Top 10 Từ Điển Anh Việt tốt nhất: Tư vấn mua

Chủ đề: Top 10 Từ Điển Anh Việt tốt nhất: Tư vấn mua

Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn không thể quên trang bị cho mình một quyển từ điển Anh – Việt cho việc tra cứu. Mặc dù hiện nay có khá nhiều ứng dụng điện thoại và từ điển điện tử, một số người dùng vẫn tin tưởng và chọn lựa từ điển giấy. Tuy nhiên, mỗi lứa tuổi như học sinh tiểu học, THCS, THPT hay sinh viên, người đi làm có những nhu cầu khác nhau trong việc chọn mua một quyển từ điển Anh- Việt.

Trong bài viết này, vouchersblog sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ra một quyển từ điển Anh – Việt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Phần sau của bài viết sẽ là gợi ý top 10 những từ điển được nhiều người tin tưởng và chọn mua nhất. Vouchersblog hy vọng bạn sẽ tìm ra quyển từ điển ưng ý nhất để đồng hành cùng bạn trên con đường học tiếng Anh để thành công.

Top 10 Sách Từ Điển Anh Việt tốt nhất được ưa chuộng

Sau đây là top 10 những quyển từ điển được chọn mua nhiều nhất trên các trang bán lẻ mà vouchersblog muốn giới thiệu với các bạn. Hãy cùng điểm qua xem đâu sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn nhất:

10/ Nhóm Biên Soạn Thuận Việt Từ Điển Anh – Việt Dành Cho Học Sinh Từ 43.000 VNĐ

Nhóm Biên Soạn Thuận Việt Từ Điển Anh – Việt Dành Cho Học Sinh

Đồng Hành Với Các Bạn Học Sinh Cấp 2

Sở hữu hơn 145.000 từ, cụm từ, thành ngữ và tục ngữ phổ biến, quyển sách được nhóm tác gỉa hướng đến đối tượng học sinh cấp 2. Hệ thống những từ vựng thường xuyên được sử dụng, đặc biệt là những cụm từ thường xuất hiện được ghi ngay sau mỗi từ vựng, giúp người học dễ dàng nắm được cách dùng từ.

Quyển sách trang bị hệ thống giới từ đi kèm sau mỗi động từ. Giải thích từ vựng bằng Viết sẽ khá hữu ích cho những ai chưa đủ vốn từ để sử dụng giải nghĩa bằng tiếng Anh. Quyển sách hỗ trợ bạn so sánh và giải thích những từ dễ gây nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.

Số lượng từ 145.000
Đối tượng Học sinh trung học
Phụ kiện
Nhà xuất bản NXB Thanh Niên

9/ Từ Điển Anh – Việt Bằng Hình Ảnh Từ 157.000 VNĐ

Từ Điển Anh - Việt Bằng Hình Ảnh

Từ Điển Tranh Sinh Động, Thu Hút Sự Chú Ý Của Bé

Không chỉ đơn thuần dùng để tra cứu với hàng nghìn khô cứng, quyển sách được thiết kế với nhiều hình minh hoạ trực quan và màu sắc sinh động, quyển sách sẽ phù hợp cho các bé ở độ tuổi tiểu học

Đi kèm theo đó là 37 chủ đề gần gũi với cuộc sống xung quanh bé, giúp bé dễ học và hứng thú hơn vì gọi tên được những món đồ xung quanh mình bằng tiếng Anh.

Số lượng từ 1000
Đối tượng Học sinh tiểu học
Phụ kiện Từ vựng bằng tranh
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức

 

8/ Cung Kim Yến Từ Điển Y Học Anh Việt- Việt Anh Thông Dụng Từ 116.000 VNĐ

Cung Kim Yến Từ Điển Y Học Anh Việt- Việt Anh Thông Dụng

Tra Cứu Thuật Ngữ Chuyên Ngành, Dùng Từ Chính Xác Hơn

Quyển từ điển không thể thiếu dành cho những ai đang làm việc liên quan đến y tế. Nếu tìm hiểu về y học bằng những tài liệu tiếng Anh, bạn sẽ khá khó để tra cứu những thuật ngữ chuyên ngành từ những trang điện từ online.

Quyển sách sẽ là nguồn tham khảo đáng giá khi cung cấp đầy đủ và giải thích chi tiế ý nghĩa của từng cụm từ, giúp sử dụng đúng từ đúng ngữ cảnh. Đồng thời còn cung cấp hai chiều Anh – Việt và Việt – Anh giúp người dùng dễ tra cứu hơn.

Số lượng từ
Đối tượng Người nghiên cứu y khoa
Phụ kiện
Nhà xuất bản NXB Thanh Niên

 

 

7/ My First Word Book- Từ Điển Anh Việt Bằng Hình Từ 61.000 VNĐ

My First Word Book- Từ Điển Anh Việt Bằng Hình

Từ Điển Tranh – Quyển Từ Điển Đầu Đời Dành Cho Bé

Với hơn 1000 từ vựng được chia thành 38 nhóm từ, quyển từ điển sẽ là hành trang đầu tiên cho bé tiếp xúc với tiếng Anh. Bé sẽ dễ dàng chọn lựa và tra cứu dựa trên chủ đề mà mình yêu thích.

Điểm nổi bật của sách chính là hình minh hoạ được thiết kế đẹp mắt, thu hút sự chú ý với màu sắc nổi bật. Hình ảnh sử dụng ảnh chụp thực tế giúp bé hình dung và ghi nhớ tốt hơn. Sử dụng giấy chất lượng cao và nội dung được dịch trực tiếp từ quyển sách My First World Book nổi tiếng từ Anh Quốc, chắc chắn sẽ làm bé thích thú.

Số lượng từ 1000
Đối tượng Trẻ em
Phụ kiện
Nhà xuất bản NXB Dân Trí

 

 

6/ Từ Điển Anh Anh – Việt Từ 101.000 VNĐ

Từ Điển Anh Anh – Việt

Lượng Từ Không Quá Nhiều, 85 Phụ Lục Bằng Tranh

Quyển từ điển với khoảng 3500 từ vựng, một số lượng không quá nhiều đủ để các bạn tập trung vào những từ quan trọng mà không bị hoang mang với số lượng từ nâng cao quá nhiều. Đi kèm theo từ vựng là những câu ví dụ về cách dùng phổ biến, dễ tiếp thu.

Hơn nữa, do là từ điển Anh Anh Việt, người đọc có thể đọc phần diễn giải bằng tiếng Anh để nắm rõ hơn nguyên bản tiếng Anh. Bên cạnh đó cũng có 85 phụ lục bằng tranh với nhiều chủ đề khác nhau.

Số lượng từ Khoảng 3500 từ
Đối tượng Học sinh trung học
Phụ kiện Phụ lục từ điển bằng tranh
Nhà xuất bản NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

 

5/ The Oxford Concise English Dictionary Từ Điển Anh – Việt Từ 66.400 VNĐ

The Oxford Concise English Dictionary Từ Điển Anh – Việt

Ghi Chú Cách Sử Dụng Từ Trong Thực Tế

Một quyển từ điển có kích thước không quá lớn với sổ lượng từ khoảng 165.000 từ. Tuy không phải là một quyển từ điển với khối lượng từ chuyên ngành đồ sộ, đây sẽ là một ấn phẩm phù hợp cho những nhu cầu dịch nghĩa và cách sử dụng từ trong cuộc sống hàng ngày, tạo nền tảng tiếng Anh cơ bản cho người học Anh Ngữ phổ thông.

Bên cạnh từ chính được in đậm thuận tiện cho việc theo dõi, bạn thỉnh thoảng sẽ bắt gặp những hình minh hoạ khá đáng yêu ở những danh từ trừu tượng, giúp dễ dàng hình dung. Ở một vài từ vựng có cách sử dụng khác biệt và cần lưu ý, quyển sách sẽ cung cấp thêm phần ghi chú giải thích khá chi tiết ngay sau từ.

Số lượng từ khoảng 165.000
Đối tượng
Phụ kiện
Nhà xuất bản NXB Thanh Niên

 

4/ Từ Điển Thuật Ngữ Chuyên Ngành Báo Chí Anh – Việt Từ 242.000 VNĐ

Từ Điển Thuật Ngữ Chuyên Ngành Báo Chí Anh - Việt

Đọc Báo Chí Băng Tiếng Anh Tốt Hơn

Tuy thoạt nhìn có vẻ như cuốn từ điển này được thiết kế riêng cho những người học chuyên ngành báo chí, nhưng nếu học lên trình độ cao và muốn đọc báo tiếng Anh, bạn sẽ cần biết một số những từ ngữ chuyên ngành ít dùng trong văn nói để hiểu được nội dung.

Do đó, sử dụng tốt tiếng Anh báo chí cũng là một trong những yếu tố tiên quyết để nâng cao trình độ ngôn ngữ. Quyển từ điển này thực chất lại có tính ứng dụng khá cao đối với những ai đang mong muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình lên trình độ chuyên nghiệp.

Số lượng từ 150.000
Đối tượng Trình độ tiếng Anh Trung Cấp, Nâng Cao
Phụ kiện Từ vựng cho
Nhà xuất bản

 

 

3/ Nguyễn Minh Tiến Từ Điển Thành Ngữ Anh – Việt Từ 489.000 VNĐ

Nguyễn Minh Tiến Từ Điển Thành Ngữ Anh - Việt

Từ Điển Thành Ngữ Thú Vị, Dễ Tra Cứu

Đối với một người học ngôn ngữ, việc nắm bắt được thành ngữ của ngôn ngữ đang học sẽ là một bước tiến gần hơn đến khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên. Quyển sách được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau như Macmillan English Dictionary, Oxford Idioms Dictionary, Longman American Idioms Dictionary v.v.

Cách tra cứu cũng dễ dàng hơn nhờ được chia theo từ khóa, chỉ với một từ khóa bạn có thể tra được những câu thành ngữ có chứa từ khóa đó một cách dễ dàng, giúp dễ hệ thống kiến thức trong quá trình học.

Số lượng từ
Đối tượng
Phụ kiện
Nhà xuất bản NXB Đà Nẵng

 

 

2/ Macmillan School Dictionary – Từ Điển Anh-Việt Macmillan Dành Cho Học Sinh Từ 380.000 VNĐ

Macmillan School Dictionary - Từ Điển Anh-Việt Macmillan Dành Cho Học Sinh

Nâng Cao Vốn Từ Liên Quan Đến Học Tập, Hướng Dẫn Kỹ Năng

Macmillan School Dictionary tập trung vào các từ vựng trong các môn học tại trường nhừ từ vựng môn hóa, từ vựng vật lý, từ vựng môn văn v.v., đi kèm theo là 100 hình minh họa giúp giải thích các từ phức tạp.

Bên cạnh đó còn có phần hướng dẫn để học tốt hơn như: Cách xử lý dữ liệu; Kỹ năng viết văn; Kỹ năng ôn tập và thi cử v.v. Ngoài ra còn có hướng dẫn dùng từ cùng họ giúp tăng vốn từ một cách nhanh chóng nhất.

Số lượng từ 6000
Đối tượng Học sinh
Phụ kiện
Nhà xuất bản NXB Đại học Sư Phạm TP.HCM

 

1/ “Từ Điển Oxford Anh – Anh – Việt (Bìa Vàng)” (MCBooks, 2013) Từ 208.000 VNĐ

“Từ Điển Oxford Anh – Anh – Việt (Bìa Vàng)” (MCBooks, 2013)

Từ Điển Anh- Anh- Việt Đầy Đủ với 85 Phụ Lục Cho Tất Cả Mọi Người

Được tổng hợp từ 2 cuốn từ điển uy tín trên thế giới là Oxford và Cambridge, với hệ thống lên đến 350.000 từ vựng bao quát đa dạng lĩnh vực, bạn có thể tra cứu nhanh chóng, dễ dàng và chính xác. Bạn có thể sử dụng từ khi học tiếng Anh ở trường cấp 2, cấp 3 đến phục vụ cho công việc. Với những ví dụ cụ thể, bạn còn có thể học cả cấu trúc ngữ pháp của câu.

Đặc biệt, cuốn từ điển còn được bổ sung 85 phụ lục, là những từ điển bằng tranh có màu sắc in đẹp theo nhiều chủ đề. Quyển từ điển sẽ đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người Việt học tiếng Anh, và là một cuốn từ điển bạn nên có trên bàn học hay bàn làm việc.

Số lượng từ 350.000
Đối tượng Mọi người
Phụ kiện 85 Phụ Lục
Nhà xuất bản NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội

 

 

>> Xem thêm: Top 9 Từ Điển Anh – Anh tốt nhất: Tư Vấn Mua

Lời Kết

Bạn đã chọn ra đâu là quyển từ điển phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình chưa? Mặc dù hiện tại, với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể dễ dàng tìm ra ý nghĩa của một từ vựng từ internet nhưng sự chính xác của từ điển giấy vẫn mang lại một sức hút nhất định.

Leave a Reply