2 Cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop đơn giản

Chủ đề: 2 Cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop đơn giản

Trong Photoshop, bạn có thể dễ dàng nhận thấy có rất nhiều chữ được chèn lên trong một ảnh. Điều này mang rất nhiều ý nghĩa. Thứ nhất, nó có thể giúp cho hình ảnh trở nên bắt mắt, sáng tạo hơn. Thứ hai, thông qua hình ảnh, người dùng muốn gửi những lời chúc ý nghĩa tới bạn bè như: sinh nhật, giáng sinh, lễ Tết…

Có phải bạn cũng muốn sáng tạo những bức ảnh như vậy nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đầu. Hãy cùng Vouchersblog tìm hiểu cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop bằng những thao tác vô cùng đơn giản thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop

1/ Lưu ý khi viết chữ lên ảnh trong Photoshop

Khi thực hiện thao tác chèn chữ lên ảnh trong Photoshop, bạn cần chú ý một số điểm như sau:

– Không phải Font chữ nào trong Photoshop cũng hỗ trợ định dạng chữ Tiếng Việt: Nếu bạn đã thành thạo các công cụ soạn thảo văn bản thì sẽ thấy có hàng chục Font chữ khác nhau. Thế nhưng không phải Font chữ nào cũng có thể sử dụng được hết vì hay bị xảy ra lỗi Font chữ. Nguyên nhân chính là do định dạng Tiếng Việt không hỗ trợ cho tất cả các Font chữ. Bạn chỉ có thể sử dụng một vài Font chữ Tiếng Việt đã được cài đặt mặc định trong quá trình soạn thảo văn bản như: Time New Roman, Arial, Myriad Pro….Nếu bạn muốn sử dụng nhiều Font chữ Tiếng Việt thi có thể cài đặt các Font chữ Tiếng Việt ở bên ngoài vào máy tính của mình.

– Không phải tất cả Font chữ Tiếng Việt đều gõ được tiếng Việt: Trong quá trình chèn chữ vào ảnh, thậm chí bạn đã chọn một Font chữ Tiếng Việt nhưng vẫn bị xảy ra tình trạng lỗi Font. Nguyên nhân chính là việc bạn sử dụng bộ gõ không tương thích với Font chữ mà bạn chọn.

Để thực hiện thao tác chuyển đổi kiểu gõ, bạn làm như sau: Click chuột vào biểu tượng chữ “V” của Unikey ở góc phải bên dưới màn hình máy tính. Tiếp theo lựa chọn kiểu gõ phù hợp.

Cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop

Cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop

2/ Cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop

Sau khi đã cài đặt những Font chữ cần dùng, chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các bạn các bước để thực hiện thao tác chèn chữ lên ảnh trong Photoshop như sau:

ớc 1: Mở phần mềm Photoshop

Để thực hiện thao tác mở ảnh trên Photoshop, bạn có thể thực hiện nhiều cách khác nhau. Đơn nhất nhất là bạn chọn “FILE” trên thanh Menu, sau đó mở “Open” hoặc ấn tổ hợp phím “CTRL +O”. Trong phần thư mục hiện ra, bạn chọn một hình ảnh mà bạn muốn viết chữ. Sau đó chọn “OPEN”.

Bước 2: Lựa chọn công cụ viết chữ lên ảnh

Để lựa chọn công cụ viết chữ lên ảnh, bạn thực hiện như sau: chọn”Type Tool” trên thanh công cụ Tool -> Click chuột phải vào biểu tượng nhóm công cụ -> chọn “Horizontal Type Tool”. Trong đó:

– Horizontal Type Tool: Thể hiện chữ kiểu ngang

– Vertical Type Tool: Thể hiện chữ theo chiều dọc

cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop

cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop

Bước 3: Lựa chọn khu vực viết chữ lên ảnh trong Photoshop

Có 2 cách viết chữ lên ảnh trong photoshop. Bạn có thể tham khảo một trong 2 cách như sau:

Cách 1: Sau khi đã chọn xong công cụ viết chữ, bạn nhấn đúp chuột vào màn hình làm việc. Sau đó gõ một đoạn chữ theo ý tưởng của bạn. Dòng chữ được viết sẽ chạy đều theo hàng ngang của màn hình mà không tự động xuống dòng. Với các phiên bản mới, khi bạn thực hiện thao tác nhấn đúp chuột sẽ hiện ra dòng chữ “Lorem Ipsum”. Đối với các phiên bản cũ hơn thì sẽ không xuất hiện dòng chữ này.

– Cách 2: Bạn tạo ra một vùng soạn thảo bằng cách Click chuột tại một điểm và kéo chuột theo chiều ngang, dọc để tạo ra vùng soạn thảo như mong muốn. Với cách này, bạn có thể kiểm soát được vùng mà chữ sẽ được viết khi chèn vào ảnh.

Bước 4: Lựa chọn định dạng chữ

Font chữ: Có rất nhiều những Font chữ khác nhau đã được việt hóa, bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những kiểu chữ mà mình thấy đẹp mắt nhất.

Tiếp theo chọn kích thước chữ và màu sắc chữ như mô tả dưới ảnh.

cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop

cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop

Sau khi đã chọn xong các thuộc tính cho chữ, sau mỗi thao tác, bạn chỉ ấn phím “ENTER” hoặc lệnh “OK” trên thanh điều khiến là đã hoàn thành thành xong thao tác viết chữ lên ảnh trong Photoshop vô cùng đơn giản.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu cách viết chữ lên ảnh trong Photoshop vô cùng đơn giản. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các kỹ năng nâng cao khác trong Photoshop thì có thể tham khảo khóa học “Thành thạo Photoshop từ cơ bản đến nâng cao” của giảng viên Phạm Thiệp có trên Unica.vn.

Lộ trình khóa học có 50 bài giảng với thời lượng 05 giờ 18 phút. Khóa học giúp bạn chinh phục bộ môn Photoshop một cách dễ dàng thông qua các bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Nhờ đó, bạn có thể ứng dụng Photoshop vào biên tập hình ảnh và sáng tạo nội dung hình ảnh một cách hiệu quả nhất.

Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời, vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

Lưu ý: GIẢM 40% KHI SỬ DỤNG MàUNICAN40 – ĐỘC QUYỀN DÀNH RIÊNG CHO CÁC KHÓA HỌC TẠI UNICA.VN (KHÔNG ÁP DỤNG KÈM THEO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHÁC TẠI UNICA).

Tham khảo: https://unica.vn

Leave a Reply