Top 10 Loa Bluetooth tốt nhất (Sony, JBL, Bose)

Chủ đề: Top 10 Loa Bluetooth tốt nhất (Sony, JBL, Bose)

Loa Bluetooth với khả năng kết nối không dây tiện lợi đã dần chiếm được sự yêu thích của nhiều người dùng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều mẫu loa Bluetooth đến từ những thương hiệu lớn và uy tín như Sony, JBL, Bose,… với đa dạng kích thước, thiết kế, hiệu năng và giá thành. Nếu bạn đang tìm kiếm và chọn mua một chiếc loa Bluetooth, đâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất?

Trong bài viết này, vouchersblog sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí quan trọng khi tìm mua 1 chiếc loa Bluetooth. Top 10 loa Bluetooth tốt nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Cách Chọn Loa Bluetooth

Sau đây là những tiêu chí quan trọng mà bạn nên chú ý trước khi chọn mua.

Chất Lượng Âm Thanh Tốt dựa trên Khả Năng Tái Tạo Âm Trầm

Thông thường, người ta cho rằng một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng âm thanh chính là khả năng tái tạo âm của dải trầm. Chất lượng âm thanh tỷ lệ thuận với lượng âm trầm được phát ra.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra những tiêu chí khác như mức công suất, mang rung thụ động, loại codec được hỗ trợ, số kHz, loại playback. Hãy cùng tìm hiểu từng tiêu chí ngay bên dưới.

Chọn Mức Công Suất Phù Hợp với Nhu Cầu Sử Dụng

Chọn Mức Công Suất Phù Hợp với Nhu Cầu Sử Dụng

Công suất loa (đơn vị Watt) là một trong những thông số hữu ích giúp bạn nhận định mức âm lượng mà loa có thể phát lớn nhất cùng mức âm trầm loa có thể tái tạo. Thông số Watt càng lớn, âm lượng có thể phát sẽ càng to và khả năng tái tạo âm trầm sẽ càng mạnh mẽ. Bạn có thể chọn công suất loa với những thông số tham khảo như sau:

 • Công suất từ 5 đến 15W: đủ khả năng tái tạo âm trầm trong không gian rộng lên đến 20 mét vuông.
 • Công suất từ 20W: thích hợp nếu bạn muốn thưởng thức âm thanh trong những không gian rộng hơn hoặc chia sẻ âm nhạc với nhiều người

Trên thị trường cũng có những loại loa giá mềm với công suất nhỏ hơn 1W, tuy nhiên với mức này sẽ rất khó để bạn có thể nghe được những âm trầm. Hãy cân nhắc đến diện tích không gian sống và nhu cầu chơi nhạc trước khi chọn mua.

Kiểm Tra Màng Rung Thụ Động Cho Những Mẫu Loa Vừa & Nhỏ

Kiểm Tra Màng Rung Thụ Động Cho Những Mẫu Loa Vừa & Nhỏ

Người ta cho rằng, những mẫu loa Bluetooth vừa và nhỏ rất khó để tái hiện âm trầm vì không gian để không khí rung chuyển không đủ nhiều. Tuy nhiên, nếu những mẫu loa kích thước vừa và nhỏ được trang bị màng rung thụ động – Passive Radiator, khả năng tái hiện âm trầm sẽ mạnh mẽ hơn.

Màng rung thụ động là một cấu trúc chuyển động kết hợp cùng sự rung động của không khí đồng thời tăng cường dải trầm, mang đến chất âm trầm sâu mạnh mẽ. Nếu bạn muốn sở hữu loa Bluetooth có âm trầm sâu trong một kích thước nhỏ gọn, hãy chọn những mẫu loa được tích hợp màng loa thụ động.

Kiểm Tra Loại Codec Loa Được Trang Bị

Kiểm Tra Loại Codec Loa Được Trang Bị

Đối với loa Bluetooth, để âm thanh được truyền đến loa, thiết bị sẽ thực hiện quá trình nén dữ liệu 1 lần. Bản thân mỗi chiếc loa với những cấu trúc khác nhau sẽ dẫn đến sự khác nhau về âm thanh, nhưng chất lượng âm thanh cũng có sự khác biệt tuỳ thuộc vào loại codec được hỗ trợ.

Dưới đây, vouchersblog sẽ liệt kê danh sách những loại codec chính mà bạn thường gặp. Các thiết bị Android hỗ trợ hầu hết các loại codec này. Trong khi đó, điện thoại iPhone và những sản phẩm từ Apple chỉ tương thích với SBC và AAC. Bạn cũng cần phải lưu ý rằng, để việc truyền dữ liệu đạt hiệu quả cao nhất, cả thiết bị gửi lẫn thiết bị nhận đều phải tương thích cùng 1 loại codec.

Âm Thanh Chân Thực: Chọn Loa Âm Thanh Nổi Thay Vì Đơn Âm

Âm Thanh Chân Thực: Chọn Loa Âm Thanh Nổi Thay Vì Đơn Âm

Có 2 loại loa bluetooth chính: loa âm thanh nổi (loa stereo) và loa đơn âm (loa mono). Loại stereo sở hữu 2 loa nên có thể mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn so với loại đơn âm chỉ được trang bị 1 loa. Bên cạnh đó, âm thanh được tạo ra từ 2 loa trái phải nên bạn sẽ cảm nhận được âm thanh 3 chiều hiện diện và chân thực hơn. Loa bluetooth stereo thường có dạng hình hộp và những hình dạng khác đối với loa mono. Do đó, nếu bạn chọn mua loa dạng hình hộp, bạn sẽ dễ tìm được sự hiện diện của âm thanh 3 chiều hơn.

Gần đây, những mẫu loa 360 ° có khả năng lan toả âm thanh theo mọi hướng đang dần trở nên phổ biến. Mặc dù loa là loại đơn âm nhưng có thể tạo ra âm thanh nổi bằng cách phối hợp 2 loa cùng nhau, mang lại độ bao trùm âm thanh rộng rãi như thể bạn đang thưởng thức âm nhạc trực tiếp tại sân khấu. Kiểu thiết kế 360° cho phép bạn tận hưởng âm nhạc thật chi tiết ở bất kì vị trí nào trong không gian.

 • SBC: Công nghệ nén âm thanh tiêu chuẩn được hầu hết các thiết bị Bluetooth sử dụng. Đây là loại codec chú trọng đến hiệu quả nén và tốc độ điện tử (được hỗ trợ bởi tất cả loa Bluetooth và điện thoại thông minh).
 • AAC: Chất lượng âm thanh cao hơn nhưng tốc độ nén lại thấp hơn so với SBC. Đây là loại phương pháp nén được sử dụng cho các mẫu iPhone.
 • aptX: Chất lượng âm thanh cao hơn AAC và độ phân giải tương đương với CD. Phương pháp nén được nhiều thiết bị Android sử dụng.
 • aptX HD: Một phương pháp nén mở rộng từ aptX và hỗ trợ lên đến 48kHz / 24bit.
 • LDAC: Chất lượng âm thanh cao hơn aptX HD. Với phương pháp nén mới nhất do Sony phát triển, các nguồn âm thanh có độ phân giải cao 96kHz / 24bit có thể được truyền tải mà không bị suy giảm chất lượng.

Trên thị trường loa Bluetooth hiện nay, SBC là dòng codec tiêu chuẩn được trang bị trên hầu hết các thiết bị. Và thực tế, có rất ít loa Bluetooth hỗ trợ codec AAC hoặc cao hơn. Do đó, bạn chỉ cần quan tâm đến codec trong trường hợp loa được trang bị nhiều loại codec khác nhau.

Dải Tần Tái Tạo: Âm Trầm từ 100Hz Trở Xuống, Âm Bổng từ 30khz Trở Lên

Dải Tần Tái Tạo: Âm Trầm từ 100Hz Trở Xuống, Âm Bổng từ 30khz Trở Lên

Khi tìm mua loa và tai nghe, không chỉ riêng đối với dòng loa Bluetooth, bạn thường sẽ bắt gặp những nhận xét như “Âm cao và âm trung hay!” hoặc “Âm trầm sâu, khoẻ”. Yếu tố quyết định đến những chất âm này phụ thuộc vào độ rộng của dải tần tái tạo âm thanh được trang bị trên loa (đơn vị kHz).

Nhiều người cho rằng, những âm trầm sâu và khoẻ thường nằm ở dải tần 100Hz hoặc nhỏ hơn. Những âm trầm ở mức 40Hz hoặc thấp hơn có khả năng mang lại âm thanh hay hơn. Bên cạnh đó, dải âm treble từ 30kHz trở lên sẽ có dải tần rộng, tái tạo âm hiệu quả, không gây ra hiện tượng mất âm thanh.

Chọn Chức Năng Phù Hợp với Nhu Cầu Sử Dụng

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của từng người mà bạn sẽ cần những chức năng khác nhau. Để thu hẹp phạm vi tìm kiếm và chọn mua, hãy cân nhắc đến những bối cảnh mà bạn thường sử dụng loa.

Loa Đạt Tiêu Chuẩn IP55: An Toàn Khi Dùng Gần Khu Vực Có Nước

Loa Đạt Tiêu Chuẩn IP55: An Toàn Khi Dùng Gần Khu Vực Có Nước

Nếu bạn thường sử dụng loa trong phòng tắm, nhà bếp hoặc ngoài trời, những mẫu loa được trang bị chức năng không thấm nước sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Khả năng chống thấm nước/ kháng bụi bẩn được biểu thị bằng thông số IP XY. Trong đo, X là chỉ số chống bụi và Y là cấp độ kháng nước của loa. Ví dụ: IPX7 là tiêu chuẩn cho biết đây là loại thiết bị chỉ được trang bị chức năng chống nước và IP67 là thông số cho biết sản phẩm sở hữu cả 2 tính năng.

Sau đây là một số tiêu chuẩn chống thấm nước phổ biến hiện nay:

 • IPX4: Chống lại các giọt nước từ mọi hướng
 • IPX5: Chịu được tia nước trực tiếp từ mọi hướng
 • IPX6: Chịu được các tia nước mạnh trực tiếp từ mọi hướng
 • IPX7: An toàn khi bị rơi xuống nước ở độ sâu 1m trong 30 phút

Ngoài ra, một số sản phẩm còn được trang bị tiêu chuẩn chống cát và bụi hiệu quả. Nếu bạn thường xuyên sử dụng loa ngoài trời, ngoài khả năng kháng nước, bạn cũng nên cân nhắc đến những mẫu loa có thể chống cát và bụi. Để bảo vệ loa toàn diện và an tâm hơn, hãy chọn chuẩn từ IP5X trở lên.

Sau đây là một số tiêu chuẩn chống bụi phổ biến hiện nay:

 • IP4X: Ngăn chặn chất rắn có đường kính từ 1 mm trở lên
 • IP5X: Làm giảm tác động và ngăn chặn bụi xâm nhập vào bên trong
 • IP6X: Chống lại sự xâm nhập của bụi hoàn toàn

Tôi đã sử dụng một chiếc loa Bluetooth IPX4 ngoài trời và đột nhiên thiết bị không thể khởi động và bị hỏng. Do đó, hãy chọn những sản phẩm từ tiêu chuẩn IPX5 trở lên để có hiệu suất chống thấm nước cao hơn.

Sử Dụng Ngoài Trời: Tốc Độ Sạc Nhanh & Thời Lượng Pin Dài

Sử Dụng Ngoài Trời: Tốc Độ Sạc Nhanh & Thời Lượng Pin Dài

Hầu hết những mẫu loa Bluetooth đều được trang bị sạc tích hợp để bạn có thể mang theo bên mình. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng sử dụng loa ngoài trời, đặc biệt trong những buổi quay quần bạn bè, cắm trại hay nướng thịt BBQ cùng nhau.

Trong trường hợp này, khi chọn mua, bạn nên cân nhắc đến thời lượng pin của loa để đảm bảo khả năng chơi nhạc suốt ngày dài ở những không gian không được trang bị ổ cắm điện. Một số mẫu loa trên thị trường hiện nay có thời gian hoạt động liên tục lên đến 24 giờ.

Ngoài ra, khi sử dụng loa Bluetooth ngoài trời, những cơn mưa rào bất chợt có thể gây hỏng hóc. Do đó, hãy chắc chắn rằng loa của bạn được tích hợp khả năng chống nước mà mybest đã đề cập phía trên. Một số mẫu loa còn có khả năng chịu được những va đập mạnh, bạn có thể cân nhắc chọn mua.

Nghe Nhạc Mọi Lúc Mọi Nơi: Hãy Chọn Loa Bluetooth Choàng Cổ

Nghe Nhạc Mọi Lúc Mọi Nơi: Hãy Chọn Loa Bluetooth Choàng Cổ

 

Nếu bạn muốn âm nhạc hiện diện quanh tai khi đang làm những công việc khác, loại loa bluetooth choàng cổ sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc. Vì loa được choàng quanh cổ, thiết bị sẽ tạo ra những âm thanh bao quanh tai bạn. Nhờ đó, bạn có thể thưởng thức âm nhạc mạnh mẽ cùng độ chân thực cao.

Ngoài ra, vì loa choàng cổ không yêu cầu bạn phải gắn thiết bị vào tai như những mẫu tai nghe nên bạn có thể dễ dàng nhận diện mọi âm thanh và những cuộc hội thoại xung quanh mà không cần phải cố gắng. Kiểu thiết kế mỏng nhẹ khiến bạn có cảm giác như không hề đeo bất kì thiết bị nào. Loa choàng cổ còn được tích hợp micro, cho phép bạn thực hiện những cuộc gọi một cách dễ dàng. Tuy nhiên, các sản phẩm loa choàng cổ hiện tại vẫn chưa thực sự phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Kiểm Tra Những Tính Năng Tiện Lợi đi kèm

Loa Bluetooth thường được trang bị nhiều tính năng tiện lợi như chức năng thực hiện cuộc gọi rảnh tay, giao thức kết nối một chạm NFC hay trợ lý ảo thông minh điều khiển bằng giọng nói.

Bạn không cần chọn những mẫu loa sở hữu mọi tính năng này. Hãy xác định tiện ích mà bạn thường xuyên phải sử dụng để đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Chức Năng Cuộc Gọi Rảnh Tay: Thực Hiện Cuộc Gọi Thật Dễ Dàng

Chức Năng Cuộc Gọi Rảnh Tay: Thực Hiện Cuộc Gọi Thật Dễ Dàng

Dưới tác động của virus Corora chủng mới trên toàn thế giới, nhiều doanh nghiệp đã dần chuyển sang mô hình làm việc trực tuyến tại nhà để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp giữa mọi người. Chính vì vậy, những buổi họp trực tuyến ngày càng được tổ chức thường xuyên hơn.

Với những cuộc họp này, bạn rất dễ nghe thấy những âm thanh phát ra từ máy tính hoặc mức âm lượng của thiết bị không đủ lớn để mang lại những cuộc gọi hiệu quả. Chính vì vậy, những mẫu loa Bluetooth được tích hợp micro có chức năng thực hiện cuộc gọi rảnh tay sẽ là một lựa chọn hiệu quả. Không chỉ sử dụng như một chiếc loa truyền thống, bạn còn có thể thực hiện những cuộc gọi vô cùng tiện lợi.

Giao Thức NFC: Chỉ Cần Chạm Nhẹ Để Kết Nối

Giao Thức NFC: Chỉ Cần Chạm Nhẹ Để Kết Nối

Một trong những rắc rối khi sử dụng loa Bluetooth chính là việc ghép đôi loa cùng thiết bị. Không chỉ đối với lần kết nối đầu tiên, việc ngắt và tái kết nối sau mỗi lần sử dụng cũng khiến nhiều người cảm thấy phiền phức. Những dòng loa Bluetooth hiện nay đã được trang bị giao thức kết nối một chạm NFC nhằm đơn giản hoá quá trình ghép đôi cho người dùng. Với NFC, bạn có thể dễ dàng ghép đôi điện thoại và loa Bluetooth bằng cách chạm nhẹ 2 thiết bị với nhau, vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Tính đến tháng 10 năm 2020, chỉ có những mẫu smartphone chạy hệ điều hành Android tương thích với giao thức này. Trong khi đó, iPhone vẫn chưa hỗ trợ. Do đó, nếu bạn là người dùng Apple, hãy cân nhắc về điều này trước khi quyết định chọn mua.

Chức Năng Trợ Lý Ảo: Đọc Tin Tức & Vận Hành Thiết Bị Gia Dụng

Chức Năng Trợ Lý Ảo: Đọc Tin Tức & Vận Hành Thiết Bị Gia Dụng

Những mẫu loa Bluetooth thông minh được tích hợp trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói đã dần trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Bạn có thể thực hiện rất nhiều tác vụ từ xa từ chơi nhạc, phát video, vận hành các thiết bị gia dụng như TV đến cập nhật tin tức trực tuyến. Một số mẫu loa đa năng còn cho phép bạn điều khiển trình phát nhạc từ xa thông qua các câu lệnh đơn giản.

Tuy nhiên, bạn cần phải sở hữu cùng lúc loa thông minh lẫn các thiết bị tương thích với tính năng này để có thể sử dụng. Mặc khác, hầu hết những trợ lý ảo thông minh chưa hỗ trợ tiếng Việt. Hãy kiểm tra sự tương thích về ngôn ngữ trước khi chọn mua.

Top 10 Loa Bluetooth tốt nhất được ưa chuộng nhất

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo top 10 loa Bluetooth tốt nhất được nhiều người chọn mua trên các bảng xếp hạng trực tuyến.

1/ Anker Soundcore Mini A3101 Từ 545.000 VNĐ

Anker Anker Soundcore Mini 1
Kích thước (mm) 67 x 67 x 67
Khối lượng (g) 215
Công suất (W) 5
Phiên bản Bluetooth 4.0
Chống nước/bụi
Codec hỗ trợ SBC
Trợ ly ảo tích hợp
Cuộc gọi rảnh tay ✔︎
NFC
Phiên bản màu sắc Vàng, Xám
Màng rung thụ động
Thời lượng pin (giờ) 15

 

 

2/ Denon Envaya DSB-50BT Từ 1.500.000 VNĐ

Denon Denon Envaya 1
Hỗ Trợ Đa Dạng Codec, Linh Hoạt Nhiều Thiết Bị
Kích thước (mm) 163 x 56 x 58
Khối lượng (g) 390
Công suất (W) 13
Phiên bản Bluetooth 4.1
Chống nước/bụi IP67
Codec hỗ trợ aptX, AAC, SBC
Trợ ly ảo tích hợp ✔︎
Cuộc gọi rảnh tay ✔︎
NFC
Phiên bản màu sắc Đen
Màng rung thụ động ✔︎
Thời lượng pin (giờ) 10

3/ JBL Go 3 Từ 831.000 VNĐ

JBL JBL Go 3 1
Kích thước (mm) 87.5 x 75 x 41.3
Khối lượng (g) 209
Công suất (W) 4.2
Phiên bản Bluetooth 5.1
Chống nước/bụi IP67
Codec hỗ trợ SBC
Trợ ly ảo tích hợp
Cuộc gọi rảnh tay
NFC
Phiên bản màu sắc Đen, Xanh dương, Đỏ, Xanh lá, Xám, Hồng, Cam, Vàng, v.v
Màng rung thụ động ✔︎
Thời lượng pin (giờ) 5

 

4/ Bose SoundLink Revolve Plus Từ 6.399.000 VNĐ

Bose Bose SoundLink Revolve Plus 1
Kích thước (mm) 184 x 105 x 105
Khối lượng (g) 900
Công suất (W)
Phiên bản Bluetooth
Chống nước/bụi IPX4
Codec hỗ trợ
Trợ ly ảo tích hợp ✔︎
Cuộc gọi rảnh tay ✔︎
NFC ✔︎
Phiên bản màu sắc Đen, Bạc
Màng rung thụ động ✔︎
Thời lượng pin (giờ) 16

 

5/ Sony SRS-XB12 Từ 869.000 VNĐ

Sony Sony SRS-XB12 1
Kích thước (mm) 74 x 92
Khối lượng (g) 243
Công suất (W) 5
Phiên bản Bluetooth 4.2
Chống nước/bụi iP67
Codec hỗ trợ SBC, AAC
Trợ ly ảo tích hợp
Cuộc gọi rảnh tay ✔︎
NFC
Phiên bản màu sắc Đỏ, Xanh lá, Xanh dương, Tím, Đen, v.v
Màng rung thụ động ✔︎
Thời lượng pin (giờ) 16

 

6/ Sony SRS-XB23 Từ 1.579.000 VNĐ

Sony Sony SRS-XB23 1
Kích thước (mm) 76 x 218
Khối lượng (g) 580
Công suất (W) 14W(7W+7W
Phiên bản Bluetooth 5.0
Chống nước/bụi iP67
Codec hỗ trợ SBC, AAC, LDAC
Trợ ly ảo tích hợp
Cuộc gọi rảnh tay ✔︎
NFC
Phiên bản màu sắc Đỏ, Xanh lá, Xanh dương, Trắng, Đen
Màng rung thụ động ✔︎
Thời lượng pin (giờ) 12

 

7/ JBL Flip 5 Từ 1.830.000 VNĐ

JBL JBL Flip 5 1
Chống Nước IPX7 Mạnh Mẽ, 11 Phiên Bản Màu Cá Tính
Kích thước (mm) 181 x 69 x 74
Khối lượng (g) 540
Công suất (W) 20
Phiên bản Bluetooth 4.2
Chống nước/bụi IPX7
Codec hỗ trợ
Trợ ly ảo tích hợp
Cuộc gọi rảnh tay ✔︎
NFC
Phiên bản màu sắc Đỏ, Hồng, Xanh, Xám, Đen, Trắng, Vàng, v.v
Màng rung thụ động ✔︎
Thời lượng pin (giờ) 12

 

8/ Anker SoundCore A3102 Từ 799.000 VNĐ

Anker Anker SoundCore 1
Kích thước (mm) 165 x 45 x 54
Khối lượng (g) 365
Công suất (W) 6W(3W+3W)
Phiên bản Bluetooth 4.0
Chống nước/bụi
Codec hỗ trợ
Trợ ly ảo tích hợp ✔︎
Cuộc gọi rảnh tay ✔︎
NFC
Phiên bản màu sắc Đen, Đỏ, Xanh
Màng rung thụ động ✔︎
Thời lượng pin (giờ) 24

 

9/ Ultimate Ears Boom 3 Từ 2.750.000 VNĐ

Ultimate Ears Ultimate Ears Boom 3 1
Kích thước (mm) 73 x 184 x 73
Khối lượng (g) 608
Công suất (W)
Phiên bản Bluetooth
Chống nước/bụi IP67
Codec hỗ trợ SBC
Trợ ly ảo tích hợp
Cuộc gọi rảnh tay ✔︎
NFC
Phiên bản màu sắc Xanh, Đen, Tím, v.v
Màng rung thụ động ✔︎
Thời lượng pin (giờ) 15

 

10/ Marshall Emberton Từ 3.500.000 VNĐ

Marshall Marshall Emberton 1
Kích thước (mm) 68 x 160 x 76
Khối lượng (g) 700
Công suất (W) 20W(10W+10W)
Phiên bản Bluetooth 5.0
Chống nước/bụi IPX7
Codec hỗ trợ SBC
Trợ ly ảo tích hợp
Cuộc gọi rảnh tay
NFC
Phiên bản màu sắc Đen
Màng rung thụ động ✔︎
Thời lượng pin (giờ) 20 +

Lời Kết

Thị trường loa Bluetooth đã trở nên vô cùng đa dạng với nhiều kiểu thiết kế, giá thành cùng hiệu năng khác nhau. Vouchersblog hy vọng những thông tin hữu ích cùng bảng xếp hạng top 10 loa Bluetooth tốt nhất, bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận diện đâu sẽ là chiếc loa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Nguồn tham khảo: https://my-best.vn/36281

Leave a Reply