Cách Sử Dụng Hàm Large và Hàm Small Trong Excel

Chủ đề: Cách Sử Dụng Hàm Large và Hàm Small Trong Excel

Bạn có biết hàm Large? Bạn có biết hàm Small? Bạn có biết cách để tìm một giá trị lớn nhất hay một giá trị nhỏ nhất của một bảng số liệu thống kê không?  Bạn sẽ làm thế nào khi gặp phải một phần công việc có liên quan với việc tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất, giá trị lớn thứ bao nhiêu, giá trị nhỏ thứ bao nhiêu? Và bạn biết rằng bạn theo dõi bài viết này để trả lời cho những câu hỏi đang đặt ra và đưa ra lời giải cùng đáp án nhanh nhất.

1. Hàm Large trong Excel

– Hàm Large là gì? Hàm với nhiệm vụ thực hiện công việc trả về giá trị lớn thứ n từ một tập hợp các giá trị đã cho trong bảng tính.

– Hàm Large trong Excel là một hàm tích hợp của Microsoft Excel và được phân loại là hàm excel thống kê. Hàm này có thể được nhập như một phần của công thức trong một ô của bảng tính Excel.

– Hàm Large trong Excel về cơ bản trả về một giá trị số hoàn toàn dựa trên vị trí của chúng trong danh sách các giá trị được cung cấp khi được sắp xếp. Nói cách khác, Hàm Large truy xuất các giá trị lớn nhất thứ n – giá trị lớn nhất, giá trị lớn thứ 2, giá trị lớn thứ 3,…

Cú pháp hàm:

=LARGE(array,k)

Array là phạm vi hoặc mảng mà bạn muốn hàm trả về giá trị lớn thứ n.

k là một số nguyên chỉ định vị trí từ giá trị lớn nhất, tức là vị trí thứ n.

Cách sử dụng hàm Large

Để biết cách sử dụng hàm large với từng những trường hợp, theo dõi ví dụ dưới đây chúng ta có thể thấy:
Áp dụng công thức hàm với từng ví dụ bên dưới.
Tìm ra bạn có điểm số cao nhất danh sách và bạn có điểm số cao thứ 2 trong bảng danh sách dưới đây:

Cách sử dụng hàm Large trong Excel. Hình 1

Cách sử dụng hàm Large trong Excel. Hình 1

Nhập công thức hàm vào ô G2 và G4 để tìm những yêu cầu của bảng trên:

Ô G2 nhập công thức hàm: =LARGE(C3:C11;1)

Ô G4: =LARGE(C3:C11;2)

Cách sử dụng hàm Large trong Excel. Hình 2

Cách sử dụng hàm Large trong Excel. Hình 2

Kết quả được hiển thị sau khi nhập hàm:

Cách sử dụng hàm Large trong Excel. Hình 3

Cách sử dụng hàm Large trong Excel. Hình 3

Sử dụng hàm trên các bạn có thể áp dụng vào những công việc như tìm ra điểm cao nhất hay tìm ra người có mức lương nhiều nhất hay một số những công việc cụ thể khác nhau.

Không chỉ có việc tìm ra những giá trị lớn nhất hay lớn thứ 2 bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ nhiệt tình của excel để tìm ra giá trị nhỏ nhất hay giá trị nhỏ thứ 2, thứ 3…

👉👉 Xem ngay: Combo 4 Khóa Học Online Excel, Word, Powerpoint 499.000đ

2. Hàm Small trong Excel

Hàm small là gì trong excel, hàm small thực hiện công việc nhiệm vụ gì? Hàm large thực hiện tìm giá trị lớn, thì có phải hàm small thực hiện việc tìm giá trị nhỏ có đúng thế không?

Cũng giống như cái tên của hàm nói lên, hàm thực hiện công việc tìm giá trị nhỏ nhất, nhỏ thứ k trong một list các dãy giá trị khác nhau.
Hàm small được phân loại thuộc hàm Thống kê. Hàm sẽ trả về các giá trị số dựa trên vị trí của chúng trong danh sách được xếp hạng theo giá trị. Về cơ bản, hàm tính toán và trả về  giá trị k nhỏ nhất trong tập dữ liệu.

– Công thức hàm:

=SMALL(array;k)

Ý nghĩa của các giá trị của hàm small cũng như hàm large:

Array đây là một mảng hoặc phạm vi dữ liệu số mà chúng tôi muốn tìm giá trị k nhỏ nhất.

k là giá trị nhỏ nhất từ ​​mảng đã cho.

Cách dùng hàm Small

Áp dụng công thức hàm vào trong ví dụ trên tại ô G2 để tìm điểm thấp nhất: =SMALL(C3:C11;1)

 

Cách sử dụng hàm Small trong Excel

Cách sử dụng hàm Small trong Excel

Sau khi nhập công thức hàm xong, enter và ngay sau đó kết quả cho ra điểm nhỏ nhất.

Dựa vào những ứng dụng cơ bản này các bạn có thể triển khai ra với nhiều các việc khác nâng cao hơn. Trên đây là sự chia sẻ những hiểu biết của cá nhân tôi về hàm large và hàm small trong excel. Những kiến thức bổ ích này còn giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc học Kế toán online cùng các chuyên gia hàng đầu trên Unica. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể nắm trọn hệ thống hàm Excel và cách xử lý số liệu cũng như lập báo cáo một cách chính xác, hiệu quả nhất với các khoá học Excel online vô cùng hữu ích cùng chuyên gia hàng đầu. Chúc các bạn thành công.

Lưu ý: GIẢM 40% KHI SỬ DỤNG MàUNICAN40 – ĐỘC QUYỀN DÀNH RIÊNG CHO CÁC KHÓA HỌC TẠI UNICA.VN (KHÔNG ÁP DỤNG KÈM THEO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHÁC TẠI UNICA).

Tham khảo: https://unica.vn/

Leave a Reply