Fanpage là gì ? Tìm hiểu Tổng quan về Fanpage facebook

Chủ đề: Fanpage là gì ? Tìm hiểu Tổng quan về Fanpage facebook

Dù là kinh doanh Online hay Offline thì việc sử dụng Fanpage để bán hàng cũng được rất nhiều người lựa chọn. Thế nhưng không phải ai cũng biết khai thác những lợi ích tuyệt vời mà Fanpage mang lại. Để hiểu hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan Fanpage là gì thông qua bài viết dưới đây.

Fanpage facebook là gì ?

Ngày nay, khi Internet ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu thì Facebook là mạng xã hội được nhiều người biết đến và sử dụng không phân biệt độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, vị trí địa lý…Chính vì thế mà cụm từ Fanpage hay Fanpage Facebook là gì cũng trở nên gần gũi hơn rất nhiều, nhất là đối với những người kinh doanh.

Hiểu một cách đơn giản, Fanpage là một trang được tạo nên từ một tài khoản của cá nhân hoặc doanh nghiệp nhằm mục tiêu hướng tới một nhóm đối tượng cụ thể để thực hiện một mục đích nhất định.

Fanpage là một “bộ mặt” thu nhỏ của doanh nghiệp mà ở đó bạn có thể tìm hiểu về một số thông tin như: vị trí trên bản đồ, sứ mệnh, các hoạt động gần đây…Thường thì các trang Fanpage sẽ được xây dựng với hình ảnh bắt mắt, nội dung độc đáo, video mang tính chất viral để tăng lượt tiếp cận và theo dõi trang. Chính vì vậy, nếu người dùng đã ấn theo dõi trang fanpage thì bất cứ mọi hoạt động hay bài post nào mới cập nhật cũng sẽ hiện lên newfeed của người theo dõi nó.

Fanpage là gì

Fanpage là gì

Xem thêm: Top 5 khóa học online Facebook Marketing hoàn hảo

Khác với trang Facebook các nhân, Fanpage không giới hạn số lượng người tiếp cận, thích trang và theo dõi. Việc một trang Fanpage nhận được hàng trăm nghìn hoặc thậm chí là hàng triệu like sẽ là một công cụ bán hàng vô cùng tiềm năng giúp bạn có cơ hội đánh bại mọi đối thủ khác kinh doanh cùng lĩnh vực.

Tầm quan trọng của Fanpage facebook đối với hoạt động kinh doanh

– Fanpage không chỉ là một nơi để các doanh nghiệp chia sẻ những thông tin, hình ảnh, hoạt động hằng ngày mà nó như một công cụ để quảng bá cho các chiến dịch, chương trình khuyến mãi, sale off, tri ân khách hàng để có thể tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra, việc thường xuyên tổ chức một số hoạt động khác trên Fanpage như: livestream, bốc thăm trúng thưởng sẽ giúp tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới.

– Khác với việc chạy quảng cáo trên facebook và google, người dùng phải trả một mức phí khá cao để triển khai các chiến lược Marketing thì việc tạo lập và duy trì sự phát triển của fanpage là hoàn tiền miễn phí. Do đó, chỉ cần chăm chút nó mỗi ngày bằng cách thường xuyên cập nhật những thông tin và hình ảnh mới sẽ giúp Fanpage trở thành công cụ bán hàng vô cùng hữu ích với lượng tương tác khủng. Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng lượng theo dõi trang một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn thì dựa vào ngân sách sẵn có, bạn hoàn toàn có thể tính đến phương án chạy quảng cáo.

– Nếu là một người đã quá sành sỏi về Fanpage chắc hẳn cụm từ “Facebook Insights” không còn trổ nên quá xa lạ. Đây là công cụ giúp bạn phân tích được phân khúc khách hàng theo dõi trang thông qua việc xác định nhân khẩu học và mức độ tương tác.

Fanpage Facebook là công cụ bán hàng hữu ích

Fanpage Facebook là công cụ bán hàng hữu ích

– Ngày nay, khi Facebook ngày càng trở nên thân thiện với người dùng thì bạn hoàn toàn có thể truy cập vào Fanpage mọi lúc, mọi nơi chỉ bằng những thông tắc vô cùng đơn giản thông qua thiết bị kết nối Internet. Chính vì vậy mà việc tiếp cận khách hàng mới cũng diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

– Thông qua các chỉ số hiển thị công khai trên fanpage như: lượng like, tiếp cận qua bài viết, tương tác, doanh nghiệp của bạn cũng có thể đánh giá được số liệu cụ thể của đối thủ trên trang Fanpage mà họ đang sử dụng.

Tuyệt chiêu tăng like Fanpage Facebook

Sau khi giải thích thuật ngữ Fanpage là gì và tầm quan trọng của việc xây dựng một trang Fanpage, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những bí kíp tạo nên một trang Fanpage triệu like.

Cung cấp đầy đủ thông tin

Để trang fanpage trở nên thân thiện với người dùng và tăng độ uy tín nhất định, bạn cần điền thông tin một cách đầy đủ bao gồm: tên doanh nghiệp, liên kết đến website, sứ mệnh, vị trí trên bản đồ, địa chỉ liên hệ cụ thể….Qua những thông tin đầy đủ, Fanpage có thể dễ dàng kết nối và tiếp cận được người dùng một cách dễ dàng.

Đăng tải nội dung thu hút

Muốn người dùng chia sẻ những bài đăng của bạn trên trang Fanpage, bạn cần chọn nội dung hấp dẫn, có giá trị cùng với hình ảnh bắt mắt được đầu tư kỹ lưỡng. Những bài đăng chất lượng được chia sẻ rầm rộ sẽ giúp trang Fanpage thu hút được nhiều lượt like và chia sẻ.

Đầu tư content giúp bạn tăng lượt like trên fanpage

Đầu tư content giúp bạn tăng lượt like trên fanpage

Sử dụng quảng cáo

Đây là một hình thức trả phí giúp lượt like tăng lên nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn. Thay vì mất quá nhiều thời gian để thu hút lượt theo dõi tự nhiên trên Fanpage, việc học chạy quảng cáo Facebook ADS sẽ giúp trang Fanpage tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Tùy vào ngân sách mà các chiến dịch chạy tăng like Fanpage sẽ được thực hiện với phạm vi và quy mô khác nhau.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu tổng quan Fanpage là gì . Việc xây dựng một trang Fanpage có thể thu hút được triệu like là cả một quá trình không hề đơn giản. Chúng tôi hy vọng, là một doanh nghiệp dù đang kinh doanh theo hình thức nào đi chăng nữa cũng có thể đưa ra được những chiếc lược hiệu quả giúp trang fanpage tăng like một cách nhanh chóng.

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

7 Cách tăng like Fanpage thần thánh bạn không nên bỏ lỡ

Xây dựng kế hoạch content fanpage từ gốc đến ngọn

Cách viết content facebook hiệu quả thu hút “triệu” khách hàng

Tham khảo: https://unica.vn

Leave a Reply