Tuyệt chiêu Xây Dựng Kênh Tiktok Triệu View Nhanh Chóng

Tiktok là nền tảng vô cùng phổ biến và cung cấp rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Để có thể tiếp cận và thu hút được nhiều người quan tâm thì bạn cần biết cách xây dựng kênh tiktok hiệu quả. Cụ thể sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết này. Cùng Vouchersblog tìm hiểu nhé!

Tuyệt chiêu Xây Dựng Kênh Tiktok Triệu View Nhanh Chóng

Điểm quan trọng khi xây dựng kênh tiktok là gì?

Đó chính là các video của bạn có được ăn đề xuất hay không. Khi bạn up video trên tiktok trải qua các vòng kiểm duyệt xem có đủ hay, phù hợp sẽ được được xuất hiện ở trên newfeed của tiktok. Tần suất xuất hiện càng nhiều thì video của bạn sẽ được tiktok đề xuất và video sẽ có lượt xem ngày càng tăng. 

Chính sách kiểm duyệt của nền tảng tiktok 

Video của bạn có được xuất hiện nhiều hơn với người dùng khác hay không sẽ do chính sách của Tiktok quyết định. Tik Tok thường sẽ gồm có 3 vòng kiểm duyệt video như sau:

Vòng 1: Máy kiểm duyệt

Đầu tiên máy duyệt sẽ kiểm tra qua các video của bạn có và phân tích xem:

– Video có mang những nội dung bẩn hay không? 

– Có tính bạo lực hay tiêu cực không? 

– Video có xuất hiện các cảnh đánh đấm, dùng dao, súng không?

Ở vòng này nếu video của bạn bị vi phạm, bạn sẽ không được đăng video đó lên

Vòng 2: Người kiểm duyệt

Khi kênh của bạn đạt được 1 lượng view nhất định khoảng từ 10k, 20k view thì người sẽ vào duyệt. Khi người duyệt họ sẽ thường rất để ý tới nền tảng, video của bạn có quảng cáo trực tiếp nhiều hay không?

 Đồng thời không nên để logo thương hiệu hay phần mềm chỉnh sửa video. Cuối cùng là hạn chế để xuất hiện các nền tảng mạng xã hội khác trong video như Facebook, Zalo, Youtube trong video.

Vòng 3: Kiểm duyệt content nội dung hấp dẫn 

Ở vòng cuối cùng này khi video của bạn đạt lượng view khá hơn có thể vài chục nghìn video thì sẽ được kiểm duyệt lại một lần nữa xem nội dung của bạn có đủ hấp dẫn để Tiktok đề xuất các video của bạn tới nhiều người xem hơn. 

>> Cách chạy quảng cáo Tiktok không ngờ đơn giản đến thế

>> Hướng dẫn cách tạo Tiktok Shop bán hàng ra đơn ngay

>> Tổng hợp 7 App tải video Tiktok miễn phí cho điện thoại

Bí quyết xây dựng kênh Tiktok thu hút người xem

Thiết lập tài khoản hoàn thiện

Tuyệt chiêu Xây Dựng Kênh Tiktok Triệu View Nhanh Chóng

Đầu tiên để có thể sở hữu một tài khoản TikTok hoàn thiện sẽ là bước đầu tiên để có thể xây dựng kênh TikTok hoàn hảo. Bạn nên bổ sung đầy đủ tất cả thông tin cá nhân như: tên tuổi, giới tính hoặc nghệ danh… Ngoài ra bạn cũng cần một chiếc ảnh đại diện đẹp mắt cũng khiến người dùng hứng thú và vào xem trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên, ảnh đại diện cũng nên phải phù hợp với chủ đề mà bạn định hướng tới khi thiết lập kênh TikTok.

Đăng các video vào khung giờ vàng

Đối với bất kỳ nền tảng nào thì việc đăng tải các video vào đúng vào khung giờ vàng sẽ luôn nhận được lượt tương tác rất cao. Bạn hãy dành thời gian của mình để nghiên cứu về đối tượng khách hàng, hãy quan sát họ thường tìm kiếm chủ đề nào mà mình hướng đến và vào khung giờ nào, từ đó lên lịch để đăng tải những video cho phù hợp. Qua đó họ có thể dễ dàng tìm kiếm tới kênh TikTok của bạn.

Sử dụng các hashtag

Hashtag được hiểu là các từ khoá của một chủ đề nào đó. Việc sử dụng hashtag này sẽ giúp người dùng tìm đến với chủ đề mà họ mong muốn một cách nhanh chóng hơn. Do vậy, hãy tận dụng tính năng này để đưa người dùng đến với những bài đăng trên kênh TikTok của bạn tốt hơn.

Đầu tư chất lượng của video

Đầu tư vào chất lượng của các video là một khâu vô cùng quan trọng khi xây dựng kênh TikTok. Trên nền tảng mạng xã hội TikTok sẽ xuất hiện vô vàn các video với đủ các chủ đề đa dạng khác nhau. Chính vì vậy, hãy tạo ra một video mang đậm chất riêng của mình, chỉ có điều này thì mới có thể làm nên tên tuổi cho bạn và giúp cuốn hút người xem.

Ngoài ra việc đầu tư vào ánh sáng, đạo cụ, trang phục hoặc vũ đạo hay độ phân giải của video… cũng sẽ góp phần tạo nên một kênh TikTok chất lượng. Đặc biệt, có một mẹo nhỏ giúp cho kênh TikTok của bạn trở nên thịnh hành hơn đó là hãy lồng ghép những bài hát, bản nhạc đang hot trend bởi vì đa phần tâm lý của mọi người dùng đều tìm đến những trend mới nhất.

Tích cực tương tác cùng mọi người

Nếu bạn đang có suy nghĩ rằng chỉ cần tạo nên những video chất lượng và chờ đợi người dùng tương tác với bạn là đã thành công thì quả là điều sai lầm. Kênh TikTok là để phục vụ cho cộng động, do vậy hãy tích cực phản hồi lại những bình luận của người theo dõi vì điều này sẽ giúp tăng độ thân thiện của bạn và ghi điểm trong mắt người dùng.

Chia sẻ video TikTok trên các nền tảng khác

Ngoài TikTok, bạn hãy chia sẻ những video của bạn trên nhiều các nền tảng mạng xã hội khác nhau như: Facebook hay Instagram. Trên thực tế người dùng tại Việt Nam, nếu họ đã sử dụng nền tảng TikTok thì chắc chắn họ cũng sẽ sử dụng tới Facebook hay Instagram. Chính vì thế mà việc làm này là vô cùng cần thiết khi xây dựng kênh TikTok và giúp bạn tăng cơ hội đưa kênh TikTok của mình tiếp cận đến nhiều người dùng nhiều hơn.

Các tư duy định hướng nội dung trên tiktok 

Tuyệt chiêu Xây Dựng Kênh Tiktok Triệu View Nhanh Chóng

Tư duy 1: Hướng tới sự chân thật, mộc mạc trong content

Một số kênh Tiktok điển hình đều hướng đến sự chân thật trong content. Đặc điểm chung của các kênh này đó là họ thể hiện một cách chân thật, không có diễn xuất quá nhiều, bối cảnh tự nhiên và gần gũi với cuộc sống thường ngày.

Thông thường những video theo hướng theo tư duy này được tiktok rất yêu thích và hướng nội dung này dễ dàng được đề xuất hơn. 

Tư duy 2: Sáng tạo trong xây dựng content

Xây dựng những nội dung câu chuyện có yếu tố kịch tính, drama trong đó. Content phải gây được sự tò mò kích thích người xem video, khi họ thắc mắc về một vấn đề nào nó sẽ  khiến người xem phải comment về vấn đề đó.

Tư duy 3: Tính giải trí cao

Theo hướng hài hước giúp mang lại tiếng cười cho người xem hoặc nội dung mang yếu tố nhân văn, ý nghĩa chạm đến lòng thương cảm.

Tư duy 4: Tính trải nghiệm và kiến thức

Nội dung theo hướng chia sẻ những trải nghiệm, kiến thức của mình trong một lĩnh vực cụ thể. Những nội dung này rất dễ để hướng tới nghề sale, phù hợp cho những người làm dịch vụ và khóa học.

Quy trình để xây dựng kênh tiktok chuyên nghiệp

Xác định mục tiêu xây kênh tiktok của bạn

Trước khi bắt tay vào việc xây dựng kênh tiktok thì bạn nên xác định mục tiêu xây dựng nó là gì? Để khi tiến hành làm thì bạn mới có thể tập trung vào cái mục tiêu đó và có hướng đi rõ ràng nhất.

Có 3 mục tiêu cơ bản khi xây dựng kênh tik tok cụ thể:

– Mục tiêu xây dựng kênh bán hàng: Tập trung vào các sản phẩm và thương hiệu, tạo ra data danh sách khách hàng cùng doanh số.

– Làm kênh Affiliate marketing: tiếp thị liên kết, nó sẽ giống với hình thức Cộng tác viên khi mà có khách hàng click vào link và mua hàng thích họ sẽ được tính % hoa hồng trên mỗi sản phẩm.

– Làm người nổi tiếng: Trở thành KOL người có tầm ảnh hưởng và nhận được những hợp đồng quảng cáo.

Lên Concept nội dung cho kênh

Tuyệt chiêu Xây Dựng Kênh Tiktok Triệu View Nhanh Chóng

Việc nhất quán về mặt nội dung, hình ảnh sẽ giúp cho kênh của bạn tăng lượt follow lên rất nhanh. Tiktok sẽ Label (dán nhãn) kênh của bạn vào một chủ đề cụ thể nào đó và khi đó bạn sẽ được Tiktok đề xuất nhiều hơn. 

Tránh trường hợp làm các nội dung thập cẩm, không theo một concept nhất định nào. Dưới đây là một vài gợi ý công thức làm concept nội dụng cho kênh.

– Visual: Background, quần áo và thời trang để quay video.

– Key Person:  Người trình bày nội dung cho video.

– Key Message: Thông điệp cốt lõi của video và toàn kênh.

Xây dựng kế hoạch nội dung

Kịch bản chuẩn chỉnh sẽ giúp media nắm được cách quay và edit đúng cách. Hoặc  ngay cả khi bạn tự quay và tự chỉnh sửa hãy lên kịch bản cụ thể sẽ giúp quá trình bạn quay được mượt hơn, tiết kiệm thời gian và ít lỗi hơn. 

Đảm bảo mỗi tuần sản xuất từ 3 – 5 video đảm bảo tính ổn định. 1 tháng sẽ khoảng 10 – 15 video. Không nên đăng quá nhiều hoặc quá ít. Hạn chế spam video một ngày đăng 5 – 10 video hay một tuần 1 – 2 video như vậy kênh của bạn sẽ rất khó để phát triển.

Lựa chọn giờ đăng hiệu quả

Thông thường khoảng thời gian từ 11h30 – 12h và 18h – 19h. Khung giờ khuyến khích dành cho những bạn mới bắt đầu để hạn chế sự cạnh tranh với những kênh khác.

Lưu ý rằng Tiktok là một dạng content graph khác hoàn toàn so với các kênh mạng xã hội khác như: youtube, facebook. Do đó khi bạn mua kênh đã có lượt Follow cao thì chưa chắc video đó là có lượt view cao.

Cách tăng traffic từ tiktok

Tuyệt chiêu Xây Dựng Kênh Tiktok Triệu View Nhanh Chóng

Với từng mục tiêu cụ thể sẽ có những hướng khai thác traffic tương ứng khác nhau.

Với mục tiêu bán hàng

Ở link Bio kênh bạn nên để là link shopee shop hoặc trên Fanpage Facebook hoặc sử dụng phần mềm social commerce để phục vụ cho social seo link. Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh bán hàng.

Khi đó bạn nên khéo léo lồng ghép các sản phẩm vào video. Tránh trường hợp thực hiện quảng cáo trực tiếp, quá thô về sản phẩm. 

Cách xây dựng kênh tiktok bán hàng đơn giản thông qua livestream tiktok qua ứng dụng mẹ douyin, ăn đề xuất ngay khi  livestream. Lúc này bạn sẽ có thể thu hút được hàng nghìn lượt xem trên tiktok là chuyện bình thường.

Tiếp thị liên kết – Affiliate marketing

Đặc biệt là shopee, bạn hãy chọn 1 ngách ngành hàng cụ thể như làm đẹp, beauty và nên nhớ không làm nội dung tổng hợp.

Xây dựng Bio link: manylink.com, atplink.com…

Người nổi tiếng trên tiktok

Xây dựng để dễ dàng nhận quảng cáo từ các thương hiệu, xây dựng kịch bản theo thiên hướng giải trí hoặc mang lại giá trị nhân văn cụ thể.

Tổng kết

Xây dựng kênh tiktok không phải quá khó tuy nhiên để đảm bảo kênh của bạn có thể tiếp cận được nhiều người xem thì hãy tham khảo những cách làm mà chúng tôi bật mí trong bài viết này. Mong rằng những hướng dẫn xây dựng kênh tiktok này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tự mình tạo lập một kênh Tikotk chuyên nghiệp cho bản thân mình.

Nguồn tham khảo: https://unica.vn

Leave a Reply