Top 13 phim Trung Quốc đáng hứa hẹn nhất năm 2022

Chủ đề: Top 13 phim Trung Quốc đáng hứa hẹn nhất năm 2022

Vouchersblog xin phép giới thiệu danh sách phim Trung Quốc đáng mong chờ nhất năm 2022 dưới đây sẽ khiến khán giả dành thời gian để “luyện” trong năm nay nhé.

Danh sách Top 12 phim Trung Quốc đáng hứa hẹn nhất

 • Thả Thí Thiên Hạ
 • Định Luật Tình Yêu 80/20
 • Ngự Giao Ký
 • Mộng Hoa Lục
 • Người Theo Đuổi Ánh Sáng
 • Thỉnh Quân
 • Xuân Khuê Mộng Lý Nhân
 • Trường Nguyệt Tẫn Minh
 • An Lạc Truyện
 • Tinh Hà Xán Lạn
 • Ngọc Cốt Dao
 • Hạnh Phúc Đến Vạn Gia
 • Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân

1/ Thả Thí Thiên Hạ

Là tác phẩm Hoa Ngữ được bình chọn là dự án đáng mong chờ nhất năm 2022. Phim có sức hút bởi 2 cái tên là Dương Dương và Triệu Lộ Tư cũng như đánh dấu lần hợp tác đầu tiên của họ.

phim Trung Quốc đáng hứa hẹn nhất

 

Phim lấy bối cảnh các quốc gia đang hùng bá và xoay quanh nữ chính Bạch Phong Tịnh đang dẹp loạn thiên hạ cùng với người đồng hành là Hắc Phong Túc (Dương Dương), họ được xem như là tri kỷ cũng như đối thủ lẫn nhau trong suốt 10 năm.

2/ Định Luật Tình Yêu 80/20

phim Trung Quốc đáng hứa hẹn nhất

 

Định Luật Tình Yêu 80/20 là phim ngôn tình kể về chuyện tình đẹp của nữ luật sư Tần Thi (Dương Mịch) và anh chàng thiếu gia Dương Hoa (Hứa Khải). Để nữ luật sư phát triển tài năng và tiến thân vào công ty luật hàng đầu thì Tần Văn Vũ anh của Tần Thi đã hư cấu cho cô một người chồng. Với bản lĩnh cũng như tài năng lãnh đạo của mình, cô đã giữ vị trí cố vấn pháp lý của Hiệp hội nữ doanh nhân. Ngay giây phúc đó, cô nhận ra tình trạng hôn nhân “ảo” của mình và quyết định làm sáng tỏ vụ việc, chưa đi đến đâu thì người chồng “ảo” của cô xuất hiện.

3/ Ngự Giao Ký

phim Trung Quốc đáng hứa hẹn nhất

 

Ngự Giao Ký thuộc thể loại huyền huyễn diễn ra trong thế giới người và yêu sống chung với nhau. Ở phía Nam có Ngự Yêu Cốc tập hợp những Ngự Yêu sư tài giỏi và lợi hại. Tại đây Trương Ý (Nhậm Gia Luân) là chàng giao nhân bị giam cầm và chịu đựng để thuần hoá đã gặp phải Kỳ Vân Hoa (Địch Lệ Nhiệt Ba) – Ngự Yêu sư có sức mạnh mạnh nhất nhưng có trái tim lương thiện, ấm áp.

4/ Mộng Hoa Lục

phim Trung Quốc đáng hứa hẹn nhất

 

Phim có sự xuất hiện của Lưu Diệc Phi trong vai Triệu Phán Nhi – chủ trà lâu ở Hàng Châu. Đang tận hưởng niềm vui chưa đã thì vị hôn phu Âu Dương Húc (Trần Hiểu) đỗ đạt ở kinh thành và nhận được tin là hắn đã thoái hôn. Ôm hận trong lòng, nàng đã đóng gói lên kinh và nói chuyện phải trái. Trên đường, cô đã gặp và giúp Tống Dẫn Chương và Tôn Tam Nương thoát khỏi cảnh bất hạnh vì hôn nhân. Thế là cả ba kết bạn và lên đường để đòi lại công đạo cho Triệu Phán Nhi.

5/ Người Theo Đuổi Ánh Sáng

phim Trung Quốc đáng hứa hẹn nhất

 

Bộ phim kể về trận động đất ở Tứ Xuyên cực kỳ kinh hoàng, cô nàng luật sư La Bản (La Vân Hi) phải đến nơi xảy ra thiên tai để tìm người em gái đang bị mắc kẹt La Nguyên, ở đây cô gặp lại Triển Nhan (Ngô Thiến) – một người quen trước khi không mấy hoà hợp. Trước tình hình khó khăn do động đất để lại thì La Bản đã quyết định ở lại và tham gia khoá huấn luyện cứu hộ do Thanh Sơn dẫn dắt cùng Triển Nhan, Hùng Phi, Châu Minh Minh và Đinh Đinh.

6/ Thỉnh Quân

phim Trung Quốc đáng hứa hẹn nhất

 

Được chuyển thể từ tiểu thuyết đình đám Thỉnh Quân Ban Kiệu của Viễn Tại. Thỉnh Quân xoay quanh hai kiếp lương duyên của Vu Đăng Đăng (Lý Thấm) và Lục Viêm (Nhậm Gia Luân). Đăng Đăng là nữ trại chủ với tích cách phóng khoáng hào sảng, thích hành hiệp trượng nghĩa thì vô tình cướp hôn của chiến thần ngàn năm Lục Viêm. Trớ trêu thay, kiếp trước Đăng Đăng là Thần Nữ nhất kiến chung tình với Lục Viêm.

7/ Xuân Khuê Mộng Lý Nhân

phim Trung Quốc đáng hứa hẹn nhất

 

Xuân Khuê Mộng Lý Nhân là tác phẩm nữ chủ, xoay quanh nàng Quý Mạn (Bành Tiểu Nhiễm) có một người chị song sinh tên Quý Sinh được gả cho Ninh Ngọc Hiên. Sau khi mất trí nhớ, không biết bằng cách nào đó, nàng bị tráo đổi thân phận với chị gái, trở thành thê tử tại Hầu phủ. Thế nhưng, thật xui xẻo khi phu quân của nàng lại là một người đào hoa và có tận ba vị phu nhân khác. Chính vì vậy, Quý Mạn phải chịu đựng không ít sự ghẻ lạnh tại chốn xa lạ này. Với tính cách mạnh mẽ, mưu lược, nàng chinh phục được tất cả mọi người, bày kế giúp phu quân Ngọc Hiên vượt qua mọi tranh đấu trong triều chính, chiếm trọn lòng tin và trái tim chàng.

8/ Trường Nguyệt Tẫn Minh

phim Trung Quốc đáng hứa hẹn nhất

 

Trường Nguyệt Tẫn Minh kể về câu chuyện tình bi thương giữa Đạm Đài Tẫn (La Vân Hi) và Lê Tô Tô (Bạch Lộc). Vì thân mang Tà cốt, Đạm Đài Tẫn trời sinh độc ác, tàn nhẫn, bị người người kinh sợ, căm ghét. Dẫu lòng có Lê Tô Tô, nhưng hắn vẫn bất chấp làm tổn thương nàng chỉ để đạt được quyền lực tối thượng. Không cam lòng nhìn người mình yêu trở thành Ma thần, Lê Tô Tô nguyện đốt cháy sinh mệnh, đổi lấy tà vật trong người Đài Tẫn.

9/ An Lạc Truyện

phim Trung Quốc đáng hứa hẹn nhất

 

An Lạc Truyện nói về Nhâm An Lạc (Địch Lệ Nhiệt Ba) – cô là hậu nhân công thần khai quốc với tình yêu thương con dân của mình. Nhưng vì hàm oan mà cả gia tộc đã gặp phải biến cố khiến cô rời xa nhung lụa để lang thang khắp nơi. Trong hành trình này, nàng đã giúp đỡ cho người dân nghèo chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh cũng như muốn tìm kiếm manh mối rửa sạch nỗi oan cho gia tộc mình.

10/ Tinh Hà Xán Lạn

phim Trung Quốc đáng hứa hẹn nhất

 

Tinh Hà Xán Lạn được chuyển thể từ tiểu thuyết May Mắn Quá Thay. Tác phẩm lấy bối cảnh thời Hán khi phụ nữ chịu những định kiến từ xã hội. Tại Trình gia, nàng út Trình Thiếu Thương (Triệu Lộ Tư) lại mang trong mình tính cách mạnh mẽ, quật cường cùng với dáng vẻ đáng yêu của mình đã vượt qua những bùa rìu của xã hội. Thiếu Thương sống dưới mái già với nhiều mưu mô tính toán của người thím và nàng phải tự cứu lấy mình thì nàng đã làm loạn trong nhà với mục đích chờ gia đình mình từ chiến trường trở về.

11/ Ngọc Cốt Dao

phim Trung Quốc đáng hứa hẹn nhất

 

Ngọc Cốt Dao (Chu Nhan) thuộc thể loại tiên hiệp, huyền huyễn đáng xem của năm 2022. Phim xoay quanh mối tình lãng mạn, trắc trở đau thương của Thời Ảnh (Tiêu Chiến) – vị thế tử Không Tang lạnh lụng cùng với Chu Nhan (Nhậm Mẫn) – Quận chúa Xích Tộc. Do trái ngược về tính cách nhưng cả hai là bù đắp cho nhau và từng bước trưởng thành để bảo vệ vương triều Không Tang vững mạnh. Thế nhưng người sinh ra ở chốn vương giả bao giờ cũng có những trách nhiệm nặng nề và khi đứng ở bờ hạnh phúc, Chu Nhan và Thời Ảnh phải làm như thế nào để đến được với nhau.

12/ Hạnh Phúc Đến Vạn Gia

phim Trung Quốc đáng hứa hẹn nhất

 

Hạnh Phúc Đến Vạn Gia là phim Trung Quốc thuộc đề tài chính kịch viết nên cuộc đời của Hạnh Phúc (Triệu Lệ Dĩnh) đó là từ cô nàng thôn quê trở thành cô gái thành thị, hiện đại. Khi còn sống ở làng quê dân dã với những hủ tục phong kiến thì hôn nhân của Hạnh Phúc gặp nhiều bất hạnh và bị mẹ chồng đánh đập, ăn hiếp. Vì vậy cô đã ly hôn và quyết chí lên thành phố để làm lại cuộc đời, cô trải qua nhiều công việc, học tập không người và trưởng thành từng bước một.

13/ Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân

phim Trung Quốc đáng hứa hẹn nhất

 

Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân là bộ phim Hoa Ngữ ngôn tình được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên. Phim kể về cô nàng mồ côi Hải Thị (Dương Mịch) được quyền thần Phương Chư (Trần Vỹ Đình) thu nhận và phải cải làm nam nhân. Để sau này nàng trở thành hộ vệ của Chư Phượng Húc – vị hoàng đế trẻ. Tại nơi này đã nảy sinh mối quan hệ tay ba vô cùng éo le khi vị vua này đã đem lòng yêu Hải Thị nhưng cô chỉ muốn ở cạnh Phượng Húc.

Top phim hoa ngữ hay trên Netflix

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (Eternal Love), Diên Hy Công Lược (Story Of Yanxi Palace), Tân Tuyệt Đại Song Kiều (Handsome Siblings), Chúng Ta Của Sau Này (Us And Them), Trở Về Trường Học (Detention), Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập (The Yin Yang Master) , Thuở Xưa Có Ngọn Núi Linh Kiếm (Once Upon A Time In Ling Jian Mountain). Xem thêm phim hoa ngữ tại đây.

Phim hình sự TVB hay nhất

Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự, Tâm Lý Truy Hung, Giải Mã Nhân Tâm 2, Độc Tâm Thần Thám, Tìm Lại Một Nửa, Đại Thời Đại, Hành Động Đột Phá, Trăm Mưu Ngàn Kế , Sự Hồi Sinh Chí Mạng, Tái Chiến Minh Thiên. Xem chi tiết phim TVB hình sự.

Nguồn tham khảo: momo.vn the copylink

Leave a Reply