Shopee Express là gì? Những điều chưa biết về shopee express

Chủ đề: Shopee Express là gì? Những điều chưa biết về shopee express

Bạn đang kinh doanh trên sàn thương mại điện tử và người mua đang rất cần nó. Bạn lo lắng không biết làm thế nào để sản phẩm có thể đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo hàng hóa còn nguyên vẹn và tốt nhất. Câu trả lời sẽ được  bật mí ngay với Shopee Express. Vậy Shopee Express là gì?

Shopee Express là gì?

Chúng ta hiểu nôm na thì Shopee Express là một dịch vụ giao hàng cấp tốc, giao hàng chỉ trong 24 giờ kể từ khi người mua đặt hàng và được xác nhận thành công. Thông thường, dịch vụ này chỉ giao trong thời gian 4 tiếng cho các đơn hàng được đặt ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Việc người bán sử dụng dịch vụ mang đến rất nhiều lợi ích có thể kể tới như:

– Hàng hóa được giao nhanh chỉ chưa đến 4 tiếng, nhanh nhất là 2 giờ đồng hồ cho những khu vực được hỗ trợ.

– Vì dịch vụ này do Shopee quản lý nên hàng hóa qua đây sẽ được đảm bảo một cách an toàn, nguyên vẹn đến tay khách hàng một cách nhanh nhất.

– Nếu shop sử dụng dịch vụ này sẽ gián tiếp làm tăng uy tín của shop đến với khách hàng.

Dịch vụ giao hàng nhanh của Shopee

Thời gian giao hàng của Shopee Express

Như vậy, shopee Express là gì không còn là ẩn số nữa. Để có thẻ giao hàng một cách nhanh nhất và chính xác thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Bởi vì thời gian giao hàng dự kiến còn phụ thuộc vào thời gian mà các shop giao sản phẩm cho đơn vị vận chuyển.

Tuy nhiên, để có một cách nhìn chung nhất thì bạn có thể xem xét thời gian dự kiến sau đây:

– Từ thứ 2 đến thứ 7, nếu đơn hàng được thanh toán trước 8h sáng thì thời gian giao dự kiến sẽ là 12 giờ trưa cùng ngày. Tức là đơn hàng sẽ đến tay người nhận trong vòng 4 giờ kể từ khi người mua hàng thanh toán thành công.

– Từ thứ 2 đến thứ 7, nếu đơn hàng thanh toán sau 12 giờ thì thời gian giao hàng sẽ vào ngày làm việc tiếp theo trước 12 giờ sáng.

Còn vào chủ nhật và ngày lễ thì hàng sẽ được giao đi trước 12 giờ ngày làm việc tiếp theo.

Tuy nhiên, điều kiện để được sử dụng dịch vụ Shopee Express chỉ áp dụng cho một số gian hàng nhất định có khả năng đáp ứng sản phẩm ngay lập tức. Với dịch vụ này, Shopee chỉ áp dụng cho đơn hàng ở một quận huyện cụ thể ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội như sau:

Hồ Chí Minh: Quận 1, 3, 4, 5, 7, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh và một số khu vực thuộc Quận Thủ Đức.

Hà Nội: Quận Long Biên, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Nam Từ liêm, Thanh Xuân.

Tuy nhiên, những đơn hàng này không được áp dụng vào những ngày lễ tết hay chủ nhật hoặc ngày nghỉ của nhân viên trong đơn vị vận chuyển.

Sử dụng dịch vụ Shopee Express đơn giản, nhanh chóng

Sử dụng dịch vụ Shopee Express đơn giản, nhanh chóng

Xem thêm: Bí mật cách tạo shop bán hàng trên Shopee

Kích hoạt dịch vụ Shopee Express như thế nào?

Như vậy, Vouchersblog đã bật mí cho các bạn biết những gì về  Shopee Express là gì, tuy nhiên để  kích hoạt vận chuyển Shopee như nào cho hiệu quả ngay sau đây sẽ được bật mí:

Cách 1: Kích hoạt theo từng sản phẩm

Với cách này bạn thực hiện rất đơn giản như sau:

Bước 1: Chọn Tất cả sản phẩm và chọn biểu tượng “Sửa” dưới sản phẩm bạn muốn.

Bước 2: Gạt nút xanh cho kênh Shopee Express để kích hoạt kênh và bạn chỉ cần chọn “Cập nhật” để lưu kênh  vận chuyển mới.

Cách kích hoạt Shopee Express

Cách kích hoạt Shopee Express

Cách 2:  Kích hoạt cho hàng loạt sản phẩm

Để kích hoạt dịch vụ này bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn “Tất cả sản phẩm” trên kênh bán của bạn.

Bước 2: Tại thanh “Công cụ xử lý hàng loạt” -> chọn “Cập nhật hàng loạt” -> chọn trang “Tải về

Bước 3: Chọn “Thông tin vận chuyển”.

Bước 4: Chọn “Mẫu” để xuất tập tin Express cập nhật kênh vận chuyển cho hàng loạt sản phẩm -> chọn “Tải về”.

Bước 5: Mở tập tin Express vừa tải về máy và tại cột Shopee Express “Bật” cho sản phẩm muốn sử dụng Shopee Express -> “Cập nhật”.

Bước 6: Bấm “Chọn tập tin” để tải lên tập tin Excel vừa chỉnh sửa.

Nhìn chung Shopee Express kích hoạt không hề khó khăn, nó rất đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn là một người có niềm đam mê bán hàng trên Shopee thì hãy thử tham khảo khóa học “Bí quyết bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook” của giảng viên Trần Hoa trên UNICA.

Đến với khóa học bạn sẽ nhận thấy những gì mình bán trước đây quá tầm thường và nhỏ bé. Khóa học tạo ra cho bạn những tư duy đột phá để bán hàng ngàn đơn trên Shopee hiệu quả. Thậm chí, bạn còn được chia sẻ những chiến lược kinh doanh, phương pháp chốt sale hiệu quả, cách xử lý từ chối thâm thúy để bắn tới đâu là trúng tới đó.  Hướng dẫn bạn cách chăm sóc khách hàng sau bán sẽ giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng và trở thành fan cuồng sản phẩm và chính bản thân.

Lưu ý: GIẢM 40% KHI SỬ DỤNG MàUNICAN40 – ĐỘC QUYỀN DÀNH RIÊNG CHO CÁC KHÓA HỌC TẠI UNICA.VN (KHÔNG ÁP DỤNG KÈM THEO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHÁC TẠI UNICA).

Nhìn chúng, Shopee Express là gì đã được bật mí cho bạn đọc. Tuy nhiên, dịch vụ này mới được đưa vào hoạt động không lâu nên vẫn còn nhiều thiếu sót. Mong rằng, những shop đang kinh doanh có thể tận dụng nó một cách hiệu quả để kinh doanh. Chưa dừng lại ở đó, Unica còn mang đến cho bạn những điều bất ngờ và kiến thức bổ ích đến từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong khóa học Shopee với ưu đãi siêu hấp dẫn.

Xem thêm: Hướng dẫn liên kết tài khoản ví AirPay và Shopee

Nguồn: https://unica.vn

Leave a Reply