Top 10 App Chỉnh Sửa Ảnh trên điện thoại tốt nhất cho iOS và Android (Snapseed, VSCO, Photoshop Express)

Ứng dụng, chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại đang dần thay thế những chiếc máy ảnh cồng kềnh và trình biên tập phức tạp trên máy tính, nhờ khả ăng đơn giản hóa các tác vụ hậu kỳ chuyên nghiệp giúp người dùng dễ dàng có được những chiếc ảnh lung linh chỉ qua vài thao tác. Hiện nay có rất nhiều app chỉnh sửa thông minh trên các cửa hàng ứng dụng như Snapseed, Picsart, Adobe Lightroom Express, VSCO, v.v. với những công nghệ xử lý ảnh khác nhau khiến bạn phân vân không biết nên chọn ứng dụng nào phù hợp nhất.

Trong bài viết này, vouchersblog sẽ hướng dẫn bạn cách chọn app chỉnh sửa ảnh phù hợp với nhu cầu sử dụng, đồng thời giới thiệu cho bạn top 10 ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho điện thoại tốt nhất hiện nay.

Lợi Ích Của App Chỉnh Sửa Ảnh Trên Điện Thoại

App Chỉnh Sửa Ảnh trên điện thoại tốt nhất cho iOS và Android

Lý do lớn nhất khiến người dùng chuộng sửa ảnh trên điện thoại là vì hầu hết các ứng dụng biên tập ảnh trên điện thoại có đầy đủ các công cụ chỉnh sửa từ cơ bản đến nâng cao. Thêm vào đó, sự tinh giản trong thao tác cho phép người dùng không rành kỹ thuật cũng có thể chỉnh ảnh một cách dễ dàng.

Ưu điểm nổi trội của các ứng dụng chỉnh sửa là tinh giản thao tác và công cụ xử lý ảnh nhằm tiết kiệm thời gian và công sức dể có được một tấm ảnh đẹp. Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh mà mybest liệt kê bên dưới này có thể đáp ứng cả nhu cầu “sống ảo” hằng ngày lẫn sáng tạo nội dung bằng hình ảnh chuyên nghiệp.

Tiêu Chí Chọn App Chỉnh Sửa Ảnh

Khi chọn ứng dụng biên tập ảnh, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:

  • Hệ thống bộ lọc và preset đa dạng: tận dụng các thiết lập sẵn và công thức màu để đơn giản hóa thao tác chỉnh sửa ảnh.
  • Khả năng lưu lịch sử chỉnh sửa: để dễ dàng khôi phục thay đổi trước và sau đó, cũng như đẻ tiện kiểm tra lại thông số đã thay đổi.
  • Bộ công cụ xử lý ảnh thông minh, đa dạng: việc một ứng dụng có nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp mở rộng khả năng biên tập và tiết kiệm thời gian khi không phải chuyển đổi qua lại giữ các ứng dụng để có được hiệu ứng mong muốn.
  • Hỗ trợ xuất ảnh có độ phân giải cao và đa định dạng: giúp bạn tối ưu chất lượng đầu ra và phục vụ cho nhiều mục đích truyền thông khác nhau, cũng như sáng tạo nội dung đa hình thức.
  • Phí nâng cấp hợp lý: đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được nhiều tính năng chuyên nghiệp hưu ích và cần thiết so với bản miễn phí hoặc dùng thử.

Top 10 App Chỉnh Sửa Ảnh đẹp nhất được ưa chuộng

Dưới đây là top 10 app chỉnh sửa ảnh vouchersblog gợi ý, bạn tham khảo để chọn được ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình nhất nhé.

1/ Adobe Photoshop Express

App Chỉnh Sửa Ảnh trên điện thoại tốt nhất cho iOS và Android

Studio Biên Tập Thu Nhỏ Với Hơn 30 Công Cụ Nâng Cao

Kế thừa nhiều công cụ xử lý ảnh của phiên bản dùng trên PC, ứng dụng Photoshop Express trên động cho phép bạn dễ dàng “phù phép” cho bức ảnh chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Bạn có thể thiết lập các tùy chỉnh cơ bản như điều chỉnh màu sắc, độ bão hòa, tone màu, độ tương phản, độ phơi sáng, cho đến những công cụ nâng cao như khử nhiễu, xóa vật thể, xóa sương, xóa mắt đỏ, cũng như đặt lại tỉ lệ ảnh

Các định dạng xuất bản ảnh của Photoshop Express cũng rất phong phú, đa dạng chất lượng và tùy chỉnh kích thước. Điểm mạnh của Photoshop Express là khả năng chia sẻ trực tiếp tác phẩm lên nhiều mạng xã hội và tính năng gửi lời mời chỉnh sửa hình ảnh. Nếu có tài khoản Adobe Cloud, bạn còn có thể chia sẻ tác phẩm lên các phần mềm khác trong cùng hệ sinh thái của Adobe để đảm bảo luồng công việc được mượt mà.

Hỗ trợ đa định dang xuất bản
Trình xử lý ảnhChuyên nghiệp
Tính năng nổi bậtNhiều công cụ biên tập chuyên nghiệp. Khả năng chia sẻ dữ liệu trong hệ sinh thái
Giao diện thao tácChuyên nghiệp
Phí nâng cấp tài khoảnMiễn phí, một vài tính năng cần phải đăng ký Creative Cloud

2/ Google – Snapseed

App Chỉnh Sửa Ảnh trên điện thoại tốt nhất cho iOS và Android

Trình Xử Lý Ảnh Chuyên Nghiệp Với 29 Chức Năng Sáng Tạo

Là ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi bật của Google, Snapseed chinh phục được cả người dùng chuyên nghiệp lẫn không chuyên về nhiếp ảnh với 11 công cụ chỉnh sửa sáng tạo và 13 bộ lọc bắt mắt. Snapseed tuy miễn phí, nhưng lại được trang bị nhiều tính năng chỉ có trên các phần mềm đắt tiền như hỗ trợ xuất ảnh chất lượng lên đến 4.000 pixels, xuất ảnh định dạng RAW, chồng ảnh (double exposure), xóa vật thể.

Các công cụ chỉnh sửa cơ bản của Snapseed được đánh giá là dễ thao tác, cùng giao diện tối giản, người dùng sẽ tập trung hiệu quả hơn vào việc thiết kế một bức ảnh chất lượng.

Hỗ trợ đa định dang xuất bản
Trình xử lý ảnhĐa tác vụ, nhiều công cụ biên tập chuyên nghiệp
Tính năng nổi bậtXuất ảnh kiểu QR, xuất ảnh chất lượng cao
Giao diện thao tácTối giản
Phí nâng cấp tài khoảnMiễn phí

3/ Visual Supply Company – VSCO

App Chỉnh Sửa Ảnh trên điện thoại tốt nhất cho iOS và Android

Thiên Biến Vạn Hóa Với Hơn 200 Công Thức Màu Xịn Sò

VSCO là ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh sở hữu nhiều hiệu ứng màu sắc cùng hàng trăm bộ lọc lung linh, cho phép bạn thỏa sức sáng tạo. Camera trong VSCO nổi bật với hàng loạt tính năng cao cấp như lấy nét tay, đo sáng đa điểm và khóa sáng, khóa focus và hệ thống đường grid thông minh và tính năng chụp ảnh đêm. Với VSCO, người dùng tay ngang có thể sáng tác như dân chuyên.

Bên cạnh đó, công cụ biên tập của VSCO dư sức thỏa mãn như cầu chỉnh sửa từ cơ bản đến nâng cao của người dùng. Điểm mạnh nhất của ứng dụng này là hệ thống hơn 200 bộ lọc và preset “chuẩn chỉ”, hợp xu hướng, đa phong cách và sắc thái mà bạn không cần phải tốn công chỉnh từng thông số như bao ứng dụng khác.

Hỗ trợ đa định dang xuất bản
Trình xử lý ảnhTừ cơ bản đến nâng cao
Tính năng nổi bậtKho bộ lọc và preset phong phú, nhiều hiệu ứng. Camera sáng tạo
Giao diện thao tácBắt mắt, trực quan
Phí nâng cấp tài khoản469.000VNĐ/năm

4/ SNOW – Foodie

App Chỉnh Sửa Ảnh trên điện thoại tốt nhất cho iOS và Android

Trang Hoàng Dĩa Ăn Chuyên Nghiệp

Điểm ấn tượng của ứng dụng này là kho bộ lọc chuyên nghiệp và phong phú, điển hình là hoạt hình hóa giúp hô biến món ăn thành tranh vẽ anime. Là ứng dụng nhiếp ảnh ẩm thực sáng tạo, Foodie phát triển công cụ chụp Top View với khả năng tự động canh khung hình và góc chụp giúp các tín đồ ẩm thực dễ dàng ghi lại món ăn từ góc cao.

Bên cạnh đó, Foodie còn được trang bị bộ công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ với nhiều tính năng hữu ích như làm mờ, chỉnh phơi sáng, khử nhiễu, v.v.. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ quay clip ngắn với các công cụ biên tập cơ bản và khả năng chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội, rất thích hợp cho những “reviewer”.

Hỗ trợ đa định dang xuất bản
Trình xử lý ảnhCơ bản
Tính năng nổi bậtChụp Top View. Bộ lọc màu phong phú
Giao diện thao tácBắt mắt, trực quan
Phí nâng cấp tài khoảnMiễn phí

5/ Picsart

App Chỉnh Sửa Ảnh trên điện thoại tốt nhất cho iOS và Android

Nền Tảng Sáng Tạo Với Khả Năng Phân Tích Lớp Ảnh

Picsart là cái tên luôn xuất hiện trong các bảng xếp hạng về khả năng chỉnh sửa hình ảnh, sở hữu những tính năng biên tập chuyên nghiệp và cộng đồng người dùng đông đảo. Điểm mạnh của ứng dụng là khả năng tạo ảnh ghép đa dạng, ghép phông nền, chèn chữ nghệ thuật cùng hàng triệu sticker và bộ lọc độc lạ.

Điều khiến nhiều người yêu thích Picsart gần như là một xã hội chia sẻ và sáng tạo ảnh nghệ thuật. Điểm cộng của nền tảng này chính là khả năng phân tích từng lớp ảnh (layer) có trong bức ảnh mẫu để bạn có thể sao chép mọi hiệu ứng từ bất kỳ ảnh gốc nào cho bức ảnh của riêng mình.

Hỗ trợ đa định dang xuất bản
Trình xử lý ảnhCơ bản đến nâng cao
Tính năng nổi bậtXóa/ghép phông nền, phân tích lớp ảnh. Vận hành như một mạng xã hội
Giao diện thao tácBắt mắt, thân thiện
Phí nâng cấp tài khoản399.000 VNĐ/năm

6/ SNOW – B612

App Chỉnh Sửa Ảnh trên điện thoại tốt nhất cho iOS và Android

Hàng Trăm Hiệu Ứng Lung Linh Và Sticker Ngộ Nghĩnh

Là ứng dụng chuyên dùng cho selfie đình đám nhất hiện nay, B612 thu hút hơn 7 triệu lượt tải chỉ trên Google Play. B612 được nhiều người dùng ưa chuộng nhờ được trang bị bộ công cụ trang điểm và “phù phép chân dung” bằng công nghệ AI tiên tiến.

Một vài tính năng nổi bật của ứng dụng này là khả năng tự động lựa chọn sticker dựa vào nhận diện khuôn mặt, sticker thực tế ảo, công cụ làm đẹp thông minh như chỉnh sửa gương mặt, gọt cằm, nâng tông da, chỉnh sửa vóc dáng, v.v.. Thêm vào đó, B612 còn hỗ trợ hàng trăm bộ lọc “chuẩn” đa phong cách, giúp bạn trở thành tâm điểm bình luận của bạn bè chỉ bằng một cái chạm.

Hỗ trợ đa định dang xuất bản
Trình xử lý ảnhCơ bản đến nâng cao
Tính năng nổi bậtBộ công cụ trang điểm, chỉnh sửa vóc dáng, gương mặt
Giao diện thao tácBắt mắt, thân thiện
Phí nâng cấp tài khoảnMiễn phí

7/ Canva

App Chỉnh Sửa Ảnh trên điện thoại tốt nhất cho iOS và Android

Trình Thiết Kế Đồ Họa Của Gen Z

Canva là ứng dụng thiết kế đồ họa chuyên dụng rất được yêu thích vì cực dễ dùng và có kho dữ liệu thiết kế khổng lồ, cùng thư viện hình ảnh đồ sộ. Ứng dụng này hiện có hơn 500 phông chữ, cùng hàng chục nghìn mẫu template, bố cục dàn trang (layout) và hiệu ứng độc đáo đến từ nhà phát triển và cộng đồng.

Trình biên tập ảnh của Canva được trang bị nhiều tính năng cơ bản như: tái bố cục các chi tiết ảnh, cắt/ghép ảnh, tạo hiệu ứng động. Điểm nổi bật của ứng dụng là hỗ trợ đa định dạng đầu ra như xuất ảnh chất lượng cao PNG, SVG, dưới dạng PDF, GIF hoặc thước phim ngắn. Vì những lý do này, Canva đang rất được lòng giới trẻ và hiện là một trong những ứng dụng thiết kế đồ họa được Gen Z ưa chuộng.

Hỗ trợ đa định dang xuất bản
Trình xử lý ảnhCơ bản , thiên về thiết kế dàn trang. Có công cụ biên tập video.
Tính năng nổi bậtThư viện hình ảnh, template khổng lồ
Giao diện thao tácThân thiện
Phí nâng cấp tài khoản219.000 VNĐ/tháng hoặc 2.099.000 VNĐ/năm

8/ ordinaryfactory – Analog Film

App Chỉnh Sửa Ảnh trên điện thoại tốt nhất cho iOS và Android

Hoài Niệm Màu Phim Cũ Cùng Phong Cách Retro

Sự hấp dẫn của thước phim cũ khơi gợi những hoài niệm về một thời đã qua lúc nào cũng làm chúng ta xốn xang. Analog Film ra đời để thỏa mãn nhu cầu muốn tái hiện lại sắc màu và tâm trạng của những cuộn phim cũ ngay trên những bức ảnh mới chụp của người dùng.

Điểm nổi bật của Analog Film chia bộ lọc màu thành những ứng dụng riêng biệt và được đặt tên theo các thành phố để thể hiện phong cách ảnh retro đặc trưng của vùng đất đó: Analog Tokyo, Analog London, Analog Jeju, Analog Seoul, v.v.. Mỗi ứng dụng bộ lọc con đều đi kèm công cụ chỉnh sửa cơ bản và hàng loạt công thức màu, giúp bạn có được những bức ảnh hoài cổ đậm tính nghệ thuật.

Hỗ trợ đa định dang xuất bản
Trình xử lý ảnhCơ bản
Tính năng nổi bậtBộ lọc màu đa dạng, nhiều phong cách
Giao diện thao tácĐơn giản
Phí nâng cấp tài khoản22.000 VNĐ/bộ lọc màu

9/ Do Global – Photo Wonder

App Chỉnh Sửa Ảnh trên điện thoại tốt nhất cho iOS và Android

Bộ Trang Điểm Di Động Cho Tín Đồ Selfie

Là một tên tuổi quá quen thuộc với giới mộ điệu yêu thích “tô điểm” cho ảnh selfie thêm lung linh. Hướng đến người dùng trẻ có thói quen chụp chân dung, Photo Wonder cung cấp một loạt những công cụ trang điểm gương mặt “ảo diệu” như: bóp cằm V-line, tô son, thon gọn gương mặt, đánh má hồng, đeo lens cho mắt, chỉnh sửa vóc dáng, v.v. bằng công nghệ AI thông minh.

Thư viện hình ảnh của ứng dụng cũng rất đáng chú ý với nhiều mẫu icon, sticker và khung ảnh dễ thương, hài hước. Bên cạnh đó, Photo Wonder còn được trang bị nhiều hiệu ứng ánh sáng và màu sắc thú vị như bổ sung quầng sáng lớn/nhỏ, phủ bạt, đổ bóng khe cửa, cùng các bộ lọc làm hồng da, tô màu cho chủ thể.

Hỗ trợ đa định dang xuất bản
Trình xử lý ảnhCơ bản đến nâng cao
Tính năng nổi bậtChuyên dụng cho trang điểm gương mặt, chỉnh sửa vóc dáng
Giao diện thao tácĐơn giản, thân thiện
Phí nâng cấp tài khoản25.000VNĐ/tháng cho phiên bản Pro

Chỉnh Ảnh Cực Cool Bằng Instagram

Nếu bạn không thích sử dụng quá nhiều công cụ chỉnh ảnh cho các bức hình đăng lên mạng xã hội của mình, hãy tận dụng ngay chính trang mạng xã hội Instagram với các chức năng chỉnh sửa ảnh xịn xò không hề kém cạnh so với các app chuyên chỉnh ảnh.

10/ Meta – Instagram

App Chỉnh Sửa Ảnh trên điện thoại tốt nhất cho iOS và Android

Mạng Xã Hội Tích Hợp Công Cụ Chỉnh Ảnh Hữu Ích

Ngoài việc là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, Instagram còn được tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản. Tuy không sở hữu những tính năng chuyên nghiệp hay công nghệ cao, nhưng trình biên tập ảnh của Instagram vẫn hữu ích với những công cụ cơ bản như thay đổi tỉ lệ ảnh, cân bằng bố cục, chỉnh độ phơi sáng, cùng nhiều bộ lọc đa dụng.

Điểm mạnh của Instagram không nằm ở khâu hậu kỳ mà nằm ở cộng đồng người dùng đông đảo và tính năng bảo mật hình ảnh. Không phải mục đích chỉnh ảnh của chúng ta là để vạn người mê hay sao?

Hỗ trợ đa định dang xuất bản
Trình xử lý ảnhCơ bản
Tính năng nổi bậtLà mạng xã hội triệu người dùng
Giao diện thao tácĐơn giản, trực quan
Phí nâng cấp tài khoảnMiễn phí

Tham Khảo Một Số App Chỉnh Sửa Ảnh Khác

Bên cạnh ứng dụng quay video, nếu đang tìm kiếm app chỉnh sửa hình ảnh hoặc app chụp seflie chuyên dụng, bạn có thể tham khảo một số bài viết dưới đây từ mybest để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn nhé!

>> Top 10 App Quay Video đẹp nhất (SNOW, VivaVideo, Foodie)

>> Top 10 App Selfie tốt nhất (SODA, Ulike, SNOW)

Tham Khảo Ứng Dụng Khác

Bạn có thể tham khảo thêm một số ứng dụng liên quan đến thiết kế – đồ họa của vouchersblog ngay dưới đây nhé!

>> Top 10 App Thiết Kế Logo đẹp nhất (iOS và Android)

>> Top 10 App Vẽ Trên iPad tốt nhất (Ibis Paint, MediBang, Procreate)

>> Top 10 Phần Mềm Vẽ Trên Máy Tính tốt nhất (Miễn Phí Và Có Phí)

Cách Chọn App Chỉnh Sửa Ảnh

Khi chọn ứng dụng chỉnh sửa ảnh, bạn cần quan tâm đến những tiêu chí sau đây.

Hệ Thống Bộ Lọc Và Preset Đa Dạng

Hệ Thống Bộ Lọc Và Preset Đa Dạng

Bộ lọc (filter) và preset có chức năng giống nhau, vì đều là những thiết lập sẵn các thông số kỹ thuật để bức ảnh có được hiệu ứng mong muốn. Điểm khác biệt nằm ở khả năng tùy chỉnh. Với bộ lọc, bạn chỉ có thể điều chỉnh được độ mạnh yếu của hiệu ứng vì đây là các thiết lập cố định. Trong khi đó, preset giống như một công thức màu với thông số hiển thị rõ ràng và có thể tùy chỉnh.

Đây là hai công cụ không thể thiếu trong mọi ứng dụng biên tập ảnh trên điện thoại, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức chỉnh sửa, nhất là khi bạn cần phải xử lý một loạt ảnh được chụp trong cùng một điều kiện môi trường. Một ứng dụng có đa dạng thiết lập hiệu ứng sẽ tiện dụng hơn vì có thể áp dụng được trong nhiều bối cảnh, sự kiện.

Khả Năng Lưu Lịch Sử Chỉnh Sửa

Khả Năng Lưu Lịch Sử Chỉnh Sửa

Trong quá trình biên tập, bạn sẽ thường thực hiện một loạt các thao tác chỉnh sửa, có bước ưng ý, có bước thì không. Để tiện kiểm tra hoặc khôi phục các bước hiệu chỉnh, bạn cần quan tâm đến khả năng lưu lịch sử thao tác của ứng dụng.

Hầu hết các ứng dụng đều cho phép bạn khôi phục thiết lập trước đó (undo) hoặc đặt lại thiết lập đã hoàn tác (redo), nhưng một vài ứng dụng lại giới hạn số bước hoàn tác. Nếu là người dùng phổ thông, bạn có thể không cần quan tâm đến giới hạn này. Nhưng nếu là người dùng chuyên nghiệp, bạn nên lựa chọn ứng dụng cho phép truy cập lịch sử chỉnh sửa không giới hạn.

Bộ Công Cụ Xử Lý Ảnh Thông Minh, Đa Tác Vụ

Các ứng dụng chỉnh sửa đều miễn phí cài đặt, nhưng để sử dụng toàn bộ tính năng cao cấp, người dùng có thể phải mua phiên bản nâng cấp của ứng dụng. Vậy nên, việc lựa chọn một ứng dụng sở hữu nhiều công cụ và trình tác vụ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, thay vì phải mua nhiều ứng dụng cho những công năng khác nhau.

Để đánh giá trình biên tập của một ứng dụng có hiệu quả hay không, bạn cần quan tâm đến chức năng chuyên biệt của ứng dụng và giao diện thao tác.

Chức Năng Chuyên Biệt Cho Nhu Cầu Đặc Thù

Chức Năng Chuyên Biệt Cho Nhu Cầu Đặc Thù

Nếu không đi sâu vào kỹ thuật, có thể bạn sẽ thấy ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào cũng có trình chỉnh sửa với bộ công cụ và tác vụ tương tự nhau như cân bằng trắng, điều chỉnh phơi sáng, chỉnh tông màu, xoay và cắt ảnh, v.v.. Song, các nhà phát triển thường trang bị thêm cac công cụ chuyên biệt cho trình chỉnh sửa của mình để giải quyết những nhu cầu nhất định của người dùng.

Chẳng hạn, nếu bạn theo chủ nghĩa xê dịch, kho bộ lọc và preset phong phú của VSCO chắc chắn sẽ là bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn. Nếu là tín đồ của ẩm thực và du lịch, bạn hẳn sẽ cần đến tính năng Top View của Foodie cùng hàng loạt hiệu ứng được thiết kế để giúp món ăn trong “ăn ảnh” hơn. Đối với người dùng chuộng kỹ thuật và cần một trình biên tập chuyên nghiệp trên điện thoại, Snapseed và Adobe Photoshop là hai cái tên thường được đề xuất.

Giao Diện Thao Tác Trực Quan, Tối Ưu

Giao Diện Thao Tác Trực Quan, Tối Ưu

Để đảm bảo tính tiện lợi, các ứng dụng chỉnh ảnh thường sẽ tinh giản giao diện làm việc để tối ưu hóa thao tác xử lý ảnh. Bạn nên chọn ứng dụng có trình biên tập được thiết kế thông minh bao gồm chức năng so sánh trước/sau khi áp đặt hiệu ứng và không gian hiển thị các lớp ảnh (layer) để dễ dàng kiểm soát công việc.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến giao diện của thanh hiệu chỉnh độ mạnh hiệu ứng. Bạn nên chọn những ứng dụng hỗ trợ định lượng mức độ hiệu ứng bằng con số để dễ dàng ghi nhớ thông số và lập công thức màu cho riêng mình.

Hỗ Trợ Xuất Ảnh Có Độ Phân Giải Cao Và Đa Định Dạng

Hỗ Trợ Xuất Ảnh Có Độ Phân Giải Cao Và Đa Định Dạng

Dù là người dùng phổ thông hay chuyên nghiệp, thứ chúng ta quan tâm nhất là chất lượng ảnh đầu ra và định dạng xuất bản được hỗ trợ. Các ứng dụng miễn phí hoặc phiên bản dùng thử của các ứng dụng trả phí hiện nay thường cho phép xuất ảnh PNG độ phân giải cao, hay thâm chí là tạo ảnh động GIF và định dạng PDF.

Trừ phi có nhu cầu in ấn sản phẩm khổ lớn hoặc xử lý ảnh chuyên nghiệp qua lại giữa các thiết bị, bạn mới cần đến ứng dụng hỗ trọ các định dạng thô như RAW, TIFF, DNG. Dẫu vậy, bạn vẫn nên xem xét khả năng hỗ trợ xuất bản đa định dạng và chất lượng phòng khi cần sử dụng đến.

Phí Nâng Cấp Hợp Lý

Phí Nâng Cấp Hợp Lý

Người dùng thường sẽ trung thành với phiên bản miễn phí nếu hệ thống tác vụ sau khi nâng cấp gói đăng ký không có nhiều tính năng chuyên nghiệp, hệ thống bộ lọc và preset đáng chú ý, khả năng đồng bộ hóa dữ liệu hoặc tùy chọn định dạng xuất bản chất lượng cao. 

Phí thường niên của gói cao cấp của các trình biên tập trên điện thoại trung bình rơi vào khoảng vài trăm nghìn đến một triệu đồng. Vậy nên, nếu một ứng dụng đòi hỏi cước phí cao hơn khoảng này, bạn phải chắc rằng mình sẽ nhận được nhiều tính năng cực kỳ tiên tiến.

Nguồn tham khảo: https://my-best.vn/37223

Leave a Reply