dài.

Ở cuối bài viết, vouchersblog sẽ cung cấp thêm một số lưu ý bổ sung khi sử dụng máy đo đường huyết tại nhà, bạn đừng bỏ qua phần thông tin hữu ích này sau mục bảng xếp hạng nhé!

Top 10 Máy Đo Đường Huyết tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Và bây giờ, mời bạn đến với bảng xếp hạng 10 sản phẩm máy đo đường huyết tại nhà đang được ưa chuộng hiện nay trên các trang thương mại do mybest tổng hợp.

*Lưu ý, vouchersblog không đảm bảo các sản phẩm liệt kê đều có tất cả các tính năng và hiệu quả giống mô tả trong mục “Cách chọn”. Vui lòng tham khảo thêm thông tin từ nhà cung cấp để có sơ sở đánh giá chính xác nhất.

10/ Omron Máy Đo Đường Huyết HGM-112 HGM-112 Từ 1.050.000 VNĐ

Omron Máy Đo Đường Huyết HGM-112 HGM-112

Máy Nhỏ Siêu Nhẹ, Tích Hợp Chỉ Báo Lỗi Chi Tiết

Đây là chiếc máy đo siêu nhỏ gọn với khối lượng chỉ 25,5g đã bao gồm pin, không gây khó khăn cho người thường xuyên mang máy theo người. Máy đo cho kết quả nhanh chóng trong vòng 5 giây, tiết kiệm thời gian chờ cho bạn.

Bên cạnh đó, Omron còn trang bị hệ thống hiển thị nhiều cảnh báo hỗ trợ như báo lỗi que thử hỏng, que đã sử dụng, v.v. Sản phẩm đi kèm tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết bằng tiếng Việt, người mới dùng cũng có thể yên tâm lựa chọn để dùng thử.

Lượng mẫu 1 µL
Thời gian đo 5 giây
Bộ nhớ 1 kết quả
Khối lượng 25.5 g

 

9/ Beurer Máy Đo Đường Huyết GL50 GL50 Từ 990.000 VNĐ

Beurer Máy Đo Đường Huyết GL50 GL50

Tích Hợp Tính Năng 3 Trong 1, Tiện Cho Người Đi Làm

Đây là chiếc máy đo đường huyết nhỏ gọn có kích cỡ chỉ bằng một cây bút nhưng lại có tính da dụng đáng kinh ngạc. Máy tích hợp đầu đo, đầu gắn kim lấy máu và cổng USB trong cùng một thiết bị. Khâu chuẩn bị được rút gọn và bạn đã không còn cần phải lo lắng tới trường hợp quên mang bút lấy máu theo người, thuận tiện cho người đi làm.

Sản phẩm còn có chức năng cảnh báo khi lượng máu chưa đủ và tự động thực hiện phân tích khi có đủ máu, đánh dấu đường huyết cho các cột mốc 7, 14, 30, 90 ngày. Hơn nữa, máy hỗ trợ USB nên bạn có thể lưu lại kết quả về máy tính để theo dõi lâu dài.

Lượng mẫu 0.6 μL
Thời gian đo 5 giây
Bộ nhớ 480 kết quả
Khối lượng 36 g

 

 

8/ Taidoc Máy Đo Đường Huyết Uright TD-4265 TD-4265 Từ 158.000 VNĐ

Taidoc Máy Đo Đường Huyết Uright TD-4265 TD-4265 

Hiển Thị Biểu Tượng Khuôn Mặt Theo Chỉ Số Đường Huyết

Máy đo đường huyết Taidoc Uright có mức giá thành phải chăng dành cho người muốn tiết kiệm chi phí. Máy yêu cầu một lượng mẫu nhỏ chỉ 0.5µL, hạn chế tác động sâu và giảm bớt cơn đau cho người dùng. Sản phẩm có thể truyền dẫn dữ liệu qua USB đến máy tính để theo dõi kết quả tốt hơn.

Đặc biệt, Uright TD-4265 còn có chức năng độc đáo hiển thị trạng thái theo biểu tượng khuôn mặt ứng với chỉ số đường. Cách thể hiện này vừa dễ hiểu, vừa giúp giảm căng thẳng cho mỗi lần đo cũng như khích lệ người dùng luôn cố gắng hằng ngày để nhận được mặt cười khích lệ của máy.

Lượng mẫu 0.5 µL
Thời gian đo 5 giây
Bộ nhớ 150 kết quả
Khối lượng 39.8 g

 

 

7/ LifeScan Máy Đo Đường Huyết OneTouch Ultra 2 Từ 1.350.000 VNĐ

LifeScan Máy Đo Đường Huyết OneTouch Ultra 2 

Hỗ Trợ Đèn Nền Dễ Dùng Ban Đêm Và Chức Năng Ghi Chú

Đây là chiếc máy có hệ thống nút ấn dễ thao tác, trang bị màn hình lớn có đèn nền hỗ trợ đọc kết quả rõ hơn trong không gian tối hoặc với người mắt kém. Điểm đặc biệt của máy đo đường huyết OneTouch Ultra 2 là máy sử dụng que thử chứa men Glucose oxidase, loại men không tương tác với các loại đường khác như maltose, galactose và xylose, cho kết quả có độ chính xác cao.

Sản phẩm có bộ nhớ lên đến 500 lần lưu và hỗ trợ ghi chú, tạo điều kiện cho bạn theo dõi định kỳ dài ngày dễ dàng hơn. Ngoài ra, thiết bị còn có tính năng tự ngắt sau 2 phút không sử dụng, giúp tiết kiệm và bảo vệ pin máy cho người dùng.

Lượng mẫu
Thời gian đo 5 giây
Bộ nhớ 500 kết quả
Khối lượng 42.5 g

 

6/ Biochemical Systems International S.p.A Máy Đo Đường Huyết OGcare Từ 377.000 VNĐ

Biochemical Systems International S.p.A Máy Đo Đường Huyết OGcare

Máy Tự Động Nhận Que Thử, Thao Tác Dễ Dàng

Đây là dòng máy đo đường huyết kiểu mới, tích hợp công nghệ hiện đại đến từ Italy. Máy hoạt động với cơ chế auto-coding (tự động nhận diện mã code từ que thử), giúp người dùng thao tác đơn giản hơn khi sử dụng máy, giảm thiểu các trường hợp sai số do người dùng nhập sai code.

OGcare đã tiến hành thử nghiệm và đạt chuẩn chất lượng mới ISO 15197:2015 cho máy đo đường huyết nên bạn có thể yên tâm vào chất lượng sản phẩm.

Lượng mẫu 0.5 μL
Thời gian đo 5 giây
Bộ nhớ 300 kết quả
Khối lượng 48 g

 

 

5/ Medisana Máy Đo Đường Huyết Meditouch 2 Từ 500.000 VNĐ

Medisana Máy Đo Đường Huyết Meditouch 2

Màn Hình LCD Lớn Dễ Theo Dõi, Trả Kết Quả Qua Bluetooth và USB

Meditouch 2 là máy đo đường huyết ứng dụng công nghệ hiện đại, máy truyền dẫn dữ liệu thông minh bằng USB qua VitaDock online cho máy tính và Bluetooth 4.0 sang app VitaDock+ trên smartphone. Các hỗ trợ này giúp người dùng lưu thông tin không giới hạn, gửi kết quả online dễ dàng đến bác sĩ để xin tư vấn, phục vụ quá trình điều trị.

Chiếc máy trang bị màn hình LCD khổ rộng, nên bạn có thể theo dõi các chỉ số chi tiết một cách rõ ràng, không gây trở ngại cho người cao tuổi. Đặc biệt, máy chính hãng còn được bảo hành trọn đời tại Việt Nam, phù hợp với người có nhu cầu sử dụng lâu dài. Sản phẩm đi kèm bao đựng nhiều ngăn, tiện cất trữ và bảo quản máy khi di chuyển.

Lượng mẫu 0.6 μL
Thời gian đo 5 giây
Bộ nhớ 480 kết quả
Khối lượng 30 g

 

4/ Roche Diagnostics Máy Đo Đường Huyết Accu-Chek Performa Từ 800.000 VNĐ

Roche Diagnostics Máy Đo Đường Huyết Accu-Chek Performa 

Tự Động Set-up Thông Minh, Hỗ Trợ Cảnh Báo Nhắc Nhở Kiểm Tra

Nét hấp dẫn của sản phẩm là các tính năng tự động thông minh, trong đó phải kể tới khả năng tự nhập code, tự động set-up ngày giờ cho người dùng. Accu-Chek Performa hỗ trợ cài tối đa 4 cảnh báo nhắc kiểm tra bằng âm báo giúp bạn không quên kiểm tra định kỳ trong ngày. Máy cũng hỗ trợ thêm cảnh báo hạ đường huyết theo nhu cầu của từng người.

Máy đo đường huyết Accu-Chek Performa có chế độ lưu lâu dài, khả năng lưu 500 kết quả và tính lượng đường trung bình trong 7, 14, 30 và 90 ngày. Đặc biệt, máy vẫn bảo toàn cài đặt thời gian và dữ liệu đo trong vòng 72 giờ trong trường hợp pin bị tháo ra, hạn chế rủi ro mất dữ liệu.

Lượng mẫu 0.6 µL
Thời gian đo 5 giây
Bộ nhớ 500 kết quả
Khối lượng 59 g

 

 

3/ Acon Máy Đo Đường Huyết Acon On Call Plus Từ 589.000 VNĐ

Acon Máy Đo Đường Huyết Acon On Call Plus 

Công Nghệ Đo Hiện Đại, Lưu Trữ Kết Quả Chi Tiết

Acon On Call Plus là máy đo đường huyết quen thuộc, rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Thiết bị sử dụng men Glucose Oxidase chỉ phản ứng với đường glucose, hạn chế các trường hợp sai lệch kết quả do nhiễu số từ các loại đường khác.

Sản phẩm có tính năng lưu kết quả kèm ngày giờ cụ thể, giúp bạn dễ theo dõi hơn. Bên cạnh đó, biểu tượng cảnh báo gần hết pin cũng được tích hợp sẵn, tạo điều kiện cho người dùng thay thế kịp thời để việc sử dụng không bị gián đoạn.

Lượng mẫu 0.5 μL
Thời gian đo 10 giây
Bộ nhớ 300 kết quả
Khối lượng

 

 

2/ General Life Biotechnology Máy Đo Đường Huyết BeneCheck Plus Từ 664.000 VNĐ

General Life Biotechnology Máy Đo Đường Huyết BeneCheck Plus 

Máy Đa Chức Năng Đo Lượng Đường, Lượng Mỡ Và Axit Uric

Máy đo đường huyết BeneCheck Plus được thiết kế theo phong cách Thụy Sĩ, thiết bị nhỏ vừa tay nổi bật với tông màu vàng dễ thấy. Điểm tuyệt vời của sản phẩm là khả năng test nhanh đa năng 3 trong 1: đo đường huyết – cholesterol – axit uric trong máu chỉ trong 1 phút, cho phép bạn tầm soát tốt hơn các vấn đề liên quan đến 3 loại bệnh tiểu đường, mỡ máu và bệnh gút.

Với tính đa năng của sản phẩm, đây chính là dòng máy hỗ trợ kiểm tra sức khỏe hữu ích với mọi người nhất là người lớn tuổi, nhóm tuổi có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý. Máy hỗ trợ ghi nhớ với bộ lưu trữ lớn:  360 kết quả đường huyết, 50 kết quả cholesterol, 50 kết quả axit uric, tạo điều kiện cho bạn kiểm tra nhiều lần.

Lượng mẫu Đường huyết: 0.7 μL – Cholesterol: 0.8 μL – Axit Uric: 1 μL
Thời gian đo Đường huyết: 5 giây – Cholesterol: 26 giây – Axit Uric: 15 giây
Bộ nhớ Đường huyết: 360 kết quả – Cholesterol: 50 kết quả – Axit Uric: 50 kết quả
Khối lượng

 

 

1/ Sinocare Máy Đo Đường Huyết Safe Accu Từ 121.000 VNĐ

Sinocare Máy Đo Đường Huyết Safe Accu

Thiết Bị Dễ Mua, Hiệu Suất Chi Phí Cao

Safe Accu là dòng máy đo đường huyết được bán rộng rãi trên nhiều kênh phân phối online cũng như nhà thuốc. Vì vậy, việc tìm mua bổ sung que thử và kim lấy máu trong quá trình sử dụng cũng hết sức dễ dàng. Máy có cấu tạo đơn giản với nút ấn và màn hình hiển thị rõ ràng chi tiết dễ dùng.

Ưu điểm tuyệt vời của chiếc máy là sự vượt trội về hiệu suất chi phí so với các dòng máy hiện nay. Với mức giá thành chưa quá 200 nghìn cho cả máy đo và bộ phụ kiện (que thử + kim lấy máu), đây là chiếc máy tiết kiệm mà bất cứ ai cũng có thể sở hữu, tạo điều kiện cho người dùng lâu dài giảm thiểu chi phí tiêu hao.

Lượng mẫu 0.6 μL
Thời gian đo 10 ± 1 giây
Bộ nhớ 200 kết quả
Khối lượng 40 g

 

 

Chú Ý Khi Mua và Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết

Chú Ý Khi Mua và Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết

Khi mua và sử dụng máy đo đường huyết bạn cần lưu ý đến cách thức nhập code của máy. Code ở đây là mã số hiệu chuẩn của que thử mà bạn cần nhập đúng vào máy đo, việc nhập sai code sẽ dẫn tới kết quả đo sai lệch nên đây cũng là một thao tác quan trọng cần kiểm tra.

Một số dòng máy đời cũ sử dụng phương thức gắn chip code vào hộp que thử, mỗi lần thay hộp que bạn phải thay con chip mới vào khe máy để nhận diện. Một số máy khác (như OneTouch Ultra 2) sẽ có in mã code trên hộp que, người mua khi dùng sẽ tự nhập mã code được cấp vào máy. Ngoài ra, nhiều dòng máy hiện đại ngày nay như OGcare, Accu-Chek Performa, Meditouch 2… đang hỗ trợ tự động nhận diện và nhập code nên không cần người dùng phải để ý đến thao tác đổi code này.

Bên cạnh thông tin về code và cách thức nhập code của máy, người dùng cũng cần chú ý tới thời hạn bảo hành thiết bị và hạn sử dụng của nhóm phụ kiện đi kèm. Đừng quên lưu lại thông tin địa chỉ liên hệ nhà cung cấp để nhanh chóng nhận được hỗ trợ khi gặp vấn đề trong quá trình sử dụng.

Lời Kết

Theo dõi đường huyết là liệu trình kiểm tra hằng ngày đối với người có các vấn đề về đường trong máu. Vì vậy hãy chọn chiếc máy dễ sử dụng, ít gây đau đớn giúp làm giảm cảm giác khó chịu cho bạn về lâu về dài.

Dựa trên bảng xếp hạng sản phẩm được giới thiệu trên đây, chúc bạn tìm được chiếc máy đo đường huyết tại nhà phù hợp với nhu cầu, giúp bạn kiểm tra và duy trì sức khỏe mỗi ngày nhé!

Leave a Reply