Tủ lạnh Inverter giảm chi phí điện năng nhiều không?

Chủ đề: Tủ lạnh Inverter giảm chi phí điện năng nhiều không?

Nhằm mang đến khách hàng những thiết bị vừa cung cấp tính năng làm lạnh tối ưu vừa tiết kiệm chi phí điện hàng tháng, các nhà sản xuất đã sáng tạo và cho ra đời dòng tủ lạnh với công nghệ Inverter giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ hiệu quả.

Tủ lạnh Inverter khác gì so với tủ lạnh thông thường?

Máy nén của tủ lạnh thông thường sẽ dừng hoạt động nếu thiết bị đã đủ lạnh và khởi động lại khi nhiệt độ tăng lên. Tủ lạnh sẽ phải hoạt động với công suất cao liên tục để bù trừ độ lạnh đã bị mất, khiến mức năng lượng tiêu hao nhiều hơn. Không chỉ thế, việc máy nén tắt/mở liên tục còn dẫn đến tình trạng tủ lạnh rung và kêu to sau một thời gian sử dụng.

Máy nén tủ lạnh thông thường sẽ tắt/mở liên tục không duy trì như tủ lạnh Inverter

Máy nén tủ lạnh thông thường sẽ tắt/mở liên tục

Ngược lại, với tủ lạnh Inverter, độ lạnh sẽ được duy trì một cách liên tục ở công suất tối ưu dù đã đạt được nhiệt độ cần thiết. Nhờ thế, năng lượng sẽ không bị hao phí cho việc khởi động lại máy nén và bù trừ nhiệt độ đã mất, tiết kiệm điện hơn so với tủ lạnh thông thường. Đó chính là lý do tủ lạnh Inverter ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Độ lạnh được duy trì liên tục ở tủ lạnh Inverter là lý do giúp điện năng tiết kiệm hiệu quả

Tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện năng

Bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu điện năng từ tủ lạnh Inverter?

Nhà sản xuất thường quảng cáo tủ lạnh Inverter của mình có thể tiết kiệm từ 30 – 50% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh thông thường. Kết quả từ thử nghiệm cho thấy, đối với dòng tủ lạnh thông thường có dung tích khoảng 300 lít, công suất 120 – 150W/h, 1 ngày tiêu thụ khoảng 1.200 W (1,2 số điện) và hết khoảng 40 số điện/1 tháng. Trong khi đó, các dòng tủ lạnh Inverter được sử dụng trong điều kiện môi trường tương tự, có cùng công suất và dung tích như trên sẽ tiêu thụ hết khoảng 20 số điện, nghĩa là giảm gần 1 nửa so với tủ lạnh cũ.

Tiền điện cao ngút sẽ không còn xuất hiện hàng tháng khi bạn dùng tủ lạnh Inverter

Tiền điện cao ngút sẽ không còn xuất hiện hàng tháng khi bạn dùng tủ lạnh Inverter

Tuy nhiên vì thử nghiệm đặt trong môi trường nhiệt độ không quá 25 độ C cùng tần suất dùng không nhiều, khoảng 10 lần/ngày nên tủ lạnh mới có kết quả hơn cả mong đợi như vậy. Tốt nhất mặc dù đã sử dụng tủ lạnh Inverter nhưng bạn cũng nên tập thói quen chỉ mở tủ khi cần thiết, để có thể tiết kiệm được tối ưu. Thực tế từ nhiều gia đình, tủ lạnh Inverter nói chung thực sự có khả năng tiết kiệm điện ở mức 20 – 25% so với tủ lạnh thông thường.

Tủ lạnh Inverter với công nghệ làm lạnh Panorama sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm tối ưu

Tủ lạnh Inverter với công nghệ làm lạnh Panorama sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm tối ưu

Bên cạnh công nghệ Inverter hiện đại, các hãng sản xuất LG, Panasonic, Aqua, Toshiba… còn trang bị cho sản phẩm của mình những công nghệ hữu ích, để hỗ trợ tốt nhất cho việc bảo quản thực phẩm của người dùng. Một số điển hình có thể kể đến như luồng khí lạnh đa chiều, hệ thống làm lạnh nhanh Turbo-X Cooling, công nghệ làm lạnh Air Jet Flow, công nghệ Panorama…

Chọn mua sản phẩm thế nào để tiết kiệm điện tối ưu?

Bên cạnh việc hình thành thói quen sử dụng thiết bị điện hợp lý, khi mua bạn cần lưu ý tới nhãn năng lượng, công nghệ…giúp tiết kiệm điện.

Lưu ý tới nhãn năng lượng

Theo quy định, các thiết bị điện như tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, bóng đèn… đều phải dán nhãn năng lượng. Nhãn này cung cấp thông tin về mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị đó.

Khi mua, người tiêu dùng có thể dựa vào đây để biết được khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm.

Nhãn năng lượng cho người mua biết thông tin về khả năng tiêu thụ điện

Nhãn năng lượng cho người mua biết thông tin về khả năng tiêu thụ điện

Tại Việt Nam, có hai loại nhãn gồm nhãn xác nhận (hình ngôi sao) và nhãn so sánh (hình chữ nhật). Tùy theo hiệu suất tiêu thụ điện của thiết bị mà Bộ Công Thương xác nhận sản phẩm gắn nhãn 1, 2 hoặc 5 sao. Nếu các sản phẩm cùng loại, cùng công suất và chức năng thì sản phẩm dán nhãn 5 sao là sản phẩm tối ưu nhất. Sản phẩm càng ít sao thì càng tốn điện.

Với những thiết bị như bóng đèn huỳnh quang, đèn compact… bạn nên chọn sản phẩm có dán xác nhận hình ngôi sao. Bởi đó là những sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Một nhân viên tư vấn hàng điện gia dụng cho biết, sử dụng tủ lạnh có dán nhãn năng lượng 5 sao thì khách hàng có thể tiết kiệm vài trăm nghìn đồng tiền điện mỗi năm. Chẳng hạn cùng tủ lạnh 301 lít, sản phẩm gắn nhãn 3 sao điện năng tiêu thụ là 564 kWh/năm, trong khi đó loại gắn nhãn 5 sao chỉ hết 325 kWh/năm.

Chọn thiết bị điện có công nghệ tiên tiến nhất

Khi mua thiết bị điện, người tiêu dùng nên mua sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, giúp tốn ít năng lượng. Với điều hòa, máy giặt, tủ lạnh…nên chọn sản phẩm sử dụng công nghệ Inverter, công nghệ Plasmaster.

Công nghệ Inverter tiên tiến giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa

Công nghệ Inverter tiên tiến giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa

Công nghệ Inverter tiên tiến giúp tiết kiệm từ 30 – 50% điện năng tiêu thụ so với thiết bị thông thường.

Chọn sản phẩm có công suất phù hợp

Công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình là yếu tố quan trọng để tiết kiệm điện. Bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật tư vấn xem gia đình gồm 4-5 người thì nên mua thiết bị điện có công suất như thế nào?

Phòng rộng thì cần mua sản phẩm nào? Ngoài ra, người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm được nhiều người đánh giá có mức tiết kiệm năng lượng tối ưu để tiết kiệm chi phí.

Leave a Reply