Top 10+ Phần Mềm Thiết Kế Poster Hay Nhất Cho Người Mới

Chủ đề: Top 10+ Phần Mềm Thiết Kế Poster Hay Nhất Cho Người Mới

Bạn đang muốn thiết kế poster lung linh nhưng lại không đủ tài chính để đi thuê thiết kế ngoài? Đừng lo, vấn đề này sẽ được Vouchersblog giải quyết ngay lập tức khi bạn sử dụng 6 phần mềm thiết kế poster miễn phí dưới đây.

>> Xem ngay: Combo 4 Khóa Học Thiết Kế Đồ Họa Online 499K (Adobe Photoshop, Indesign, Illustrator CC, Banner)

1. Tầm quan trọng của việc thiết kế Poster

Thiết kế poster ngày nay không chỉ là nhu cầu của dân thiết kế hay các lĩnh vực xoay quanh mỹ thuật, đồ họa mà đã bắt đầu mở rộng phạm vi hơn. Thiết kế poster dần trở thành một trong các phương tiện truyền thông cho doanh nghiệp, trở thành công cụ quan trọng trong các chiến dịch Marketing nhãn hàng và thậm chí, không cần phải được xuất bản thành bản in, hiện nay bạn có thể thấy rất nhiều chiến dịch, sự kiện được tổ chức online có sở hữu các mẫu thiết kế poster riêng cho mình.

Với vai trò là người làm Marketing, các ấn phẩm truyền thông như thiết kế poster cực kì cần thiết và quan trọng, bạn cần am hiểu và có kiến thức về các sản phẩm này để có thể làm việc với các bộ phận khác trong một chiến dịch chung. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, khi cần sản phẩm gấp mà không biết phải làm sao, các Marketers cũng nên trang bị cho mình các công cụ cần thiết để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

2. Phần mềm thiết kế Poster chuyên nghiệp 

Nếu muốn tự thiết kế poster cho các chiến dịch Marketing quan trọng hay chỉ đơn giản là các mẫu poster quảng bá thông tin trên Facebook, bạn có thể tham khảo qua các phần mềm hỗ trợ thiết kế poster cho người mới bắt đầu sau đây!

RonyaSoft Poster Designer

RonyaSoft Poster Designer được nhiều người đánh giá là phần mềm thiết kế đơn giản dùng để thiết kế bảng hiệu, banner, hình cover hay áp phích quảng cáo. Sau khi cài đặt phần mềm, người dùng có thể bắt đầu thiết kế poster riêng của mình ngay lập tức với các công cụ có sẵn đơn giản, dễ sử dụng với các hướng dẫn vô cùng chi tiết, cụ thể.
Một trong những tính năng độc đáo của phần mềm RonyaSoft Poster Designer là ngay cả những chi tiết rất nhỏ của poster cũng có thể tùy chỉnh được cho đến khi bạn thấy phù hợp. Bạn cũng có thể tùy chỉnh hình ảnh, văn bản, font chữ, màu sắc, kích thước và phong cách của poster của mình thông qua các công cụ có sẵn tích hợp trong hệ thống.

PosterMyWall

Postermywall.com là một công cụ có thể giúp bạn thiết kế áp phích, tạo áp phích trực tuyến dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên, đối với tài khoản miễn phí thì sẽ không có nhiều tính năng giống như tài khoản trả phí. Vì vậy, bạn có thể sử dụng hàng ngàn thiết kế khác nhau, chỉnh sửa chúng cho phù hợp với nội dung và ý tưởng của bạn, sau đó chỉ cần tải toàn bộ phần đã chỉnh sửa xuống máy tính của bạn là được.

Phần mềm thiết kế PosterMyWall

Phần mềm thiết kế PosterMyWall

Nếu bạn muốn poster của bạn có chất lượng hình ảnh cao hơn, bạn sẽ phải trả một số tiền nhỏ. Điều tốt nhất về PosterMyWall là họ sẽ cung cấp tài nguyên thiết kế tuyệt vời để bạn có thể giải phóng sự lựa chọn và sáng tạo của mình. Họ cũng cho phép giáo viên tạo tài khoản miễn phí để quản lý các ấn phẩm của sinh viên.

Uplevo – Tạo poster trực tuyến

Uplevo là phần mềm  thiết kế poster trực tuyến đầu tiên được phát triển bởi một công ty có trụ sở tại Việt Nam. Ngoài quảng cáo các tính năng thiết kế ảnh: quảng cáo Facebook, bài đăng trên Facebook và ảnh bìa Facebook, Uplevo còn cung cấp nền tảng nổi bật để thiết kế áp phích và biểu ngữ với chi phí rất nhỏ, phù hợp với ngân sách của người dân Việt Nam.

Giao diện phần mềm tạo Poster trực tuyến Uplevo 

Giao diện phần mềm tạo Poster trực tuyến Uplevo

Design Cap

Design Cap là một phần mềm thiết kế poster tuyệt vời giúp bạn tạo ra những poster ấn tượng chỉ trong vài phút. Vì giao diện trực quan giúp người dùng dễ dàng tương tác, Design Cap cũng cung cấp hàng trăm mẫu poster chuyên nghiệp, bạn không cần thiết kế từ một trang trống.
Với số lượng ảnh, cliparts, biểu tượng, phông chữ, hình dạng, đường kẻ và hình nền đa dạng, bạn có thể dễ dàng tạo áp phích thu hút khách hàng và có tỷ lệ tương tác cao. Điều tuyệt vời nhất của Design Cap là mọi thứ đều miễn phí.

Giao diện phần mềm thiết kế Poster Design Cap 

Giao diện phần mềm thiết kế Poster Design Cap

Fotor – một công cụ sản xuất poster

Fotor được biết đến như một công cụ thiết kế đồ họa hoàn chỉnh bao gồm thiết kế banner, logo, hình nền và tạo áp phích quảng cáo đẹp mắt. Fotor cũng là một trang web cho phép người dùng thiết lập hoàn toàn miễn phí. Những gì bạn cần làm chỉ là tạo một tài khoản trên Fotor, chọn một chủ đề từ hàng ngàn thiết kế trong thư viện và thiết kế poster của riêng bạn.
Fotor cũng có phiên bản cải tiến của riêng mình với chi phí rất thấp nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều lợi ích hơn. Trong phiên bản miễn phí, các bức ảnh thiết kế sẽ có hình mờ của Fotor, vì vậy nó có thể là mối quan tâm của bạn.

Phần mềm thiết kế Poster Brother

Bạn có thể đã nghe nói về Brother, công cụ in ấn rất tuyệt phải không? Họ cũng đã phát hành phần mềm thiết kế poster trực tuyến dành riêng cho in ấn. Hàng trăm thiết kế chuyên nghiệp ngay trên trang web, bạn chỉ cần chỉnh sửa chúng theo ý muốn.
Họ cũng chia thiết kế thành các danh mục riêng biệt để tăng trải nghiệm sử dụng của bạn. Bạn cần cài đặt Adobe Flash player cho máy tính của mình trước khi thiết kế.

Canva

Nổi tiếng trong lĩnh vực design với giao diện dễ sử dụng. Canva cho ra mắt 2 phiên bản trả phí và miễn phí. Với phiên bản miễn phí, bạn đã có thể sở hữu hơn 8000 poster free thỏa thích lựa chọn. Nếu bạn chi thêm 30$/ tháng ~ 1 triệu đồng sẽ được hỗ trợ thêm bộ nhận diện thương hiệu. Có thể kiểm soát được truy cập, lưu lượng thị trường rõ ràng. Đây cũng là phần mềm được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

3. Top phần mềm thiết kế poster chuyên nghiệp trên điện thoại

Adobe Illustrator Draw

Phần mềm thiết kế nổi tiếng cho phép bạn thiết kế với vector chỉnh sửa hình ảnh với độ phân giải cao. Miễn phí sử dụng bản quyền, có khả năng đồng bộ hóa và được sử dụng free.

Adobe Illustrator Draw

Adobe Illustrator Draw

Adobe photoshop Sketch

Đơn giản là bạn chỉ cần sử dụng các công cụ như cọ, bút chì, tẩy, … Tất cả đều là những thao tác đơn giản để bạn tạo lên một bức ảnh.

Pantone Studio

Được tích hợp 13000 mẫu, đa dạng màu sắc giúp bạn thoải mái lựa chọn ra những tấm hình ưng ý nhất

Pantone Studio

Pantone Studio

4. Cách để có Poster đẹp mắt

Để có một thiết kế đẹp, bạn có thể áp dụng một số quy tắc cơ bản sau:

Xác định mục đích của thiết kế poster

Trước khi thực hiện bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào, cũng như bắt đầu thiết kế bất kỳ ấn phẩm nào, bạn cũng cần xác định chủ đề của poster phù hợp để truyền tải tới độc giả và khách hàng của bạn.

Xác định các điểm nổi bật, thành phần ấn tượng nhất trong poster

Sau khi có một ý tưởng cụ thể về chủ đề và tinh thần của poster bạn muốn truyền tải, hãy chọn hình ảnh ấn tượng nhất để làm xương sống hoặc poster. Nó có thể là hình ảnh sản phẩm của bạn, hình ảnh đồ họa hoặc có thể là một hình ảnh đáng sợ, … Bước đầu tiên này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn giao tiếp nhanh chóng và ấn tượng với khách hàng cốt lõi.

Điểm nổi bật này sẽ đi thẳng vào mắt khách hàng của bạn, thu hút họ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Xác định các điểm nổi bật, thành phần ấn tượng nhất trong poster

Chọn màu sắc phù hợp cho poster

Màu sắc có một vai trò rất quan trọng trong thiết kế. Mỗi màu sắc khác nhau sẽ mang lại những cảm xúc khác nhau. Bạn không thể thiết kế một poster cho một sự kiện giảm giá mùa hè, nhưng chọn một bảng màu lạnh. Vì vậy, việc chọn màu sắc là rất quan trọng.
Bạn có thể chọn bảng màu theo lý thuyết bằng cách sử dụng màu sắc cơ bản trong thiết kế, tìm hiểu về nó trước khi quyết định tự thiết kế. Hoặc bạn có thể tham khảo một bảng màu có sẵn trực tuyến. Các tông màu bạn chọn cần hài hòa và bổ sung cho hình ảnh để mang lại hiệu ứng hình ảnh tốt nhất.

Cân bằng giữa chữ và các hình ảnh

Bạn phải phân chia tỉ lệ giữa chữ và hình ảnh một cách hợp lý tránh làm cho khách hàng thấy ngợp với chữ và hình ảnh trên toàn bộ poster.

Chỉ lấy những thông tin chính

Trong quá trình thiết kế poster, bạn không nên cho quá nhiều thông tin cùng lúc. Việc làm này sẽ tạo sự nhàm chán đối với người xem và ít được chú ý hơn. Thay vào đó, bạn hãy sắp xếp các thông tin phù hợp, tránh dài dòng và lựa chọn những thông tin quan trọng để đánh trúng trọng tâm của người dùng. Nếu bạn biết cách lựa chọn thông tin hợp lý sẽ tạo một cảm giác chuyên nghiệp và dễ chịu cho người dùng khi xem poster của bạn.

Phối màu một cách hợp lý

Đối với màu sắc bạn phải chắt lọc rất kỹ tùy với từng ngành nghề, đối tượng. Màu sắc phải phù hợp với nội dung cần truyền tải, không nhất thiết phải quá sặc sỡ hay là đơn giản quá.

Chú ý sự đối xứng trong bố cục poster

Một poster tổng thể bắt mắt phải cực kỳ hài hòa. Để thực hiện điều này, bạn cần chú ý đến tính đối xứng khi thiết kế poster. Chú ý không nên làm cho phần trên hoặc dưới, bên trái hoặc bên phải của poster trở nên quá “nặng” hoặc nhiều từ được sắp xếp trong một phần nhất định.
Để khắc phục sai lệch, bạn có thể áp dụng giải pháp đơn giản nhất là chia toàn bộ thiết kế thành hai nửa và đánh giá tầm quan trọng của từng phần bằng nhau để sắp xếp mọi thứ một cách cân bằng.

Chú ý đến khoảng trắng

Một poster cần cung cấp đủ thông tin cho khách hàng, nhưng đôi khi bạn cần tạo khoảng trắng cho poster của mình. Phạm vi của không gian trắng được coi là không gian trống quan trọng của các yếu tố đồ họa, điều này sẽ làm cho thiết kế poster của bạn thoáng hơn và hài hòa hơn. Nó giúp độc giả thư giãn, cũng như tạo ấn tượng mạnh mẽ cho độc giả.

Trên đây là 6 phần mềm thiết kế Poster miễn phí thông dụng nhất dành cho người mới bắt đầu. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về thiết kế Poster, bạn có thể tham khảo khóa học “Cắt ghép Banner, Poster sản phẩm đơn giản bằng Photoshop” được biên soạn bởi giảng viên Mai Xuân Huy (Huy Quần Hoa) có tại Unica.vn.

Lưu ý: GIẢM 40% KHI SỬ DỤNG MàUNICAN40 – ĐỘC QUYỀN DÀNH RIÊNG CHO CÁC KHÓA HỌC TẠI UNICA.VN (KHÔNG ÁP DỤNG KÈM THEO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHÁC TẠI UNICA).

Lộ trình khóa học có 29 bài giảng, được chia thành 4 học phần với các nội dung như sau: Cách đổi màu Layer, Bóp dáng người bằng Liquify, Thiết kế Poster và Banner, Bài tập thực hành làm Poster. Khóa học sẽ giúp bạn tự tay tạo nên những Banner, Poster sản phẩm đơn giản, bắt mắt, ấn tượng mà không cần phải qua bất cứ lớp học thiết kế chuyên nghiệp nào.

Điểm dặc biệt của khóa học là mua một lần, bạn được bảo hành trọn đời. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi khi điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc học để có thể thành thạo Photoshop căn bản trong thời gian ngắn nhất.

Ngoài ra bạn muốn nâng cao thêm kỹ năng Photoshop chuyên nghiệp thì đừng quên tham gia những khóa học thiết kế cùng Unica ngay hôm nay nhé.

Nguồn Tham khảo: https://unica.vn/

Leave a Reply