Boost Post Facebook là gì? 3 Mẹo thực hiện hiệu quả

Chủ đề: Boost Post Facebook là gì? 3 Mẹo thực hiện hiệu quả

Trong quảng cáo, Boost Post là một hình thức được nhiều Marketer lựa chọn. Vậy Boost Post là gì và nó mang lại những hiệu quả như thế nào đối với các hoạt động Marketing của doanh nghiệp. Mời bạn đọc tham khảo các nội dung liên quan đến Facebook Boost Post thông qua bài viết dưới đây.

Boost Post là gì?

Hiểu theo dịch nghĩa chuyên ngành, Boost Post là quảng cáo bài viết.

Vậy, Facebook Boost Post là gì?

Facebook Boost post một loại quảng cáo bài đăng trả phí trên Facebook từ một trang kinh doanh. Facebook Boost Posts khuếch đại phạm vi tiếp cận nội dung của bạn để xuất hiện với nhiều đối tượng mục tiêu hơn ngoài những người đã theo dõi tran . Boost Post khác với quảng cáo Facebook thông thường vì Boost Post bị hạn chế hơn trong các cài đặt tùy chỉnh nhất định như vị trí đặt quảng cáo và nhắm mục tiêu theo đối tượng.

Khi chọn bài đăng để quảng cáo, các thương hiệu có thể chọn các bài đăng có mức độ tương tác cao để khuyến khích nhiều tương tác hơn nữa, giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ phổ biến và thúc đẩy trang đích kiếm tiền hoặc lưu lượng truy cập lớn hơn.

Boost Post là gì

Boost Post là quảng cáo bài viết

Vậy, Ưu điểm Facebook Boost Post là gì

  1. Quảng cáo các bài đăng phổ biến một cách dễ dàng: Chỉ cần nhấp vào nút “Boost Post” cho một bài đăng đã chọn và chọn cài đặt của bạn trong cùng một cửa sổ.
  2. Nhắm đối tượng mục tiêu chính xác: Chọn đối tượng của bạn để tối ưu hóa việc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ dựa trên giới tính, độ tuổi, vị trí, sở thích, hành vi và hơn thế nữa.
  3. Đo lường số người tiếp cận: Facebook có thể ước tính số lượng người được tiếp cận tùy thuộc vào nhắm mục tiêu theo đối tượng, ngân sách và thời lượng của quảng cáo để bạn biết mình đang trả tiền cho những gì trước khi trả tiền cho một bài đăng Facebook Boost.

Các bước để tạo một bài đăng Facebook Boost

– Truy cập trang kinh doanh Facebook của bạn

– Nhấp vào nút “Tăng cường bài đăng”

– Chọn các tùy chọn đối tượng mục tiêu được liệt kê hoặc nhấp vào “Tạo đối tượng mới”, sau đó chọn cài đặt nhắm mục tiêu. Tùy chọn đối tượng hiện tại: Những người bạn chọn thông qua nhắm mục tiêu, Những người thích Trang của bạn, Những người thích Trang của bạn và bạn bè của họ

– Chọn tổng ngân sách (hoặc số tiền chi tiêu tối đa để quảng cáo bài đăng trên Facebook của bạn cho đến khi bạn ngừng chiến dịch). Ngân sách của bạn càng cao, các con số cho “Số người tiếp cận ước tính” càng cao để tăng lượng người xem quảng cáo của bạn.

– Chọn thời lượng của chương trình khuyến mại và ngày dừng chương trình khuyến mại

– Chọn đơn vị tiền tệ và phương thức thanh toán

– Nhấp vào nút Boost Now

– Có một cách thứ hai để tăng bài đăng bằng cách chuyển đến tab Facebook Insights, cuộn đến phần “5 bài đăng gần đây nhất của bạn” và trong cột “Quảng cáo”, nhấp vào nút “Boost Post ” bên cạnh bài đăng bạn muốn thực hiện.

Boost Post là gì

Ví dụ về quảng cáo bài đăng trên Facebook

Làm thế nào để thực hiện Facebook Boost Post hiệu quả

Hiểu được Facebook Boost Post là gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số mẹo để thực hiện Facebook Boost Post hiệu quả

Kiểm tra Tiêu chí Quảng cáo

Như đã nói ở trên, Facebook rất kén chọn tỷ lệ văn bản trên hình ảnh. Quá nhiều văn bản sẽ bị từ chối và điều này bao gồm cả văn bản trong chính hình ảnh. Một số bài đăng sẽ không được thực hiện thành công vì lý do này. Facebook có một công cụ để kiểm tra tỷ lệ văn bản trên quảng cáo của bạn.

Kiểm tra thông tin chi tiết

Trước khi thực hiện một bài đăng, Facebook khuyên bạn nên chuyển sang tab Thông tin chi tiết và xem bài đăng của bạn đang hoạt động tốt như thế nào. Nếu nó hoạt động tốt hơn phần lớn các bài đăng khác, hãy chuyển sang các tiêu chí tiếp theo. Nếu quảng cáo hoạt động kém, việc tăng cường quảng cáo sẽ không xứng đáng với thời gian hoặc tiền bạc của bạn và tốt hơn là bạn nên tạo một quảng cáo được tinh chỉnh hoặc làm việc trên nội dung không phải trả tiền.

quảng cáo bài đăng Facebook

Làm thế nào để Facebook Boost Post hiệu quả

Kiểm tra mục đích

Khi bài đăng của bạn có tỷ lệ văn bản trên hình ảnh phù hợp, nó đang hoạt động rất tốt và Facebook đang đề nghị bạn tăng cường nó. Điều này không có nghĩa là bạn nên làm. Đầu tiên hãy xem xét mục đích của bài đăng: Bài đăng có thật sự mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn không? Bạn đang hy vọng đạt được điều gì bằng cách đưa bài đăng này đến với nhiều người hơn? Nó sẽ hướng người dùng đến một bài đăng blog quan trọng với lời kêu gọi hành động, gửi đến họ một chương trình giảm giá đặc biệt tại cửa hàng của bạn hay yêu cầu người dùng tham gia vào một cuộc thăm dò quan trọng? Hãy đảm bảo rằng bạn đang chi tiền cho các bài đăng sẽ mang lại cho bạn lợi tức đầu tư hiệu quả.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu Boost Post là gì, Facebook Boost Post là gì và làm thế nào để có thể thực hiện một quảng cáo bài đăng trên Facebook hiệu quả. Vouchersblog hy vọng những thông tin trên đây sẽ thật sự hữu ích để giúp các bạn Marketer “tân binh mới” lựa chọn và triển khai chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những khóa học Digital Marketing siêu hấp dẫn đến từ những chuyên gia hàng đầu Unica chia sẻ kinh nghiệm nhé!

Cảm ơn và chúc các bạn thành công !

Tham khảo: https://unica.vn

Leave a Reply