4 điều cần biết khi khiếu nại trên Shopee

Chủ đề: 4 điều cần biết khi khiếu nại trên Shopee

Chắc hẳn không ít lần các bạn mua sắm hàng hóa, sản phẩm trên Shopee. Việc hàng giả, hàng nhái, hàng bị lỗi trong quá trình vận chuyển không đến tay người mua thì bạn cần phải khiếu nại. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin vàng được chắt lọc chi tiết về khiếu nại Shopee.

Thời gian khiếu nại Shopee như thế nào?

Nếu bạn mua hàng trên Shopee, sau khi nhận hàng từ đơn vị vận chuyển và mở ra nếu gặp những vấn đề:

– Hàng hóa hư hại trong quá trình vận chuyển: sau 24 giờ sau khi người mua nhận được hàng hoặc người bán nhận được hàng trả về.

– Không nhận được hàng: Trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông báo đơn hàng của bạn đã giao thành công nhưng người mua không nhận được hoặc người bán bị chuyển hoàn.

– Nếu sai phí vận chuyển dẫn đến tiền hàng nhận được bị thiếu, dành cho người bán thì trong vòng 7 ngày từ ngày khoản tiền hàng của đơn hàng được chuyển vào ví Shopee thì người bạn được quyền khiếu nại.

Tuy nhiên người bán và người mua được phép khiếu nại shopee chỉ khi đơn hàng mà bạn nhận được do đơn vị vận chuyển của Shopee giao là Shopee Ship, Viettel Post, Giao hàng nhanh.

Thông tin về khiếu nại trên Shopee

Thông tin về khiếu nại trên Shopee

Xem thêm: Voucher code khuyến mãi shopee mới nhất

Kênh tiếp nhận khiếu nại của Shopee

Để khiếu nại được nhanh chóng và dễ dàng thì các bạn có thể gọi điện đến tổng đài hỗ trợ trực tuyến là 19001221 hoặc gửi yêu cầu cho Shopee. Khi đó đội ngũ hỗ trợ của Shopee có quyền xử lý khiếu lại hoặc từ chối hỗ trợ nếu như Người gửi vi phạm các quy định được nêu ra trong chính sách hợp tác hoặc vi phạm các quy định về vận chuyển hàng hóa theo pháp luật như hàng hóa không có hóa đơn, bất hợp pháp, hàng cấm…

– Yêu cầu gửi tới Shopee của bạn đã quá thời hạn, bạn gửi yêu cầu quá trễ so với thời hạn 24h hoặc 7 ngày. Shopee sẽ không cho phép thời gian khiếu nại lâu vì sợ người dùng sẽ lợi dụng.

– Nếu sản phẩm không còn nguyên vẹn trạng thái bưu kiện, không đúng lúc nhận, đã được dùng thử hoặc có tác động đến sản phẩm sau khi nhận thì bên người bán và bên người nhận sẽ gửi đơn hàng cho Shopee  để khiếu nại Shopee cũng như để đối chứng mã vận đơn để xác minh.

– Người bán, người mua khiếu nại với nhau khi đã thuận và xác nhận thì Shopee sẽ khóa tài khoản của 2 người lại và đưa ra pháp luật.

– Người bán và người mua tự giao dịch không thông qua Shopee khi đó doanh thu của bạn không được tính trên Shopee và người bán không được phép khiếu nại.

– Người mua đặt hàng qua kênh khác nhưng người bán tạo shop trên Shopee để đặt hộ. Khi đó, Shopee vẫn có thể phát hiện ra việc mua hàng và người bán sẽ bị phạt tiền và người mua không được hỗ trợ khiếu nại.

Tổng đài hỗ trợ Shopee

Tổng đài hỗ trợ Shopee

Thời hạn cung cấp bằng chứng chứng minh đơn hàng lỗi

Sau khi người bán hoặc người mua được Shopee phê duyệt khiếu nại thành công thành công thì khi đó bạn cần cung cấp bằng chứng hợp lệ bao gồm hình ảnh hoặc video đến Shopee. Nếu có thỏa thuận giữa người bán và người mua dù không có kết quả thì Shopee sẽ ra là bên ra quyết định cuối cùng. Thời gian gửi cho Shopee chỉ diễn ra trong vòng 24 giờ tính từ thời điểm phát sinh khiếu nại.

Cụ thể:

– Người bán: Nếu bạn là người bán và bạn không chấp nhận yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền của người mua thì bạn chỉ cần bấm nút Khiếu nại trên ứng dụng Shopee và gửi về cho Shopee bằng chứng khiếu nại của người mua trong 48 giờ kể từ thời điểm phát sinh khiếu nại Shopee.

– Người mua: Nếu bạn và người bán đã thỏa thuận xong việc đổi trả hàng và không phát sinh mâu thuẫn hay khiếu nại thì bạn chỉ cần gửi cho Shopee hình ảnh chứng minh ảnh người bán gửi khác so với sản phẩm bán hoặc sản phẩm bị hư hại. Thời gian sẽ là 48 giờ từ lúc bạn bấm chọn yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền.

Thông tin về khiếu nại trên Shopee

Thời hạn cung cấp bằng chứng chứng minh đơn hàng lỗi

Yêu cầu về bằng chứng cho đơn hàng khiếu nại trên shopee

Hiện nay, việc sản phẩm bị khiếu nại rất nhiều, do đó chúng tôi khuyên các bạn khi nhận bất cứ sản phẩm nào thì hãy quay video, chụp ảnh lại trước khi nhận. Hình ảnh cần phải rõ nét, rõ chữ, chứng minh đủ cơ sở hợp lý để yêu cầu trả hàng.

Còn người bán thì cần gửi ảnh rõ chữ, rõ nét sản phẩm, chứng minh rằng bạn gửi ảnh đúng hàng, đúng thời điểm, sản phẩm nhận được là do người bán tự tạo ra hoặc do bên đối tác vận chuyển…

Tốt nhất, để là một người bán thông minh thì bạn nên chụp ảnh lại lúc đóng gói trước khi gửi để làm bằng chứng chứng minh tình trạng đơn hàng của mình khi cần thiết để xử lý khiếu nại.

Nhìn chung, khiếu nại Shopee giúp cho người bán và người mua không phải chịu thiệt thòi trong quá trình giao dịch. Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng mọi người sẽ là người bán thông minh và người mua hàng tỉnh táo.

Đặc biệt, đối với những bạn đang bán hàng trên Shopee thì hãy tham khảo thêm khóa học “Bí quyết bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook” để đột phá bí quyết kinh doanh bán hàng trên các sàn thương mại điện tử.

Khóa học bao gồm 38 bài giảng viên Trần Hoa giảng dạy trên UNICA chia sẻ đến học viên những chương học cụ thể từ Shopee cho đến Facebook, Zalo. Cụ thể, với những ai kinh doanh Shopee thì khóa học này rất phù hợp. Bạn được nắm cụ thể cách tiếp cận khách hàng, bí quyết bán được hàng trên Shopee, bí quyết chăm sóc khách hàng và bí quyết bạn hàng nghìn đơn thông qua livestream trên Shopee.

👉👉ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC HÔM NAY GIẢM 40%

Lưu ý: GIẢM 40% KHI SỬ DỤNG MàUNICAN40 – ĐỘC QUYỀN DÀNH RIÊNG CHO CÁC KHÓA HỌC TẠI UNICA.VN (KHÔNG ÁP DỤNG KÈM THEO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHÁC TẠI UNICA).

Chưa dừng lại ở đó, Unica còn mang đến cho bạn những điều bất ngờ và kiến thức bổ ích đến từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong khóa học Shopee với ưu đãi siêu hấp dẫn. Hãy cùng Unica khám phá toàn bộ kiến thức và những ưu đãi này nhé!

Nguồn: https://unica.vn

Leave a Reply