Top 9 Nước Rửa Tay tốt nhất hiện nay: Tư vấn mua

Chủ đề: Top 9 Nước Rửa Tay tốt nhất hiện nay: Tư vấn mua

Bàn tay là nơi rất dễ dính bẩn và tích tụ vi khuẩn. Nước rửa tay hay xà phòng rửa tay chính là công cụ giúp bạn giữ tay luôn sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe của bạn thân và gia đình. Nước rửa tay thường có dạng lỏng, một số loại có thể tạo ra bọt nhờ cấu tạo vào bơm đặc biệt. Hiện nay, các nhãn hiệu quen thuộc như Lifebuoy, Safeguard, Dr.Clean, Bath & Body Works,… đã cho ra đời rất nhiều loại nước rửa tay, có thể sẽ làm các bạn phân vân không biết nên chọn sản phẩm nào.

Vậy nên trong bài viết sau đây, Vouchersblog sẽ giới thiệu tới các bạn cách chọn nước rửa tay và top 9 nước rửa tay tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hãy tham khảo để chọn ra một sản phẩm phù hợp nhất với mình nhé.

Cách Chọn Nước Rửa Tay

Sau đây, vouchersblog sẽ giới thiệu tới các bạn 4 điểm cần lưu ý khi lựa chọn nước rửa tay.

Chọn Loại Có Thành Phần Làm Sạch Hợp Với Da Và Mục Đích Sử Dụng

Tùy thuộc vào thành phần làm sạch (chất hoạt động bề mặt) có trong mỗi loại nước rửa tay, khả năng làm sạch và độ nhẹ dịu với làn da của các loại nước rửa tay sẽ khác nhau.

Hãy kiểm tra bảng thành phần và chọn ra loại phù hợp với da mình nhé. Tuy nhiên, tùy theo từng nhà sản xuất, bảng thành phần của một số loại nước rửa tay dược mỹ phẩm không được công bố đầy đủ. Các bạn hãy lưu ý điểm này khi chọn mua nước rửa tay dược mỹ phẩm nhé.

– Gốc Amino Axit, Chất Hoạt Động Bề Mặt Lưỡng Tính: Khả Năng Làm Sạch Nhẹ Dịu

Top 9 Nước Rửa Tay tốt nhất hiện nay: Tư vấn mua

Gốc Amino Axit, Chất Hoạt Động Bề Mặt Lưỡng Tính: Khả Năng Làm Sạch Nhẹ Dịu

 

Với những gia đình có trẻ nhỏ, những người có da tay khô và muốn một loại nước rửa tay nhẹ dịu với làn da, vouchersblog đề cử nước rửa tay chứa gốc amino axit và chất hoạt động bề mặt lưỡng tính.

Chất tẩy rửa có chứa gốc amino axit hay chất hoạt động bề mặt lưỡng tính sẽ có khả năng làm sạch nhẹ dịu, ít gây khô da. Những loại nước rửa tay có chứa các chất dưới đây trong bảng thành phần thì có thể xem là dịu nhẹ với làn da. Gốc amino axit thường xuất hiện dưới dạng Cocoyl~, Lauroyl~, hãy lấy đó làm dấu hiệu để nhận biết nhé.

Ví dụ của gốc amino axit:

 • Natri Cocoyl Glutamate (Sodium Cocoyl Glutamate)
 • Kali Cocoyl Glycinate
 • Lauroyl Methyl Alanine Na (Sodium Lauroyl Methyl Alanine)

Ví dụ của chất hoạt động bề mặt lưỡng tính:

 • Cocamidopropyl Betaine (CAPD)
 • Natri Lauroamphoacetat (Sodium Lauroamphoacetate)

– Soap-Based, Axit Cacboxylic: Rửa Sạch Đến Cả Những Vết Bùn Cực Bẩn!

Soap-Based, Axit Cacboxylic: Rửa Sạch Đến Cả Những Vết Bùn Cực Bẩn!

Với những người hay làm việc ngoài trời và chơi thể thao khiến tay dính nhiều vết bẩn cứng đầu, mybest khuyên bạn chọn nước rửa tay soap-based và có axit Cacboxylic với khả năng rửa sạch vượt trội.

Ví dụ của các thành phần tẩy rửa axit Cacboxylic:

 • Axit Cacboxylic Laureth-4
 • Axit Cacboxylic Laureth-6

Ví dụ của các thành phần tẩy rửa soap-based:

 • Xà phòng gốc Kali
 • Axit béo (axit Lauric, axit Myristic, axit Palmitic,…) + Natri Hydroxit (Sodium Hydroxide)/Kali Hydroxit (Potassium Hydroxide)

Đặc biệt, vouchersblog đề cử nước rửa tay soap-based tạo bọt cho những người muốn rửa tay thật sạch.

Thành Phần Sát Khuẩn: Dùng Trong Bếp Và Trước Khi Ăn

Thành Phần Sát Khuẩn: Dùng Trong Bếp Và Trước Khi Ăn

Để tránh ngộ độc thực phẩm, trước khi ăn hoặc nấu ăn, bạn hãy rửa tay bằng xà phòng có chứa các thành phần sát khuẩn như Isopropyl methylphenol (IPMP), Benzalkonium chloride.

Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm chứa thành phần có khả năng diệt khuẩn cao, lớp màng bảo vệ da tay sẽ bị mài mòn dần. Nếu bạn có làn da khô hay da nhạy cảm thì nên chú ý khi sử dụng nước rửa tay sát khuẩn hàng ngày nhé.

Ngoài ra, hiệu quả sát khuẩn còn phụ thuộc vào cách rửa tay của bạn. Hãy luôn luôn tạo bọt và rửa thật kỹ mọi ngóc ngách của bàn tay để đảm bảo rửa sạch các vi khuẩn gây hại bám trên da nhé.

Chọn Xà Phòng Có Thành Phần Ít Gây Kích Ứng Cho Da

Nước rửa tay có chứa các thành phần dịu nhẹ cho da sẽ giúp bạn giữ tay luôn sạch sẽ mà không mắc phải các vấn đề như da khô ráp, bị ăn mòn. Đặc biệt, những người có làn da nhạy cảm hay các gia đình có trẻ nhỏ chắc chắn sẽ muốn lưu ý kỹ vấn đề này.

– Thành Phần Ít Kích Ứng: Dành Cho Da Nhạy Cảm Và Trẻ Em

Thành Phần Ít Kích Ứng: Dành Cho Da Nhạy Cảm Và Trẻ Em

Với những người có làn da nhạy cảm và các gia đình có trẻ nhỏ, mybest khuyên bạn nên chọn xà phòng rửa tay có chứa các thành phần ít gây gánh nặng cho da nhất có thể. Đặc biệt, những người cần thường xuyên rửa tay do đặc thù công việc hay thói quen cần phải thật cẩn thận bởi đây có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng tay thô ráp, nứt nẻ.

Hãy kiểm tra mặt sau chai xà phòng rửa tay nơi có ghi bảng thành phần, mybest khuyên bạn nên chọn sản phẩm có dòng chữ: không chất phụ gia, ít gây kích ứng.

Có trường hợp người có làn da yếu bị kích ứng khi sử dụng xà phòng chứa các thành phần kháng khuẩn, chất bảo quản hay hương liệu. Để chọn được một sản phẩm phù hợp với mình, bạn hãy kiểm tra xem sản phẩm có các thành phần ghi dưới đây không nhé.

Những người có da nhạy cảm cần chú ý các thành phần này:

 • Ethanol/rượu biến tính (alcohol denat)
 • Hương liệu
 • Chất tạo màu
 • Chất bảo quản (paraben *, axit benzoic,…)
 • Thành phần peeling (axit salicylic-BHA, axit glycolic-AHA,…)
 • Hỗn hợp nhiều tinh dầu và chiết xuất thực vật

*Không phải lúc nào paraben cũng sẽ gây kích ứng. Một số nhà sản xuất đã đặt ra các quy chuẩn nghiêm ngặt về việc sử dụng paraben trong sản phẩm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp paraben có liều lượng và tính sát khuẩn cao có thể sẽ gây kích ứng da.

– Thành Phần Dưỡng Ẩm, Chống Viêm: Dành Cho Da Khô, Nứt Nẻ

Thành Phần Dưỡng Ẩm, Chống Viêm: Dành Cho Da Khô, Nứt Nẻ

Với những người có da tay dễ bị khô, hãy chọn một loại nước rửa tay chứa thành phần dưỡng ẩm có tác dụng như một lớp đệm, làm dịu bớt gánh nặng cho da tay. Đặc biệt vào mùa lạnh, rửa tay bằng nước ấm sẽ khiến da tay càng dễ bị khô hơn. Vì vậy hãy xem xét đến những loại nước rửa tay có chứa thành phần làm mềm da hoặc các thành phần dưỡng ẩm tự nhiên tồn tại trên da.

Khi bạn rửa tay quá nhiều dẫn đến tay khô, nứt nẻ, mybest đề cử những loại nước rửa tay chứa thành phần Glycyrrhizinate 2K (Dipotassium Glycyrrhizate) giúp chống viêm hiệu quả.

Ví dụ của các thành phần dưỡng ẩm tự nhiên:

 • Ceramide (Ceramide 1, 3, 6-II,…)
 • PCA-Na (Sodium PCA)
 • Gốc axit amin
 • Natri lactat (Sodium lactate)

* Lưu ý không nhầm lẫn với các axit lactic (thành phần peeling).

Ví dụ về các thành phần làm mềm da:

 • Squalene
 • Dầu (dầu khoáng,…)
 • Chất béo, mỡ (bơ hạt mỡ,…)

Kiểm Tra Độ Mịn Và Độ Bông Của Bọt

Kiểm Tra Độ Mịn Và Độ Bông Của Bọt

Với những loại nước rửa tay tự tạo bọt, bạn sẽ có thể rửa tay ngay mà không cần tốn công tự tạo bọt nữa, kể cả trẻ em cũng có thể dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, bọt mịn, xốp cũng giúp bạn rửa tay một cách nhẹ nhàng hơn, hạn chế ma sát quá nhiều trên da.

Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều loại nước rửa tay dạng lỏng có khả năng tạo bọt tốt với giá thành phải chăng. Hãy đọc thử đánh giá, bình luận các sản phẩm về cảm giác khi sử dụng để có thêm cơ sở lựa chọn nhé.

Top 9 Nước Rửa Tay tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, vouchersblog sẽ giới thiệu với các bạn top 9 nước rửa tay tốt nhất được ưa chuộng hiện nay, hãy tham khảo và chọn ra loại nước rửa tay hợp ý mình nhé.

Bảng xếp hạng này dựa trên những sản phẩm bán chạy trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki.

9/ CTCP Tập đoàn Hóa Sinh Hà Nội – Nước Rửa Tay Mr. Fresh Premium Hand Soap Từ 35.000 VNĐ

CTCP Tập đoàn Hóa Sinh Hà Nội - Nước Rửa Tay Mr. Fresh Premium Hand Soap

Nhiều Mùi Hương Mới Lạ, Khử Mùi Tốt

Điểm nổi bật của nước rửa tay Premium Hand Soap MrFresh là rất nhiều mùi hương thú vị, mới lạ, có khả năng khử mùi tốt, giúp đánh bay những mùi hôi khó chịu, cứng đầu. Ngoài dạng chai 500ml có vòi bơm, sản phẩm còn có bình lớn 5L với giá tiết kiệm hơn, phù hợp với gia đình đông người hay sử dụng tại các cửa hàng.

Dạng Gel
Dung tích 500ml
Mùi Táo, hoa lavender (oải hương), dâu, sả chanh, cam quế, quế, cafe, mật ong – gừng, trà xanh

 

8/ Nước Rửa Tay Neem, Hương Nhu Tía, Lô Hội Từ 55.000 VNĐ

Nước Rửa Tay Neem, Hương Nhu Tía, Lô Hội

Chiết Xuất Từ Ba Loại Thảo Dược

Nước rửa tay Medimix có chứa ba loại thảo dược neem, hương nhu tía, lô hội đảm nhiệm hầu hết các chức năng như dưỡng ẩm, chống viêm, diệt khuẩn, làm mềm da, khử mùi,…

Các thành phần thảo dược đến từ thiên nhiên bao gồm neem, hương nhu tía, lô hội sẽ chăm sóc làn da của bạn. Vậy nên bạn có thể yên tâm rằng da mình sẽ không bị ảnh hưởng xấu cả từ môi trường bên ngoài lẫn từ xà phòng tác động lên tay.

Dạng Lỏng
Dung tích 190ml
Mùi Xà phòng

7/ Unilever Nước Rửa Tay Lifebuoy Matcha và Nha Đam Từ 30.000 VNĐ

Unilever Nước Rửa Tay Lifebuoy Matcha và Nha Đam

Công Thức Matcha và Nha Đam Dịu Nhẹ, Cân Bằng pH

Tương tự với các dòng nước rửa tay khác của Lifebuoy, nước rửa tay Matcha & Nha đam cũng được đánh giá cao về khả năng diệt khuẩn nhờ công thức ion Bạc+.

Bên cạnh đó, thành phần Matcha được quảng cáo là có khả năng chống oxy hóa và Nha đam giúp giữ ẩm cho da. Với độ pH 4.0-6.0, sản phẩm cũng giúp giữ cân bằng độ pH cho da tay, hạn chế tình trạng da khô, thô ráp.

Dạng Lỏng
Dung tích 180ml-500ml
Mùi Xà phòng

 

6/ Dove Nước Rửa Tay Diệt Khuẩn Dịu Nhẹ Cho Da Từ 25.000 VNĐ

Dove Nước Rửa Tay Diệt Khuẩn Dịu Nhẹ Cho Da

Giữ Cho Làn Da Luôn Ẩm Mượt

Nước rửa tay diệt khuẩn nhẹ dịu cho da Dove chứa hàm lượng chất dưỡng ẩm cao giúp da bạn không trở nên khô ráp vì chất tẩy rửa.

Nước rửa tay Dove có mùi dễ chịu, tác động lên da tay dịu nhẹ, phù hợp cho những làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, dung tích của sản phẩm không nhiều nên bạn có thể cân nhắc số lượng khi mua.

Dạng Lỏng
Dung tích 250ml
Mùi Xà phòng

 

5/ Colgate-Palmolive Nước Rửa Tay Diệt Khuẩn Protex Propolis Keo Ong Từ 43.000 VNĐ

Colgate-Palmolive Nước Rửa Tay Diệt Khuẩn Protex Propolis Keo Ong

Chứa Keo Ong Giúp Da Khỏe Mạnh

Nước rửa tay diệt khuẩn Protex Propolis keo ong nổi bật chính là ở thành phần keo ong ít thấy trong các sản phẩm khác. Keo ong được ho là có tác dụng giúp làn da khỏe mạnh, mềm mại nên bạn có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm vào mùa khô, mùa lạnh.

Dạng Lỏng
Dung tích 250ml
Mùi Xà phòng

 

4/ Aiken Nước Rửa Tay Sạch khuẩn Từ 35.000 VNĐ

Aiken Nước Rửa Tay Sạch khuẩn

Nước Rửa Tay Sạch Khuẩn, Cân Bằng Độ PH Cho Da

Ngoài khả năng diệt khuẩn giống như mọi loại xà phòng rửa tay khác, nước rửa tay sạch khuẩn Aiken còn được đánh giá là nhẹ dịu cho da, ít gây khô ráp.

Đặc biệt hơn nữa, nước rửa tay sạch khuẩn Aiken còn có khả năng cân bằng độ PH cho da, rất phù hợp với tiêu chí của những tín đồ mê skincare.

Dạng Lỏng
Dung tích 250ml-500ml
Mùi Xà phòng

 

3/ P&G Nước Rửa Tay Diệt Khuẩn Safeguard Từ 34.000 VNĐ

P&G Nước Rửa Tay Diệt Khuẩn Safeguard

Bảo Vệ Bạn Khỏi Vi Khuẩn Trong Nhiều Giờ

Chỉ với hai mùi hương rất cơ bản, nước rửa tay diệt khuẩn Safeguard vẫn được nhiều người yêu thích bởi hiệu quả sát khuẩn, bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn trong nhiều giờ đồng hồ.

Đặc biệt, nước rủa tay diệt khuẩn Safeguard có nhiều loại packaging như chai, túi với các dung tích khác nhau (225ml-425ml-450ml) để người dùng linh hoạt hơn trong việc lựa chọn và sử dụng trong những điều kiện khác nhau.

Dạng Lỏng
Dung tích 225ml-425ml-450ml
Mùi Tinh khiết, chanh

2/ Unilever Nước Rửa Lifebuoy Từ 63.000 VNĐ

Unilever Nước Rửa Lifebuoy

Diệt Khuẩn Với Công Thức Ion Bạc+, Sạch Khuẩn Trong Nháy Mắt

Nước rửa tay Lifebuoy bảo vệ khỏi vi khuẩn đã luôn nổi tiếng với người Việt từ rất lâu, nổi bật với khả năng làm sạch vượt trội từ công thức Ion Bạc+, chỉ cần 10 giây để gần như quét sạch vi khuẩn. Sau khi sử dụng, cảm giác còn lại trên da sẽ khá khô và rít hơn so với các dòng nước rửa tay khác, tuy nhiên Lifebuoy cũng đã phát triển thêm dòng sản phẩm rửa tay chăm sóc da dịu nhẹ hơn.

Không chỉ có vậy, nước rửa tay Lifebuoy còn phân ra làm nhiều loại, mỗi loại tập trung vào một chức năng chính khác nhau nhưng đều có điểm chung là khả năng diệt khuẩn cao. Ví dụ như loại cho tay làm bếp có hương cam để tập trung khử mùi, loại chăm sóc da giúp người dùng bảo vệ làn da tay tốt  hơn,…

Dạng Lỏng
Dung tích 500ml-450ml
Mùi Cam, xà phòng

 

1/ Lion Nước Rửa Tay Tạo Bọt Kirei Kirei Từ 155.000 VNĐ

Lion Nước Rửa Tay Tạo Bọt Kirei Kirei

Tự Động Tạo Bọt, Rửa Tay Sạch Hơn và Tiện Lợi Hơn

Nước rửa tay tạo bọt Kirei Kirei có khả năng tự tạo bọt vô cùng tiện lợi, bạn sẽ không cần mất công tạo bọt trước khi rửa tay nữa. Bọt mịn giúp tăng hiệu quả làm sạch, tiêu diệt vi khuẩn.

Sản phẩm được đánh giá là dịu nhẹ, mùi hương dễ chịu. Ngoài chai 250ml còn có dạng túi với giá tiết kiệm hơn, bạn có thể mua về để thêm vào bình sau khi đã dùng hết. Lưu ý dung dịch nước rửa tay chỉ có thể tạo bọt khi sử dụng đúng bình chuyên dụng của hãng.

Dạng Bọt
Dung tích 250ml
Mùi Hoa, cam chanh, trái cây

 

Lời Kết

Bạn đã chọn được cho mình xà phòng rửa tay ưa thích chưa? Có một vài lọ xà phòng rửa tay ở nhiều vị trí trong căn nhà là rất cần thiết trong thời điểm hiện nay. Tùy vào mục đích, đối tượng sử dụng và làn da của mỗi người, hãy chọn cho mình một sản phẩm xà phòng rửa tay thật hợp ý nhé.

Source: https://my-best.vn/36296

Leave a Reply