Review DHgate: Mua hàng có tốt không? 6 mẹo để tránh bị lừa đảo

Bạn muốn mua sản phẩm từ DHgate vì giá rẻ hơn nhiều so với Amazon, eBay, và các dịch vụ tương tự khác nhưng không hoàn toàn chắc chắn đó là nền tảng an toàn, hợp pháp hay lừa đảo.

Nếu đúng như vậy, bạn đã đến đúng nơi!

Khi bạn mua sắm trực tuyến, việc giữ mình an toàn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Có hàng trăm trang web muốn lấy tiền của bạn và chạy khỏi cuộc đời bạn, không bao giờ được nhìn thấy hoặc nghe thấy một lần nào nữa.

Để giúp bạn tránh bị lừa đảo trên DHgate, tôi đã viết bài viết này dành riêng cho bạn. Nó bao gồm tất cả các câu hỏi mà bạn có thể sẽ tự hỏi mình, bao gồm:

 • DHgate có hợp pháp không?
 • Bạn có thể bị lừa đảo trên DHgate không?
 • Làm thế nào để tránh bị lừa đảo trên DHgate?
 • Review DHgate trên các trang web sitejabber.com, trustpilot.com
 • DHgate có an toàn để mua từ không?
 • DHgate mất bao lâu để giao hàng?
 • DHgate có cung cấp số theo dõi không?
 • Tại sao DHgate lại rẻ như vậy?
 • Về Chất lượng Hàng hóa của DHgate thì sao?
 • DHgate có tốt để mua hàng có thương hiệu không?
 • Mọi thứ về Quy trình Hoàn tiền & Trả hàng của DHgate
 • Các câu hỏi thường gặp khác

Đầu tiên, chúng ta hãy bắt đầu với câu hỏi chính.

>> Lấy Mã giảm giá DHgate.com Mới Nhất cập nhập tự động hàng giờ

DHgate có hợp pháp không?

Bản thân DHgate là một thị trường thương mại điện tử hợp pháp nhưng những người bán trên đó có thể không phải vì nó không bán trực tiếp cho người mua. Thay vào đó, nó cho phép người bán bán sản phẩm thông qua nền tảng của họ, vì vậy bạn cần nghiên cứu người bán trước khi mua hàng.

DHgate có hợp pháp không?

Về cơ bản, nó hoạt động như một người trung gian giữa người mua và người bán, DHgate giống như eBay hoặc AliExpress nhưng giới hạn là người bán chỉ ở Trung Quốc.

Người bán liệt kê một mặt hàng, thêm ảnh, mô tả, thiết lập giá và các tùy chọn giao hàng. Sau đó, người mua đặt hàng và thanh toán thông qua bất kỳ tùy chọn thanh toán nào trong số các tùy chọn thanh toán khác nhau và người bán sẽ giao hàng.

Sau khi người mua đặt hàngDHgate sẽ tổ chức thanh toán cho người mua cho đến khi người bán giao sản phẩm và người mua xác nhận việc giao hàng.

DHgate sử dụng Escrow cho quy trình này, một nền tảng thỏa thuận tài chính nổi tiếng và đáng tin cậy được thiết kế để bảo vệ người mua và người bán trong giao dịch.

Vì vậy, trong trường hợp có bất kỳ vấn đề gì xảy ra giữa người mua và người bán trong quá trình giao dịch và người mua muốn được hoàn lại tiền, DHgate có thể hoàn lại toàn bộ hoặc một phần cho người mua.

Lưu ý: Yêu cầu hoàn tiền phải công bằng và chính hãng. Ví dụ, bạn không nên yêu cầu hoàn lại tiền nếu bạn nhận được hàng như mô tả mà bạn chỉ muốn trả lại và được hoàn lại tiền. 

Tuy nhiên, nếu bạn không nhận được hàng, không như mô tả hoặc bạn có bất kỳ lý do hợp lý nào khác thì bạn chắc chắn nên yêu cầu hoàn lại tiền (sẽ nói thêm về điều này sau).

Hy vọng rằng, nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ giữa người mua và người bán và người mua xác nhận việc giao hàng thì khoản thanh toán sẽ được chuyển cho người bán và DHgate nhận được 3% phí dịch vụ tiêu chuẩn từ người bán.

Sau khi hoàn thành giao dịch, cả người mua và người bán đều phản hồi cho nhau về quy trình bán hàng và / hoặc mặt hàng đã bán.

Bạn có thể bị lừa đảo trên DHgate không?

Có, bạn có thể bị lừa trên DHgate, giống như trên các thị trường khác như eBay, Aliexpress, v.v. Chắc chắn có một số kẻ lừa đảo trên DHgate nhưng điều này không có nghĩa là nền tảng bán hàng này là một trò lừa đảo. 

Như tôi đã nói trước đó, DHgate không bán hàng hóa của riêng mình, thay vào đó, bạn đang giao dịch với người bán trên nền tảng của họ, vì vậy bạn cần nghiên cứu người bán trước khi mua bất kỳ thứ gì để tránh xa những trò gian lận.

Những kẻ lừa đảo có ở khắp mọi nơi và mặc dù DHgate có nhiều quy tắc nhằm bảo vệ cả người mua và người bán, nhưng bạn cũng có trách nhiệm với tư cách là người mua, không phạm phải những sai lầm khiến bạn có nguy cơ bị lừa đảo và làm theo các mẹo dưới đây trước khi mua.

Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ hầu như không bao giờ bị người bán lừa đảo trên DHgate.

6 mẹo để tránh bị lừa đảo khi mua hàng trên DHgate

Để tìm được người bán đáng tin cậy và tránh bị lừa đảo trên DHgate, đây là 6 mẹo bạn cần biết trước khi mua hàng.

1. Kiểm tra đánh giá & phản hồi của khách hàng trước khi mua

Cách tốt nhất để tránh lừa đảo là kiểm tra các đánh giá và phản hồi của những khách hàng khác trên trang sản phẩm của người bán trước khi mua bất cứ thứ gì.

Nó làm cho việc đặt hàng từ DHgate bớt lo lắng hơn nhiều. Cơ hội gặp sự cố của bạn thấp hơn nhiều nếu hàng nghìn khách hàng hài lòng đã sử dụng người bán trong quá khứ và để lại rất nhiều đánh giá tích cực.

Tôi khuyên bạn nên luôn mua từ những người bán có:

 • Ít nhất 200 nhận xét .
 • Xếp hạng sao ít nhất 4,7 trên 5 trên trang sản phẩm của họ.

Ngoài ra, bạn nên xem các hình ảnh do những khách hàng khác tải lên để hiểu rõ hơn về hình thức thực sự của sản phẩm.

Để hiểu rõ hơn về những người bán đáng tin cậy, dưới đây là một ví dụ:

Review Dhgate
Review Dhgate

Bạn không bao giờ nên mua từ những người bán có 0 – 50 đánh giá về sản phẩm của họ, ngay cả khi tất cả chúng đều tích cực vì chúng có thể được đăng bởi chính người bán.

Ồ, đợi đã! Một điều tôi quên đề cập là bạn cũng nên kiểm tra ngày của các bài đánh giá vì các bài đánh giá của DHgate cũng đi kèm với ngày tháng.

Review Dhgate

Nếu những đánh giá tích cực được khách hàng đăng gần đây, đó là dấu hiệu rõ ràng về một sản phẩm xuất sắc và người bán chân chính.

2. Kiểm tra hồ sơ của người bán trước khi mua

Tương tự như việc kiểm tra các đánh giá và phản hồi về một sản phẩm cụ thể của người bán mà bạn muốn mua, bạn cũng nên kiểm tra hồ sơ của người bán.

Bạn nên tìm 4 điều trong hồ sơ của người bán:

 • Tổng điểm phản hồi phải từ 95% trở lên
 • Điểm nhận xét
 • Điểm dịch vụ
 • Năm thành lập của người bán

Ngoài những điều này, tôi khuyên bạn nên mua từ những người bán Hàng đầu hoặc Người bán cao cấp để nhận được các dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.

Tuy nhiên, không nhất thiết phải luôn mua từ những người bán có huy hiệu Người bán hàng đầu hoặc Người bán cao cấp nhưng bạn nên mua những huy hiệu này vì những huy hiệu này chỉ được DHgate trao tặng nếu người bán cung cấp dịch vụ xuất sắc và sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng của họ.

Đây là cách bạn có thể kiểm tra 4 điều quan trọng đó trong hồ sơ của người bán:

Review Dhgate

Người bán này có tổng điểm phản hồi hơn 99%, năm thành lập 6 năm, điểm đánh giá và dịch vụ tuyệt vời, đồng thời người bán cũng là Người bán hàng đầu .

Theo như mình biết thì rất ít khi những người bán hàng như thế này lừa đảo bạn.

3. Không Xác Nhận Giao Hàng Trước Khi Nhận Đơn Hàng

Như chúng ta đã biết, DHgate không thanh toán cho người bán cho đến khi người mua kiểm tra đơn đặt hàng và xác nhận việc giao hàng.

Do đó, bạn không bao giờ được xác nhận việc giao hàng từ tài khoản DHgate của mình cho đến khi bạn nhận được đơn hàng của mình hoặc đơn hàng không như mô tả.

Nếu đơn đặt hàng không như mô tả hoặc bạn không nhận được đơn đặt hàng, bạn có thể nói chuyện với người bán và hỏi vấn đề bạn đang gặp phải và nếu người bán không giải quyết vấn đề của bạn thì bạn có thể mở tranh chấp chống lại người bán.

Review Dhgate

Tuy nhiên, nếu bạn đã xác nhận việc giao hàng trước khi kiểm tra hoặc nhận đơn đặt hàng thì rất khó để nhận được tiền hoàn lại từ người bán vì khoản thanh toán đã được DHgate phát hành cho người bán.

4. Không bao giờ giao dịch với người bán bên ngoài DHgate

Nếu người bán muốn bạn gửi tiền trực tiếp cho họ thay vì thông qua DHgate, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy người bán có thể lừa đảo bạn. 

Nó cũng chống lại các nguyên tắc của DHgate và họ đã đề cập rõ ràng rằng bạn không tuân theo các chính sách bảo vệ người mua của họ nếu bạn giao dịch trực tiếp với người bán thay vì DHgate.

Review Dhgate

5. Đề phòng các mô tả gây hiểu lầm

Khi mua sản phẩm, hầu hết người mua đều xem qua hình ảnh và đánh giá của sản phẩm nhưng đôi khi họ bỏ qua phần mô tả.

Những kẻ gian lận đôi khi mô tả sản phẩm của họ một cách gây hiểu lầm hoặc mơ hồ. Ví dụ: bạn có thể thấy hình ảnh của Xbox trong danh sách với giá cực kỳ thấp, nhưng trong phần mô tả, người bán có thể nói rằng đó chỉ là một chiếc hộp.

Vì người bán đã mô tả những gì họ đang bán trong mô tả, nên sau này DHgate có thể từ chối việc hoàn tiền hoặc tranh chấp trả lại của bạn về “Mặt hàng không như mô tả ”.

Nó không phải là một trò lừa đảo hoàn toàn, nhưng nó vẫn là một trò lừa đảo. Nó thường gây hiểu lầm và khiến người mua nóng vội mua một chiếc hộp thay vì một món hàng thật.

Vì vậy, để đảm bảo rằng bạn nhận được chính xác những gì bạn cần, hãy đảm bảo rằng bạn đọc mô tả và biết những gì trong hộp trước khi mua hàng.

6. Không đặt hàng lớn lúc đầu

Mẹo cuối cùng là không thực hiện một đơn đặt hàng lớn nếu bạn đang giao dịch với người bán lần đầu tiên, ngay cả khi họ có rất nhiều đánh giá tích cực.

Luôn đặt một đơn hàng nhỏ lúc đầu để bạn có thể kiểm tra chất lượng của mặt hàng và khi bạn hài lòng với chất lượng sản phẩm của người bán thì bạn có thể đặt hàng lớn.

Review DHgate trên các trang web sitejabber.com, trustpilot.com

1/ Review DHgate trên sitejabber.com

Review DHgate trên sitejabber.com
Review DHgate trên sitejabber.com

DHgate được người tiêu dùng xếp hạng 3,52 sao từ 6,713 nhận xét cho thấy rằng hầu hết khách hàng nói chung đều hài lòng với việc mua hàng của họ. Người tiêu dùng hài lòng với DHgate thường đề cập đến chất lượng tốt, giao hàng nhanh và giá cả tuyệt vời.

Một người mua hàng có tên firstl20 nhận xét: Tôi yêu trang web này! Tôi là một người thích thể thao và tôi cũng thích sưu tập giày thể thao, vì vậy tôi đã tìm thấy trang web hoàn hảo để mua quần áo và giày thể thao với giá cả hợp lý hơn. Chất lượng hàng đầu và dịch vụ khách hàng để định giá tầng hầm. Tôi liên tục duyệt tìm chiếc Jersey hoặc đôi Jordans tiếp theo của mình. Cười lớn. Tổng thể trang web tuyệt vời. Tôi muốn giới thiệu 20 trong số 10 lần (lol) và dễ dàng cho nó xếp hạng 5 sao.

Một người mua hàng có tên Charles L nhận xét:. Đã đặt hàng hai người nhận Spektrum từ một trong những nhà cung cấp của họ, linnyxiao. Đơn đặt hàng được đặt vào ngày 4 tháng 11 năm 2017. Tôi đã không nhận được vào tháng Giêng. Đã liên hệ với nhà cung cấp và không nhận được phản hồi. Đã viết cho nhà cung cấp và DHgates nhiều lần sau khi không nhận được sản phẩm của tôi vào tháng 3 năm 2018. DHgates đã họ hoàn lại tiền đầy đủ cho tôi vì linnyxiao thậm chí sẽ không nói chuyện với họ. Cảm ơn bạn DHgates. Tránh cửa hàng linnyxiao bằng mọi giá.

Xem thêm tại sitejabber: https://www.sitejabber.com/reviews/dhgate.com

2/ Review DHgate trên trustpilot.com

Review DHgate trên trustpilot.com
Review DHgate trên trustpilot.com

Một người mua hàng có tên Celestia J nhận xét: Trang web tuyệt vời để đặt hàng. Rất dễ dàng để đặt hàng trên DHgate. Tôi đã đặt hàng ít nhất 5 lần từ họ. Các nhà cung cấp và đã rất hài lòng với tất cả các giao dịch mua của tôi. Tôi đánh giá trang web này rất tốt.

Một người mua hàng có tên WendyRose nhận xét: Rất vui lòng khi mua hàng của tôi! Chỉ cần đặt hàng! Tôi đã rất lo lắng về việc đặt hàng từ công ty này. Tôi cần một bộ quần áo chỉnh trang mà tôi không thể tìm thấy ở đâu khác nên quyết định mạo hiểm, tôi cần nó là 165 pound bur nên hãy nghĩ đi.

Ban đầu rất sợ nên tôi nhắn tin và hỏi nó ở đâu sau hai tuần. Các câu trả lời là thông thái và KHÔNG phải là một câu trả lời của rô bốt! Sau gần ba tuần, tôi nhắn tin cho họ và họ đảm bảo với tôi rằng nó đã ở trên máy bay. Hai người nói rằng sau này nó đã ở trước cửa nhà tôi. Kinh ngạc! Chắc chắn sẽ sử dụng lại. Thích bộ đồ quá đúng như mô tả 😃

Xem thêm tại trustpilot: https://www.trustpilot.com/review/www.dhgate.com

DHgate có an toàn không?

DHgate an toàn khi mua hàng vì họ giữ khoản thanh toán của người mua và chuyển khoản đó cho người bán sau khi người mua xác nhận việc giao đơn đặt hàng của họ. Họ có các quy tắc và quy định nghiêm ngặt với mã hóa an toàn và bảo vệ người mua để giữ cho bạn tương đối an toàn khi mua sắm.

DHgate có an toàn không

Và, DHgate có an toàn không? Tôi có thể tin tưởng DHgate với thông tin thẻ tín dụng của mình không?

DHgate tuyệt đối an toàn và bạn chắc chắn có thể tin tưởng nó với thông tin thẻ tín dụng của mình vì nó tuân thủ PCI-DSS Cấp độ 1.

Ngoài ra, tôi đã nghiên cứu trên internet về các khiếu nại chống lại tính bảo mật và quyền riêng tư của phương thức thanh toán nhưng không tìm thấy một lời phàn nàn nào.

Mặc dù bản thân nền tảng là an toàn và bảo mật để mua hàng, vẫn có những kẻ lừa đảo và kẻ gian lận ngoài kia.

Để giữ an toàn và tránh bị lừa đảo, bạn nên biết các dấu hiệu để nhận biết và làm theo các mẹo tôi đã chia sẻ với bạn trước khi giao dịch với bất kỳ người bán nào.

DHgate giao hàng mất thời gian bao lâu?

DHgate tiêu chuẩn vận chuyển thường mất  20-45 ngày để giao hàng. Tuy nhiên, thời gian giao hàng khác nhau tùy thuộc vào phương thức vận chuyển bạn chọn, người bán và địa điểm của người mua.

Hầu hết thời gian, vận chuyển tiêu chuẩn của DHgate được giao bởi ePacket hoặc Bưu điện Trung Quốc, tuy nhiên, nếu bạn muốn giao hàng nhanh thì có thể bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn, thường là nhiều hơn số tiền bạn đã trả cho món hàng.

Đừng lo lắng, mọi mặt hàng trên DHgate đều có thời gian giao hàng ước tính trên trang sản phẩm và bạn có thể chọn phương thức vận chuyển tùy theo sở thích của mình, như bạn có thể thấy:

DHgate giao hàng mất thời gian bao lâu
DHgate giao hàng mất thời gian bao lâu

Ngoài thời gian giao hàng, hầu hết người bán bao gồm ngày giao hàng đúng hạn và nếu bạn không nhận được hàng sau khoảng thời gian đó, bạn có thể gửi yêu cầu hoàn lại tiền.

DHgate có cung cấp số theo dõi đơn hàng không?

Sau khi đơn hàng của bạn đã được chuyển đi, người bán có trách nhiệm cung cấp cho bạn một số theo dõi. Trước khi mua hàng, hãy đảm bảo rằng hãng vận chuyển bạn chọn có theo dõi sẵn.

Xin lưu ý, trong hầu hết các trường hợp, các hãng vận chuyển yêu cầu  7-10 ngày  trước khi gói hàng có thể được theo dõi trực tuyến.

Nếu bạn không thể theo dõi đơn đặt hàng của mình sau khoảng thời gian 10 ngày, hãy liên hệ với người bán và yêu cầu họ liên hệ với công ty vận chuyển để nhận thông tin theo dõi cho bạn.

Tuy nhiên, nếu người bán không phản hồi yêu cầu của bạn hoặc cung cấp cho bạn số theo dõi không hợp lệ thì bạn có quyền mở tranh chấp về DHgate.

Tại sao DHgate giá bán lại rẻ như vậy?

Khi bạn lướt qua các sản phẩm trên DHgate, bạn có thể nhận thấy ngay rằng nhiều mức giá cực kỳ thấp so với các thị trường khác. 

Tại sao DHgate giá bán lại rẻ như vậy

Tôi nghĩ đây cũng là lý do chính tại sao hầu hết mọi người (bao gồm cả bạn) có xu hướng đặt những câu hỏi như “DHgate có hợp pháp và đáng tin cậy không? Nó có an toàn không?“.

Các sản phẩm trên DHgate rẻ vì 5 lý do sau:

 • Bạn đang mua trực tiếp từ nhà sản xuất: Một trong những lý do chính khiến các sản phẩm trên DHgate rẻ hơn là khả năng mua trực tiếp từ nhà sản xuất, tránh việc người trung gian thứ nhất hoặc thậm chí thứ hai thêm vào nhãn hiệu bán lẻ để giảm chi phí bán cho bạn.
 • Bán và mua với số lượng lớn: Người bán thường mua một lượng lớn hàng hóa tại một thời điểm, giảm đáng kể chi phí cho người bán, có nghĩa là họ cũng sẽ bán với chi phí thấp. Bên cạnh đó, có nhiều người bán trên DHgate chỉ bán số lượng lớn để giữ tỷ suất lợi nhuận thấp cho các đơn hàng lớn và giá đương nhiên rẻ hơn cho các đơn hàng lớn so với giá bán đơn lẻ, điều này cuối cùng làm giảm chi phí của người mua.
 • Hàng Bạn đang xem có thể hàng giả: Không nghi ngờ gì nữa, không phải tất cả các sản phẩm trên DHgate đều tốt và nếu bạn nhìn thấy một mặt hàng với giá cực kỳ rẻ thì có thể đó là hàng giả, hnagf nhái hoặc gian lận, nói cách khác, nếu nó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật. Luôn đảm bảo rằng người bán đáng tin cậy trước khi mua hàng với sự trợ giúp của các mẹo tôi đã chia sẻ ở trên.
 • Chi phí sản xuất thấp hơn: Vì DHgate có sẵn cho người bán ở Trung Quốc nên hầu như tất cả người bán đều đến từ Trung Quốc và chi phí sản xuất hoặc sản xuất tại Trung Quốc rẻ hơn so với sản xuất hàng hóa ở nhiều nước khác. 
 • Thuế thấp ở Trung Quốc: Ngoài chi phí sản xuất thấp, Trung Quốc có mức thuế và thuế thấp vì nước này có hệ sinh thái thân thiện với doanh nghiệp.

Vì tất cả những lý do này, nhà sản xuất hoặc người bán trên DHgate bán các mặt hàng của họ với giá rẻ.

Về Chất lượng Hàng hóa của DHgate thì sao?

Chất lượng hàng hóa từ DHgate phụ thuộc vào người bán mà bạn đang mua hàng, vì vậy không có câu trả lời phù hợp cho câu hỏi này.

Đôi khi bạn có thể thấy mình hài lòng và đôi khi không hài lòng với sản phẩm, tất cả phụ thuộc vào người bán bạn chọn.

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, vui lòng xem qua xếp hạng của người bán và xem nhiều ảnh sản phẩm do khách hàng khác tải lên trong phần đánh giá để biết loại chất lượng mong đợi.

Tóm lạiDHgate cung cấp một số ưu đãi tuyệt vời với chất lượng sản phẩm tuyệt vời, nhưng không phải tất cả các sản phẩm đều hợp pháp, chất lượng có thể không tốt và cũng có hàng giả. 

Vì vậy, bạn có trách nhiệm tìm ra những sản phẩm chất lượng tốt và người bán đáng tin cậy bằng cách làm theo những mẹo mà tôi đã chia sẻ với bạn ở trên để tránh bị lừa khi mua thứ gì đó từ DHgate.

Tuy nhiên, một điều cuối cùng cần ghi nhớ là bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả. Đừng mong đợi để có được chất lượng của một chiếc điện thoại iPhone 13 Pro trong khi trả tiền tương đương với iPhone 6.

Xem thêm các bài review về Aliexpress, Banggood

>> Review Banggood: Trước khi mua hàng hãy xem bài viết này

>> Sự thật tất tần tật về Sàn TMĐT AliExpress có đáng tin cậy?

DHgate có tốt để mua hàng có thương hiệu không?

Rõ ràng là không! DHgate không phải là nền tảng phù hợp để mua hàng hiệu. Trên thực tế, tôi có thể nói rằng đó là nơi tồi tệ nhất để mua những thứ có thương hiệu.

Tại sao?

Bởi vì hầu hết tất cả các mặt hàng có thương hiệu được liệt kê trên DHgate sẽ là hàng giả hay nói cách khác là bản sao của các sản phẩm có thương hiệu thật còn được gọi là hàng nhái.

Mọi người thường không nhận thấy những trò gian lận khi họ nhìn thấy các thương hiệu phổ biến được niêm yết với mức giá cực kỳ thấp.

Chỉ cần sử dụng cách hiểu thông thường khi bạn thấy một mặt hàng được niêm yết với giá cực kỳ thấp, chẳng hạn như một chiếc thắt lưng Gucci được niêm yết với giá 50 đô la thay vì giá thực của nó là 500 đô la.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng không có cửa hàng chính thức của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên DHgate và những người đang bán hàng hiệu có tên hoặc biểu tượng của thương hiệu đó rất có thể là những kẻ lừa đảo hoặc sản phẩm có thể là hàng nhái.

Tóm lại, đừng bao giờ mua hàng hiệu từ DHgate, Aliexpress, Banggood hoặc bất kỳ chợ online nào tương tự.

Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ đến việc mua hàng nhái thì bạn nên mua nó nhưng trước khi mua, hãy đảm bảo rằng người bán đáng tin cậy.

Mọi thứ về Quy trình Hoàn tiền & Trả hàng của DHgate

Trước khi yêu cầu hoàn lại tiền, bạn phải có bất kỳ lý do hợp lý nào, ví dụ:

 • Vật phẩm chưa nhận được
 • Mặt hàng không như mô tả
 • Số theo dõi không hợp lệ

Ngoài ra, bạn có thể không được hoàn lại tiền nếu:

1. Khung thời gian “lời hứa” của người bán đã hết hạn

Nếu thời gian “lời hứa trả lại hàng” của người bán đã hết thì bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền hoàn lại nào, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang yêu cầu hoàn lại tiền trước khi thời gian “lời hứa trả lại hàng” của người bán chưa hết hạn.

Nó được người bán thiết lập trên trang sản phẩm và khung thời gian có thể là  3 ngày, 7 ngày, 15 ngày hoặc 30 ngày kể từ ngày (các) mặt hàng được nhận.

Trên trang sản phẩm, bạn có thể di chuyển con trỏ của mình đến Chính sách trả hàng để xem khung thời gian trả hàng và ai sẽ chi trả chi phí vận chuyển hàng trả lại, như bạn có thể thấy:

Mọi thứ về Quy trình Hoàn tiền & Trả hàng của DHgate

Tuy nhiên, hầu hết thời gian, người mua phải trả chi phí vận chuyển trở lại.

2. Bạn đã xác nhận việc giao hàng trước khi yêu cầu DHgate giúp đỡ

Nếu bạn xác nhận việc giao hàng trước khi yêu cầu DHgate giúp đỡ thì rất có thể, bạn sẽ không được hoàn lại tiền vì khoản thanh toán đã được chuyển cho người bán.

Đó là lý do tại sao tôi đã nói với bạn rằng không xác nhận giao hàng trước khi nhận và kiểm tra sản phẩm cẩn thận.

3. Người bán không thiết lập bất kỳ “lời hứa” chính sách trả hàng nào trên trang sản phẩm

Nếu người bán không thiết lập “lời hứa trả lại hàng” trên trang sản phẩm của họ thì bạn không thể yêu cầu hoàn lại tiền, như bạn có thể thấy, người bán này đã không thiết lập lời hứa trả hàng: 

Review DHgate

Do đó, bạn không bao giờ nên mua hàng từ người bán không thiết lập “lời hứa trả lại hàng”.

Cách nhận tiền hoàn lại trên DHgate

Nếu bạn có lý do chính đáng để yêu cầu hoàn lại tiền, bạn đã không xác nhận việc giao hàng, người bán đã thiết lập lời hứa trả lại và thời gian vẫn chưa hết thì bạn nên liên hệ với người bán để giải quyết vấn đề của mình.

Tuy nhiên, nếu người bán không hợp tác thì bạn chắc chắn nên mở một cuộc tranh chấp chống lại người bán để nhận được sự trợ giúp từ DHgate.

Đây là cách bạn có thể mở một cuộc tranh chấp để nhận được tiền hoàn lại:

1. Từ tài khoản DHgate của bạn, đi tới Đơn đặt hàng của tôi .

2. Nhấp vào Mở tranh chấp.

3. Chọn Lý do mở tranh chấp và tải lên bằng chứng tranh chấp. Ví dụ: nếu mặt hàng không như mô tả thì bạn nên tải lên hình ảnh của sản phẩm để làm bằng chứng.

4. Xác nhận đề xuất của bạn và gửi nó.

Bây giờ, bạn chỉ cần đợi sự trợ giúp từ DHgate.

Khi tranh chấp của bạn được DHgate chấp thuận thì bạn phải gửi hàng lại cho người bán trong hầu hết các trường hợp.

Tuy nhiên, một trong những nhược điểm lớn nhất của DHgate khi trả lại hàng cho người bán là người mua sẽ phải trả hàng trong hầu hết các trường hợp nếu được đề cập trong chính sách hoàn trả của người bán.

Việc vận chuyển các mặt hàng trở lại Trung Quốc rất đắt – thường cao hơn số tiền bạn đã trả cho món hàng đó ngay từ đầu và chi phí đó sẽ không được hoàn lại tiền.

Vì hầu hết thời gian chi phí vận chuyển sẽ cao hơn mặt hàng, nên tôi khuyên bạn không nên yêu cầu hoàn lại tiền trừ khi mặt hàng của bạn rất đắt. Tôi cũng khuyên bạn không nên mua các mặt hàng cực kỳ đắt tiền từ DHgate.

Kết luận

DHgate chắc chắn là một nền tảng mua sắm trực tuyến hợp pháp và mặc dù nó có bảo vệ người mua, nhưng vẫn có khả năng bị lừa đảo nếu bạn không biết các bước cần thực hiện trước khi mua bất cứ thứ gì. 

Để tránh bị lừa đảo trên DHgate, điều cực kỳ quan trọng là phải thực hiện thẩm định và xác nhận từng nhà cung cấp trước khi mua bất kỳ thứ gì và đảm bảo:

 • Trước khi mua mọi thứ, hãy kiểm tra đánh giá và phản hồi của khách hàng
 • Kiểm tra hồ sơ của người bán trước khi mua
 • Không xác nhận giao hàng của bạn trước khi nhận được đơn đặt hàng
 • Không bao giờ giao dịch với người bán bên ngoài DHgate
 • Cẩn thận với những mô tả gây hiểu lầm
 • Đừng đặt hàng lớn lúc đầu

Nhìn chung, DHgate là một lựa chọn tuyệt vời để mua các mặt hàng với giá rẻ hơn nhiều nhưng bạn nên ghi nhớ những điểm này trước khi giao dịch với người bán và đừng mong đợi giao hàng nhanh, đóng gói có thương hiệu và có thể hoàn lại tiền cho các mặt hàng có giá vé thấp.

Khoản tiền hoàn lại cho một mặt hàng giá thấp thường đắt hơn số tiền bạn đã trả cho mặt hàng đó vì bạn sẽ phải trả chi phí vận chuyển trở lại trong hầu hết các trường hợp.

Do đó, tôi không khuyên bạn nên mua các sản phẩm đắt tiền hoặc với số lượng lớn từ người bán trừ khi bạn chắc chắn rằng người bán đó đáng tin cậy và chính hãng.

Hy vọng rằng , bài viết này đã giải đáp được nhiều thắc mắc của bạn liên quan đến việc mua hàng từ DHgate.

Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn chia sẻ kinh nghiệm của bạn với DHgate, vui lòng cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Câu hỏi thường gặp về DHgate

DHgate trụ sở đặt ở đâu?

DHgate đặt trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

DHgate có bán đồ giả không?

Bản thân DHgate không bán sản phẩm, thay vì bạn mua từ nhiều người bán khác nhau trên trang web. Người bán có thể bán cho bạn đồ giả, nhưng bạn cần phải thẩm định kỹ lưỡng và xác nhận từng người bán trước khi mua hàng.

Bạn có thể tin tưởng DHgate?

Có, bạn có thể tin tưởng DHgate nhưng không phải những người bán hàng trên đó một cách mù quáng. Có hàng ngàn người bán, một số đáng tin cậy và một số thì không. Nhiệm vụ của bạn là xác định những người bán đáng tin cậy và đáng tin cậy để tránh bị lừa.

DHgate có đáng tin cậy không?

Bản thân DHgate là một trang web đáng tin cậy nhưng những người bán trên đó có thể đáng tin cậy hoặc không đáng tin cậy. Nó có bảo vệ người tiêu dùng tại chỗ để bảo vệ người mua và người bán nhưng người mua phải tìm được người bán đáng tin cậy.

DHgate có ăn cắp tiền của tôi không?

DHgate không bao giờ đánh cắp tiền của bạn và nó là một thị trường an toàn và bảo mật. Tuy nhiên, nếu bạn giao dịch bên ngoài DHgate, người bán có thể ăn cắp tiền của bạn. Vì vậy, đừng bao giờ giao dịch bên ngoài trang web.

DHgate có thật không?

DHgate là một trang web thực sự với những người mua và người bán thực sự trên đó. Mặc dù trang web là thật, nhưng cũng có những kẻ lừa đảo và kẻ lừa đảo có thể cố gắng lừa đảo bạn.

DHgate có hợp pháp không?

DHgate là hoàn toàn hợp pháp để mua từ.

Ai là người sáng lập DHgate?

Diane Wang là người sáng lập DHgate.

DHgate được thành lập khi nào?

DHgate được thành lập vào tháng 8 năm 2004 và chính thức ra mắt vào năm 2005.

Các phương thức thanh toán được hỗ trợ trên DHgate là gì?

DHgate hỗ trợ thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ và Skrill cho các đơn đặt hàng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có các khoản thanh toán được hỗ trợ khác nhau cho một số quốc gia, để biết thêm chi tiết, hãy truy cập trang phương thức thanh toán được hỗ trợ của DHgate.

Nguồn tham khảo: ecomsay.com

Leave a Reply