5 yếu tố để Chọn chuột chơi game tốt nhất

Chủ đề: 5 yếu tố để Chọn chuột chơi game tốt nhất

Đối với một game thủ hay chỉ đơn thuần là người yêu thích việc chơi game, một con chuột máy tính tốt là vô cùng quan trọng để giúp các thao tác được gọn ghẽ và tiện lợi hơn. Vậy để chọn được chuột gaming phù hợp phải dựa trên những tiêu chí nào?

Không nên tập trung nhiều về ngoại hình

Thiết kế luôn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mọi quyết định mua sắm của người dùng, chuột dành cho game thủ cũng không ngoại lệ. Nhiều thương hiệu đã chú trọng hơn vào việc tạo nên những con chuột có mẫu mã đẹp, điển hình là hãng Razer.

Thiết kế đẹp ai mà chẳng thích thế nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ về các yếu tố khác nhiều hơn là về "ngoại hình"

Thiết kế đẹp ai mà chẳng thích thế nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ về các yếu tố khác nhiều hơn là về “ngoại hình”

Tuy nhiên, đẹp không phải là yếu tố quyết định chuột máy tính chơi game, để có thể đưa bạn đến với thành công trong các bộ môn eSport không phải là đèn led hay màu sắc ra sao mà là nó có phù hợp với bạn hay không.

Nghĩa là hãy đặt nhẹ việc chọn phụ kiện máy tính này dựa trên thiết kế, mà tìm hiểu thêm về những yếu tố khác để trải nghiệm chơi game thêm hoàn hảo hơn.

Mua chuột và pad (miếng lót chuột) cùng lúc

Pad chuyên dụng có giá không hề rẻ, thường từ vài trăm ngàn cho tới hàng triệu đồng. Điều này dẫn đến việc nhiều game thủ chọn mua chuột trước rồi mới đến miếng lót chuột. Đây là một điều bạn cần hết sức hạn chế bởi hai thứ này luôn luôn phải gắn liền với nhau mới có thể phát huy tối đa hiệu quả.

Nêu đầu tư cả chuột và pad cùng lúc nhé

Nêu đầu tư cả chuột và pad cùng lúc nhé

Nói một cách nôm na thì chuột muốn hoạt động tốt, trơn tru thì phải được đặt trên một miếng pad cao cấp, có kích cỡ khá lớn để đảm bảo việc bạn có thể di chuyển chuột một cách thoải mái. Tốt hơn hết bạn nên mua ngay một tấm bàn di chuột đi kèm chuột, việc dùng tạm sẽ mang đến sự kết hợp “lệch lạc”.

Chọn chuột phù hợp với dáng tay

Khi mua chuột chơi game, bạn cần cầm thử để xem độ vừa tay của sản phẩm vì đây là thiết bị bạn sẽ sử dụng trong thời gian khá dài. Hiện nay các sản phẩm chuột dành cho game thủ trên thị trường được chia ra làm 2 loại chính đó là Ergonomic – dành cho một tay thuận nhất định (Logitech G502, Razer DeathAdder…) và Ambidextrous – loại đối xứng dành cho cả 2 tay (Steelseries Kinzu, Kana…). Chuột gaming theo thiết kế Ergonomic thường đem lại cảm giác ôm tay và chắc chắn hơn do phần thân chuột được uốn lại phù hợp với bàn tay.

Tay cầm thoải mái thì bạn mới có thể chơi game tốt nhất

Tay cầm thoải mái thì bạn mới có thể chơi game tốt nhất

Tay cầm thoải mái thì bạn mới có thể chơi game tốt nhất

Nếu bàn tay to, bạn khó mà có thể sử dụng những con chuột game nhỏ và nhẹ một cách hiệu quả. Ngược lại đối với những chú chuột kích cỡ đồ sộ hơn thì một bàn tay nhỏ khó mà điều khiển hoàn hảo.

Bớt chú tâm về thông số, tính năng phụ

Nhiều khách hàng thường bị lóa mắt bởi những quảng cáo khoe ra tất cả những thông số của sản phẩm. Không thể phủ nhận là các thông số cũng là một yếu tố rất quan trọng. Tuy nhiên bạn cần phải biết cái nào cần và cái nào không để có thể lựa chọn cho hợp lý. Chẳng hạn, chỉ số DPI không cần phải chọn đến 4 con số mà trong khoảng 400 – 800 là đủ dùng. Nếu chơi RTS, bạn chỉ cần một con chuột vừa tay và thoải mái khi sử dụng trong một thời gian dài chứ không cần cảm biến hay các yếu tố bên lề phải quá khủng.

Thông số là cần thiết nhưng việc chọn chỉ dựa trên thông số cũng không giúp bạn có được con chuột phù hợp

Thông số là cần thiết nhưng việc chọn chỉ dựa trên thông số cũng không giúp bạn có được con chuột phù hợp

Chọn chuột theo mục đích chơi game

Nếu mong muốn chọn chuột gaming ưng ý nhất, thì điều cuối cùng bạn cần bận tâm là chọn chuột dựa vào dòng game thường xuyên chơi. Nếu bạn chơi RTS thì cũng không cần phải sử dụng những con chuột game quá đắt tiền bởi RTS quan trọng ở chuột sử dụng cần phải thoải mái và trọng lượng không nên quá nặng để có thể chơi trong thời gian dài.

Hãy dựa vào trò chơi bạn yêu thích trải nghiệm nhất khi chọn chuột gaming

Hãy dựa vào trò chơi bạn yêu thích trải nghiệm nhất khi chọn chuột gaming

Đối với các dòng game FPS thì có quá nhiều lựa chọn về chuột nên sẽ phụ thuộc vào số tiền mà bạn định bỏ ra.

Leave a Reply