Máy đếm bước đi của Omron có tốt không?

Chủ đề: Máy đếm bước đi của Omron có tốt không?

Máy đếm bước đi Omron là dòng sản phẩm được thiết kế để hỗ trợ bạn trong quá trình hoạt động, tập luyện, giúp cung cấp thông tin về số bước đi hàng ngày cũng như phản ánh hiệu quả hoạt động của bạn. Để hiểu rõ hơn về máy đếm bước đi Omron cũng như cách sử dụng, bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Tác dụng của máy đếm bước đi

Máy đếm bước đi là thiết bị dùng để đếm số bước đi hàng ngày của người dùng đeo nó.

Máy đếm bước đi của Omron có tốt không

Máy đếm bước đi giúp người dùng biết được số bước đi hàng ngày của mình

Máy đếm bước đi có thể được coi là người bạn đi bộ tốt nhất của mọi người, dù là người trẻ tuổi hay cao tuổi, người ít vận động hay yêu thích thể thao bởi những tác dụng hữu ích của nó:

☛ Giúp xác định mức độ hoạt động của bạn

Nếu bạn không chắc mình di chuyển được bao nhiêu trong ngày, máy đếm bước đi sẽ là thiết bị hữu ích giúp bạn xác định mức độ hoạt động hiện tại của mình.

Để làm được điều này, bạn hãy đeo máy đếm bước đi trong cả ngày, thực hiện lịch trình bình thường và ghi lại số bước bạn đi vào cuối ngày. Bạn nên làm việc này trong vài ngày để tính trung bình tổng số bước mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá được mức độ hoạt động hiện tại của bản thân, từ đó có các biện pháp điều chỉnh phù hợp nhất.

☛ Tạo động lực hoạt động

Máy đếm bước đi có thể hỗ trợ và tạo động lực thúc đẩy bạn đi bộ nhiều hơn bằng cách cho  bạn thấy sự tiến bộ của mình. Nếu mục tiêu của bạn là đi bộ 10.000 bước mỗi ngày, với máy đếm bước đi, bạn có thể nhanh chóng biết được bạn đang ở gần hay bao xa so với mục tiêu. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để giúp bạn có thêm động lực hoàn thành 10.000 bước đi của bạn.

Không chỉ tạo động lực cho bản thân người dùng, máy đếm bước đi còn giúp bạn dễ dàng thúc đẩy gia đình và bạn bè tham gia cùng bạn trong hành trình đi bộ. Đối với trẻ em, một chiếc máy đếm bước đi của riêng mình cũng sẽ giúp trẻ có động lực hoạt động năng nổ hơn từng ngày.

☛ Hỗ trợ quá trình giảm cân và tăng cường sức khỏe

Đi bộ và hoạt động thường xuyên mỗi ngày mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm căng thẳng, hỗ trợ giảm huyết áp, kiểm soát lượng đường máu, cải thiện cholesterol và mật độ xương, giảm cân, giảm nguy cơ ung thư. Và bởi vì máy đếm bước đi tạo động lực giúp bạn đi bộ và hoạt động nhiều hơn, nên chúng cũng sẽ giúp bạn nhận được tất cả những lợi ích sức khỏe tuyệt vời này.

Với những lợi ích mà máy đếm bước đi đem lại cho người dùng, đây sẽ là thiết bị hỗ trợ quản lý, chăm sóc sức khỏe đáng để bạn quan tâm và cân nhắc lựa chọn cho bản thân hay người thân trong gia đình, đặc biệt là đối với những người đang trong chế độ ăn kiêng và tập thể dục.

Máy đếm bước đi Omron có tốt không?

Nếu bạn đang tìm mua một sản phẩm máy đếm bước đi có chất lượng tốt, dễ dàng sử dụng thì máy đếm bước đi Omron sẽ là dòng sản phẩm phù hợp mà bạn có thể tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn.

Máy đếm bước đi Omron có tốt không

Máy đếm bước đi Omron được nhiều người tin dùng

Máy đếm bước đi Omron là sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Omron. Đây là thương hiệu hàng đầu đến từ Nhật Bản với kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị y tế và thiết bị chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, các sản phẩm máy đếm bước đi của Omron đều đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế và được nhiều người dùng tin cậy và lựa chọn.

Không chỉ vậy, máy đếm bước đi Omron còn được tin dùng bởi nhiều ưu điểm nổi bật như:

Thiết kế gọn nhẹ, tiện dụng

Các sản phẩm máy đếm bước đi Omron đều có thiết kế mỏng nhẹ, đơn giản mà hiện đại. Điều này cho phép người dùng có thể dễ dàng kẹp máy vào các vị trí cần thiết như đeo ở cổ, để trong túi áo hoặc túi xách trong quá trình hoạt động.

Các dòng sản phẩm máy đếm bước đi Omron được thiết kế với nhiều màu sắc trang nhã, đáp ứng tối đa nhu cầu lựa chọn của người sử dụng.

Ngoài ra, máy còn được trang bị màn hình đơn sắc hiển thị đơn giản, chữ và số đều to, rõ ràng, trực quan, thuận lợi cho tất cả các thành viên trong gia đình, ngay cả người cao tuổi và trẻ em, đều dễ dàng đọc được các thông số kết quả.

Công nghệ hiện đại, tiên tiến

Mỗi dòng máy đếm bước đi Omron đều sử dụng những công nghệ cảm biến hiện đại, tiên tiến như công nghệ cảm biến 3D, công nghệ cảm biến trục đôi/ trục ba. Điều này giúp máy cung cấp kết quả đếm bước đi chính xác hơn so với các dòng máy đếm bước đi cơ học có thiết kế con lắc đơn khác.

Đồng thời, máy đếm bước đi Omron còn giúp bạn biết lượng calo tiêu thụ, lượng mỡ tiêu hao, khoảng cách bước đi,.. một cách nhanh chóng, giúp bạn có thể kiểm soát tốt quá trình luyện tập của mình.

Dễ dàng sử dụng

Dễ dàng sử dụng 1
Máy đếm bước đi Omron với các nút bấm được thiết kế to rõ, dễ thao tác

Đa số các dòng máy đếm bước đi Omron đều chỉ có 3 nút bấm rõ ràng, đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng thao tác. Màn hình máy rộng cùng kết quả được hiển thị đều dễ hiểu, ngay cả đối với người không am hiểu công nghệ hay người cao tuổi.

Ngoài ra, đi kèm với mỗi sản phẩm máy đếm bước đi Omron đều có sách hướng dẫn sử dụng cơ bản chi tiết và dễ hiểu giúp người dùng biết được các bước cần thiết để thiết lập và sử dụng máy. Nhờ đó, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian loay hoay tìm cách khởi động hay tốn thời gian chờ máy hoạt động.

Nhiều tính năng hỗ trợ

Không chỉ giúp đếm số bước đi, máy đếm bước đi Omron còn có nhiều tính năng nổi bật khác hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng như:

 • Cho biết lượng calo tiêu thụ và lượng mỡ đã tiêu hao: Máy đếm bước đi Omron sẽ cho biết mức độ năng lượng tiêu thụ trong quá trình đi bộ được tính từ trọng lượng, độ dài sải chân, số bước và tốc độ đi bộ của người dùng. Điều này giúp bạn đánh giá được cường độ đi bộ của mình.
 • Chế độ hoạt động: Lưu các giá trị đo cho một khoảng thời gian cụ thể hoặc một buổi đi giúp bạn đạt được mục tiêu tập thể dục hiệu quả. Các giá trị đo này sẽ được lưu riêng so với các giá trị đo được mỗi ngày.
 • Hiển thị đồng hồ thời gian.
 • Thiết bị có thể chuyển đổi được đơn vị từ km sang dặm.
 • Bộ nhớ lưu trữ lên đến 7 ngày: Điều này cho phép bạn dễ dàng kiểm tra, so sánh cường độ hoạt động giữa các ngày để đánh giá hiệu quả hoạt động của mình, từ đó có biện pháp điều chỉnh chế độ tập luyện phù hợp nhất.
 • Hiển thị số bước nhịp điệu: Ngoài tính năng đếm bước đi đều đặn, máy đếm bước đi Omron còn có tính năng đếm bước nhịp điệu.

Hướng dẫn sử dụng máy đếm bước đi Omron

Hướng dẫn sử dụng máy đếm bước đi Omron 1
Bạn có thể đặt máy đếm bước đi trong túi quần/áo hoặc túi xách

Các bước sử dụng

☛ Bước 1: Chuẩn bị

Khi sử dụng máy đếm bước đi Omron lần đầu tiên, bạn cần cài đặt các thông số cho máy như thời gian, trọng lượng cơ thể, chiều cao và độ dài sải chân của bạn để máy hoạt động chính xác.

☛ Bước 2: Gắn máy

 • Bạn nên để máy đếm bước đi trong túi áo/ quần, trong túi xách hoặc đeo nó trên cổ bạn trong khi đi bộ.
 • Để tránh làm rơi máy và để dễ nhận thấy hơn khi cho quần áo vào giặt, bạn nên dùng dây đeo và kẹp đi kèm theo máy.
 • Bạn không nên đặt máy vào trong túi quần phía sau để tránh ngồi vào máy gây hỏng máy.

☛  Bước 3: Sử dụng máy

 • Sau khi bạn đã gắn máy đếm bước đi một cách an toàn và đảm bảo rằng nó được bật, bạn có thể bắt đầu di chuyển và máy sẽ tự động đếm số bước của bạn. Để tránh đếm những bước không phải là đi bộ, máy đếm bước đi Omron sẽ không hiển thị số bước trong 4 giây khi bắt đầu đi. Nếu bạn tiếp tục đi lâu hơn 4 giây, màn hình sẽ hiển thị số bước đi trong 4 giây và sau đó tiếp tục đếm.
 • Khi bạn đã đi bộ xong trong ngày, hãy tháo máy đếm bước đi và ấn phím Mode để kiểm tra số bước bạn đã thực hiện.
Các kết quả đo mỗi ngày (số bước đi, khoảng cách đã đi, lượng calo và lượng mỡ tiêu thụ) sẽ được tự động lưu trong bộ nhớ và được đặt lại ở 0 lúc nửa đêm (0:00) mỗi ngày.

Lưu ý trong quá trình sử dụng

Trong một số trường hợp dưới đây, máy đếm bước đi sẽ không thể đếm chính xác bước chân của bạn. Vì vậy, bạn cần lưu ý tránh mắc phải các lỗi này trong quá trình sử dụng để chắc chắn máy sẽ đếm được số bước đi chính xác nhất:

✔ Vị trí đặt máy sai: Khi mặt trước của máy được đặt ở góc nhỏ hơn 60 độ hoặc ngang với mặt đất.

✔ Chuyển động không đều:

 • Khi máy được đặt trong túi có chuyển động không đều do va vào chân hoặc quần áo của bạn.
 • Khi treo máy đếm bước đi ở thắt lưng hoặc ở túi.

✔ Bước đi bộ không đều:

 • Khi bạn lê chân hay đi dép xăng đan,…
 • Khi bạn không thể đi đều bước tại chỗ đông người.

✔ Quá nhiều chuyển động thẳng đứng hoặc rung:

 • Khi bạn đứng và/hoặc ngồi.
 • Khi bạn thực hiện các hoạt động thể thao khác không phải là đi bộ.
 • Khi bạn lên/ xuống cầu thang hay đi trên sườn dốc.
 • Khi máy bị rung theo chiều đứng hoặc ngang trong chuyển động như đi xe đạp, trong ô tô hay trên xe buýt.

✔ Khi chạy bộ hoặc đi bộ quá chậm.

Bạn nên tham khảo thêm sách hướng dẫn sử dụng chi tiết đi kèm sản phẩm để dùng máy chính xác và đạt hiệu quả cao nhất.

Máy đếm bước đi Omron phổ biến hiện nay

Máy đếm bước đi Omron HJ-203

Máy đếm bước đi Omron HJ-203

Máy đếm bước đi Omron HJ-203 có nhiều màu sắc để người dùng lựa chọn

Omron HJ-203 là thiết bị đếm bước đi cực kỳ hữu ích trong việc cung cấp các giá trị đo khách quan và đáng tin cậy nhằm đánh giá cường độ và hiệu quả hoạt động hàng ngày của bạn.

Máy đếm bước đi Omron HJ-203 sở hữu thiết kế siêu mỏng với kích thước nhỏ gọn 35 mm x 68,5 mm x 11 mm và trọng lượng nhẹ (chỉ khoảng 19g). Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng đặt máy ở nhiều vị trí khác nhau như túi áo, đeo trên cổ hay túi xách trong quá trình luyện tập để đếm được bước đi và đánh giá cường độ hoạt động của mình.

Các đặc tính kỹ thuật của máy:

 • Công nghệ cảm biến trục đôi cho kết quả đếm bước đi chính xác hơn đến người dùng.
 • Đếm số bước đi.
 • Hiển thị khoảng cách đi.
 • Cho biết lượng calo tiêu thụ và lượng mỡ tiêu hao.
 • Hiển thị đồng hồ thời gian.
 • Bộ nhớ lưu kết quả của 7 ngày sử dụng.

Máy đếm bước đi Omron HJ-203 hiện có mức giá là 550.000VND.

 

 

Máy đếm bước đi Omron HJ-325

Máy đếm bước đi Omron HJ-325

Máy đếm bước đi Omron HJ-325

Cùng với máy đếm bước đi Omron HJ-203, máy đếm bước đi Omron HJ-325 cũng là một trong những sản phẩm máy đếm bước đi của Omron hiện đang được bán rộng rãi tại Việt Nam. Với Omron HJ-325, bạn có thể dễ dàng theo dõi cường độ vận động và sự tiến bộ của bản thân mỗi ngày. Do đó, đây sẽ là sản phẩm lý tưởng hỗ trợ quá trình tập luyện của bạn, đặc biệt là đối với người đang giảm cân.

Các tính năng nổi bật của máy đếm bước đi HJ-325:

 • Công nghệ cảm biến thông minh 3D giúp bạn đếm chính xác số bước bạn đi được hàng ngày qua số lần hông chuyển động lên hoặc xuống.
 • Đếm số bước đi nhịp điệu: Được kích hoạt và tính riêng khi đi bộ hơn 60 bước mỗi phút và hơn 10 phút liên tiếp.
 • Chế độ hoạt động.
 • Cho biết lượng calo và lượng mỡ đã tiêu hao.
 • Cho phép lựa chọn đơn vị là km hoặc dặm.
 • Cho kết quả đo chính xác khi được giữ trong túi quần/ áo hoặc túi xách.
 • Bộ nhớ lưu trữ 7 ngày.

Máy đếm bước đi Omron HJ-325 hiện được bán với giá khoảng 500.000 VNĐ.

 

 

Mua máy đếm bước đi Omron ở đâu tốt nhất?

Máy đếm bước đi Omron hiện đang được bán rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng mua được máy đếm bước đi cũng như các sản phẩm khác của Omron tại các cửa hàng dụng cụ y khoa và nhà thuốc trên toàn quốc. Ngoài ra, Omron cũng đã có gian hàng chính hãng trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… giúp người dùng mua hàng tiện lợi và an toàn hơn.

Bạn nên chọn mua máy đếm bước đi từ các đại lý chính thức của Omron để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý và sức khỏe của bạn. Ngoài ra, khi mua hàng chính hãng từ Omron, bạn cũng sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi chính hãng, chế độ bảo hành cùng với các chương trình khuyến mại lớn cho sản phẩm, nhờ đó sẽ giúp bạn được trải nghiệm sản phẩm một cách tốt nhất.

Trên đây là thông tin cơ bản về máy đếm bước đi Omron. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm này và lựa chọn được cho mình một chiếc máy đếm bước đi phù hợp nhất để hỗ trợ quá trình tập luyện, nâng cao sức khỏe của bản thân hay người thân trong gia đình.

Tài liệu tham khảo:

 • https://www.omronhealthcare-ap.com/vn/category/12-weight-management
 • https://www.omronhealthcare-ap.com/vn/stores?utm_source=omron-yte.com.vn
 • https://www.omronhealthcare-ap.com/Content/uploads/products/4a6bc8a92d9d45899e2a119d626a1c26.pdf

Bài viết của: omron-yte.com.vn

Leave a Reply