Tư vấn: Học Ielts như thế nào cho hiệu quả?

Chủ đề: Tư vấn: Học Ielts như thế nào cho hiệu quả?

Bạn đang có ý định bắt đầu học Ielts nhưng chưa biết học Ielts như thế nào cho hiệu quả? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người đang “chơi vơi” trong biển kiến thức tiếng Anh mênh mông. Trong bài viết hôm nay, Voucherblog sẽ chia sẻ cho bạn cách học Ielts cực hiệu quả.

Tìm hiểu kỹ về Ielts

Học Ielts như thế nào để thật sự hiệu quả? Câu trả lời là bạn cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin về Ielts như cấu trúc bài thi, thang điểm để biết được mục tiêu bạn mong muốn bạn đạt được.

Học Ielts tốt thì bạn cần nắm chắc cấu trúc bài thi

Học Ielts tốt thì bạn cần nắm chắc cấu trúc bài thi

Ielt hiểu đơn giản là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh do tổ chức Hội Đồng Anh, tổ chức giáo dục quốc tế IDP, Cambridge Assessment English đứng ra tổ chức và xét duyệt. Một bài thi Ielts có cấu trúc gồm 4 phần thi là nghe, nói, đọc, viết với tổng thời gian gồm 3 tiếng.

Xác định trình độ tiếng Anh

Để có phương pháp học thật tốt và hiệu quả, bạn cần kiểm tra trình độ hiện tại của mình đang ở thang điểm bao nhiêu của Ielts. Có rất nhiều cách để bạn có thể biết chính xác trình độ của mình đang ở đâu thông qua các bài thi thử online trên các website uy tín.

Xác định mục tiêu và kế hoạch luyện thi

Sau khi bạn đã kiểm tra chắc chắn mức độ tiếng Anh của mình, để học Ielts hiệu quả, bạn cần xác định cho mình một mục tiêu, một đích đến là gì? Ví dụ, mục tiêu của bạn là đạt được 6.5 trong vòng 6 tháng hay 7.0 + Ielts trong 1 năm…

Sau đó, bạn cần trả lời câu hỏi học Ielts như thế nào thông qua việc lên kế hoạch học cho mình và phải đảm bảo học chắc 4 kỹ năng:

– Reading: Trong phần này, bạn cần nắm được vốn từ vựng, ngữ pháp, khả năng đọc hiểu và lựa chọn từ khóa khi trả lời.

– Listening: Bạn cần phải nắm được trình độ nghe và hiểu được người bản địa đang nói gì trong các bộ phim, video…

– Speaking: Bạn cần phát âm tốt, phản xạ nhanh và triển khai được những điều mình nghĩ.

– Writing: Bạn hãy chắc chắn rằng mình viết đúng ngữ pháp và chính tả.

Một điều quan trọng hơn nữa, thời gian bạn dành ra để ôn luyện mỗi ngày phải thật rõ ràng cho từng kỹ năng. Khi đã đặt khung thời gian cụ thể thì bạn hãy cố gắng thực hiện nó một cách nghiêm túc.

Các mẹo học Ielts hiệu quả

Để trả lời câu hỏi học Ielts như thế nào cho hiệu quả? Bạn có thể tham khảo các tips học sau đây mà UNICA đã tổng hợp từ những “cao thủ” và “giảng viên” đạt 8.0+ Ielts trở lên.

Học Ielts như thế nào hiệu quả

Bạn hãy cố gắng nắm chắc các tips làm bài thi Ielts

Với kỹ năng Nghe

Với kỹ năng Listening, bạn cần phải nghe đi nghe lại nhiều lần để tạo khả năng phản xạ cho mình. Tuy nhiên, nghe như thế nào cho hiệu quả? Câu trả lời đó là bạn nghe và chép những từ nghe được ra giấy nháp. Luyện nghe mỗi ngày thông qua những đoạn hội thoại ngắn đến những đoạn dài.

>> Top 3 khóa học IELTS online đáng đồng tiền hiện nay

Kỹ năng nói

Kỹ năng này bạn cần tập luyện thật cẩn thận vì bạn sẽ phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh với người chấm thi. Trước hết, bạn nên luyện phát âm mỗi ngày thông qua các kênh YouTube. Bạn cần nghe và lặp lại thật nhiều lần những từ mình nghe được để phát âm thật chuẩn xác.

Sau đó, bạn cần tập đọc lại và thu âm. Bước này, bạn sẽ giúp các bạn nắm được cách chỉnh sửa phát âm cho mình. Dù rất khó khăn khi phát âm nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn học tập hiệu quả.

Không những thế, trong quá trình học Speaking bạn hãy cố gắng tìm những bạn để học cùng và cố gắng hãy nói thật nhiều các chủ đề khác nhau. Bạn cũng cần phải nói thêm các thành ngữ, diễn tả câu hỏi một cách thành thạo…

>> Kinh nghiệm tự luyện Speaking Ielts của các cao thủ

Kỹ năng đọc

Học Ielts như thế nào với kỹ năng đọc? Trong bài thi Reading bao gồm 3 đoạn. Học Ielts như thế nào cho hiệu quả phần bài đọc thì bạn có thể tham khảo thêm các trang web dạy mẹo. Ban đầu, bạn cần bắt đầu học từ những đoạn hội thoại ngắn, sau khi quen dần bạn mới chuyển sang các bài khó.

Khi học kỹ năng Reading, bạn hãy chú ý để thêm quyển từ điển bên cạnh để tra từ và phát âm nếu chưa hiểu. Trong lúc luyện đề thi, bạn cần bổ trợ cho mình thêm cả kỹ năng đọc nhanh và đọc lấy các tứ khóa chính.

>> Những lưu ý trong thứ tự làm bài Reading Ielts mới nhất

Kỹ năng viết

Đây được xem là kỹ năng học tiếng Anh rất hiệu quả. Trong bài thi Ielts, bạn cần phải học được cách áp dụng từ vựng và ngữ pháp để viết thành những câu có nghĩa và có chủ đề, viết những bài ngắn theo ý tưởng.

Với phần viết, bạn hãy cố gắng luyện thật nhiều dạng đề để dùng câu đơn, câu phức một cách nhuần nhuyễn.

Học Ielts như thế nào?

Viết là kỹ năng đòi hỏi khả năng tư duy của bạn rất cao

Ngoài ra, để trả lời cho câu hỏi học Ielts như thế nào cho hiệu quả thì bạn có thể tham khảo khóa học “Ielts Academic – Nắm bắt cơ hội vàng du học” của giảng viên Hà Lưu trên UNICA để nắm được các kỹ thuật nhận diện bài, kỹ năng làm bài từng phần và phương pháp làm bài thi Ielts đơn giản.

Với những chia sẻ về việc học Ielts như thế nào cho hiệu quả mà UNICA đã giải đáp ở trên, hy vọng các bạn sẽ có cho mình câu trả lời hợp lý về phương pháp học Ielts.

Tham khảo: https://unica.vn

Leave a Reply