Cách vệ sinh máy xay sinh tố đúng chuẩn

Chủ đề: Cách vệ sinh máy xay sinh tố đúng chuẩn

Máy xay sinh tố được sử dụng chủ yếu để xay thức ăn, các loại hạt, trái cây,… phục vụ cho nhu cầu ăn uống, giải khát của bạn. Vết bẩn bám vào máy xay sinh tố nếu không được tẩy rửa sạch có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Do đó, sau khi sử dụng máy xay sinh tố, bạn nên lưu ý vệ sinh máy xay sinh tố đúng cách, sạch sẽ và bảo quản nơi thoáng mát, tránh các loại côn trùng lạ bám vào. Vậy bạn đã biết vệ sinh máy xay sinh tố đúng cách chưa ?

Bạn đã biết vệ sinh máy xay sinh tố đúng cách ?

vệ sinh máy xay sinh tố đúng cách

₋         Sau khi sử dụng máy xay sinh tố xong, bạn nên đổ nước vào bình để ngâm và làm sạch máy ngay sau đó. Nếu để các vết bẩn bám quá lâu, rau quả, trái cây, thức ăn… sẽ bám chặt vào bình, vừa khó làm sạch vừa tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển.

₋         Sau khi sử dụng máy xay sinh tố, bạn nhớ rút ổ cắm điện ra, tháo cối xay ra khỏi đế xay.

₋         Bạn nên thấm nước rửa chén vào miếng vải hoặc miếng mút có chức năng cọ rửa, từ từ chùi sạch cối xay, nắp cối và đũa khuấy.

₋         Bạn nhớ dùng đũa hoặc thanh gỗ dài nhỏ luồn khăn để rửa sạch các khe nhằm chùi hết thức ăn còn sót lại.

cách hay để vệ sinh máy xay sinh tố

₋         Đưa máy xay sinh tố vào vòi nước chảy mạnh, tay bạn cũng bên súc mạnh để các cặn bã còn sót lại trôi đi hết.

₋         Nếu nhà bạn sử dụng máy xay sinh tố có vòi mở ở bên dưới thì bạn càng phải nên vệ sinh thường xuyên vì thức ăn, cặn thức ăn dễ bám vào vòi.

mẹo nhỏ vệ sinh máy xay sinh tố

₋         Sau khi bạn đã rửa máy xay sinh tố thật sạch, bạn nên lấy vải mềm dễ thấm nước lau kỹ máy xay sinh tố, sau đó để máy ở chỗ khô ráo, mát mẻ. Máy xay sinh tố phải thật khô trước khi bạn sử dụng lần tiếp theo, nếu máy còn ẩm sẽ tạo mùi hôi và vi khuẩn rất dễ phát triển.

Giờ chắc bạn đã biết một vài bước đơn giản để vệ sinh máy xay sinh tố. Nhớ làm theo các bước trên để máy xay sinh tố nhà bạn luôn sạch sẽ, bền đẹp và vệ sinh nhé.

Xem thêm:

>> Máy xay sinh tố: 4 chức năng an toàn bạn cần nắm rõ

>> Top 5 Máy Xay Sinh Tố Đa Năng Được Yêu Thích Nhất (Sunhouse, Philips, Kangaroo)

>> Cách phân loại máy xay sinh tố hiện nay

>> Máy xay sinh tố đa năng là gì? Cách chọn máy xay đa năng?

>> Cách chọn máy xay sinh tố cho gia đình có trẻ em

>> 5 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy xay sinh tố mới mua về

Leave a Reply