Cách Chọn Dung Tích Tủ Lạnh Theo Nhu Cầu Sử Dụng

Chủ đề: Cách Chọn Dung Tích Tủ Lạnh Dựa Nhu Cầu Sử Dụng

Khi chọn mua tủ lạnh sử dụng trong gia đình, bạn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố để có được một lựa chọn mua sắm thực sự phù hợp và ưng ý. Đối với tủ lạnh, bạn nên chú ý đến phần dung tích của tủ. Gia đình bạn càng có nhiều người, số lượng thực phẩm cần dự trữ và bảo quản càng cao thì dung tích tủ lạnh cũng theo đó mà tăng dần. Để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, hãy cùng Nguyễn Kim đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Lựa Chọn Dung Tích Tủ Lạnh Dựa Theo Nhu Cầu Sử Dụng

Tùy vào nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình mà bạn nên chọn chiếc tủ lạnh có dung tích phù hợp để tiết kiệm diện tích sử dụng cũng như chi phí điện năng tiêu thụ. Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn tủ lạnh theo dung tích mà bạn cần tham khảo:

Tủ lạnh dưới 150 lít

Lựa Chọn Dung Tích Tủ Lạnh Dựa Theo Nhu Cầu Sử Dụng

Tủ lạnh có dung tích dưới 150 lít phù hợp cho người độc thân hay gia đình khoảng từ 2 đến 3 người với nhu cầu trữ lạnh cơ bản bao gồm trái cây, các loại thức uống, thực phẩm tươi trong 1 đến 2 ngày… Bên cạnh đó, những chiếc tủ lạnh dung tích nhỏ này còn có thiết kế gọn, dễ di chuyển và đặc biệt là giá thành tương đối rẻ.

Tủ lạnh dưới 150L có kích thước nhỏ, đặc biệt phù hợp với những căn hộ hoặc phòng bếp có kích thước khiêm tốn, giúp cho không gian sống vừa tiện nghi nhưng vẫn thoáng đãng, không quá chật chội hoặc tù túng.

Tủ lạnh 150 – 300 lít

Lựa Chọn Dung Tích Tủ Lạnh Dựa Theo Nhu Cầu Sử Dụng

Tủ lạnh dung tích 150 – 300 lít thích hợp với các gia đình từ 3 đến 5 người dùng. Đây là dung tích được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng nhất vì kích thước không quá to nhưng vẫn đủ sức chứa các loại thực phẩm dành cho 5 thành viên từ 2 đến 3 ngày. Đồng thời, các dòng tủ lạnh này có giá thành ở mức trung bình và khả năng tiết kiệm điện năng tối ưu.

Bạn có thể ưu tiên lựa chọn dòng tủ lạnh được tích hợp công nghệ Inverter để tăng cường khả năng tiết kiệm năng lượng cho thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn tủ lạnh được trang bị thêm công nghệ cấp đông mềm, công nghệ làm lạnh nhanh, công nghệ kháng khuẩn, khử mùi hiệu quả, điều này sẽ giúp cho thực phẩm được bảo quản một cách trọn vẹn và hoàn hảo nhất.

Tủ lạnh từ 300 – 450 lít

Lựa Chọn Dung Tích Tủ Lạnh Dựa Theo Nhu Cầu Sử Dụng

Tủ lạnh với dung tích từ 300 – 450 lít đáp ứng tốt nhu cầu bảo quản thực phẩm của gia đình từ 5 đến 7 thành viên. Những sản phẩm ở dung tích này thường có thiết kế lớn nên chỉ phù hợp với những căn bếp có diện tích rộng rãi. Bù lại, tủ lạnh có không gian lưu trữ thoải mái và khả năng làm lạnh nhanh chóng thích hợp lưu trữ lượng thực phẩm lớn trong thời gian dài.

Một số dòng tủ lạnh có dung tích lớn thường được trang bị thêm một số tính năng vượt trội như tính năng lấy nước, lấy đá bên ngoài tiện lợi; tính năng tối ưu hóa nhiệt độ riêng biệt cho từng ngăn bảo quản; tính năng điều khiển, quản lý tủ lạnh từ xa,…

Tủ lạnh trên 450 lít

Lựa Chọn Dung Tích Tủ Lạnh Dựa Theo Nhu Cầu Sử Dụng

Tủ lạnh trên 450 lít là sự lựa chọn hoàn hảo nếu gia đình bạn có trên 7 người. Những sản phẩm này đa số thuộc kiểu tủ lạnh Side-by-side hoặc tủ lạnh Mulitidoor nên ngoại hình sẽ có phần “khổng lồ”, phù hợp hơn với những không gian bếp hiện đại với diện tích thoáng đãng, rộng rãi. Đồng thời, diện tích chứa đồ bên trong tủ cũng rất lớn, cho phép người dùng thoải mái lưu trữ thực phẩm mình yêu thích trong nhiều ngày. Tuy nhiên, vì là tủ lạnh cao cấp nên giá thành của chúng sẽ khá cao đấy!

Những dòng tủ lạnh size “khủng” cũng đi kèm với nhiều tiện ích tuyệt vời. Một số dòng tủ lạnh được tích hợp thêm chiếc cửa thần kỳ, giúp bạn dễ dàng quan sát được bên trong tủ lạnh chỉ bằng 2 lần chạm và không phải mở tủ ra. Bên cạnh đó, một số dòng tủ lạnh của Samsung đã có thêm màn hình tivi bên ngoài, giúp bạn có thể vừa nấu ăn, vừa xem phim, có thể liên kết đến điện thoại để nghe và nhận cuộc gọi một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Khi lựa chọn được một chiếc tủ lạnh thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian sống của mình, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, an tâm và tự tin hơn rất nhiều khi đứng trong căn bếp. Bên cạnh đó, chọn tủ lạnh đúng với dung tích cần dùng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền điện kha khá vào cuối tháng.

Bên cạnh yếu tố về dung tích, bạn cũng nên lựa chọn tủ lạnh dựa trên những yếu tố liên quan đến tính năng công nghệ, khả năng kết nối từ xa thông qua điện thoại, những tiện ích hỗ trợ khác,…

Leave a Reply