Top 7 game ảnh hưởng nhất trong lịch sử điện thoại di động

Chủ đề: Top 7 game ảnh hưởng nhất trong lịch sử điện thoại di động

Dù cho có bao năm trôi qua đi nữa, những tựa game này vẫn mãi là “tượng đài” để các nhà phát triển game khác noi theo. Bạn có tò mò những cái tên nào sẽ xuất hiện trong danh sách này không?

 Top 7 game trên điện thoại di động là tượng đài cho các game khác

  1. Snake
  2. Angry Birds
  3. Fruit Ninja
  4. Temple Run
  5. Clash of Clans
  6. Flappy Bird
  7. Pokemon Go

1/ Snake

Chúng ta không thể bắt đầu dạo qua thị trường game di động mà có thể bỏ qua trò Snake. Đây có lẽ là trò chơi điện thoại di động phổ biến đầu tiên trong lịch sử, ra mắt đầu tiên trên Nokia 6610 “thần thánh” vào 1997, Snake nhanh chóng trở thành trò chơi phổ biến nhất thời đó.

Chỉ với một giao diện cực đơn giản trên màn hình đơn sắc, người chơi dễ dàng điều khiển con rắn trên bàn phím điện thoại, nhưng nó lại cực kì thu hút người chơi. Người ra thậm chí có thể chơi trò này mọi lúc: trên xe bus, trong lớp học…

Trò chơi đầu tiên phổ biến trên điện thoại di động

Trò chơi Snake trên di động trở thành bước ngoặc cho game di động phát triển phổ biến

2/ Angry Birds

Đây là game trên điện thoại di động có sức ảnh hưởng đến mức được chuyển thể thành phim – Angry Birds.a

Angry Birds ra mắt vào 12 năm 2009 trên nền tảng iOS của Apple. Không bao lâu sau đó, nó được nhân rộng ra nhiều nền tảng khác bao gồm cả PC và cả máy chơi game console. Ý tưởng đằng sau Angry Birds không phải là mới, nó có cùng một nguyên tắc tương tự trò Crush the Castle . Tuy nhiên, thông qua sự kết hợp của lối chơi tinh tế và một phong cách tạo dựng nhân vật hài hước, Angry Birds nhanh chóng trở thành trào lưu của giới trẻ. Vào tháng năm 2014, Angry Birds danh hiệu đã vượt mốc 3 tỷ lượt tải về trên tất cả các nền tảng mà nó đưa ra.

Trò chơi Angry Birds được chuyển thể thành phim nổi tiếng trên tivi

“Những chú chim điên” này thậm chí được chuyển thể lên màn hình tivi

3/ Fruit Ninja

Vào năm 2010, smartphone trở nên phổ biến, khi muốn trải nghiệm chất lượng màn hình cảm ứng, nhiều người biết đến trò Fruit Ninja và nó được lan truyền tốc độ “chóng mặt” sau đó.

Fruit Ninja là một trong những trò chơi sẽ không còn thú vị và ý nghĩa nếu không chơi trên một màn hình cảm ứng. Chính vì thế, nắm bắt xu hướng kịp thời, thị trường smartphone dần nở rộ và tận dụng được sức mạnh của màn hình cảm ứng, giúp nhà sản xuất của game này gặt hái được nhiều “quả ngọt” ngay từ thời điểm đầu tiên mới ra mắt.

Game trên smartphone nổi tiếng

Trò chơi nhiều người biết đến khi điện thoại cảm ứng trở nên phổ biến

4/ Temple Run

Được ra mắt vào năm 2011 trên iOS, trò chơi này nhanh chóng được đón nhận tích cực từ rất nhiều người dùng và sau đó được chuyển thể sang nền tảng Android và Windows Phone 8. Cách chơi của game được đơn giản hóa và hoàn toàn phù hợp với smartphone, người dùng chỉ việc sử dụng ngón tay để thực hiện các thao tác chạm và vuốt để tương tác với nhân vật trong game. Thành công của Temple Run đã mở đường cho một loạt các tựa game endless runner khác được sản sinh như: Minion Rush, Agent Dash, Sonic Dash…

Clash of Clans là tựa game có doanh thu tốt nhất trên bảng xếp hạng của Apple Store

Clash of Clans là tựa game có doanh thu tốt nhất trên bảng xếp hạng của Apple Store

5/ Clash of Clans

Thời gian gần đây, Clash of Clans là trò chơi đạt được thành công to lớn liên tục ở đầu bảng xếp hạng doanh thu của Apple Store.

Dù không phải là tựa game đầu tiên về chủ đề dành cho thiết bị di động nhưng Clash of Clans lại có công trong việc khai thác và đẩy thể loại game này lên một đỉnh cao mới.

Clash of Clans là tựa game có doanh thu tốt nhất trên bảng xếp hạng của Apple Store

Clash of Clans là tựa game có doanh thu tốt nhất trên bảng xếp hạng của Apple Store

6/ Flappy Bird

Tiếp đến chúng tôi muốn đề cập đến Flappy Bird, một trò chơi mà đã có ảnh hưởng một vài năm trước đây. Mặc dù xét về mặt đồ họa và âm thanh, trò chơi này chẳng có gì nổi bật, nhưng Flappy Bird lại có ảnh hưởng lớn trong thế giới của game di động được nhắc đến như một trò chơi gây “ức chế”, khó nhằn. Nó trở thành nguồn cảm hứng cho vô số tựa game sau này.

Tác giả của trò chơi kinh điển gây "ức chế" cả thế giới là người Việt

Tác giả của trò chơi kinh điển gây “ức chế” cả thế giới là người Việt

7/ Pokemon Go

Và sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua một trong những game di động hiện đại được nhiều người biết đến. Vâng, chúng ta đang nói về Pokemon Go, một trò chơi điện thoại di động đã được rất rất phổ biến và đánh bật nhiều loại game trên bảng xếp hạng. Nó thậm chí được nhiều chính phủ trên thế giới đưa ra khuyến nghị an toàn và hạn chế trò chơi.

Pokemon Go trò chơi hiện đại trên smartphone

Bạn đã thử tải Pokemon Go về di động chưa?

Bạn biết được bao nhiêu trong số những trò chơi trên di động làm nhiều người “mất ăn mất ngủ” mà bài viết đề cập? Hãy cho chúng tôi biết nhé!

Leave a Reply