Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh lâu và an toàn

Chủ đề: Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh lâu và an toàn

Làm thế nào để bảo quản một số lượng lớn thực phẩm trong tủ lạnh luôn được tươi ngon? Hãy cùng xem những mẹo nhỏ dưới đây để đảm bảo rằng các thực phẩm bạn cho vào tủ lạnh được đúng cách và an toàn.

1/ Bảo quản thực phẩm tươi sống:

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh lâu và an toàn

Đối với thực phẩm tươi sống như cá, thịt, tôm, việc bảo quản thực phẩm đúng cách đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm. Chính vì thế bạn cần thực hiện những lưu ý sau:

– Cá, thịt, tôm cần được rửa sạch, để ráo nước, chia thành từng phần nhỏ.

– Bạn có thể ướp gia vị phù hợp đối với việc chế biến từng món, sau đó cho vào túi nilon/hoặc hộp kín dùng để bảo quản thực phẩm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

– Trước khi chế biến món nào, bạn chỉ cần lấy từng phần trong túi nilon cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng rồi mới chế biến. Làm như thế sẽ hạn chế được việc rã đông toàn bộ thực phẩm mỗi lần chế biến, đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng và độ thơm ngon của thực phẩm cực kỳ hiệu quả.

2/ Bảo quản trái cây tươi:

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh lâu và an toàn

Đối với trái cây tươi, bạn cần bảo quản thực phẩm ở ngăn mát tủ lạnh với những lưu ý sau:

– Trái cây sau khi mua về, nhặt sạch cuống, loại bỏ những trái hỏng, rửa sạch, để ráo và tiến hành phân thành từng loại riêng, có những loại không nên bảo quản trong tủ lạnh, đó là cà chua, chuối.

– Cho từng loại trái cây vào túi nilon dùng để bảo quản thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh, tuyệt đối không để vào ngăn đá hay ngăn mát trên cùng bởi nhiệt độ quá lạnh sẽ làm trái cây hỏng rất nhanh đấy.

Mẹo vặt

3/ Bảo quản rau trong tủ lạnh:

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh lâu và an toàn

Các loại rau thơm khi bảo quản trong tủ lạnh nếu không biết cách sẽ rất nhanh bị hỏng, nát, do đó bạn cần thực hiện theo hướng dẫn như sau:

– Đối với rau thơm sử dụng ngay sau 1-2 ngày: Bạn nhặt, rửa sạch, để ráo rau thơm rồi cho vào túi nilon, bọc kín, nên sử dụng 2 lớp cho hiệu quả nhé, sau đó cho vào ngăn dùng để bảo quản rau và nên để rau thơm trên các loại rau khác, tránh bị dập.

– Đối với rau thơm sử dụng trong 4-5 ngày hay 1 tuần: Sau khi sơ chế làm sạch, để ráo, bạn trộn rau thơm với dầu ô liu làm thành đá viên bảo quản trong ngăn đá sẽ giúp rau thơm lưu giữ mùi hương và tinh dầu rất tốt.

Leave a Reply