Top 6 Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu cho kết quả tốt nhất

Chủ đề: Top 6 Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu cho kết quả tốt nhất

Máy đo nồng độ oxy trong máu giúp đo độ bão hòa oxy trong máu (SpO2), thường được sử dụng tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên gần đây cũng có nhiều người đang nghĩ đến việc chọn mua để sử dụng tại nhà, giúp quản lý tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, giá cả, độ chính xác, chức năng của máy đo nồng độ oxy cũng khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Trong bài viết này, vouchersblog sẽ giới thiệu đến bạn các tiêu chí chọn mua máy đo nồng độ oxy có thể dùng tại nhà, bên cạnh đó là top 6 sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được một chiếc máy phù hợp với nhu cầu.

Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu là gì?

Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu là gì?

Máy đo nồng độ oxy trong máu là một thiết bị y tế có thể đo độ bão hòa oxy (SpO2) và nhịp mạch của tim mà không cần lấy máu, được dùng để kiểm tra xem phổi và tim có hoạt động bình thường hay không. Độ bão hòa oxy (SpO2) là giá trị nhận được bằng cách đo qua da độ bão hòa oxy chứa trong máu từ tim đến toàn bộ cơ thể.

Nếu bạn đang ở trong tình trạng khỏe mạnh, giá trị tiêu chuẩn là khoảng 96 đến 99%, nhưng giá trị có thể giảm xuống nếu phổi bị tổn thương do viêm phổi. Do đó, nó hữu ích như một công cụ để theo dõi diễn biến của bệnh viêm phổi.

Tuy nhiên, vì máy đo nồng độ oxy trong máu là một thiết bị y tế cho bác sĩ, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến một chuyên gia y tế đánh giá ý nghĩa của giá trị đo được tại nhà. Máy đo nồng độ oxy trong máu có thể được mua tại nhà và dễ vận hành, nhưng hãy làm theo hướng dẫn của chuyên gia y tế.

Máy Đo Nồng Độ Oxy Phát Hiện Được Corona Không?

Máy Đo Nồng Độ Oxy Phát Hiện Được Corona Không?

Với sự bùng phát của vi rút Corona mới trên toàn thế giới, máy đo nồng độ oxy trong máu cũng đang thu hút sự chú ý vì chúng đã bắt đầu được sử dụng trong các cơ sở lưu trú cho người bệnh nhẹ như một công cụ để phát hiện viêm phổi ở những người bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, máy đo oxy trong máu không thể xác định sự lây nhiễm của Corona.

Đây là một thiết bị được các chuyên gia y tế sử dụng để đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm phổi và tình trạng bệnh của bệnh nhân. Nếu bạn lo lắng về tình trạng thể chất của mình, hãy đi chẩn đoán tại một cơ sở y tế phù hợp thay vì tự đánh giá.

Cách Chọn Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu

Có nhiều loại máy đo oxy trong máu. Dưới đây, mybest sẽ giải thích các tiêu chí về cách lựa chọn, mời các bạn tham khảo.

Chọn Sản Phẩm Đạt Chuẩn Để Đo Chính Xác

Chọn Sản Phẩm Đạt Chuẩn Để Đo Chính Xác

Độ chính xác của phép đo khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm. Hiện nay tại thị trường Việt Nam đa số các loại máy đo nồng độ oxy trong máu là sản phẩm nhập khẩu, do đó bạn có thể xem máy có đạt chuẩn FDA, ISO hay không đối với các sản phẩm của thị trường Mỹ; trong trường hợp là máy nhập khẩu từ Nhật Bản, hãy kiểm tra tiêu chuẩn JIS; máy nhập khẩu từ Đức hãy kiểm tra chuẩn TUV.

Tất cả các chuẩn trên sẽ được cấp cho những máy đo có độ chính xác nhất định, mang đến cho bạn chỉ số đáng tin cậy hơn.

Chọn Chức Năng Hiển Thị

Kiểm tra các điểm sau để chọn sản phẩm dễ đọc, không đọc nhầm kết quả đo.

– Màn Hình LED/OLED Sáng và Rõ Ràng

Màn Hình LED/OLED Sáng và Rõ Ràng

Màn hình LED/EL hữu cơ (OLED) cho phép bạn nhìn rõ các ký tự. Vì mỗi pixel của màn hình LED / OLED phát ra ánh sáng độc lập, các ký tự sẽ rõ ràng hơn và ít mờ hơn so với loại tinh thể lỏng.

Màn hình LED cũng cho phép bạn dễ dàng sử dụng trong những nơi thiếu sáng hay dùng vào ban đêm.  Ngay cả loại tinh thể lỏng cũng có chức năng đèn nền, nhưng nếu bạn không muốn phải thao tác bật tắt đèn mỗi khi dùng, hãy sử dụng máy đo nồng độ oxy trong máu có màn hình LED /OLED.

– Màn Hình Đa Góc Dùng Khi Chăm Sóc Người Khác

Màn Hình Đa Góc Dùng Khi Chăm Sóc Người Khác

Máy đo nồng độ oxy trong máu với “chức năng chuyển đổi màn hình (đa góc)” cho phép bạn thay đổi hướng của màn hình, phù hợp để dùng đo cho người khác.

Đây là một tính năng cần được đặc biệt lưu ý khi chọn mua nếu dùng trong trường hợp y tá chăm sóc bệnh nhân và những người chăm sóc trẻ nhỏ tại nhà. Máy có khả năng chuyển đổi màn hình thường có hiển thị 4 chiều và hiển thị 2 chiều, vì vậy hãy lựa chọn tùy theo nhu cầu của bạn.

Chọn Máy Có Bộ Điều Chỉnh Nếu Dùng Cho Trẻ Em

Chọn Máy Có Bộ Điều Chỉnh Nếu Dùng Cho Trẻ Em

Nếu bạn đang cân nhắc mua máy đo nồng độ oxy trong máu để đo cho trẻ nhỏ (không phải trẻ sơ sinh), bạn nên chọn loại có bộ phận điều chỉnh bên trong dành cho trẻ em để có thể điều chỉnh vừa khít với các ngón tay nhỏ của con bạn.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn không có dụng cụ điều chỉnh dành cho trẻ em, điều quan trọng là hãy giữ ngón tay khít với máy. Hãy kiểm tra chất liệu và cảm giác của phần đặt tay thông qua miêu tả của nhà sản xuất và review của người tiêu dùng.

Tuy nhiên thị trường Việt Nam hiện tại chưa phổ biến loại máy có thể điều chỉnh, nếu có nhu cầu bạn có thể đặt mua hàng quốc tế.

Máy Có Kèm Túi Đựng hoặc Dây Đeo Nếu Muốn Mang Theo

Máy Có Kèm Túi Đựng hoặc Dây Đeo Nếu Muốn Mang Theo

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng máy khi di chuyển, leo núi, trước hoặc sau khi chơi thể thao, nên sử dụng nó đi kèm với túi đựng, dây đeo. Mặc dù máy đo nồng độ oxy nhỏ gọn và dễ mang theo, nhưng vẫn có nguy cơ đánh rơi hoặc thất lạc, vì vậy tốt nhất bạn nên chọn một chiếc máy dễ quản lý.

An Tâm Hơn với Chế Độ Bảo Hành

An Tâm Hơn với Chế Độ Bảo Hành

Thời gian bảo hành và chăm sóc hậu mãi rất quan trọng vì các thiết bị y tế không thể tự sửa được. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn máy đo nồng độ oxy trong máu của hãng sản xuất được nhiều người mua và tin tưởng. Vì thời gian bảo hành khác nhau tùy theo sản phẩm nên bạn có thể cân nhắc chọn loại có thời gian bảo hành lâu nhất.

Top 6 Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu tốt nhất được ưa chuộng hiện nay (Tư vấn mua)

Sau đây, vouchersblog sẽ giới thiệu đến bạn các chiếc máy đo nồng độ oxy trong máu phổ biến hiện nay. Bảng xếp hạng dựa trên các sản phẩm bán chạy nhất trên các trang thương mai điện tử như Lazada, Shopee, Tiki.

Ngoài ra, các sản phẩm được liệt kê trong bảng xếp hạng không đảm bảo sẽ đáp ứng được tất cả các nội dung trong phần cách chọn. Vui lòng kiểm tra thông tin chi tiết trên từng sản phẩm trước khi mua hàng.

6/ Xiaomi Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu Yuwell YX102 Từ 450.000 VNĐ

Xiaomi Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu Yuwell YX102

Khả Năng Chống Nước Nhẹ, Thiết Kế Tinh Tế

Máy đo nồng độ oxy Yuwell YX102 có thiết kế đơn giản mà thanh lịch chỉ với một màu trắng toàn bộ thân máy. Khả năng chống nước nhẹ IPX1 cho bạn an tâm hơn khi sử dụng. Màn hình đèn LED với ánh sáng dịu mắt tuy cũng rất đẹp mắt nhưng một số người dùng nhận xét rằng hơi khó đọc đối với người lớn tuổi.

Tiêu chuẩn
Màn hình LED
Đa góc 4 chiều
Bộ điều chỉnh Không
Phụ kiện Dây đeo
Bảo hành
Phân loại Thiết bị y tế

 

 

5/ HoMedics Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu PX-130 Từ 1.550.000 VNĐ

HoMedics Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu PX-130 

 

Không Kẹp Ngón Tay, Hiển Thị Tốt Dù Có Sơn Móng Tay

Máy đo nồng độ oxy trong máu HoMedics với thiết kế khác biệt so với các loại máy khác chính là không sử dụng kẹp. Bạn chỉ cần cho ngón tay vào và công nghệ OptimetrixTM của máy sẽ giúp bạn đọc kết quả tốt dù có sơn móng tay. Tuy một số người dùng cho rằng phiên bản này đọc kết quả chậm hơn so với các phiên bản tiền nhiệm nhưng không ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng.

Tiêu chuẩn
Màn hình
Đa góc
Bộ điều chỉnh Không
Phụ kiện Túi đeo, dây đeo
Bảo hành 2 năm
Phân loại Thiết bị y tế

 

4/ Xiaomi Máy Đo Nồng Độ Oxy Yuwell YX301 Từ 680.000 VNĐ

Xiaomi Máy Đo Nồng Độ Oxy Yuwell YX301 

Chỉ Số Hiển Thị Ít Bị Ảnh Hưởng Bởi Ánh Sáng

Những chiếc máy đo nồng độ oxy thường bị ảnh hưởng bởi ánh sáng quá mạnh. Tuy nhiên, Yuwell công bố rằng sản phẩm của hãng ít bị ảnh hưởng bởi ánh sáng và chỉ có sai số ±1% khi so sánh chỉ số khi đo trong phòng tối, dưới ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo. Màn hình hiển thị tự cảm nhận trọng lực để xoay theo hướng dễ nhìn cũng là chức năng rất tiện lợi.

Tiêu chuẩn
Màn hình OLED
Đa góc 4 chiều
Bộ điều chỉnh Không
Phụ kiện
Bảo hành
Phân loại Thiết bị y tế

 

 

3/ Microlife Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu SPO2 OXY200 Từ 590.000 VNĐ

Microlife Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu SPO2 OXY200

Đệm Tay Mềm Vừa Vặn, Báo Hiệu Khi Chỉ Số Tuột Thấp

Máy đo nồng độ oxy trong máu Microlife OXY 200 được nhiều người dùng đánh giá có phần đệm tay mềm, dễ vừa với cả tay người lớn và trẻ em. Máy có khả năng báo pin yếu và tự động tắt khi không dùng đến. Nhiều người dùng nhận xét máy đọc kết quả hơi chậm, nhưng bù lại có báo hiệu nếu chỉ số tuột quá thấp.

Tiêu chuẩn
Màn hình LED
Đa góc Không
Bộ điều chỉnh
Phụ kiện Dây đeo
Bảo hành 2 năm
Phân loại Thiết bị y tế

 

 

2/ Beurer Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu PO 40 45432 Từ 1.390.000 VNĐ

Beurer Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu PO 40 45432

Đọc Kết Quả Từ 4 Hướng, Dây Đeo và Túi Tiện Lợi

Máy đo nồng độ trong máu Beurer với màn hình LCD sáng và rõ, giúp bạn đọc kết quả dễ dàng hơn ngay cả khi dùng trong môi trường thiếu sáng. Máy hỗ trợ đa góc cho phép bạn đọc kết quả từ 4 hướng khác nhau, đồng thời còn có thể chỉnh được độ sáng màn hình một cách tiện lợi.

Tiêu chuẩn
Màn hình LED
Đa góc 4 chiều
Bộ điều chỉnh Không
Phụ kiện Dây đeo, túi đeo
Bảo hành 5 năm
Phân loại Thiết bị y tế

 

 

1/ Beurer Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu PO60 45420 Từ 2.210.000 VNĐ

Beurer Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu PO60 45420 

Tiện Lợi với Kết Nối Bluetooth, Ghi Nhớ 100 Kết Quả

Thừa hưởng những ưu điểm của PO40, máy đo nồng độ oxy trong máu Beurer PO60 cũng có khả năng đọc kết quả 4 hướng, màn hình LED chỉnh được độ sáng. Điều đặc biệt hơn là bạn có thể kết nối máy và chuyển kết quả sang điện thoại thông minh qua Bluetooth, từ đó quản lý trên phần mềm Beurer HealthManager.

Bên cạnh đó, máy còn có bộ nhớ trong để lưu trữ 100 kết quả đo, cho phép bạn theo dõi sức khỏe một cách dễ dàng hơn.

Tiêu chuẩn TUV
Màn hình LED
Đa góc 4 chiều
Bộ điều chỉnh Không
Phụ kiện Dây đeo, túi đeo
Bảo hành 5 năm
Phân loại Thiết bị y tế

 

 

Những Điều Cần Lưu Ý Để Đo Chính Xác Hơn

Những Điều Cần Lưu Ý Để Đo Chính Xác Hơn

Bạn chỉ cần kẹp máy vào tay là đã có thể sử dụng, nhưng dưới đây là một số điều cần lưu ý để đo chính xác hơn.

Máy đo nồng độ oxy trong máu sử dụng một cảm biến quang học để phát hiện lưu lượng máu và đo độ bão hòa oxy. Do đó, nếu bạn đang sơn móng tay hoặc ánh sáng xung quanh quá mạnh, cảm biến có thể hoạt động không tốt và có thể không đo được chính xác, vì vậy hãy lưu ý khi đo.

Ngoài ra, nếu dòng máu bị tắc nghẽn do lạnh hoặc áp suất , giá trị đo có thể có sai số. Kết quả chính xác chỉ có thể đạt được bằng cách đo với phương pháp chính xác, vì vậy hãy lưu ý những điểm này.

Quản Lý Sức Khỏe Cùng Máy Đo Huyết Áp và Nhiệt Kế Điện Tử

Máy đo nồng độ oxy máu có thể đo độ bão hòa oxy và mạch, nhưng không đo được huyết áp và nhiệt độ. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về tình trạng thể chất của mình, tại sao không thử kết hợp với máy đo huyết áp và nhiệt độ?  Hãy tham khảo bài viết sau đây của vouchersblog nhé.

Xem thêm:

>> Top 10 Máy Đo Huyết Áp tốt nhất hiện nay

>> Top 10 Nhiệt Kế Điện Tử tốt nhất hiện nay

Lời Kết

Trong bài viết lần này, vouchersblog đã giới thiệu đến bạn các tiêu chí lựa chọn và các loại máy đo nồng độ oxy trong máu. Máy đo oxy cũng hữu ích cho việc quản lý sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Hãy chọn mẫu phù hợp với bạn nhất để theo dõi tình trạng sức khỏe một cách chủ động nhé.

Leave a Reply