3D Studio Max là gì? So sánh 3Ds Max và Sketchup

Chủ đề: 3D Studio Max là gì? So sánh 3Ds Max và Sketchup

Khi nhắc đến phần mềm dựng hình 3D chuyên nghiệp, người dùng không thể bỏ qua cái tên 3D Studio Max. Với những tính năng vô cùng hữu ích, 3DS Max được xem như là một giải pháp tuyệt vời cho những người đam mê học thiết kế đồ họa. Vậy 3D Studio Max là gì, mời bạn đọc tìm hiểu các nội dung thông qua bài viết dưới đây.

3D Studio Max là gì?

3D Studio Max (3ds Max ) là một ứng dụng dựng mô hình, hoạt hình và dựng hình chuyên nghiệp 3D để tạo hoạt ảnh 3D, mô hình, trò chơi tương tác, hiệu ứng hình ảnh cho ngành giải trí. Nó đóng một vai trò rất lớn trong việc thiết kế các hình dạng mặt cắt 2D của mô hình 3D. Nó có thể làm cho các nhân vật trở nên sống động bằng cách sử dụng một ký tự đặc biệt được gọi là chuyển động học nghịch đảo, liên kết các thành phần khác nhau của một nhân vật với nhau.

Tìm hiểu về 3DS Max

Tìm hiểu về 3DS Max

Các tập hợp con khác nhau của 3DS Max:

– MAXScript: Đây là một ngôn ngữ mã hóa có sẵn trong phần mềm và nó hoạt động các tác vụ lặp đi lặp lại. Tập lệnh này chịu trách nhiệm phát triển các công cụ và Giao diện người dùng.

– Character Studio: Chủ yếu nó là một plugin. Hiện tại, studio nhân vật là một công cụ hỗ trợ tạo hoạt hình cho các nhân vật và dựa trên hoạt ảnh khung xương tock.

– Tổng quan về Keyframing: Trong phần mềm, người dùng có hai kỹ thuật khóa; chìa khóa tự động và chìa khóa đặt. Cả hai đều cung cấp hỗ trợ cho người dùng tùy thuộc vào quy trình làm việc khác nhau.

– Skinning: Sử dụng kỹ thuật này, người dùng có thể kiểm soát các chuyển động của nhân vật.

– Scene Explorer: Tập hợp con này cung cấp chế độ xem theo trình tự của dữ liệu cảnh. Nó cũng giúp chỉnh sửa dữ liệu riêng biệt, cho phép rõ ràng trong việc chỉnh sửa các cảnh phức tạp.

Nếu bạn muốn học 3D Max và tìm hiểu chi tiết hơn nữa về phần mềm này thì có thể tham khảo khóa học “Học 3ds Max, Vray và Photoshop trong diễn họa 3d kiến trúc nội ngoại thất” của giảng viên Nguyễn Thanh Tùng có trên Unica.vn.

Đôi nét về giảng viên Nguyễn Thanh Tùng. Hiện anh đang là giảng viên thiết kế nội thất cho công ty kiến trúc nội thất Nam Anh. Anh đã từng làm việc với tư cách một hoạ viên kiến trúc cho công ty Attik Images của Pháp tại Pháp, với tư cách một designer cho công ty Ferro của Mỹ tại Việt Nam. Lĩnh vực và thế mạnh của thầy là thiết kế nội thất, thiết kế mẫu mã gạch men, diễn họa kiến trúc 3D, làm phim kiến trúc 3 với hiệu ứng VFX. Tính đến thời điểm này, giảng viên Nguyễn Thanh Tùng đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành diễn họa 3D.

Lộ trình khóa học có 81 bài giảng với thời lượng 06 giờ 47 phút. Khóa học được thiết kế hết sức ngắn gọn dễ hiểu để học viên dễ dàng làm diễn họa một khung cảnh nội thất từ khâu dựng hình, vật liệu, ánh sáng trong 3ds max đến khâu chỉnh thông số render ảnh trong Vray và làm hậu kỳ trong Photoshop giúp bạn học thiết kế nội thất online dễ dàng hơn.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

Lưu ý: GIẢM 40% KHI SỬ DỤNG MàUNICAN40 – ĐỘC QUYỀN DÀNH RIÊNG CHO CÁC KHÓA HỌC TẠI UNICA.VN (KHÔNG ÁP DỤNG KÈM THEO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHÁC TẠI UNICA).

Sự khác biệt giữa 3D Studio Max và Sketchup

Trên thị trường, bạn có thể tìm thấy rất nhiều phần mềm cho thiết kế đồ họa và 3D. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một phần mềm hoặc nhiều phần mềm với nhau để có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả, cả về hiệu suất và chất lượng.

Trong phần nội dung này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điểm giống và khác nhau của Sketchup và 3ds Max, là những chương trình được sử dụng nhiều nhất trong Thiết kế 3D và hình ảnh hóa.

Điểm giống nhau

– Cả hai chương trình đều nằm trong các chương trình phổ biến cho Hình ảnh hóa và Thiết kế.

– Với cả hai (3ds Max và Sketchup), khi chúng ta xem xét kết quả hài lòng của khách hàng của phần mềm này, chúng ta đang nói về một thị trường mà Sketchup sẽ chiếm 97% và 3ds Max sẽ chiếm 98%.

– Nó không tạo ra sự khác biệt 1% ở đây, cả hai đều có vẻ phổ biến như nhau giữa những người dùng.

– Cả hai (3ds Max và Sketchup) phần mềm này đều có sẵn trên Windows và Mac.

So sánh 3Ds Max và Sketchup

So sánh 3Ds Max và Sketchup

Điểm khác nhau 

Tính năng Sketchup

– Cung cấp các công cụ chi tiết cho mô hình 3D và bản vẽ Dự án 2D.

– Trình bày trình quản lý lớp và các công cụ mô hình hóa.

– Một số công cụ đạt tiêu chuẩn về kết cấu, hiệu ứng ánh sáng và hình ảnh động.

– Dễ sử dụng, thời gian học ngắn

– Dễ dàng sửa lỗi, đưa ra giải pháp cải tạo tốt nhất

– Là chương trình được ưa chuộng nhất trong Hình ảnh kiến ​​trúc và Thiết kế kiến ​​trúc.

Tính năng Sketchup

Tính năng Sketchup

Tính năng của Autodesk 3DS Max

– Có các công cụ hoạt hình chung và đường chuyển động

– Một số tính năng chi tiết như kết xuất 3D, Bộ chuyển đổi sân khấu, Thư viện nội dung, Bộ thay đổi Tóc và Lông thú và hỗ trợ Hiển thị DPI cao.

– Khả năng làm mô hình lưới và bề mặt cho phép chúng ta tập trung vào diện tích bề mặt của một đối tượng.

– Nó chứa quy trình làm việc spline, bản đồ hộp kết hợp và máy ảnh vật lý.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 3D Studio Max là gì và so sánh sự khác biệt giữa 3DS Max và Sketchup. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm phù hợp để có thể phục vụ cho quá trình làm việc và học tập của mình. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Nguồn Tham khảo: https://unica.vn/

Leave a Reply