Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Toshiba Hiệu Quả Nhất 

Chủ đề: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Toshiba Hiệu Quả Nhất 

Tủ lạnh Toshiba – thương hiệu tủ lạnh uy tín đến từ Nhật Bản, là một trong những thương hiệu được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy là một sản phẩm quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng tủ lạnh Toshiba tối ưu. Thông tin hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba sau sẽ giúp bạn sử bảo vệ độ bền đẹp cho tủ trong suốt thời gian dài. Hãy cùng Vouchersblog theo dõi nhé.

Cấu tạo cơ bản của tủ lạnh Toshiba

Đây là một trong những thương hiệu tủ lạnh được nhiều người lựa chọn nhờ thiết kế hiện đại, công nghệ thông minh và hiệu suất sử dụng cao. Trước khi tìm hiểu cách sử dụng tủ lạnh Toshiba thì bạn cần biết được cấu tạo cơ bản của tủ lạnh này như thế nào.

Cấu tạo cơ bản của tủ lạnh Toshiba bao gồm:

 • Vỏ tủ
 • Cánh tủ
 • Ngăn đông
 • Ngăn mát (ngăn rau quả)
 • Dàn ngưng: được làm từ kim loại, là bộ phận trao đổi nhiệt giữa môi trường lạnh với môi trường mát, đồng thời thải nhiệt ra môi trường bên ngoài.
 • Máy nén: làm nhiệm vụ hút hơi lạnh được tạo ra từ dàn bay hơi và duy trì áp suất bay hơi ở nhiệt độ thấp cũng như nén hơi lên áp suất ngưng tụ, sau đó đẩy vào dàn ngưng
 • Hệ thống lọc
 • Ngoài ra, gas được gọi là chất làm lạnh, được đặt trong tủ lạnh để tạo nhiệt độ lạnh.

Cấu tạo cơ bản của tủ lạnh Toshiba

Cấu tạo cơ bản của tủ lạnh Toshiba

Cách sử dụng tủ lạnh Toshiba mới mua cơ bản nhất

Với những tủ lạnh mới mua chắc hẳn sẽ rất nhiều người băn khoăn và tìm hiểu cách sử dụng tủ lạnh Toshiba. Những gợi ý sau sẽ giúp bạn sử dụng tủ một cách đơn giản và hiệu quả nhất:

– Tủ lạnh sau khi mua về, bạn hãy đặt cố định khoảng 2 giờ để ổn định khí gas rồi mới khởi động tủ. Lúc này, bạn đừng vội cho thực phẩm vào tủ mà hãy để tủ chạy không. Đồng thời, sau một đến vài tiếng bạn hãy mở cánh tủ một lần để mùi hôi của nhựa có thể thoát ra ngoài.

– Sau khi tủ hoạt động, làm lạnh đủ bạn hãy ngắt nguồn điện, vệ sinh sạch sẽ tủ một lần nữa. Sau đó, bạn hãy khởi động lại tủ. Bạn cũng đừng quên tìm hiểu cách chỉnh tủ lạnh Toshiba để điều chỉnh nhiệt độ bảo quản phù hợp cho từng ngăn. Cuối cùng, bạn hãy cho thực phẩm vào và sử dụng như bình thường.

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba

Bất kỳ một tủ lạnh Toshiba hay tủ lạnh của thương hiệu nào sau khi mua về đều được cài mặc định nhiệt độ, bạn có thể sử dụng ngay mà không phải điều chỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tùy thuộc vào lượng thực phẩm cũng như nhiệt độ môi trường, thời tiết mà bạn cũng nên biết cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba phù hợp để bảo quản thực phẩm hiệu quả.

Thiết kế cơ bản của tủ lạnh Toshiba sẽ có núm vặn hình tròn để điều chỉnh nhiệt độ, với mức nhiệt từ 1 – 7.

Với ngăn đá, mức nhiệt thông thường sẽ là mức 3, tuy nhiên, nếu bạn muốn làm lạnh nhanh hoặc bảo quản số lượng thực phẩm nhiều thì có thể chỉnh lên mức 4 hoặc 5, thậm chí cao hơn.

Với ngăn mát, bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt ở mức 2 hoặc 3. Việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm trong điều kiện tốt nhất và tránh lãng phí điện năng.

Cách sử dụng tủ lạnh Toshiba nội địa Nhật

Tủ lạnh Toshiba hàng nội địa Nhật hiện được khá nhiều khách hàng săn lùng bởi nó được đánh giá cao về chất lượng. Về cơ bản, cách sử dụng tủ lạnh Toshiba hàng nội địa cũng tương tự như hàng được sản xuất tại các nước khác bởi nó đều được ứng dụng công nghệ như nhau.

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh Toshiba nội địa Nhật bạn cần biết cách điều chỉnh nhiệt độ hợp lý. Thông thường, nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thực phẩm ở ngăn mát là khoảng 4-5 độ C. Với ngăn đông thì để đóng băng thực phẩm thì nhiệt độ nên ở dưới 0 độ C.

Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba nội địa Nhật thì bạn nên bảo quản rau quả ở ngăn được thiết kế riêng. Theo đó, bạn cũng nên điều chỉnh hơi ẩm và nhiệt độ phù hợp. Với ngăn này, khi bảo quản trái cây, rau quả bạn sẽ không phải đóng túi mà vẫn đảm bảo được sự tươi ngon.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba những dòng mới nhất

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba GR-WG58VDAZ

Hiểu về tên, chức năng và các nút điều khiển:

 • Eco mode: Chế độ tiết kiệm
 • Freezer Ctrl: Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá
 • Quick Freezing: Làm đông nhanh
 • Nút vặn tròn: Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát

Các nút chức năng của tủ lạnh Toshiba GR-WG58VDAZ

Các nút chức năng của tủ lạnh Toshiba GR-WG58VDAZ

Hướng dẫn cách chỉnh ngăn đá tủ lạnh Toshiba GR-WG58VDAZ: Nếu muốn giảm nhiệt độ, bạn nhấn vào nút mũi tên “<”, ngược lại nếu muốn tăng nhiệt độ thì nhấn nút “>”. Tùy vào lượng thực phẩm hoặc muốn đóng băng thực phẩm nhanh hay chậm mà điều chỉnh mức nhiệt phù hợp.

Cách chỉnh nhiệt độ ngăn đông

Cách chỉnh nhiệt độ ngăn đông

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát: Nút vặn tròn ở ngăn mát dùng để điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn, Min – Max tương ứng với mức nhiệt từ thấp đến cao. Ít lạnh là Min và lạnh nhất là Max.

Chỉnh nhiệt độ ngăn mát đơn giản

Chỉnh nhiệt độ ngăn mát đơn giản

Bật chế độ tiết kiệm điện: Khi tủ lạnh đã đủ độ lạnh, ít thực phẩm hoặc bảo quản thực phẩm vào mùa đông, bạn có thể bật chế độ tiết kiệm. Trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba đã được mô tả chi tiết, đế bật chế độ này bạn chỉ cần chọn nút ECO MODE đến khi chữ ECO hiện lên. Ngược lại, nếu muốn tắt chế độ này bạn chỉ cần ấn chọn một lần nữa.

Bật chế độ làm đông nhanh: Dòng sản phẩm tủ lạnh Toshiba này có tích hợp tính năng làm đông nhanh. Để sử dụng, bạn chỉ cần ấn chọn “Quick Freezing” để biểu tượng hoa tuyết xuất hiện. Nếu muốn tắt tính năng này bạn tiếp tục nhấn vào nút trên thêm một lần nữa.

Chế độ làm đông nhanh

Chế độ làm đông nhanh

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba Inverter 359 lít GR-AG41VPDZ XK1

Tủ lạnh Toshiba Toshiba Inverter 359 lít GR-AG41VPDZ XK1 là sản phẩm tủ lạnh tiết kiệm điện mới nhất được nhiều người quan tâm. Với thiết kế mới mẻ, độc đáo, ứng dụng công nghệ bảo quản thực phẩm tiên tiến, không gian lưu trữ rộng rãi, sản phẩm này thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho mọi nhà. Để giúp bạn sử dụng tủ lạnh hiệu quả, Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba Inverter đúng cách.

Làm quen với bảng bảng điều khiển:

 • Temp control Freezer: Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá
 • Refrigerator: Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh
 • Eco mode: Tiết kiệm điện
 • Quick Freezing: Làm đá nhanh

Hệ thống nút điều khiển

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba Inverter

Hướng dẫn cách chỉnh ngăn đá tủ lạnh Toshiba Inverter 359 lít GR-AG41VPDZ XK1: Vặn nút tròn trong tủ lạnh. Min là vị trí ít lạnh nhất và Max là vị trí lạnh nhất. Tùy vào nhu cầu làm lạnh và lượng thực phẩm mà bạn có thể điều chỉnh mức lạnh phù hợp.

Cách chỉnh nhiệt độ ngăn đông

Cách chỉnh nhiệt độ ngăn đông

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát: Tương tự ngăn đá, nhiệt độ ngăn mát được điều chỉnh bằng nút vặn. Min là vị trí ít lạnh nhất và Max là vị trí lạnh nhất. Tùy vào lượng thực phẩm cũng như tính chất của nó mà bạn có thể điều chỉnh mức độ lạnh phù hợp để bảo quản.

Thay đổi nhiệt độ ngăn mát

Thay đổi nhiệt độ ngăn mát

Bật chế độ tiết kiệm: Bạn chỉ cần ấn chọn nút Eco Mode, lúc nào Eco sáng chứng tỏ chế độ tiết kiệm đã được kích hoạt. Để tắt chế độ, bạn có thể ấn chọn nút này thêm một lần nữa.

Tính năng tiết kiệm điện

Tính năng tiết kiệm điện

Bật chế độ làm đông nhanh: Đây cũng là tính năng được sử dụng nhiều của tủ lạnh Toshiba. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba muốn bật chế độ làm đông nhanh bạn chỉ cần ấn chọn Quick  Freezing.

Lời Kết

Hi vọng với thông tin hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba trên, bạn đã hiểu cách vận hành của dòng tủ lạnh này. Đừng quên theo dõi vouchersblog thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thú vị nào nhé!

Leave a Reply