Công nghệ làm lạnh kép của tủ lạnh là gì? Ưu điểm?

Chủ đề: Công nghệ làm lạnh kép của tủ lạnh là gì? Ưu điểm?

Tủ lạnh đã trở thành một vật dụng quan trọng trong mỗi gia đình. Mục đích của tủ lạnh là bảo quản thực phẩm được lâu hơn so với môi trường bên ngoài. Để thực phẩm luôn luôn tươi ngon trong quá trình bảo quản, thì các thương hiệu  tủ lạnh  nổi tiếng luôn không ngừng cải tiến và từ đó đã cho ra đời nhiều công nghệ làm lạnh thông minh và trong đó có công nghệ làm lạnh kép. Vậy công nghệ làm lạnh kép là gì?

1/ Công nghệ làm lạnh kép (Twin Cooling System)

Công nghệ làm lạnh kép trên tủ lạnh là gì? Có ưu điểm gì nổi bật?

Công nghệ làm lạnh kép trên tủ lạnh là gì? Có ưu điểm gì nổi bật?

Một trong những công nghệ làm lạnh tiên tiến ra đời nhằm mục đích bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất đó chính là công nghệ làm lạnh kép trên tủ lạnh. Khả năng làm lạnh hiệu quả nhờ có 2 hệ thống làm lạnh một cách độc lập và riêng biệt kết hợp với 2 quạt gió thổi khí tách rời nhau, giúp cho tủ lạnh giữ được độ lạnh ở các ngăn khác nhau. Hơi lạnh sẽ di chuyển từ ở trên ngăn đông xuống dưới ngăn lạnh rồi sau đó lại quay ngược lên trên. Nhờ công nghệ này giúp duy trì độ ẩm tối đa cho các loại rau quả,do đó  khắc phục tình trạng héo của rau củ khi gió của ngăn đông chuyển động tràn sang, đảm bảo thực phẩm lúc nào cũng được tươi ngon đồng thời giữ nguyên chất dinh dưỡng.

2/ Các công nghệ làm lạnh kép khác nhau

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều nhãn hàng cho ra mắt các dòng sản phẩm chứa hệ thống làm lạnh kép này. sẽ có từng biến tấu khác nhau ít nhiều cho công nghệ đặc biệt này ở mỗi thương hiệu tủ lạnh riêng.

Tủ lạnh Samsung

Công nghệ làm lạnh kép trên tủ lạnh là gì? Có ưu điểm gì nổi bật?

Trong các tủ lạnh Samsung, có hệ thống làm lạnh kép tăng cường rất đặc biệt. Công nghệ Twin Cooling System này làm lạnh độc lập ở hai ngăn đá và ngăn mát khác nhau, nên giúp thức ăn không bị lẫn mùi. Ngoài ra, hệ thống làm lạnh kép cũng giúp phân luồng hơi lạnh đồng đều giữa các khay trong ngăn tủ, giúp giữ độ ẩm, bảo quản thực phẩm lâu hơn ở nhiệt độ lạnh thích hợp hơn.

Tủ lạnh Hitachi

Công nghệ làm lạnh kép trên tủ lạnh là gì? Có ưu điểm gì nổi bật?

Hệ thống quạt làm lạnh kép ứng dụng trên tủ lạnh Hitachi nhằm mang lại hiệu quả làm lạnh tối đa trong khi vẫn tiết kiệm được điện năng hiệu quả. Bằng việc thiết kế 2 quạt gió riêng biệt cho ngăn đông và ngăn mát trong khi vẫn sử dụng chung một máy nén, hơi lạnh được luân chuyển từ ngăn đông xuống ngăn mát rồi vòng lên trên.

3/ Những lợi ích tối đa của hệ thống lạnh kép

Công nghệ làm lạnh kép đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng tủ lạnh

Công nghệ làm lạnh kép trên tủ lạnh là gì? Có ưu điểm gì nổi bật?

Công nghệ làm lạnh kép đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng tủ lạnh

– Khả năng làm lạnh vô cùng mạnh mẽ và đồng đều hơn, với làn gió lạnh thổi đến từng ngóc ngách ở trong tủ, nó sẽ giúp cho mọi thực phẩm đều có thể được lưu trữ ở nhiệt độ phù hợp nhất.

– Công nghệ làm lạnh kép đem đến khả năng làm lạnh nhanh, mạnh mẽ, hơi lạnh được phân bố đồng đều khắp các ngăn tủ lạnh.

– Công nghệ làm lạnh kép này giúp tránh khỏi sự duy trì trao đổi khí lạnh giữa hai ngăn, mùi từ ngăn này bay vào ngăn kia gây ảnh hưởng xấu đến thực phẩm. Bên cạnh đó, hệ thống làm lạnh kép này nó cũng sẽ giúp cho độ ẩm ở ngăn mát được duy trì lâu hơn rất nhiều.

– Hiệu quả là nhờ hệ thống làm lạnh kép trong tủ lạnh giúp đảm bảo được độ ẩm, nên thực phẩm được bảo quản lâu mà vẫn tươi ngon.

– Có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đông và mát theo khối lượng thực phẩm cần bảo quản. Do vậy giúp hạn chế tình trạng rau củ, thực phẩm bị ảnh hưởng bởi các luồng khí lạnh trên ngăn đông.

Công nghệ làm lạnh kép trên tủ lạnh là gì? Có ưu điểm gì nổi bật?

– Tích hợp cùng nhiều công nghệ thông minh khác như tiết kiệm điện; kháng khuẩn. Hiện nay, có thể tìm thấy những mẫu tủ lạnh hiện đại, tiện nghi tại các trung tâm, siêu thị điện máy trên toàn quốc. Tuy nhiên để chọn được mẫu tủ lạnh ưng ý nhất bạn nên chọn mua ở các địa chỉ uy tín, có cam kết chất lượng nhé! Hiện nay có rất nhiều trung tâm mua sắm như Nguyễn Kim đang kinh doanh các loại sản phẩm tủ lạnh đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Sharp, Panasonic, Toshiba…

Leave a Reply