Top 7 Phim Hong Kong Hay Nhất Mọi Thời Đại

Chủ đề: Top 7 Phim Hong Kong Hay Nhất Mọi Thời Đại

Vouchersblog xin mang đến những bộ phim Hongkong hay nhất cho một tuần giãn cách làm việc tại nhà theo cảm xúc. Đây là những bộ phim được chọn lọc kỹ lưỡng để đảm bảo một tuần tràn đầy năng lượng cũng như những cảm xúc tích cực. Khám phá cùng Vouchersblog bạn nhé!

Xem thêm các phim hay khác:

>> Top 8 Phim Thái Lan Hay Được Mong Chờ Năm 2021

>> Top 10 Phim Người Ngoài Hành Tinh Xem Cực Kỳ Đã

>> Top 11 Phim Khoa Học Viễn Tưởng Đáng Xem Trong Mùa Dịch

>> Top 10 Phim Zombie (Xác Sống) Hay Nhất Màn Ảnh Hiện Nay

>> Top 20 phim kinh dị trên Netflix kịch tính khiến sởn gai ốc

>> Top 9 Bộ Phim Thảm Hoạ Thiên Nhiên Gây Choáng Ngợp

Danh Sách Phim Hong Kong Hay Nhất Mọi Thời Đại

  • Trùng Khánh Sâm Lâm (1995)
  • Tâm Trạng Khi Yêu (2000)
  • Thập Diện Mai Phục (1995)
  • Anh Hùng (2002)
  • Ngoạ Hổ Tàng Long (2000)
  • Diệp Vấn (2008)
  • Tinh Võ Môn (1972)

1/ Trùng Khánh Sâm Lâm (1995)

Trùng Khánh Sâm Lâm là bộ phim tình cảm của đạo diễn Vương Gia Vệ, bao gồm hai câu chuyện tình cảm vừa lãng mạn vừa đời thường được kết nối với nhau qua một cửa hàng tạp hóa, tái hiện cuộc sống của những con người bình dân tại khu Chungking và vẻ đẹp của Hong Kong. Có thể nói so với những bộ phim khác như Đọa Lạc Thiên Sứ, Tâm Trạng Khi Yêu, Trùng Khánh Sâm Lâm là những thước phim hết sức trong sáng, ngộ nghĩnh, đáng yêu trong chủ đề tình yêu của đạo diễn họ Vương. Trùng Khánh Sâm Lâm chiến thắng hạng mục phim hay nhất của Giải thưởng Kim Tượng năm 1995, là một trong những phim nổi bật nhất của đạo diễn Vương Gia Vệ.

Trùng Khánh Sâm Lâm là một trong những bộ phim có gam màu đẹp nhất từng được sản xuất.

Trùng Khánh Sâm Lâm là một trong những bộ phim có gam màu đẹp nhất từng được sản xuất.

Tìm hiểu thêm: 8 bộ phim huyền thoại của đạo diễn xuất sắc Vương Gia Vệ

2/ Tâm Trạng Khi Yêu (2000)

Tâm Trạng Khi Yêu là một bộ phim nổi bật khác của đạo diễn Vương Gia Vệ, là một trong bộ ba phim: A Phi Chính Truyện, Tâm Trạng Khi Yêu, 2046. Bộ phim kể về tình cảm chôn giấu giữa hai người hàng xóm trong khu nhà tập thể dành cho tầng lớp bình dân ở Hong Kong. Cả hai đều có gia đình và chồng của người này đang gian díu với vợ của người kia, họ trở thành những người bị bỏ rơi và trong hoàn cảnh ấy, họ lại có tình cảm với nhau nhưng vì những ràng buộc của quy chuẩn đạo đức và xã hội, họ phải chôn giấu tình cảm ở trong lòng.

Đây là khởi đầu của người lãnh đạo hội Thập Nhẫn và là cha của Shang-chi sau này

Đây là khởi đầu của người lãnh đạo hội Thập Nhẫn và là cha của Shang-chi sau này

 

3/ Thập Diện Mai Phục (1995)

Thập Diện Mai Phục là bộ phim của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu, với nội dung xoay quanh mối tình tay ba giữa ba người trong giang hồ hiểm ác, với hàng loạt những âm mưu, kế hoạch vòng vo, bất ngờ, thâm độc để phục vụ cho những mưu toan trả thù, xưng bá… Bộ phim là một trải nghiệm thị giác về màu sắc, cảnh chiến đấu kiếm hiệp cùng những mưu đồ căng não, bất ngờ tới tận phút cuối. Bộ phim Thập Diện Mai Phục được xem như là một trong những phim nổi bật nhất của Trương Nghệ Mưu, đã được đề cử phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Quả Cầu Vàng, BAFTA cũng như đề cử quay phim xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar năm ấy.

Thập Diện Mai Phục là một trong những bộ phim được lồng nhạc nhiều nhất những năm 2000 ở Việt Nam

Thập Diện Mai Phục là một trong những bộ phim được lồng nhạc nhiều nhất những năm 2000 ở Việt Nam

4/ Anh Hùng (2002)

Anh Hùng là bộ phim nổi tiếng nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, được Metacritic đánh giá 85/100 điểm. Bộ phim lấy bối cảnh thời Chiến Quốc, một hiệp khách tên là Vô Danh đến kinh đô nước Tần, gặp Tần Vương để nhận thưởng về việc đã giết chết 3 sát thủ từng ám sát Tần Vương. Tuy nhiên, những gì Vô Danh nói không phải là sự thực và mục đích thực sự của Vô Danh chính là ám sát Tần Vương. Dù không quá nổi bật tại Hong Kong, Anh Hùng lại gây được nhiều tiếng vang ở nước ngoài, nhất là ở Mỹ, bởi vậy phim được đề cử hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Lễ trao giải Oscar năm ấy.

Anh Hùng là một trong những bộ phim tiền đề để Lý Liên Kiệt hợp tác với Jason Statham sau này

Anh Hùng là một trong những bộ phim tiền đề để Lý Liên Kiệt hợp tác với Jason Statham sau này

5/ Ngoạ Hổ Tàng Long (2000)

Ngọa Hổ Tàng Long là một bộ phim kiếm hiệp lấy bối cảnh tại thời nhà Thanh, đời vua Càn Long. Câu chuyện bắt đầu khi cao thủ giang hồ Lý Mộ Bạch (Châu Nhuận Phát thủ vai chính) rửa tay gác kiếm, trao lại thanh Lục Mệnh kiếm cho Thiết Bối Lạc nhưng lại bị thích khách lấy mất. Sau khi giao đấu, Lý Mộ Bạch nhận ra thích khách chính là tiểu thư Ngọc Kiến Long nhưng Ngọc Kiến Long lại đệ tử của Bích Nhãn Hồ Ly – kẻ đã hạ sát sư phụ của Lý Mộ Bạch khi xưa. Lý Mộ Bạch nhận ra tính thiện và thiên chất của Ngọc Kiến Long nên nhận cô làm đệ tử và truyền dạy tuyệt kỹ của mình cho Ngọc Kiến Long. Nhưng sau cùng, Ngọc Kiến Long vẫn là đệ tử của Bích Nhãn Hồ Ly và thanh Lục Mệnh Kiếm chính là thứ mà Bích Nhãn Hồ Ly muốn có.

Bộ phim xoay quanh 2 mối tình: Lý Mộ Bạch và Du Tú Liên; Ngọc Kiều Long và La Tiểu Hổ. Một cặp đã đứng tuổi, một cặp còn trẻ trung son sắt. Một cặp yêu nhau tha thiết nhưng không cách nào đến được với nhau do rào cản của lễ nghi, danh tiết trong xã hội phong kiến. Một cặp trẻ trung cuồng nhiệt như hai con thiêu thân lao vào nhau bất chấp những rào cản của xã hội. Xuyên suốt bộ phim, thanh Lục Mệnh kiếm là chính là trung tâm của mọi ân oán tình thù.

Đây là bộ phim để đời của Dương Tử Quỳnh và Châu Nhuận Phát

Đây là bộ phim để đời của Dương Tử Quỳnh và Châu Nhuận Phát

 

Ngọa Hổ Tàng Long đã chiến thắng hạng mục phim hay nhất của Giải thưởng Kim Tượng năm 2001. Trên trường quốc tế, Ngọa Hổ Tàng Long cũng đã giành được 96 giải thưởng lớn nhỏ khác nhau, chiến thắng đến 4 giải Oscar, trong đó có hạng mục phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm. Bộ phim cũng được đề cử ở hạng mục phim hay nhất năm tại Oscar năm ấy, điều mà không nhiều phim Châu Á làm được.

6/ Diệp Vấn (2008)

Phim gồm có 5 phần bao gồm cả phần ngoại truyện về Trương Thiên Chí. Được thủ vai bởi Chung Tử Đan trong vai Diệp Vấn, người đi truyền bá môn phái Vịnh Xuân đến khắp Hồng Kông. Cuộc đời ông vốn nhiều thăng trầm lên xuống nhưng cũng tạo ra những đệ từ xuất chúng có thể kể đến như Lý Tiểu Long. Xuyên suốt 5 phần phim là những màn so găng đỉnh cao của sư phụ Diệp Vấn từ lúc trẻ đến lúc già, từ Á sang tận Châu Mỹ được đầu tư kĩ lưỡng về hình ảnh. Diệp Vấn là siêu phẩm điện ảnh Hồng Kông mà bất cứ tín đồ yêu phim võ thuật Hong Kong nào cũng không thể bỏ qua!

Đẹp là những gì có thể nói đối với những phân cảnh võ thuật của Diệp Vấn

Đẹp là những gì có thể nói đối với những phân cảnh võ thuật của Diệp Vấn

 

7/ Tinh Võ Môn (1972)

Tinh Võ Môn là một trong những bộ phim điện ảnh sớm nhất tại Hong Kong, gắn liền với tên tuổi của diễn viên võ thuật huyền thoại Lý Tiểu Long (Bruce Lee). Tinh Võ Môn kể về người đệ tử của Hoắc Nguyên Giáp là Trần Chân đến võ quán của Nhật để trả thù cho sư phụ. Vì ra đời khá sớm, trước cả khi giải thưởng điện ảnh Kim Tượng danh giá nhất Hong Kong ra đời (năm 1982) và khi đó điện ảnh Hong Kong còn non trẻ nên bộ phim không nhận được nhiều giải thưởng. Nhưng là bộ phim đỉnh cao của huyền thoại Lý Tiểu Long, Tinh Võ Môn được xếp thứ 16 trong danh sách 103 phim Hoa ngữ hay nhất mọi thời đại của HKFA. Nếu chỉ tính riêng những phim Hong Kong mà không tính phim đến từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan thì Tinh Võ Môn xếp thứ 9 trong danh sách này.

Đây là phân cảnh luôn được cover lại ở các phim Tinh Võ Môn sau này

Đây là phân cảnh luôn được cover lại ở các phim Tinh Võ Môn sau này

 

Vouchersblog hy vọng với danh sách bộ phim Hong Kong hay nêu trên sẽ làm một tuần của bạn thêm màu sắc và thú vị. Cùng nhau chung tay đi qua những tháng ngày giãn cách với Ví MoMo chờ rạp phim mở lại một cách an toàn bạn nhé!

Top phim hoa ngữ hay trên Netflix

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (Eternal Love), Diên Hy Công Lược (Story Of Yanxi Palace), Tân Tuyệt Đại Song Kiều (Handsome Siblings), Chúng Ta Của Sau Này (Us And Them), Trở Về Trường Học (Detention), Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập (The Yin Yang Master) , Thuở Xưa Có Ngọn Núi Linh Kiếm (Once Upon A Time In Ling Jian Mountain). Xem thêm phim hoa ngữ tại đây.

Phim chiếu rạp 2021 cực hấp dẫn

Fast and Furious 9, Snake Eyes: G.I.Joe Origins, The King’s man – Kingsman, The Conjuring: The Devil Made Me Do It, Free Guy, The Suicide Squad 2, Death on the Nile, Sherlock Holmes 3, Jurassic World: Dominion, The Matrix 4. Xem thêm phim chiếu rạp 2021 tại đây.

Leave a Reply